Thuốc Glutethimid: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

505

Thuốc Glutethimid: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Glutethimid là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Glutethimid bao gồm thông tin công dụng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, công dụng phụ… cùng những chú ý khi sử dụng thuốc Glutethimid.

Thông tin chung

Thuốc Glutethimid là gì?

Thuốc Glutethimid là thuốc gốc có phần tử chính chứa Glutethimid. Thuốc thuộc nhóm Thuốc hướng thần kinh chứa hoạt chất chính Glutethimid

 • Tên thuốc: Glutethimid
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Glutethimide
 • Tên dược liệu gốc: Glutethimid
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc hướng thần kinh

Thành phần

 • Glutethimid

Thuốc Glutethimid có chứa phần tử chính là Glutethimid , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra trợ giúp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Glutethimid có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Glutethimid được pháp luật ở mục công dụng , công dụng Glutethimid trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Glutethimid có công dụng ức chế hệ thần kinh trung ương gần giống các barbiturat. Ở liều gây ngủ, glutethimid ức chế não, gây giấc ngủ sâu và yên ổn . Liều tốt hơn có thể gây mê, song song ức chế các trọng tâm hô hấp và vận mạch; có thể gây tử vong do suy hô hấp, hạ áp huyết , phù não hoặc những biến chứng do hôn mê kéo dài.Glutethimid có công dụng kháng cholinergic, miêu tả bằng giãn tuỳ nhi , ức chế tiết nước bọt và nhu động ruột.

Tác dụng, công dụng thuốc Glutethimid trong trường hợp khác

Mỗi bài thuốc tạo ra đều có công dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Glutethimid để điều trị các đối tác h lý được pháp luật trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Glutethimid có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có công năng của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Glutethimid: Ðiều trị mất ngủ trong tiến trình ngắn, khoảng 3 – 7 ngày. Tuy nhiên vì thuốc có thể gây ngộ độc cấp và mãn tính và công dụng không hơn gì các thuốc an thần gây ngủ khác, nên bây chừ glutethimid được thay thế sửa chữa bằng các thuốc an thần gây ngủ hiệu suất cao và bình an hơn.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Glutethimid: Người đã bị quá mẫn với glutethimid; loạn chuyển hóa porphyrin; đau không kiểm soát được; suy thận nặng.Không dùng thuốc này cho con trẻ .

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Glutethimid

Mỗi bài thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc đặc biệt và có cách dùng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Glutethimid ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Glutethimid.

Liều lượng dùng Glutethimid

Quy định chung về liều dùng thuốc Glutethimid Uống 250 – 500 mg vào lúc đi ngủ; có thể cho dùng liều nhắc lại, nếu cần, nhưng không ít hơn 4 giờ trước khi bệnh nhân thức dậy. Chỉ cho từ 3 – 7 ngày.Ðối với người già , liều ban đầu 250 mg không được vượt quá 500 mg lúc đi ngủ. Liều phải điều chỉnh theo nhu cầu và dung nạp được thuốc. Nên nhớ rằng có không ít yếu tố để pháp luật về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được pháp luật trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Glutethimid cho người lớn

Các pháp luật về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được pháp luật trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Glutethimid cho cho con trẻ

Các đặc biệt của con trẻ so với người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… đặc biệt con trẻ là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng con trẻ này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có miêu tả nguy nan cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thniềm nở trợ giúp cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được thầy thuốc yêu cầu ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Tiếp nối , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều Tiếp nối vào thời khắc đã pháp luật . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã pháp luật .

Thận trọng, cảnh báo và chú ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Glutethimid

Thận trọng khi dùng cho người mắc một số bệnh có thể bị nặng thêm do công dụng kháng cholinergic của thuốc, như phì đại tuyến tiền liệt, loét tiêu hóa, hẹp, tắc môn vị tá tràng, tắc cổ hững hờ g, glôcôm góc đóng, hoặc loạn nhịp tim.Thận trọng khi dùng cho người trầm cảm, người có nhu cầu tự vẫn , hoặc người có tiền sử nghiện thuốc. Không được kê đơn một lượng lớn thuốc.Vì thuốc có tuấn kiệt gây nghiện nên không được dùng dài ngày. Liều dùng giảm thủng thẳng sau vài ngày hoặc vài tuần. Nếu có biểu hiện cai thuốc, nên duy trì hoặc tăng nhẹ liều cho đến khi hết các biểu hiện . Người bệnh cần được theo dõi chú ý , nhập viện và điều trị trợ giúp khi cần.Thời kỳ mang thaiDùng dài ngày khi mà có thai có thể gây biểu hiện cai thuốc ở trẻ sơ sinh .Thời kỳ cho con búGlutethimid bài tiết qua sữa mẹ; dùng thuốc cho bà mẹ cho con bú có thể gây buồn ngủ cho trẻ.

Lưu ý dùng thuốc Glutethimid trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn tạo ra nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với đàn bà có thai. Trong trường hợp bắt bắt buộc dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Glutethimid trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa chứng thực hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Glutethimid

Thường gặpBuồn ngủ vào ban ngày.Ít gặpNổi ban da.Nhìn mờ, động tác vụng về hoặc không đứng vững, lú lẫn , xay xẩm , cảm giác ngất ngây , nhức đầu .Buồn nôn, nôn.Hiếm gặpRối loạn tạo máu (viêm họng và sốt, chảy máu bất thường hoặc có các vết bầm tím, mỏi mệt bất thường ).Phản ứng nghịch thường (khích động ).Triệu chứng cai thuốc có thể xảy ra sau khi ngừng thuốc và cần phải được theo dõi: Co giật, nhịp nhanh, ảo giác, hay mơ, co thắt cơ,

Các công dụng phụ khác

Cần chú ý trên đây không phải là danh mục toàn vẹn toàn bộ các công dụng phụ của thuốc Glutethimid. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa miêu tả hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ miêu tả khác nào về công dụng phụ không pháp luật trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Glutethimid với thuốc khác

Thuốc Glutethimid có thể ảnh hưởng với những bài thuốc nào? Dùng song song glutethimid với rượu hoặc các thuốc có công dụng ức chế thần kinh trung ương có thể làm tăng công dụng trên thần kinh trung ương của các thuốc kể trên hoặc của glutethimid; cần thận trọng khi dùng song song và nên giảm liều của một hoặc cả hai bài thuốc .Các thuốc chống đông như dẫn chất cumarin hoặc dẫn chất indandion dùng song song với glutethimid có thể bị giảm công dụng vì tăng chuyển hóa các thuốc chống đông do kích thích các enzym ở microsom gan; vì thế cần điều chỉnh liều các thuốc chống đông trong và sau khi điều trị với glutethimid.

Tương tác thuốc Glutethimid với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Glutethimid cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế công dụng

Dược động học

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Glutethimid như thế nào

Bảo quản ở nhiệt độ 15 – 300C trong bao bì kín. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy nan khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình an . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Glutethimid

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con trẻ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , đặc biệt với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Glutethimid giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Glutethimid sẽ đặc biệt ở các hạ tầng kinh lệch giá ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Glutethimid.

Nơi bán thuốc Glutethimid

Mua thuốc Glutethimid ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua buôn thuốc Glutethimid. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc tư nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :337

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc hướng tâm thần có tác dụng Glutethimid có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương tương tự các barbiturat. Ở liều gây ngủ, glutethimid ức chế não, gây giấc ngủ sâu và yên tĩnh. Liều cao hơn có thể gây mê, đồng thời ức chế các trung tâm hô hấp và vận mạch; có thể gây tử vong do suy hô hấp, hạ huyết áp, phù não hoặc những biến chứng do hôn mê kéo dài. Glutethimid có tác dụng kháng cholinergic, thể hiện bằng giãn đồng tử, ức chế tiết nước bọt và nhu động ruột.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836