Thuốc Gonadotropin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

526

Thuốc Gonadotropin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Gonadotropin là gì? Dưới đấy là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Gonadotropin bao gồm thông báo công dụng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, công dụng phụ… cùng những lưu ý khi sử dụng thuốc Gonadotropin.

Thông tin chung

Thuốc Gonadotropin là gì?

Thuốc Gonadotropin là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Human Chorionic Gonadotropin. Thuốc thuộc nhóm Hocmon, Nội tiết tố chứa hoạt chất chính Gonadotropin

 • Tên thuốc: Gonadotropin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Human Chorionic Gonadotropine
 • Tên dược chất gốc: Gonadotropin
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Choragon 5000, IVF-C, IVF-C Injection 1000IU, IVF-C Injection 5000IU, Ovitrelle, Ovitrelle
 • Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

Thành phần

 • Human Chorionic Gonadotropin

Thuốc Gonadotropin có chứa bộ phận chính là Human Chorionic Gonadotropin , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát hành trợ giúp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Bột pha tiêm;Dung dịch pha tiêm;HCG ống 1500 đv, 2000 đv, 5000 đv, 10.000 đv. Thuốc bột để pha tiêm, có kèm dung môi. Menotropin: 75 đvqt FSH + 75 đvqt LH/ống; 150 đvqt FSH + 150 đvqt LH/ống. Thường với mỗi mặt hàng nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Gonadotropin có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Gonadotropin được pháp luật ở mục công dụng , công dụng Gonadotropin trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, công dụng thuốc Gonadotropin trong tình huống khác

Mỗi bài thuốc phát hành đều có công dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Gonadotropin để chữa trị các bên h lý được pháp luật trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Gonadotropin có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Gonadotropin: Ở thiếu phụ : Gây phóng noãn ở người vô cơ do không có hoặc có gona- dotropin nồng độ thấp (không phóng noãn thứ phát do suy tuyến yên và không phải do suy buồng trứng tiên phát); kết hợp với menotropin hoặc với clomifen citrat trong các công nghệ trợ giúp sinh sản .Ở nam giới: Phối hợp với menotropin kích thích tạo tinh trùng ở người bị giảm gonadotropin tiên phát hoặc thứ phát đã được chữa trị ; dịch hoàn ẩn trước tuổi dậy thì không do tắc giải phẫu .

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Gonadotropin: Trẻ em dậy thì sớm; carcinoma tuyến tiền liệt; các khối u lệ thuộc androgen; dị ứng với thuốc; mang thai; buồng trứng bị kích thích quá do FSH

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Gonadotropin

Mỗi bài thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc khác lạ và có Cách sử dụng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Gonadotropin ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Gonadotropin.

Liều lượng dùng Gonadotropin

Quy định chung về liều dùng thuốc Gonadotropin Thuốc chỉ dùng để tiêm bắp. Liều lượng tuỳ theo từng tình huống , dựa trên thuộc tính bệnh, tuổi, thể trọng và mô tả của thầy thuốc chuyên khoa. Dùng liều thấp nhất có hiệu quả .Gây phóng noãn: Liều tuỳ theo từng bệnh nhân . Sau khi đã dùng menotropin trong 9 – 12 ngày thì phải chứng thực có nang noãn chín (bằng định lượng estrogen hoặc siêu thanh ). Khi đã có nang noãn chín thì 1 ngày sau liều menotropin chung cuộc , tiêm một liều HCG độc nhất 10.000 đơn vị . Không được dùng HCG khi buồng trứng to thất thường hoặc khi nồng độ estrogen trong nước tiểu cao trên 100 microgam/24 giờ.Tinh hoàn ẩn trước tuổi dậy thì: 4000 đơn vị ; 2 – 3 lần mỗi tuần trong 3 tuần; hoặc 5000 đơn vị 2 ngày một lần cho 4 liều; hoặc 500 đơn vị , 3 lần/tuần trong 4 – 6 tuần và nếu không có hiệu quả thì dùng liều 1000 đơn vị theo phác đồ trên.Suy tuyến sinh dục do thiếu gonadotropin (do suy tuyến yên): 500 – 1000 đơn vị , 3 lần mỗi tuần trong 3 tuần, tiếp theo vẫn liều trên mỗi tuần 2 lần trong 3 tuần; hoặc 4000 đơn vị mỗi tuần 3 lần trong 6 – 9 tháng, tiếp theo cho liều 2000 đơn vị mỗi tuần 3 lần trong 3 thángKích thích tạo tinh trùng: Điều trị trước bằng HCG với liều 5000 đơn vị , mỗi tuần 3 lần cho đến khi đạt được nồng độ testosteron huyết thanh đơn giản và có tín hiệu nam tính hoá. Quá trình này có thể dài 4 – 6 tháng. Tiếp đến bắt đầu dùng menotropin.Tác dụng không mong muốn Phản ứng tại chỗ, đau ở chỗ tiêm; buồn nôn; nôn; buồng trứng to; đau vùng chậu, vú cương đau; đa thai; tiêu chảy ; tràn dịch màng bụng, màng phổi, màng tim; máu bị cô đặc; máu dễ đông; huyết khối gây nghẽn động mạch.Xử trí ADR: Cần theo dõi kích thước buồng trứng để điều chỉnh liều hoặc ngừng thuốc; ngừng thuốc khi thấy có tín hiệu dậy thì sớm ở nam; phải mổ nếu bị tràn máu ổ bụng do vỡ nang. Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để pháp luật về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ lệ thuộc vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được pháp luật trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Gonadotropin cho người lớn

Các pháp luật về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được pháp luật trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Gonadotropin cho cho con trẻ

Các khác lạ của con trẻ phân tích người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… khác lạ con trẻ là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng con trẻ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có mô tả nguy khốn cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thiết trợ giúp cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ phân tích giờ được thầy thuốc đòi hỏi ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Tiếp đến , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều Tiếp đến vào thời khắc đã pháp luật . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã pháp luật .

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Gonadotropin

Bị hen; co giật; đau nửa đầu; bệnh tim; bệnh thận; nam nhi trước tuổi dậy thì; suy tuyến giáp; suy thượng thận; tăng prolactin máu; u tuyến yên (phải chữa trị trước các bệnh này); mang thai; cho con bú .

Lưu ý dùng thuốc Gonadotropin trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu phụ có thai. Trong tình huống bắt bắt buộc dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Gonadotropin trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa chứng thực hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Gonadotropin

Các công dụng phụ khác

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục toàn vẹn tất cả các công dụng phụ của thuốc Gonadotropin. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa mô tả hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất cứ mô tả khác nào về công dụng phụ không pháp luật trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Gonadotropin với thuốc khác

Thuốc Gonadotropin có thể ảnh hưởng với những bài thuốc nào?

Tương tác thuốc Gonadotropin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Gonadotropin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phương pháp công dụng

Dược động học

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Gonadotropin như vậy nào

Bảo quản ở nhiệt độ 15 – 30 oC. Sau khi pha với dung môi và được bảo quản ở nhiệt độ 2 – 15 oC, dung dịch thuốc vững bền trong 30 – 90 ngày, tuỳ thuộc vào cách bào chế. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có đòi hỏi .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Gonadotropin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con trẻ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác lạ với những thuốc dự phòng tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Gonadotropin giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Gonadotropin sẽ khác lạ ở các hạ tầng kinh doanh thu ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Gonadotropin.

Nơi bán thuốc Gonadotropin

Mua thuốc Gonadotropin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua sỉ thuốc Gonadotropin. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc cá nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :314

Thuốc là thuốc gốc nhóm Hocmon, Nội tiết tố có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836