Thuốc Etifoxine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Etifoxine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Etifoxine là gì? Dưới đó là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Etifoxine bao gồm thông báo công dụng , liều dùng, tác động thuốc, công dụng phụ… cùng những lưu ý khi sử dụng thuốc Etifoxine.

Thông tin chung

Thuốc Etifoxine là gì?

Thuốc Etifoxine là thuốc gốc có thành phần chính chứa Etifoxine Hydrochloride. Thuốc thuộc nhóm Thuốc hướng thần kinh chứa hoạt chất chính Etifoxine

 • Tên thuốc: Etifoxine
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược chất gốc: Etifoxine
 • Tên biệt dược: Stresam
 • Tên biệt dược mới: Stresam, Stresam, Stresam
 • Nhóm thuốc: Thuốc hướng thần kinh

Thành phần

 • Etifoxine Hydrochloride

Thuốc Etifoxine có chứa thành phần chính là Etifoxine Hydrochloride , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát hành hỗ trợ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nang Thường với mỗi mặt hàng nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để phù hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Etifoxine có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Etifoxine được lao lý ở mục công dụng , công dụng Etifoxine trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, công dụng thuốc Etifoxine trong tình huống khác

Mỗi loại thuốc phát hành đều có công dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Etifoxine để điều trị các bên h lý được lao lý trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Etifoxine có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có công năng của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Etifoxine: Các biểu thị thần kinh -thực thể của thấp thỏm như căng thẳng, mất tập trung , giảm trí nhớ , mât ngủ , rối loạn thần kinh thực vật, nhất là các biểu thị tim mạch (hồi hộp , tim đập nhanh, đánh trống ngực, tăng huyết áp …), tiêu hóa (hội chứng đại tràng kích thích, loét dạ dày – tá tràng…).

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Etifoxine: – Tình trạng choáng.- Suy gan và/hoặc suy thận nặng.- Nhược cơ.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Etifoxine

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc không giống nhau và có Cách sử dụng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Etifoxine ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Etifoxine.

Liều lượng dùng Etifoxine

Quy định chung về liều dùng thuốc Etifoxine Trung bình, uống 3 đến 4 viên mỗi ngày. Nên nhớ rằng có quá nhiều yếu tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được lao lý trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Etifoxine cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện biên tập liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Etifoxine cho cho con nít

Các không giống nhau của con nít so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… không giống nhau con nít là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng con nít này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có biểu thị nguy hiểm cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân mật hỗ trợ cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được thầy thuốc yêu cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều sau đó , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời khắc đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Etifoxine

– Tránh uống rượu trong tiến trình dùng thuốc.- Cần thận trọng đối với người tài xế và điều khiển máy mó c do thuốc có bản lĩnh gây buồn ngủ.LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ Mặc dù không thấy có công dụng gây quái thai trong tiến trình thực nghiệm trên quái thú thí nghiệm , không nên công năng thuốc này cho thiếu phụ có thai và đang cho con bú vì thiếu các dữ liệu lâm sàng.

Lưu ý dùng thuốc Etifoxine trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu phụ có thai. Trong tình huống bắt yêu cầu dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Etifoxine trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Etifoxine

Tình trạng buồn ngủ có thể xảy ra khi mở màn điều trị và mất đi một cách tự nhiên trong tiến trình điều trị .

Các công dụng phụ khác

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục toàn vẹn tất cả các công dụng phụ của thuốc Etifoxine. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa biểu thị hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất kỳ biểu thị khác nào về công dụng phụ không lao lý trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Etifoxine với thuốc khác

Thuốc Etifoxine có thể tác động với những loại thuốc nào? Thận trọng khi phối hợp thuốc với các thuốc ức chế thần kinh trung ương do bản lĩnh làm tăng tiềm lực của cả hai thuốc.

Tương tác thuốc Etifoxine với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Etifoxine cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế công dụng

– Etifoxine chlorhydrate thuộc nhóm hóa học benzoxazine, đây không phải là 1 benzodiazepine.- Thuốc có ảnh hưởng giải thấp thỏm do ảnh hưởng lựa chọn trên kênh chlor của thụ thể GABA. Do dó, thuốc không gây ra công dụng phụ ảnh hưởng đến các công dụng quan trọng của cơ thể nhưng có công dụng điều hòa hệ thần kinh thực vật.- Etifoxine chống lại các công dụng của stress gây thấp thỏm trên thể chất lẫn thần kinh : trong dược lý lâm sàng, thuốc đã được chứng minh là là m giảm các phản ứng không giống nhau của tình trạng stress (tính khí dễ cảm xúc , tăng huyết áp , tăng acid béo độc lập trong huyết tương, tăng bài tiết cortisol…).- Etifoxine có đặc tính gia hạn và nâng cấp bản lĩnh thích ứng với cảnh ngộ , không ảnh hưởng đến sự tỉnh ngủ , trí nhớ và trương lực cơ như các benzodiazepine.- Etifoxine không gây ra tình trạng nương tựa thuốc. Trên lâm sàng có thể điều trị kéo dài trong vòng 6-12 tháng mà không thấy có hội chứng cai nghiện sau khi ngưng thuốc.

Dược động học

– Etifoxine được hấp thụ tốt qua niêm mạc tiêu hóa. Ðạt nồng độ tối đa trong máu trong khoảng 2 giờ 30 phút sau khi dùng thuốc. Thời gian bán hủy làng nhàng là 6 giờ. Do đó cần dùng thuốc 3 lần/ngày.- Ở gan, etifoxine được chuyển hóa một phần. Một chất chuyển hóa có hoạt tính là deethyl-etifoxine hình thành tất tả và gắn vào cùng các thụ thể với etifoxine. Thời gian bán hủy của chất chuyển hóa này làng nhàng là 24 giờ. Ðiều này giảng giải tại sao hiệu suất cao Gia Công của Etifoxine đạt đến trong vòng một đôi ngày.- Etifoxine được thải qua đường tiểu dưới dạng các chất chuyển hóa.

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Etifoxine như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình an . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Etifoxine

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , không giống nhau với những thuốc dự trữ tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Etifoxine giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Etifoxine sẽ không giống nhau ở các hạ tầng kinh lệch giá ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Etifoxine.

Nơi bán thuốc Etifoxine

Mua thuốc Etifoxine ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các đơn vi phân phối dược để mua sỉ thuốc Etifoxine. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc tư nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :350

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc hướng tâm thần có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng