Thuốc Gentamicin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Gentamicin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Gentamicin là gì? Dưới đấy là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Gentamicin bao gồm thông tin công dụng , liều dùng, liên quan thuốc, công dụng phụ… cùng những để mắt tới khi sử dụng thuốc Gentamicin.

Thông tin chung

Thuốc Gentamicin là gì?

Thuốc Gentamicin là thuốc gốc có thành phần chính chứa Gentamicin sulfate. Thuốc thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính Gentamicin

 • Tên thuốc: Gentamicin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Gentamycin
 • Tên dược liệu gốc: Gentamicin
 • Tên biệt dược: Gentamicin 0,3%; Bactigen eye/ear drops
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Thành phần

 • Gentamicin sulfate

Thuốc Gentamicin có chứa thành phần chính là Gentamicin sulfate , các hoạt chất khác và tá dược đầy đủ hàm lượng thuốc nhà cung phát hành trợ giúp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Gentamicin có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Gentamicin được luật pháp ở mục công dụng , công dụng Gentamicin trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Gentamicin có công dụng chủ đạo trên các vi khuẩn ưa khí gram âm và một số ít vi khuẩn gram dương như liên cầu, tụ cầu, phế cầu(kể cả tụ cầu kháng methicillin và tụ cầu sinh penicillinase). Gentamicin còn có công dụng với 1 số Actinomyces và Mycoplasma.Vi khuẩn kháng gentamicin: Mycobacterium, vi khuẩn kị khí và nấm.Cơ chế công dụng của gentamicin: Thuốc sau khi thấm được qua lớp vỏ tế bào vi khuẩn nhờ hệ thống vận chuyển dựa dẫm oxy, gentamicin và các aminosid gắn vào tiểu công ty 30S nên trìnhtự sắp đặt các acid amin không đúng phát hành các protein của tế bào vi khuẩn không có hoạt tính làm vi khuẩn bị tàn phá .

Tác dụng, công dụng thuốc Gentamicin trong trường hợp khác

Mỗi bài thuốc phát hành đều có công dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Gentamicin để chữa trị các bên h lý được luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Gentamicin có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Gentamicin: Nhiễm khuẩn giác mạc, củng mạc, chắp lẹo, viêm bờ mi, túi lệ, loét giác mạc, loét giác mạc có mủ, tổn thương mắt do dị vật, trước & sau các phẫu thuật có can thiệp nội nhãn.Điều trị nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn gram âm xuất hiện ở bệnh viện, như nhiễm khuẩn đường mật, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, viêm phổi, nhiễm khuẩn xương khớp, nhiễm khuẩn trong ổ bụng, nhiễm khuẩn tiết niệu và dự trữ phẫu thuật .Gentamicin thường kết hợp với penicillin, quinolon, clindamycin và metronidazol để cải thiện hiệu lực kháng khuẩn.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Gentamicin: Quá mẫn với thành phần thuốc hoặc nhóm aminoglycosid.Người có tổn thương thận hoặc thính giác.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Gentamicin

Mỗi bài thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc khác lạ và có cách dùng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Gentamicin ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Gentamicin.

Liều lượng dùng Gentamicin

Quy định chung về liều dùng thuốc Gentamicin Tra vào mắt bệnh 1,5cm thuốc, 2-3lần/ngày. Nên nhớ rằng có không ít nhân tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được luật pháp trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Gentamicin cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện biên tập liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Gentamicin cho cho con trẻ

Các khác lạ của con trẻ đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… khác lạ con trẻ là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như thế dùng thuốc cho đối tượng con trẻ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có biểu đạt tai hại cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thvồ cập trợ giúp cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được thầy thuốc yêu cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Tiếp đến , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều Tiếp đến vào thời điểm đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và để mắt tới

Lưu ý trước khi dùng thuốc Gentamicin

Không đeo kính tiếp xúc trong quá trình chữa trị . Phụ nữ có thai & cho con bú. Khi tài xế & vận hành máy.

Lưu ý dùng thuốc Gentamicin trong thời kỳ mang thai

Ba tháng đầu và ba tháng giữa thai kỳ: ăn hại đối với tâm thần thính giác và tiền đình, rủi ro quá thấp đối với gentamicin, nhưng nên tránh dùng nếu không thực sự cần (nếu dùng, cần phải theo dõi nồng độ gen- tamicin trong huyết tương) Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính chính vì như thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong trường hợp bắt đề nghị dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Gentamicin trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa chứng thực hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Gentamicin

Thoáng qua: xót nhẹ ở mắt, ngứa, kích thích. Ngưng thuốc khi có biểu đạt dị ứng.Với thính giác: gây rối loạn tiền đình, ốc tai do đấy là m rối loạn công dụng thính giác như ù tại, quay cuòng , giảm thính lực, điếc không bình phục .Với thận: tổn thương , hoại tử ống thận hoặc viêm thận kẽ có bình phục .Dị ứng: mày đay, ban da, viêm da tróc vẩy, viêm miệng, shock phản vệ.Các công dụng không mong muốn khác: ức chế dẫn truyền tâm thần -cơ giống các chất cura, trường hợp nặng gây suy hô hấp, liệt hô hấp, liệt cơ.

Các công dụng phụ khác

Cần để mắt tới trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các công dụng phụ của thuốc Gentamicin. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa biểu đạt hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ biểu đạt khác nào về công dụng phụ không luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Gentamicin với thuốc khác

Thuốc Gentamicin có thể liên quan với những bài thuốc nào? Dùng song song với các thuốc gây độc với thận như: các aminosid khác, vancomycin, cephalosporin, thuốc lợi tiểu furosemid hoặc các acid ethacrynic sẽ tăng độc tính với thận.Với các thuốc ức chế dẫn truyền tâm thần cơ gây tăng nguy cơ giãn cơ.Gentamicin tương kị với penicillin, cephalosporin, furosemid, heparin và có phản ứng với các chất có pH kiềm hoặc vớicác thuốc không bền ở pH acid. Vì vậy không được trộn lẫn các thuốc này với gentamicin trong cùng 1 dung dịch tiêm truyền.

Tương tác thuốc Gentamicin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Gentamicin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phép tắc công dụng

Gentamicin là hỗn hợp kháng sinh có cấu trúc gần nhau, được chiết xuất từ môi trường nuôi cấy Micromonospora purpura, Micromonospora echonospora.Gentamicin là kháng sinh nhóm aminoglycosid có hoạt phổ kháng khuẩn rộng.

Dược động học

– Hấp thu: Gentamicin ít thu nhận qua đường tiêu hoá nhưng thu nhận tốt qua đường tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch. Sau khi tiêm bắp 30-60 phút thuốc đạt nồng độ tối đa trong máu.- Phân bố: thuốc ít liên hiệp với protein huyết tương, duy trì công dụng 8-12 giờ. Khuếch tán chủ đạo vào dịch ngoại bào, vào được nhau thai và sữa mẹ với lượng nhỏ nhưng ít vào dịch não tuỷ kể cả khi mà ng não bị viêm.- Chuyển hoá: Gentamicin ít chuyển hoá trong thân thể .- Thải trừ: thuốc loại trừ chủ đạo qua nước đái , khoảng 70% thuốc loại trừ trong vòng 24 giờ đầu. Thời gian bán thải 2-4 giờ và kéo dài hơn ở bệnh nhân nhân suy thận, người già hoặc trẻ sơ sinh .

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Gentamicin như thế nào

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ 2 – 30 độ C. Tránh để đông lạnh. Không dùng nếu dung dịch tiêm biến màu hoặc có tủa. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Gentamicin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con trẻ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác lạ với những thuốc dự trữ tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Gentamicin giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Gentamicin sẽ khác lạ ở các cơ sở vật chất kinh lệch giá ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Gentamicin.

Nơi bán thuốc Gentamicin

Mua thuốc Gentamicin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vi phân phối dược để mua buôn thuốc Gentamicin. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc cá nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :329

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng Gentamicin có tác dụng chủ yếu trên các vi khuẩn ưa khí gram âm và một số ít vi khuẩn gram dương như liên cầu, tụ cầu, phế cầu(kể cả tụ cầu kháng methicillin và tụ cầu sinh penicillinase). Gentamicin còn có tác dụng với một số Actinomyces và Mycoplasma. Vi khuẩn kháng gentamicin: Mycobacterium, vi khuẩn kị khí và nấm. Cơ chế tác dụng của gentamicin: Thuốc sau khi thấm được qua lớp vỏ tế bào vi khuẩn nhờ hệ thống vận chuyển phụ thuộc oxy, gentamicin và các aminosid gắn vào tiểu đơn vị 30S nên trìnhtự sắp xếp các acid amin không đúng tạo ra các protein của tế bào vi khuẩn không có hoạt tính làm vi khuẩn bị tiêu diệt.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng