Thuốc Fluconazole: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Fluconazole: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Fluconazole là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Fluconazole bao gồm thông tin công dụng , liều dùng, liên quan thuốc, công dụng phụ… cùng những xem xét khi sử dụng thuốc Fluconazole.

Thông tin chung

Thuốc Fluconazole là gì?

Thuốc Fluconazole là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Fluconazole. Thuốc thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính Fluconazole

 • Tên thuốc: Fluconazole
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Fluconazol
 • Tên dược liệu gốc: Fluconazole
 • Tên biệt dược: Diflucan 150mg; Farcozol; Flucomedil
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Thành phần

 • Fluconazole

Thuốc Fluconazole có chứa bộ phận chính là Fluconazole , các hoạt chất khác và tá dược đầy đủ hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra cung ứng .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Fluconazole có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Fluconazole được pháp luật ở mục công dụng , công dụng Fluconazole trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Fluconazol có công dụng tốt với hồ hết các chủng nấm Candida, kể cả nhiễm nấm ở thời đoạn cuối của bệnh nhân AIDS đã kháng các thuốc trị nấm khác như Nystatin, Ketoconazol và Clotrimazol và vậy thuốc được chủ trị cho các trường hợp sau:- Nhiễm nấm màng não do Cryptococcus.- Nhiễm nấm candida thực quản ở bệnh nhân AIDS.

Tác dụng, công dụng thuốc Fluconazole trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc tạo ra đều có công dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Fluconazole để chữa trị các đối tác h lý được pháp luật trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Fluconazole có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Fluconazole: – Nhiễm nấm Candida niêm mạc: mũi, miệng, hầu họng, kể cả bệnh nhân suy giảm miễn dịch . Nấm Candida âm đạo cấp tính hay tái phát, nấm chân, thân, bẹn.- Ðiều trị và phòng tránh nhiễm nấm Candida ở bệnh nhân mắc bệnh ác tính, AIDS.- Viêm màng não do Cryptococcus hoặc phòng tránh tái phát viêm màng não do Cryptococcus ở bệnh nhân AIDS.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Fluconazole: Quá mẫn với 1 trong các bộ phận của thuốc, với các hợp chất thuộc nhóm triazol.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Fluconazole

Mỗi loại thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc đặc biệt và có cách dùng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Fluconazole ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Fluconazole.

Liều lượng dùng Fluconazole

Quy định chung về liều dùng thuốc Fluconazole Dùng bằng đường uống.Nhiễm nấm Candida hầu họng: 50-100mg/ngày trong 1-2 tuần.- Nhiễm nấm Candida âm đạo: liều độc nhất vô nhị 150mg.- Nhiễm nấm chân, thân, bẹn: 150 mg/lần/tuần.- Viêm màng não do Cryptococcus: liều mở màn 400mg/ngày trước tiên . tiếp nối 200 mg/ngày, dùng ít ra 6-8 tuần. Trường hợp phòng tránh tái phát do Cryptococcus: 100-200mg/ngày.- Người lớn tuổi: nếu không có tín hiệu suy thận có thể dùng liều thông thường . Nếu có tín hiệu suy thận (độ thanh thải creatinin < 40 ml/phút), nên điều chỉnh liều.- Bệnh nhân suy thận: phát đồ chữa trị liều đơn không cần chỉnh liều. Với phát đồ chữa trị nhiều lần/ngày dùng liều thông thường trong 1-2 ngày, tiếp nối cần điều chỉnh khoảng cách giữa các liều. Nên nhớ rằng có không ít yếu tố để pháp luật về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ lệ thuộc vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được pháp luật trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Fluconazole cho người lớn

Các pháp luật về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được pháp luật trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Fluconazole cho cho trẻ mỏ

Các đặc biệt của trẻ mỏ so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… đặc biệt trẻ mỏ là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ mỏ này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có đánh giá nguy khốn cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thquan tâm cung ứng cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được thầy thuốc yêu cầu ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều tiếp nối , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp nối vào thời khắc đã pháp luật . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã pháp luật .

Thận trọng, cảnh báo và xem xét

Lưu ý trước khi dùng thuốc Fluconazole

Lưu ý dùng thuốc Fluconazole trong thời kỳ mang thai

Tránh dùng (nhiều loại dị tật bẩm sinh được thông báo khi dùng liều cao trong quá trình dài) Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn tạo ra nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong trường hợp bắt đề nghị dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Fluconazole trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Fluconazole

Nhức đầu, buồn nôn, đau bụng, đi tả , đầy hơi, nổi mẩn da.

Các công dụng phụ khác

Cần xem xét trên đây không hẳn là danh mục đầy đủ tất cả các công dụng phụ của thuốc Fluconazole. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa đánh giá hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ đánh giá khác nào về công dụng phụ không pháp luật trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Fluconazole với thuốc khác

Thuốc Fluconazole có thể liên quan với những loại thuốc nào? – Nghiên cứu trên lâm sàng, fluconazol gây tăng nồng độ huyết tương của phenytoin. Thời gian bán hủy của fluconazol trong huyết tương kéo dài khi dùng chung với sulphonylurea. Cần theo dõi và điều chỉnh liều của phenytoin và sulphonylurea.- Rifampicin làm giảm độ tiếp thu và thời hạn bán hủy của fluconazol. Do đó khi dùng đồng thời với rifampicin, cần tăng liều của fluconazol.

Tương tác thuốc Fluconazole với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Fluconazole cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phép tắc công dụng

Fluconazol là thuốc kháng nấm thuộc nhóm triazol, có công dụng kháng nấm ngoại vi hay toàn thân. Ðặc biệt có công dụng trên nấm Candida.Fluconazol là chất ức chế có tính lựa chọn ở cytocrom P450 sterol C14 alfa -demethyl của nấm. Demethyl hóa tế bào ở động vật có vú ít mẫn cảm với thiên tài ức chế của fluconazol. Việc các sterol thông thường bị mất tiếp nối tương quan với sự tích tụ C14 alfa-methyl sterol trong nấm và có thể đáp ứng thiên tài kìm nấm của fluconazol.

Dược động học

– Fluconazol khi được dùng bằng đường uống tương đồng với đường tĩnh mạch. Ở các bệnh nhân thông thường , sinh khả dụng của fluconazol khi dùng bằng đường uống đạt trên 90% so sánh đường tiêm tĩnh mạch.- Nồng độ đỉnh trong huyết tương (Cmax) ở bệnh nhân đơn giản đạt từ 1 đến 2 giờ và giới hạn thời hạn bán thải xấp xỉ 30 giờ (khoảng 20-50 giờ) sau khi dùng thuốc bằng đường uống.- Bệnh nhân khi dùng thuốc liều độc nhất vô nhị 400 mg bằng đường uống thì Cmax là 6,72 mcg/ml (khoảng 4,12-8,08mcg/ml).- Dùng liều độc nhất vô nhị viên 150 mg bằng đường uống cho 10 thanh nữ cho con bú, thành tựu cho thấy Cmax 2,61mcg/ml (khoảng 1,57-3,65mcg/ml).- Nồng độ hằng định đạt được trong vòng 5 đến 10 ngày khi dùng bằng đường uống liều 50-400mg mỗi ngày. Khi dùng liều cao (ở ngày thứ nhất ) khoảng gấp đôi liều sử dụng hàng ngày, nồng độ hằng định trong huyết tương sẽ đạt được ở ngày thứ hai. Lượng fluconazol phân phối xấp xỉ bằng cục bộ lượng nước của cơ thể . Kết hợp với protein huyết tương thấp (11-12%).- Fluconazol được đào thải chủ công qua thận, khoảng 80% liều dùng hiện ra trong nước tiểu dưới dạng không đổi. Khoảng 11% liều dùng được tìm thấy trong nước tiểu ở các dạng chuyển hóa.- Tác động dược lực của fluconazol bị tác động rõ ràng bởi công dụng của thận. Có mối quan hệ hỗ tương giữa thời hạn bán thải và độ thanh thải creatinin. Nên giảm liều fluconazol ở bệnh nhân suy giảm công dụng thận. Thẩm phân máu 3 giờ làm giảm nồng độ thuốc trong huyết tương xấp xỉ 50%.- Dùng fluconazol (liều từ 200mg đến 400mg mỗi ngày và dùng trên 14 ngày) làm tác động một ít lên nồng độ testosteron, corticosteroid nội tiết và ACTH.Dược động học ở trẻ mỏ :- Sự thanh thải tùy theo trọng lượng cơ thể , không bị tác động bởi tuổi. Ðộ thanh thải ở người lớn là 0,23 (17%) ml/phút/kg.- Ở trẻ sinh non (thai nhi khoảng 26-29 tuần), độ thanh thải trong vòng 36 giờ của trẻ là 0,180ml/phút/kg, tăng lên 0,218ml/phút/kg ở 6 ngày sau và 0,333ml/phút/kg ở 12 ngày sau. Tương tự, thời hạn bán thải là 73,6 giờ, giảm còn 53,2 giờ ở 6 ngày sau và 12 ngày sau còn khoảng 6-12 giờ.

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Fluconazole như thế nào

Kín, nơi mát, tránh ánh sáng. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Fluconazole

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ mỏ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , đặc biệt với những thuốc dự phòng tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Fluconazole giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Fluconazole sẽ đặc biệt ở các hạ tầng kinh doanh thu ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Fluconazole.

Nơi bán thuốc Fluconazole

Mua thuốc Fluconazole ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vị sản xuất dược để mua sỉ thuốc Fluconazole. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc cá nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :351

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng Fluconazol có tác dụng tốt với hầu hết các chủng nấm Candida, kể cả nhiễm nấm ở giai đoạn cuối của bệnh nhân AIDS đã kháng các thuốc trị nấm khác như Nystatin, Ketoconazol và Clotrimazol và vậy thuốc được chỉ định cho các trường hợp sau: – Nhiễm nấm màng não do Cryptococcus. – Nhiễm nấm candida thực quản ở bệnh nhân AIDS.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng