Thuốc Flucloxacilin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Flucloxacilin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Flucloxacilin là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Flucloxacilin bao gồm thông tin tác dụng , liều dùng, tác động thuốc, tác dụng phụ… cùng những chú ý khi sử dụng thuốc Flucloxacilin.

Thông tin chung

Thuốc Flucloxacilin là gì?

Thuốc Flucloxacilin là thuốc gốc có thành phần chính chứa Flucloxacilin. Thuốc thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính Flucloxacilin

 • Tên thuốc: Flucloxacilin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: Flucloxacilin
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Flucloxacilin 1g, Flucloxacilin 500mg
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Thành phần

 • Flucloxacilin

Thuốc Flucloxacilin có chứa thành phần chính là Flucloxacilin , các hoạt chất khác và tá dược trọn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát triển giúp đỡ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để phù hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Flucloxacilin có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Flucloxacilin được quy định ở mục tác dụng , tác dụng Flucloxacilin trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Flucloxacilin là một isoxazolyl penicilin kháng penicilinase do tụ cầu khuẩn tiết ra. Thuốc bền với acid trong dạ dày , nên được dùng với dạng uống hoặc tiêm để điều trị các bệnh nhiễm tụ cầu khuẩn. Tuy nhiên tụ cầu khuẩn kháng methicilin cũng kháng cả flucloxacin.Flucloxacilin diệt khuẩn theo hiệ tượng giống như benzylpenicilin, nhưng kháng với penicilinase của tụ khuẩn cầu. Vì vậy, thuốc có tác dụng với các chủng tụ cầu có hoặc không sinh ra penicilinase, ở nồng độ tối thiểu ức chế trong khoảng 0,25 đến 0,5 microgam/ml.

Tác dụng, tác dụng thuốc Flucloxacilin trong tình huống khác

Mỗi loại thuốc phát triển đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Flucloxacilin để điều trị các bên h lý được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Flucloxacilin có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có công năng của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Flucloxacilin: Flucloxacin được dùng chủ đạo để điều trị nhiễm khuẩn do tụ cầu khuẩn kháng benzylpenicilin, bao gồm nhiễm khuẩn xương khớp, viêm màng trong tim, viêm màng bụng, viêm phổi, nhiễm khuẩn da (kể cả nhiễm khuẩn mô mềm), hội chứng sốc nhiễm độc và dự trữ nhiễm khuẩn ngoại khoa.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Flucloxacilin: Như đối với benzylpenicilin.Viêm gan và vàng da ứ mật.Không an toàn với người có rối loạn chuyển hóa porphyrin cấp.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Flucloxacilin

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc không giống nhau và có cách dùng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Flucloxacilin ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Flucloxacilin.

Liều lượng dùng Flucloxacilin

Quy định chung về liều dùng thuốc Flucloxacilin Người lớn:Dạng uống: Phải uống trước bữa ăn ½ – 1 giờ, vì thức ăn trong dạ dày làm giảm sự thu nạp thuốc. Dạng dịch treo, trước khi dùng phải lắc kỹ.Liều thường dùng: Mỗi lần 250mg 4 lần/ngày.Tiêm bắp: Dưới dạng muối natri: tiêm bắp 250mg 4 lần/ngày.Tiêm tĩnh mạch: 250mg đến 1g, 4 lần/ngày, tiêm chậm trong vòng 3 – 4 phút hoặc tiêm truyền.Nếu nhiễm khuẩn nặng, có thể tăng gấp đôi các liều thường dùng.Tiêm trong khớp: 250 – 500mg/ngày. Hòa tan flucloxacilin (nếu cần) trong dung dịch 0,5% lidocain hydroclorid.Tiêm trong màng phổi: 250mg/ngày.Xông: 125 – 250mg flucloxacilin bột, hòa tan trong 3ml nước vô khuẩn, mỗi ngày xông.Trẻ em dưới 12 tuổi và trọng lượng dưới 40kg: Uống 125 – 250mg/lần, cách 6 giờ một lần, hoặc 6,25 – 12,5mg/kg/lần, cách 6 giờ một lần.Trẻ em dưới 6 tháng tuổi: Uống 6,25mg/kg/lần, cách 6 giờ một lần.Nếu nhiễm khuẩn nặng, liều dùng có thể tăng lên gấp đôi.Chú ý: Flucloxacilin thường dùng phối hợp với các kháng sinh khác, bao gồm ampicilin để có một phổ tác dụng rộng hơn.Nếu phối hợp với 1 aminoglycosid, thì không được trộn lẫn với nhau. Nên nhớ rằng có rất nhiều nguyên tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Flucloxacilin cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý biên tập liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Flucloxacilin cho cho trẻ nít

Các không giống nhau của trẻ nít so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… không giống nhau trẻ nít là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ nít này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong tình huống khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống khẩn cấp hoặc dùng quá liều có thuyết trình tai hại cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thquan tâm giúp đỡ cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được bác sĩ hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Tiếp đến , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều Tiếp đến vào thời khắc đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và chú ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Flucloxacilin

Rất cẩn trọng và theo dõi không giống nhau khi chuyên dụng cho người đã có tiền sử dị ứng và quá mẫn cảm với penicilin.Đặc biệt theo dõi khi dùng liều cao, nhất là với người suy thận, vì dễ có thiên tài gây ngộ độc tâm thần .Không nên xúc tiếp nhiều lần và trực tiếp với flucloxacilin, vì có thể gây mẫn cảm da.Việc điều trị bằng kháng sinh có thể làm chuyển đổi hệ vi khuẩn thông thường và có thể dẫn bội nhiễm các vi khuẩn kháng benicilin, không giống nhau khi dùng kéo dài.Có thể dùng các test quá mẫn để xác định người dễ có những giận dữ dị ứng nặng với penicilin. Các test da được dùng để ước lượng những nguy cơ thông thường . Tuy nhiên, thành quả test da không thật tin yêu .Có thể làm giảm mẫn cảm đối với người bệnh dị ứng với penicilin, nếu cần phải điều trị bằng các penicilin.Việc dùng flucloxacin cho người mắc bệnh dị ứng rối loạn porphyrin cấp được coi là không an toàn , mặc dù nó tranh chấp với bằng chứng thực nghiệm về sự tạo porphyrin.Thời kỳ mang thai:Chưa có tài liệu nói đến tác dụng tới thai nhi của flucloxacilin.Thời kỳ cho con bú:Chưa có tài liệu nói đến tác dụng của thuốc này đối với trẻ nít trong thế hệ cho con bú mẹ.

Lưu ý dùng thuốc Flucloxacilin trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn phát triển nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì như thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu phụ có thai. Trong tình huống bắt đề nghị dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Flucloxacilin trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Flucloxacilin

Thường gặp nhất là giận dữ dạ dày – ruột xảy ra ở khoảng 5% người bệnh sử dụng fucloxacilin.- Thường gặp:Dạ dày – ruột: Nôn, tiêu chảy .Da: Mày đay.- Ít gặp:Máu: tăng bạch cầu ưa eosin.Da: Mẩn ngứa.- Hiếm gặp:Toàn thân: Phản ứng phản vệ.Dạ dày – ruột: Viêm đại tràng màng giả.Gan: Độc tính gan, dạng ứ mật gây hội chứng vàng da.

Các tác dụng phụ khác

Cần chú ý trên đây Chưa hẳn là danh mục trọn vẹn tất cả các tác dụng phụ của thuốc Flucloxacilin. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa thuyết trình hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất cứ thuyết trình khác nào về tác dụng phụ không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Flucloxacilin với thuốc khác

Thuốc Flucloxacilin có thể tác động với những loại thuốc nào? Giống như ampicilin, flucloxacin làm giảm hiệu lực cuae oestrogen trong thuốc tránh thai. Nếu dùng chung flucloxacilin với dẫn chất coumarin chống đông máu như warfarin, sẽ làm giảm thuộc tính chống đông, thành ra phải tăng liều của thuốc chống đông warfarin.

Tương tác thuốc Flucloxacilin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây triệu chứng đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Flucloxacilin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và hiệ tượng tác dụng

Flucloxacilin là thuốc kháng sinh bán tổng hợp isoxazolylpenicilin chống tụ cầu khuẩn.

Dược động học

Flucloxacilin được thu nạp tốt qua đường tiêu hóa, nhưng thu nạp giảm nếu có thức ăn. Sau khi uống lúc đói một liều từ 250mg đến 1g, nồng độ đỉnh của thuốc trong huyết tương sau 1 giờ đạt 5 – 15 microgram/ml. Sau khi tiêm bắp nồng độ cũng đạt gần giống , nhưng sớm hơn, ở khoảng 30 phút. Tăng liều lên gấp đôi có thể làm tăng nồng độ thuốc trong huyết tương lên gấp đôi. Khoảng 95% flucloxacilin trong hệ thống tuần hoàn gắn với protein huyết tương. Flucloxacilin có nửa đời trong huyết tương khoảng 1 giờ. Đối với trẻ sơ sinh nửa đời của thuốc kéo dài hơn.Flucloxacilin phân bố trong các mô và dịch cơ thể gần giống như cloxacilin. Thuốc được phân bố rộng khắp các mô, qua nhau thai, bài tiết vào sữa mẹ, nhưng ít khuếch tán vào dịch não tủy, trừ khi mà ng não bị viêm. Có thể đạt được nồng độ điều trị trong dịch màng phổi, hoạt dịch và xương. Flucloxacilin chuyển hóa ở mức độ hạn chế, thuốc ở dạng không chuyển đổi và các mặt hàng chuyển hóa được thải qua nước giải . Khoảng 50% liều uống và 90% liều tiêm bắp được thải qua nước giải trong vòng 6 giờ; chỉ một lượng nhỏ khoảng 10% qua thận. Nồng độ flucloxacilin trong huyết tương sẽ tăng nếu dùng cùng với probenecid.

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Flucloxacilin như vậy nào

Flucloxacilin natri được bảo quản trong lọ kín ở nhiệt độ không thật 25 độ C. Nếu chế phẩm vô khuẩn, phải bảo quản trong lọ kín và ở môi trường vô khuẩn.Flucloxacilin magnesi phải được bảo quản trong đồ đựng kín chống ẩm và không thật 25 độ C. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Flucloxacilin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , không giống nhau với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Flucloxacilin giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Flucloxacilin sẽ không giống nhau ở các hạ tầng kinh lệch giá ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Flucloxacilin.

Nơi bán thuốc Flucloxacilin

Mua thuốc Flucloxacilin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các đơn vị sản xuất dược để mua sỉ thuốc Flucloxacilin. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :348

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng Flucloxacilin là một isoxazolyl penicilin kháng penicilinase do tụ cầu khuẩn tiết ra. Thuốc bền với acid trong dạ dày, nên được dùng với dạng uống hoặc tiêm để điều trị các bệnh nhiễm tụ cầu khuẩn. Tuy nhiên tụ cầu khuẩn kháng methicilin cũng kháng cả flucloxacin. Flucloxacilin diệt khuẩn theo cơ chế giống như benzylpenicilin, nhưng kháng với penicilinase của tụ khuẩn cầu. Vì vậy, thuốc có tác dụng với các chủng tụ cầu có hoặc không sinh ra penicilinase, ở nồng độ tối thiểu ức chế trong khoảng 0,25 đến 0,5 microgam/ml.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng