Thuốc Ethinyl estradiol: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Ethinyl estradiol: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Ethinyl estradiol là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Ethinyl estradiol bao gồm thông tin chức năng , liều dùng, tương tác thuốc, chức năng phụ… cùng những cẩn thận khi sử dụng thuốc Ethinyl estradiol.

Thông tin chung

Thuốc Ethinyl estradiol là gì?

Thuốc Ethinyl estradiol là thuốc gốc có phần tử chính chứa Ethinyl estradiol. Thuốc thuộc nhóm Hocmon, Nội tiết tố chứa hoạt chất chính Ethinyl estradiol

 • Tên thuốc: Ethinyl estradiol
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Ethinylestradiol
 • Tên dược chất gốc: Ethinyl estradiol
 • Tên biệt dược: Yasmin
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

Thành phần

 • Ethinyl estradiol

Thuốc Ethinyl estradiol có chứa phần tử chính là Ethinyl estradiol , các hoạt chất khác và tá dược toàn diện hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra giúp sức .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Ethinyl estradiol có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc Ethinyl estradiol được quy định ở mục chức năng , chức năng Ethinyl estradiol trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, chức năng thuốc Ethinyl estradiol trong tình huống khác

Mỗi phương thuốc tạo ra đều có chức năng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình hình chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Ethinyl estradiol để điều trị các đối tác h lý được quy định trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Ethinyl estradiol có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Ethinyl estradiol: Điều trị sửa chữa thay thế sau mãn kinh.Ðiều trị vô kinh và thiểu kinh do suy chức năng buồng trứng, băng huyết và đa kinh, đau kinh, cai sữa, mụn trứng cá và ung nhọt tiền liệt tuyến.Điều trị bệnh nam hoá( thanh nữ mọc râu, trứng cá).Điều trị rối loạn kinh nguyệt.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Ethinyl estradiol: Phụ nữ có thai và cho con bú, suy gan, các tình hình sau viêm gan, có tiền sử vàng da mang thai vô căn và ngứa. Hội chứng Dubin-Johnson và Rotor, có tiền sử huyết khối tĩnh mạch, bệnh nghẽn mạch, các bướu vú và tử cung đã mắc hay nghi ngại , lạc nội mạc tử cung, xuất huyết âm đạo không rõ duyên do , rối loạn chuyển hóa lipid, đã từng mắc chứng xơ cứng tai trong các kỳ mang thai trước.Cao huyết áp .

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Ethinyl estradiol

Mỗi phương thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc đặc biệt và có Cách sử dụng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Ethinyl estradiol ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Ethinyl estradiol.

Liều lượng dùng Ethinyl estradiol

Quy định chung về liều dùng thuốc Ethinyl estradiol -Trong tình huống vô kinh và thiểu kinh uống 1-2 viên/ngày trong 20 ngày, Kế tiếp tiêm bắp 5mg progestin/ngày trong 5 ngày.-Trong tình huống đau kinh uống 1 viên/ngày trong 20 ngày, mỗi 2 hoặc 3 tháng. Việc dùng thuốc nên khởi đầu từ ngày thứ 4-5 của chu kỳ kinh.-Ðể cai sữa uống 1 viên/ngày trong 3 ngày sau khi sinh, 3 ngày tiếp theo uống 3 x 1/2 viên/ngày, 3 ngày tiếp theo nữa uống 1/3 viên/ngày.-Trong bệnh mụn trứng cá uống 1 viên/ngày.-Điều trị ung nhọt tiền liệt tuyến 3 x 1-2 viên/ngày, liều này có thể giảm dần cho đến liều bảo trì 1 viên/ngày. Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Ethinyl estradiol cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Ethinyl estradiol cho cho con trẻ

Các đặc biệt của con trẻ phân tích người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… đặc biệt con trẻ là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng con trẻ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có thuyết trình tai hại cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thniềm nở giúp sức cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ phân tích giờ được thầy thuốc đòi hỏi ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Kế tiếp , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều Kế tiếp vào thời khắc đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và cẩn thận

Lưu ý trước khi dùng thuốc Ethinyl estradiol

Việc ngưng thuốc ngay chỉ được cẩn thận trong tình huống số lần nhức nửa đầu và nhức đầu trầm trọng cao chưa từng có trước đây, rối loạn thị giác cấp, các tín hiệu nghẽn tĩnh mạch hay nghẽn mạch, cao huyết áp , vàng da ứ mật, nằm liệt giường liệt chiếu liên tục . Ethinyl estradiol có thể làm giữ muối và nước, chính vì vậy cẩn trọng đặc biệt trong tình huống suy tim hay thận, cao huyết áp , động kinh và hen phế quản, trong tình huống glaucom góc đóng hay phẳng, áp suất cầu mắt có thể tăng. Trong tình huống đái tháo, dung nạp glucose có thể giảm.Trước khi khởi đầu điều trị , cần khám chi tiết đặc biệt khám kỹ tuyến vú và cơ quan xương chậu, huyết áp . Trong tình huống điều trị dài lâu , nên khám lại sau 6 tháng đầu, Kế tiếp tối thiểu là hàng năm. Vì nguy cơ xuất huyết bất thần , nên dùng gián đoạn khi điều trị dài lâu .Vì liều cao Ethinyl estradiol trong giai đoạn đầu mang thai có thể hại thai nhi, thải trừ mang thai khi khởi đầu điều trị .Các test chức năng gan và nội tiết chỉ cho thành quả đáng tin cậy sau 2-4 tháng ngưng điều trị .

Lưu ý dùng thuốc Ethinyl estradiol trong thế hệ mang thai

Các chứng cớ dịch tễ học cho thấy không gây ttai hại đối với bào thai Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn tạo ra nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong tình huống bắt đề nghị dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Ethinyl estradiol trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa kiểm tra hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc Ethinyl estradiol

Hội chứng giống nghén:Buồn nôn, nôn, nhức đầu , nhức nửa đầu,vàng da, ứ mật, tăng Ca++ máu, tăng cân. Với liều tốt hơn tăng nguy cơ nghẽn mạch, rám da, vàng da ứ mật, xuất huyết nhiều và bất thần , xuất huyết lấm tấm , dị ứng da.Chứng vú to và giảm tình dục ở nam giới.

Các chức năng phụ khác

Cần cẩn thận trên đây không phải là danh mục toàn diện toàn bộ các chức năng phụ của thuốc Ethinyl estradiol. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa thuyết trình hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất kỳ thuyết trình khác nào về chức năng phụ không quy định trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Ethinyl estradiol với thuốc khác

Thuốc Ethinyl estradiol có thể tương tác với những phương thuốc nào? Thuốc tạo enzyme có thể làm tăng chuyển hóa chế phẩm.

Tương tác thuốc Ethinyl estradiol với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Ethinyl estradiol cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và hiệ tượng chức năng

Dược động học

Hấp thu: Ethinyl estradiol là estrogen bán tổng hợp nên bền vững hơn, dùng được đường uống.Phân bố: Liên kết với protein huyết tương ( trên 90%),chính yếu là globulin. Thuốc qua được sữa mẹ và có chu kỳ gan- ruột.Thải trừ: chính yếu qua thận.

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Ethinyl estradiol như vậy nào

Thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có đòi hỏi .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Ethinyl estradiol

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con trẻ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , đặc biệt với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Ethinyl estradiol giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Ethinyl estradiol sẽ đặc biệt ở các hạ tầng kinh lệch giá ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Ethinyl estradiol.

Nơi bán thuốc Ethinyl estradiol

Mua thuốc Ethinyl estradiol ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua buôn thuốc Ethinyl estradiol. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc cá nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :330

Thuốc là thuốc gốc nhóm Hocmon, Nội tiết tố có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng