Thuốc Glucosamine sulfate: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Glucosamine sulfate: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Glucosamine sulfate là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Glucosamine sulfate bao gồm thông báo tác dụng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, tác dụng phụ… cùng những lưu ý khi sử dụng thuốc Glucosamine sulfate.

Thông tin chung

Thuốc Glucosamine sulfate là gì?

Thuốc Glucosamine sulfate là thuốc gốc có phần tử chính chứa Glucosamine sulfate. Thuốc thuộc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp chứa hoạt chất chính Glucosamine sulfate

 • Tên thuốc: Glucosamine sulfate
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Glucosamin sulfate
 • Tên dược chất gốc: Glucosamine sulfate
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Orton plex, ORTON FLEX (Viên nang), Glucosamine sulfate potassium chloride capsules 250mg Glucosamine sulfate potassium chloride capsules 500mg Glucosamine sulfate tablets, Join-Flex
 • Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

Thành phần

 • Glucosamine sulfate

Thuốc Glucosamine sulfate có chứa phần tử chính là Glucosamine sulfate , các hoạt chất khác và tá dược đầy đủ hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra giúp sức .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nang; Viên nén bao phim Thường với mỗi sản phẩm nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để phù hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Glucosamine sulfate có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Glucosamine sulfate được điều khoản ở mục tác dụng , tác dụng Glucosamine sulfate trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Glucosamine là 1 amino-monosaccharide, vật liệu để tổng hợp proteoglycan, khi vào trong thân thể nó kích thích tế bào ở sụn khớp tăng tổng hợp và tự nhiên nên cấu tạo proteoglycan đơn giản . Kết quả của giai đoạn tự nhiên là muco-polysaccharide, phần tử chủ công cấu tạo nên đầu sụn khớp. Glucosamine sulfate song song ức chế các enzym tiêu diệt sụn khớp như collagenase, phospholinase A2 và giảm các gốc chủ quyền superoxide tiêu diệt các tế bào sinh sụn. Glucosamine còn kích thích sản xuất mô cấu kết của xương, giảm giai đoạn mất calci của xương. Do glucosamine làm tăng tạo ra chất nhầy dịch khớp nên tăng độ nhớt, tăng kĩ năng bôi trơn của dịch khớp. Vì thế glucosamine chẳng những giảm hiện tượng của thoái khớp (đau, khó vận động ) mà còn chặn lại giai đoạn vôi hóa khớp, chặn lại bệnh tiến triển . Ðó là thuốc tác dụng vào hiệ tượng bệnh sinh của thoái khớp, điều trị các bệnh vôi hóa xương khớp cả cấp và mãn tính , có đau hay không có đau, nâng cao tác dụng khớp và chặn lại bệnh tiến triển , phục hồi cấu tạo sụn khớp.

Tác dụng, tác dụng thuốc Glucosamine sulfate trong tình huống khác

Mỗi phương thuốc tạo ra đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Glucosamine sulfate để điều trị các bên h lý được điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Glucosamine sulfate có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có công năng của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Glucosamine sulfate: Tất cả các bệnh vôi hóa xương khớp, thoái khớp nguyên phát và thứ phát như thoái khớp gối, háng tay, cột sống, vai, viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương teo khớp, viêm khớp mãn và cấp.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Glucosamine sulfate: Bệnh nhân có dị ứng với glucosamine sulfate.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Glucosamine sulfate

Mỗi phương thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc khác lạ và có Cách sử dụng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Glucosamine sulfate ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Glucosamine sulfate.

Liều lượng dùng Glucosamine sulfate

Quy định chung về liều dùng thuốc Glucosamine sulfate Hội chứng thoái khớp nhẹ và nhàng nhàng : 2 viên (500mg) chia 2 lần/ngày. Bệnh nặng: điều trị ban sơ trong vòng 8 tuần với 2 viên 2 lần/ngày trong vòng 2 tuần đầu, Tiếp nối bảo trì 2 viên 2 lần/ngày trong 6 tuần tiếp theo. Ðiều trị bảo trì : trong vòng 3-4 tháng sau: 2 viên 2 lần/ngày. Uống thuốc 15 phút trước bữa ăn. Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ lệ thuộc vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được điều khoản trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Glucosamine sulfate cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Glucosamine sulfate cho cho con nít

Các khác lạ của con nít so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác lạ con nít là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng con nít này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có biểu lộ nguy hiểm cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thương giúp sức cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ đòi hỏi ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Tiếp nối , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều Tiếp nối vào thời khắc đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Glucosamine sulfate

Glucosamine không gây rối loạn bao tử ruột nên có thể điều trị dài lâu . Ðiều trị nên nhắc lại 6 tháng hoặc ngắn hơn tùy theo tình trạng bệnh. Thuốc dùng trong thời kỳ có thai cần cẩn trọng và theo dõi của bác sỹ. Glucosamine là thuốc điều trị nguyên nhân nên tác dụng của thuốc có thể mở màn sau 1 tuần, vì vậy nếu đau nhiều có thể dùng thuốc giảm đau chống viêm trong những ngày đầu.

Lưu ý dùng thuốc Glucosamine sulfate trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn tạo ra nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong tình huống bắt yêu cầu dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Glucosamine sulfate trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa chứng thực hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Glucosamine sulfate

Hiếm gặp, nhìn chung rất nhẹ, thoảng qua.

Các tác dụng phụ khác

Cần lưu ý trên đây Chưa hẳn là danh mục đầy đủ toàn bộ các tác dụng phụ của thuốc Glucosamine sulfate. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu lộ hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất cứ biểu lộ khác nào về tác dụng phụ không điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Glucosamine sulfate với thuốc khác

Thuốc Glucosamine sulfate có thể ảnh hưởng với những phương thuốc nào?

Tương tác thuốc Glucosamine sulfate với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây hiện tượng đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Glucosamine sulfate cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và hiệ tượng tác dụng

Glucosamine tham gia giai đoạn chuyển hóa tổng hợp nên phần tử của sụn khớp.

Dược động học

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Glucosamine sulfate như vậy nào

Bảo quản thuốc trong vỏ hộp kín, tránh ánh sáng, để thuốc ở nhiệt độ phòng. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với bác sĩ , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có đòi hỏi .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Glucosamine sulfate

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác lạ với những thuốc dự trữ tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Glucosamine sulfate giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Glucosamine sulfate sẽ khác lạ ở các cơ sở kinh doanh thu ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Glucosamine sulfate.

Nơi bán thuốc Glucosamine sulfate

Mua thuốc Glucosamine sulfate ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua sỉ thuốc Glucosamine sulfate. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc tư nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :332

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có tác dụng Glucosamine là một amino-monosaccharide, nguyên liệu để tổng hợp proteoglycan, khi vào trong cơ thể nó kích thích tế bào ở sụn khớp tăng tổng hợp và trùng hợp nên cấu trúc proteoglycan bình thường. Kết quả của quá trình trùng hợp là muco-polysaccharide, thành phần cơ bản cấu tạo nên đầu sụn khớp. Glucosamine sulfate đồng thời ức chế các enzym phá hủy sụn khớp như collagenase, phospholinase A2 và giảm các gốc tự do superoxide phá hủy các tế bào sinh sụn. Glucosamine còn kích thích sinh sản mô liên kết của xương, giảm quá trình mất calci của xương. Do glucosamine làm tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp nên tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp. Vì thế glucosamine không những giảm triệu chứng của thoái khớp (đau, khó vận động) mà còn ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, ngăn chặn bệnh tiến triển. Ðó là thuốc tác dụng vào cơ chế bệnh sinh của thoái khớp, điều trị các bệnh thoái hóa xương khớp cả cấp và mãn tính, có đau hay không có đau, cải thiện chức năng khớp và ngăn chặn bệnh tiến triển, phục hồi cấu trúc sụn khớp.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng