Thuốc Harbitaxim 1g là thuốc gì, giá bao nhiêu tiền? có tác dụng gì?

Đánh giá

Thuốc Harbitaxim 1g là thuốc gì, giá bao nhiêu tiền? có tác dụng gì? CHI TIẾT

Thuốc Harbitaxim 1g là gì ? phần tử thuốc gồm những gì ? cách sử dụng thuốc như vậy nào ? giá mặt hàng là bao nhiêu ? …………… là những thắc mắc quý khách hàng hay gửi mail đến trungtamthuoc . Bài viết này , trungtamthuoc xin trình bày   Thuốc Harbitaxim 1g để giúp quý khách hàng trả lời những thắc mắc trên.

HOẠT CHẤT

Cefotaxime.


THÀNH PHẦN

Cefotaxime.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Các bệnh nhiễm khuẩn nặng và nguy nan do vi khuẩn mẫn cảm với cefotaxim, bao gồm áp xe não, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng trong tim, viêm màng não (trừ viêm màng não do Listeria monocytogenes), viêm phổi, bệnh lậu, bệnh thương hàn, chữa trị tập kết , nhiễm khuẩn nặng trong ổ bụng (phối hợp với metronidazol) và dự phòng nhiễm khuẩn sau mổ tuyến tiền liệt kể cả mổ nội soi, mổ lấy thai.

CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNG

Dùng cefotaxim theo đường tiêm bắp sâu hay tiêm hoặc truyền tĩnh mạch chậm (tiêm tĩnh mạch từ 3 đến 5 phút, truyền tĩnh mạch trong vòng từ 20 đến 60 phút). Liều lượng được tính ra lượng cefotaxim tương đương . Liều thường dùng cho mỗi ngày là từ 2 – 6 g chia làm 2 hoặc 3 lần. Trong tình huống nhiễm khuẩn nặng thì liều có thể tăng đều đến 12 g mỗi ngày, truyền tĩnh mạch chia làm 3 đến 6 lần. Liều thường dùng đối với nhiễm khuẩn mủ xanh (Pseudomonas aeruginosa) là trên 6 g mỗi ngày (lưu ý là ceftazidim có tính năng chống trực khuẩn mủ xanh mạnh hơn).

Liều cho trẻ nít : Mỗi ngày dùng 100 – 150 mg/kg thể trọng (với trẻ sơ sinh là 50 mg/kg thể trọng) chia làm 2 đến 4 lần. Nếu rất cần thiết thì có thể tăng liều lên tới 200 mg/kg (từ 100 đến 150 mg/kg đối với trẻ sơ sinh ).

Cần phải giảm liều cefotaxim ở bệnh nhân bị suy thận nặng (độ thanh thải creatinin dưới 10 ml/phút): Sau liều tấn công thuở đầu thì giảm liều đi một nửa nhưng vẫn giữ nguyên chu kỳ dùng thuốc trong một ngày; liềtăm tối đa cho một ngày là 2 g.

Thời gian chữa trị : Nói chung, sau khi thân nhiệt đã trở về bình thường hoặc khi cứng cáp là đã triệt hết vi khuẩn, thì dùng thuốc thêm từ 3 đến 4 ngày nữa. Ðể chữa trị nhiễm khuẩn do các liên cầu khuẩn tan máu beta nhóm A thì phải chữa trị chí ít là 1 0 ngày. Nhiễm khuẩn dai dẳng có khi phải chữa trị trong nhiều tuần.

Ðiều trị bệnh lậu: Dùng liều độc nhất 1 g.

Phòng nhiễm khuẩn sau mổ: Tiêm 1 g trước khi làm giải phẫu từ 30 đến 90 phút. Mổ đẻ thì tiêm 1 g vào tĩnh mạch cho người mẹ ngay sau khi kẹp cuống rau và sau đó 6 và 12 giờ thì tiêm thêm hai liều nữa vào cơ bụng hoặc tĩnh mạch.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Người mẫn cảm với cephalosporin và mẫn cảm với lidocain (nếu dùng chế phẩm có lidocain).

THẬN TRỌNG

Các chế phẩm thương mại cefotaxim có chứa lidocain chỉ được tiêm bắp, không bao giờ được tiêm tĩnh mạch.

Trước khi mở đầu chữa trị bằng cefotaxim, phải điều tra kỹ về tiền sử dị ứng của bệnh nhân với cephalosporin, penicilin hoặc thuốc khác.

Có dị ứng chéo giữa penicilin với cephalosporin trong 5 – 10% tình huống . Phải khôn cùng thận trọng khi dùng cefotaxim cho bệnh nhân bị dị ứng với penicilin.

Nếu song song dùng thuốc có khả năng gây độc đối với thận (thí dụ như các aminoglycosid) thì phải theo dõi đánh giá tính năng thận.

Cefotaxim có thể gây dương tính giả với test Coombs, với các xét nghiệm về đường niệu, với các chất khử mà không dùng nguyên lý enzym.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Cephalosporin và colistin: Dùng phối hợp kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin với colistin (là kháng sinh polymyxin) có thể làm tăng nguy cơ bị tổn thương thận.

Cefotaxim và penicilin: Người bệnh bị suy thận có thể bị bệnh về não và bị cơn động kinh toàn bộ nếu dùng cefotaxim song song azlocilin.

Cefotaxim và các ureido – penicilin (azlocilin hay mezlocilin): dùng song song các thứ thuốc này sẽ làm giảm độ thanh thải cefotaxim ở bệnh nhân có tính năng thận bình thường cũng giống như ở bệnh nhân bị suy tính năng thận. Phải giảm liều cefotaxim nếu dùng phối hợp các thuốc đó.

Cefotaxim làm tăng tính năng độc đối với thận của cyclosporin.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 1 lọ, 1 ống nước cất 5ml

NHÀ SẢN XUẤT

China

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Bio-Taksym

Tamvox 1g

Claforan 1g

Tarcefoksym 1g

Cefotaxim 1g TW1

Copy ghi nguồn : trungtamthuoc.com

Nếu còn thắc mắc về những mặt hàng Thuốc kháng sinh Harbitaxim 1g như giá bao nhiêu tiền? mặt hàng này có tính năng gì? có tính năng gì? Cách sử dụng , liều dùng, cách sử dụng như vậy nào? mua mặt hàng ở đâu? giá bao nhiêu là rẻ nhất? vui vẻ liên tưởng ngay với trungtamthuoc chúng tôi theo số holine 0981 199 836 để được tham mưu tốt nhất, TrungTamThuoc thành tâm cảm ơn quý khách hàng đã đọc Post bài viết : Harbitaxim 1g (Thuốc Harbitaxim 1g)

Item :93

Thuốc Harbitaxim 1g chứa Cefotaxim trị áp xe não, bệnh lậu, bệnh thương hàn, viêm phổi, viêm màng trong tim, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng