Thuốc Formoterol: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Formoterol: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Formoterol là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Formoterol bao gồm thông tin công dụng , liều dùng, tác động thuốc, công dụng phụ… cùng những lưu ý khi sử dụng thuốc Formoterol.

Thông tin chung

Thuốc Formoterol là gì?

Thuốc Formoterol là thuốc gốc có phần tử chính chứa Formoterol fumarat. Thuốc thuộc nhóm Thuốc công dụng trên đường hô hấp chứa hoạt chất chính Formoterol

 • Tên thuốc: Formoterol
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Eformoterol
 • Tên dược chất gốc: Formoterol
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Combiwave FB 100, Combiwave FB 200, Neumoterol 400, Poster, Symbicort Turbuhaler, Symbicort Turbuhaler
 • Nhóm thuốc: Thuốc công dụng trên đường hô hấp

Thành phần

 • Formoterol fumarat

Thuốc Formoterol có chứa phần tử chính là Formoterol fumarat , các hoạt chất khác và tá dược hoàn toản hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra cung cấp .

Dạng thuốc và hàm lượng

bột khô để hít qua miệng, viên nang Thường với mỗi mặt hàng nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc khác nhau (với mỗi dangh khác nhau lại có hàm lượng khác nhau ) để phù hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Formoterol có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Formoterol được quy định ở mục công dụng , công dụng Formoterol trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Formoterol là chất kích thích tuyển lựa thụ thể beta2 adrenergic, công dụng kéo dài. Khi hít qua miệng 1 liều điều trị , phế quản giãn mạnh trong vòng ít phút và duy trì tới 12 giờ. Vì vậy, dùng 2 lần hít trong ngày và phù hợp .Với liều điều trị , công dụng trên tim mạch yếu và chỉ đôi khi hình thành . Formoterol không phù hợp để điều trị cơn hen cấp.Formoterol được dùng dài lâu trong các tình huống tắc nghẽn đường thở hồi phục được như hen mạn tính họăc trong một số bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đòi hỏi phải dùng liên tục thuốc chủ vận beta2, công dụng kéo dài. Formoterol được dùng bổ trợ cho liệu pháp corticosteroid và không được thay thế liệu pháp này.

Tác dụng, công dụng thuốc Formoterol trong tình huống khác

Mỗi bài thuốc tạo ra đều có công dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình hình chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Formoterol để điều trị các bên h lý được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Formoterol có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Formoterol: Tắc nghẽn đường thở hồi phục được (kể cả hen ban đêm và co thắt phế quản do gắng công đề phòng) ở người cần điều trị bằng thuốc giãn phế quản dài lâu và đều đặn, và ở cả người cần điều trị bằng thuốc hít corticosteroied và hoặc natri cromoglycat đều đặn và đủ liều, hoặc uống corticosteroid.Thuốc không dùng để điều trị cơn hen cấp tính.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Formoterol: Không dùng cho những người quá mẫn với các phần tử của chế phẩm có formoterol hoặc các thuốc chủ vận beta2 khác.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Formoterol

Mỗi bài thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Formoterol ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Formoterol.

Liều lượng dùng Formoterol

Quy định chung về liều dùng thuốc Formoterol Điều trị giãn phế quản dài ngày bằng thuốc chủ vận beta2, công dụng kéo dài phải dùng kèm corticosteroid (hít hoặc uống).Liều người lớn (bao gồm cả người cao tuổi ).Điều trị dự trữ và duy trì : thông thường hít mỗi lần 1 nang (6 – 12 microgam), 2 lần/ngày, hít vào buổi tối và sáng.Trường hợp nặng, liều hít có thể tăng tới mỗi lần 2 nang (24 microgam) hít 2 lần một ngày, nhưng nang thứ hai (12 microgam) phải dùng khoảng 2 phút sau nang đầu tiên .Trẻ em dưới 12 tuổi không dùng. Nên nhớ rằng có rất nhiều nguyên tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa vào vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Formoterol cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Formoterol cho cho con trẻ

Các khác nhau của con trẻ so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… khác nhau con trẻ là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng con trẻ này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong tình huống khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống khẩn cấp hoặc dùng quá liều có diễn giả nguy nan cần gọi ngay cho Thương hiệu sửa chữa cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thquan tâm cung cấp cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được thầy thuốc đòi hỏi ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Sau đó , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều Sau đó vào thời khắc đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Formoterol

Phải dùng formoterol cẩn trọng với bệnh nhân quá mẫn với công dụng của thuốc, khác nhau người cường tuyến giáp, bệnh tim mạch như thiếu máu toàn thể cơ tim, loạn nhịp tim hay tim đập nhanh, bệnh nghẽn mạch kể cả xơ cứng động mạch, tăng huyết áp hoặc phình động mạch.Tránh dùng hoặc dùng cẩn trọng với bệnh nhân đang gây mê bằng cyclopropan, halothan hoặc các thuốc gây mê halogen khác (vì có thể gây rung thất).Formoterol có mục tiêu gây giảm kali huyết nặng. Phải khác nhau cẩn trọng trong hen nặng, vì công dụng này có thể nặng lên do giảm oxygen mô và do điều trị kết hợp với thuốc khác nhau .Cần đo lường kali huyết trong tình huống này.

Lưu ý dùng thuốc Formoterol trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn tạo ra nào của thai kỳ, khác nhau là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong tình huống bắt bắt buộc dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Formoterol trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa xác định hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Formoterol

Thường gặp các công dụng không mong muốn như: run, hoảng loạn , đánh trống ngực, đau đầu .Ít gặp: tăng co thắt phế quản, kích ứng miệng, họng, kích thích tâm thần trung ương, mờ mắt chóng mặt , lo hãi, hoảng loạn , mất ngủ, nhịp tim nhanh.Hiếm gặp: ngứa, kích ứng và phù mí mắt, rối loạn vị giác, buồn nôn.

Các công dụng phụ khác

Cần lưu ý trên đây không hẳn là danh mục hoàn toản toàn bộ các công dụng phụ của thuốc Formoterol. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa diễn giả hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất cứ diễn giả khác nào về công dụng phụ không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Formoterol với thuốc khác

Thuốc Formoterol có thể tác động với những bài thuốc nào? Các thuốc như quinidin, disopyramid, procainamid, phenothiazin, kháng histamin và thuốc chống trầm cảm 3 vòng có thể làm kéo dài khoảng QT và tăng nguy cơ loạn nhịp thất. Dùng thêm thuốc giao cảm có thể làm tăng công dụng tim mạch.Rất cẩn trọng khi dùng formoterol cho người đang sử dụng IMAO hoặc thuốc chống trầm cảm 3 vòng, vì chúng có thể làm tăng công dụng thuốc chủ vận beta2 đối với hệ tim mạch.Khi điều trị kết hợp với dẫn chất của xanthin, steroid hoặc thuốc lợi tiểu có thể làm tăng tac dụng hạ kali huyết của thuốc chủ vận beta2. Giảm kali huyết có thể làm tăng nhạy cảm đối với loạn nhịp tim ở người dùng digitalis.Các thuốc chẹn beta (ngay cả ở dạng thuốc nhỏ mắt) có thể làm giảm hoặc đối kháng công dụng của formoterol vì vậy không dùng kết hợp trừ tình huống khi có lý do bắt buộc .

Tương tác thuốc Formoterol với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Formoterol cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và bề ngoài công dụng

Là thuốc beta2 – adrenergic tuyển lựa , công dụng kéo dài.

Dược động học

Khoảng 90% formoterol hít vào bị nuốt và được thu nạp từ ống tiêu hoá. Điều này Có nghĩa là tính chất dược động của dạng bột hít ít nhiều giống dạng uống. Nồng độ đỉnh huyết tương của thuốc không chuyển hoá đạt từ 0,5 – 1 giờ sau khi uống thuốc. Sau khi hít liều điều trị , chẳng thể phát hiện formoterol trong huyết tương bằng bề ngoài so sánh hiện có, nhưng so sánh tỷ lệ bài tiết trong nước đái cho thấy formoterol hít vào được thu nạp nhanh.Theo dõi lượng formoterol bài tiết trong nước đái sau khi hít cho thấy thuốc trong tuần hoàn tăng tỷ lệ với liều.61 – 64% thuốc hòa hợp với protein huyết tương.Sau khi hít, nửa đời vứt bỏ khoảng 5 giờ.Chất có hoạt tính và các chất chuyển hoá được vứt bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể : khoảng 2/3 liều uống được vứt bỏ vào nước đái , 1/3 vào phân. Sau khi hít, khoảng 6 – 9% liều hít được bài tiết không chuyển đổi qua nước đái .Độ thanh thải của formoterol qua thận là một 50 ml/phút.

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Formoterol như vậy nào

Thuốc độc bảng B.Bảo quản tránh nóng và ẩm. Chỉ ngay trước khi dùng mới lấy nang ra khỏi vỉ. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy nan khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có đòi hỏi .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Formoterol

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con trẻ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác nhau với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Formoterol giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Formoterol sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Formoterol.

Nơi bán thuốc Formoterol

Mua thuốc Formoterol ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua sỉ thuốc Formoterol. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc cá nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :373

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc tác dụng trên đường hô hấp có tác dụng Formoterol là chất kích thích chọn lọc thụ thể beta2 adrenergic, tác dụng kéo dài. Khi hít qua miệng 1 liều điều trị, phế quản giãn mạnh trong vòng ít phút và duy trì tới 12 giờ. Vì vậy, dùng 2 lần hít trong ngày và thích hợp. Với liều điều trị, tác dụng trên tim mạch yếu và chỉ đôi khi xuất hiện. Formoterol không thích hợp để điều trị cơn hen cấp. Formoterol được dùng lâu dài trong các trường hợp tắc nghẽn đường thở hồi phục được như hen mạn tính họăc trong một số bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đòi hỏi phải dùng thường xuyên thuốc chủ vận beta2, tác dụng kéo dài. Formoterol được dùng bổ trợ cho liệu pháp corticosteroid và không được thay thế liệu pháp này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng