Thuốc Folic acid: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Folic acid: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Folic acid là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Folic acid bao gồm thông tin tính năng , liều dùng, thúc đẩy thuốc, tính năng phụ… cùng những xem xét khi sử dụng thuốc Folic acid.

Thông tin chung

Thuốc Folic acid là gì?

Thuốc Folic acid là thuốc gốc có thành phần chính chứa Acid folic. Thuốc thuộc nhóm Thuốc tính năng đối với máu chứa hoạt chất chính Folic acid

 • Tên thuốc: Folic acid
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Vitamin B9
 • Tên dược liệu gốc: Folic acid
 • Tên biệt dược: Acid Folic 5mg; DBL Leucovorin Calcium; Rescuvolin
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc tính năng đối với máu

Thành phần

 • Acid folic

Thuốc Folic acid có chứa thành phần chính là Acid folic , các hoạt chất khác và tá dược toàn diện hàm lượng thuốc nhà cung phát triển hỗ trợ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để phù hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Folic acid có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Folic acid được lao lý ở mục tính năng , tính năng Folic acid trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Trong thân thể , Acid folic được khử thành tetrahydrofolat là coenzym của nhiều thời kỳ chuyển hoá trong đó có tổng hợp các nucleotid nhân ái purin hoặc pyrimidin, bởi thế tác động lên tổng hợp nucleoprotein và tạo hồng huyết cầu bình thường , thiếu acid folic gây ra thiếu máu nguyên hồng huyết cầu to đùng giống như thiếu máu do thiếu vitamin B12.Chuyển serin thành glycin với sự tham gia của vitamin B9.Chuyển deoxyuridylat thành thymidylat để tạo ADN-thymin.Acid folic cũng tham gia vào một số chuyển đổi acid amin, vào sự tạo thành và sử dụng format.

Tác dụng, tính năng thuốc Folic acid trong trường hợp khác

Mỗi bài thuốc phát triển đều có tính năng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình hình cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Folic acid để điều trị các bên h lý được lao lý trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Folic acid có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có công năng của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Folic acid: Ðiều trị và phòng tình hình thiếu acid folic (không do chất ức chế, dihydrofolat reductase).Thiếu acid folic trong chế độ ăn, thiếu máu nguyên hồng huyết cầu to đùng do thiếu acid folic (kém tiếp nhận , ỉa chảy kéo dài), cung ứng acid folic cho người mang thai (đặc biệt nếu đang được điều trị sốt rét hay lao).Bổ sung acid folic cho người bệnh đang điều trị bằng các thuốc kháng acid folic như methotrexat. Bổ sung cho người bệnh đang điều trị động kinh bằng các thuốc như hydantoin hay đang điều trị thiếu máu tan máu khi ý định acid folic tăng lên .

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Folic acid: Thiếu máu tán huyết, đa hồng huyết cầu .

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Folic acid

Mỗi bài thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc đặc biệt và có Cách sử dụng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Folic acid ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Folic acid.

Liều lượng dùng Folic acid

Quy định chung về liều dùng thuốc Folic acid Ðiều trị thiếu máu nguyên hồng huyết cầu to đùng :Khởi đầu: Uống 5 mg mỗi ngày, trong 4 tháng; trường hợp kém tiếp nhận , có thể cần tới 15 mg mỗi ngày.Duy trì: 5 mg cứ 1 – 7 ngày một lần tùy theo tình hình bệnh.Trẻ em đưới 1 tuổi: 500 microgam/kg mỗi ngày; Trẻ em trên 1 tuổi, như liều người lớn.Ðể hứa hẹn năng lực của người mẹ và thai, tất cả thanh nữ mang thai nên được ăn uống toàn diện hay uống thêm acid folic nhằm bảo trì nồng độ bình thường trong thai. Liều làng nhàng là 200 – 400 microgam mỗi ngày.Những thanh nữ đã có tiền sử mang thai lần trước mà thai nhi bị bất thường ống tủy sống, thì có nguy cơ cao mắc lại tương tự ở lần mang thai sau. Những thanh nữ này nên dùng 4 – 5 mg acid folic mỗi ngày mở đầu trước khi mang thai và tiếp tục suốt 3 tháng đầu thai kỳ. Nên nhớ rằng có rất nhiều nguyên tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được lao lý trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Folic acid cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Folic acid cho cho trẻ mỏ

Các đặc biệt của trẻ mỏ so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… đặc biệt trẻ mỏ là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ mỏ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có bộc lộ nguy khốn cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân yêu hỗ trợ cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được bác sĩ hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Tiếp nối , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều Tiếp nối vào thời điểm đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và xem xét

Lưu ý trước khi dùng thuốc Folic acid

Không dung nạp với thuốc (ngưng dùng)Không được dùng acid folic đơn độc hay dùng phối hợp với vitamin B12 với liều không đủ để điều trị thiếu máu nguyên hồng huyết cầu to đùng chưa chẩn đoán được cứng cáp .Các chế phẩm đa vitamin có chứa acid folic có thể nguy khốn vì che đậy mức đọ thiếu thực sự vitamin B12 trong bệnh thiếu máu nguyên hồng huyết cầu to đùng do thiếu vitamin B12.Mặc dù acid folic có thể gây ra phục vụ tạo máu ở người bệnh bị thiếu máu nguyên hồng huyết cầu to đùng do thiếu vitamin B12, nhưng vãn không được dùng nó một cách đơn độc trong trường hợp thiếu vitamin B12 vì nó có thể thúc đẩy thoái hoá tuỷ sống bán cấp.Cần thận trọng ở người bệnh có thể bị khối u dựa dẫm folat.

Lưu ý dùng thuốc Folic acid trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong trường hợp bắt yêu cầu dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Folic acid trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa xác minh hết các tác động của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Folic acid

Nói chung acid folic dung nạp tốt.Hiếm gặp:Ngứa, nổi ban, mày đay. Có thể có rối loạn tiêu hóa.

Các tính năng phụ khác

Cần xem xét trên đây không hẳn là danh mục toàn diện tất cả các tính năng phụ của thuốc Folic acid. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa bộc lộ hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất cứ bộc lộ khác nào về tính năng phụ không lao lý trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra thúc đẩy thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Folic acid với thuốc khác

Thuốc Folic acid có thể thúc đẩy với những bài thuốc nào? Folat và sulphasalazin: Hấp thu folat có thể bị giảm.Folat và thuốc tránh thai uống: Các thuốc tránh thai uống làm giảm chuyển hóa của folat và gây giảm folat và vitamin B12 ở một mức độ nhất thiết .Acid folic và các thuốc chống co giật: Nếu dùng acid folic để nhằm cung ứng thiếu folat có thể do thuốc chống co giật gây ra thì nồng độ thuốc chống co giật trong huyết thanh có thể bị giảm.Acid folic và cotrimoxazol: Cotrimoxazol làm giảm tính năng điều trị thiếu máu nguyên hồng huyết cầu to đùng của acid folic.

Tương tác thuốc Folic acid với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Folic acid cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và chế độ tính năng

Acid folic là vitamin thuộc nhóm B ( vitamin B9 ).

Dược động học

– Hấp thu: Acid folic trong tự nhiêm sinh tồn dưới dạng polyglutamat vào thân thể được thuỷ phân nhờ carboxypeptidase, bị khử nhờ DHF reductase ở niêm mạc ruột và methyl hoá tạo MDHF, chất này được tiếp nhận vào máu.- Phân bố: Thuốc phân bố nhanh vào các mô trong thân thể vào được dịch não tuỷ, nhau thai và sữa mẹ. Thuốc được tàng trữ chủ chốt ở gan và tập kết tích cực trong dịch não tuỷ.- Thải trừ: Thuốc sa thải qua nước đái .

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Folic acid như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Folic acid

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ mỏ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , đặc biệt với những thuốc dự trữ tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Folic acid giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Folic acid sẽ đặc biệt ở các cơ sở kinh doanh thu ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Folic acid.

Nơi bán thuốc Folic acid

Mua thuốc Folic acid ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua sỉ thuốc Folic acid. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc cá nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :370

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc tác dụng đối với máu có tác dụng Trong cơ thể, Acid folic được khử thành tetrahydrofolat là coenzym của nhiều quá trình chuyển hoá trong đó có tổng hợp các nucleotid có nhân purin hoặc pyrimidin, do vậy ảnh hưởng lên tổng hợp nucleoprotein và tạo hồng cầu bình thường, thiếu acid folic gây ra thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ giống như thiếu máu do thiếu vitamin B12. Chuyển serin thành glycin với sự tham gia của vitamin B9. Chuyển deoxyuridylat thành thymidylat để tạo ADN-thymin. Acid folic cũng tham gia vào một số biến đổi acid amin, vào sự tạo thành và sử dụng format.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng