Thuốc Imatinib: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

335

Thuốc Imatinib: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Imatinib là gì? Dưới đó là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Imatinib bao gồm thông tin tác dụng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, tác dụng phụ… cùng những chu đáo khi sử dụng thuốc Imatinib.

Thông tin chung

Thuốc Imatinib là gì?

Thuốc Imatinib là thuốc gốc có phần tử chính chứa Imatinib. Thuốc thuộc nhóm Thuốc chống ung bứu và ảnh hưởng vào hệ thống miễn nhiễm chứa hoạt chất chính Imatinib

 • Tên thuốc: Imatinib
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: Imatinib
 • Tên biệt dược: Unitib
 • Tên biệt dược mới: Alvotinib 100mg Glivec 400mg Tinibat, Umkanib 100, Umkanib 400, Unitib
 • Nhóm thuốc: Thuốc chống ung bứu và ảnh hưởng vào hệ thống miễn nhiễm

Thành phần

 • Imatinib

Thuốc Imatinib có chứa phần tử chính là Imatinib , các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung phát triển hỗ trợ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén bao phim Thường với mỗi sản phẩm nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Imatinib có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Imatinib được điều khoản ở mục tác dụng , tác dụng Imatinib trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, tác dụng thuốc Imatinib trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc phát triển đều có tác dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình hình cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Imatinib để chữa trị các đối tác h lý được điều khoản trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Imatinib có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Imatinib: – Bệnh nhân ung bứu bạch cầu tuỷ mạn (CML).- Bệnh nhân dương tính có u dạ dày đường tiêu hoá ác tính di căn hoặc/và không thể cắt bỏ.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Imatinib: mẫn cảm với hoạt chất chính hoặc với bất cứ phần tử nào của thuốc.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Imatinib

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc khác lạ và có Cách sử dụng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Imatinib ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Imatinib.

Liều lượng dùng Imatinib

Quy định chung về liều dùng thuốc Imatinib nên được chủ trị bởi một bác sĩ có gắn bó trong việc chữa trị bệnh nhân ung bứu bạch cầu tuỷ mạn hoặc u dạ dày đường tiêu hoá có di căn. Liều dùng tuỳ theo bệnh và tuỳ tình hình cấp hay mạn. Thường từ 400-600-800mg/ngày. Thuốc có thể uống 1 lần hoặc chia 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối. Thời gian chữa trị cho tới khi bệnh bất biến : thường nhàng nhàng kéo dài từ 7 ngày đến 13 tháng, thường là 7 tháng. Nên nhớ rằng có quá nhiều nhân tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được điều khoản trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Imatinib cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Imatinib cho cho trẻ em

Các khác lạ của trẻ em đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác lạ trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có trình diễn tai hại cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần hỗ trợ cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được bác sĩ yêu cầu ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều tiếp nối , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều tiếp nối vào thời điểm đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và chu đáo

Lưu ý trước khi dùng thuốc Imatinib

– Người suy gan nặng, lưu ý đến kỹ với ích lợi và nguy cơ trước khi chủ trị , cần kiểm tra công thức máu ngoại vi và men gan.- Nên uống thuốc kèm với cốc nước lớn để hạn chế tối đa những kích thích đường tiêu hoá.- Do thuốc có thiên tài gây biến chứng ứ dịch nặng (tràn dịch màng phổi, phù phổi, cổ trướng). Khoảng từ 1-2% trường hợp dùng thuốc nên cân thể trọng liên tục , nhất là với người cao tuổi , người suy tim nếu tăng cân nhanh bất thường cần được bác sĩ theo dõi và xử lý kịp thời.- Cần lưu tâm và quản lý tình hình xuất huyết có thể xảy ra.- Do bệnh nhân ung bứu bạch cầu trung tính và tiểu cầu nên công thức máu cần được kiểm tra liên tục , nếu có bất thường có thể ngừng hoặc giảm liều dùng.- Không nên dùng thuốc này khi có thai do chưa có vừa đủ số liệu về ảnh hưởng của thuốc trên thai nhi. Phụ nữ ở độ tuổi sinh nở cần ứng dụng các giải pháp tránh thai khi dùng thuốc.- Có đề xuất các bà mẹ đang dùng thuốc không nên cho con bú.

Lưu ý dùng thuốc Imatinib trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính chính vì như thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với đàn bà có thai. Trong trường hợp bắt bắt buộc dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Imatinib trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Imatinib

– Rất hay gặp (trên 1/10): giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu, mất máu , đau đầu , buồn nôn, nôn, ỉa chảy , phù quanh hốc mắt, viêm da, chàm, phát ban.- Thường gặp: (ít hơn hoặc bằng 1/10): giảm bạch cầu trung tính có sốt, giảm tổng thể huyết cầu, chán ăn, chệch choạng , rối loạn vị giác, dị cảm, mất ngủ, viêm kết mạc, tăng tiết nước mắt, tràn dịch màng phổi, chảy máu cam, phù mặt, phù mi mắt, ngứa, ban đỏ, da khô, vã mồ hôi về đêm, sốt, rét run, nhọc mệt , tăng cân.

Các tác dụng phụ khác

Cần chu đáo trên đây không phải là danh mục vừa đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc Imatinib. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa trình diễn hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ trình diễn khác nào về tác dụng phụ không điều khoản trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Imatinib với thuốc khác

Thuốc Imatinib có thể ảnh hưởng với những loại thuốc nào? – Một số thuốc có thể làm tăng nồng độ imatinib trong huyết tương: ketoconazole, itraconazole, erythromycin, clarithromycin…- Các thuốc có thể làm giảm nồng độ imatinib trong huyết tương: dexamethasone, phenytoin, carbamazepicine, rifampicine, phenobarbital.- Những thuốc có thể bị thay đổi nồng độ trong huyết tương do imatinib simvastatin, ceclosporin, paracetamol; (đã có trường hợp dùng thuốc này song song với imatinib gây suy gan cấp, tử vong dù nguyên do chưa xác minh rõ).

Tương tác thuốc Imatinib với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây triệu chứng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Imatinib cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và nguyên tắc tác dụng

Imatinib là chất ức chế protein-tyrosinekinase, nó ức chế đặc hiệu Ber-Abltyrosine kinase (phân tử bất thường gây bệnh bạch cầu tuỷ mạn) bằng cách ngăn không cho Ber-Abl gắn kết với A.T.P. Nó ảnh hưởng đúng đắn lên phân tử gây bệnh, tỷ trọng đáp ứng về mặt huyết học và di truyền học tế bào rất cao đưa bệnh nhân có thiên tài quay về cuộc sống đơn giản . Thuốc được dùng qua đường uống. Sinh khả dụng tuyệt đối nhàng nhàng của imatinib là 98%, tỷ trọng tiếp thu có thể thay đổi tuỳ theo loại thực phẩm ăn vào. Thuốc được loại trừ qua phân 68% và trong nước đái 13% trong vòng 7 ngày, riêng lượng imatinib không đổi chiếm 25% còn lại là các sản phẩm đã chuyển hoá thời hạn bán huỷ (t 1/2) giao động 18 giờ nên liều uống 1lần/ngày là thích hợp .

Dược động học

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Imatinib như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Imatinib

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác lạ với những thuốc dự phòng tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Imatinib giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Imatinib sẽ khác lạ ở các hạ tầng kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Imatinib.

Nơi bán thuốc Imatinib

Mua thuốc Imatinib ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua buôn thuốc Imatinib. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc cá nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :353

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836