Thuốc Estriol: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Estriol: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Estriol là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Estriol bao gồm thông báo tác dụng , liều dùng, thúc đẩy thuốc, tác dụng phụ… cùng những cẩn thận khi sử dụng thuốc Estriol.

Thông tin chung

Thuốc Estriol là gì?

Thuốc Estriol là thuốc gốc có thành phần chính chứa Estriol. Thuốc thuộc nhóm Hocmon, Nội tiết tố chứa hoạt chất chính Estriol

 • Tên thuốc: Estriol
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: Estriol
 • Tên biệt dược: Ovestin; Ovestin 1mg tablet
 • Tên biệt dược mới: Daikyn, Eskdiol, Gynoflor, Ovestin, Ovestin 1mg tablet, Vacidox
 • Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

Thành phần

 • Estriol

Thuốc Estriol có chứa thành phần chính là Estriol , các hoạt chất khác và tá dược trọn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất trợ giúp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên đặt âm đạo; Viên nén Thường với mỗi mặt hàng nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác nhau (với mỗi dangh khác nhau lại có hàm lượng khác nhau ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Estriol có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Estriol được quy định ở mục tác dụng , tác dụng Estriol trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Estriol khác nhau có hiệu suất cao trong chữa trị các biểu hiện niệu-sinh dục. Trong tình huống teo đường niệu-sinh dục dưới, estriol đem lại sự đơn giản hóa biểu mô niệu-sinh dục và giúp hồi phục hệ vi sinh đơn giản và pH sinh lý ở âm đạo. Do vậy, thuốc làm tăng sự đề kháng của tế bào biểu mô niệu-sinh dục đối với viêm nhiễm và giảm các biểu hiện âm đạo như giao phối đau, khô, ngứa, nhiễm khuẩn âm đạo và đường tiểu, các biểu hiện khi đi tiểu và tiểu tiện mất tự chủ nhẹ.Khác với các estrogen khác, estriol có tác dụng ngắn vì nó có thời gian lưu ngắn trong nhân tế bào nội mạc tử cung. Do đó, dự định sẽ không làm tăng sinh nội mạc tử cung khi tổng liều hàng ngày được khuyến nghị uống cùng một lúc. Vì thế không quan trọng phải dùng progestogen theo chu kỳ, và không xảy ra ra máu âm đạo khi tạm nghỉ thuốc trên phụ nữ sau mãn kinh. Ngoài ra , estriol được chứng minh là không làm tăng mật độ nhũ ảnh.Thông tin từ nghiên cứu lâm sàng:- Tác dụng làm giảm các biểu hiện mãn kinh ngay trong những tuần đầu chữa trị .- Ra máu âm đạo sau khi chữa trị với Estriol chỉ được công bố độc thân .

Tác dụng, tác dụng thuốc Estriol trong tình huống khác

Mỗi bài thuốc sản xuất đều có tác dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay thực trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Estriol để chữa trị các đối tác h lý được quy định trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Estriol có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có công năng của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Estriol: – Liệu pháp hormon sửa chữa (HRT) phục vụ các biểu hiện suy giảm estrogen trên phụ nữ sau mãn kinh.- Hiếm muộn do môi trường cổ tử cung không thích hợp .- Ðiều trị trước và sau mổ trên phụ nữ sau mãn kinh được giải phẫu âm đạo.- Trợ giúp kết luận trong tình huống nghi vấn teo niêm mạc trên phết cổ tử cung.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Estriol: – Có tiền sử ung nhọt vú hoặc nghi ung nhọt vú.- Ðã biết hoặc nghi có khối u ác tính lệ thuộc estrogen (ví dụ ung nhọt nội mạc tử cung).- Ra máu âm đạo không rõ duyên do .- Tăng sản nội mạc tử cung không được chữa trị .- Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch vô căn trước đây hoặc hiện nay (huyết khối tĩnh mạch sâu, thuyên tắc phổi).- Bệnh thuyên tắc huyết khối động mạch đang hoạt động hoặc vừa mới đây (ví dụ đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim).- Bệnh gan cấp tính, hoặc tiền sử bệnh gan mà xét nghiệm tác dụng gan chưa trở lại đơn giản .- Tiền sử dị ứng với các hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc.- Rối loạn chuyển hóa porphyrin

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Estriol

Mỗi bài thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác nhau và có Cách sử dụng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Estriol ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Estriol.

Liều lượng dùng Estriol

Quy định chung về liều dùng thuốc Estriol – Ðiều trị biểu hiện suy giảm estrogen:4-8mg mỗi ngày trong những tuần đầu, Sau đó giảm liều dần. Nên dùng liều thấp nhất có hiệu suất cao .- Hiếm muộn do môi trường cổ tử cung không thích hợp :Thông thường là 1 -2mg mỗi ngày vào các ngày 6-15 của vòng kinh. Tuy nhiên, đối với 1 số bệnh nhân , liều thấp 1mg/ngày là đủ, khi mà một số khác có thể cần đến 8mg/ngày. Do đó, nên tăng liều hàng tháng cho đến khi đạt được tác dụng Gia Công trên chất nhầy cổ tử cung.- Ðiều trị trước và sau mổ trên phụ nữ sau mãn kinh được giải phẫu âm đạo: 4-8mg/ngày trong 2 tuần trước mổ; 1-2mg/ngày trong 2 tuần sau mổ.- Trợ giúp kết luận trong tình huống nghi vấn teo niêm mạc trên phết cổ tử cung: 2-4mg/ngày trong 7 ngày trước khi xét nghiệm phết cổ tử cung lần Sau đó .Khi quên uống một liều, hãy uống liều ấy ngay khi nhớ ra, trừ khi đã trễ quá 12 tiếng. Trong tình huống đã trễ quá 12 giờ, nên bỏ dở liều quên uống và uống liều Sau đó vào giờ thường lệ.Nên uống thuốc với 1 ít nước hoặc thức uống khác, tốt nhất là uống hàng ngày vào một giờ khăng khăng .Lưu ý là tổng liều thuốc dùng mỗi ngày nên uống vào một lần độc nhất trong ngày.Ðể khởi trị và tiếp diễn chữa trị các biểu hiện sau mãn kinh, nên dùng liều thấp nhất có hiệu suất cao trong khoảng thời gian ngắn nhất.Trên phụ nữ không dùng HRT hoặc phụ nữ chuyển từ một mặt hàng HRT phối hợp liên tiếp sang dùng Estriol, có thể khởi trị Estriol vào bất kỳ ngày nào. Trên phụ nữ chuyển từ phác đồ HRT theo chu kỳ sang dùng Estriol, nên mở màn chữa trị Estriol sau khi đã chấm dứt phác đồ HRT trước được một tuần. Nên nhớ rằng có rất nhiều nhân tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ lệ thuộc vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Estriol cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Estriol cho cho trẻ con

Các khác nhau của trẻ con đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác nhau trẻ con là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ con này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có diễn tả gian nguy cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thđon đả trợ giúp cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được thầy thuốc hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Sau đó , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều Sau đó vào thời khắc đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và cẩn thận

Lưu ý trước khi dùng thuốc Estriol

Ðể chữa trị các biểu hiện sau mãn kinh, chỉ nên mở màn dùng HRT khi các biểu hiện ảnh hưởng bất lợi đến chất lượng cuộc sống. Trong toàn bộ các tình huống , cần diễn tả cẩn thận các nguy cơ và ích lợi chí ít mỗi năm một lần và chỉ nên tiếp diễn dùng HRT chừng nào ích lợi còn tỏ ra nổi bật hơn nguy cơ.Khám bao quát /tái khám:Trước khi khởi trị hoặc dùng lại HRT, cần hỏi kỹ bệnh sử tư nhân và gia đình. Khám thực thể (bao gồm khám vùng chậu và khám vú) cần được kim chỉ nan bởi bệnh sử và bởi các chống công năng và những cảnh báo về dùng thuốc. Những thực trạng cần theo dõi:- U cơ trơn (u xơ tử cung) hoặc lạc nội mạc tử cung.- Có bệnh sử, hoặc nhân tố nguy cơ về thuyên tắc huyết khối.- Có nhân tố nguy cơ mắc khối u lệ thuộc estrogen, ví dụ có thân nhân di truyền bậc một bị ung nhọt vú.- Cao huyết áp .- Bệnh gan (ví dụ u tuyến gan).- Tiểu đường có kèm hoặc không kèm thương tổn huyết mạch .- Sỏi mật.- Nhức đầu migrain hoặc nhức đầu nặng.- Lupus ban đỏ hệ thống.- Tiền sử tăng sản nội mạc tử cung.- Ðộng kinh.- Hen suyễn.- Xốp xơ tai.Lý do để ngưng chữa trị ngay tức thì :Nên ngưng chữa trị trong tình huống phát hiện thấy một chống công năng và trong các tình huống dưới đây :- Vàng da hoặc tác dụng gan tình tiết xấu.- Tăng huyết áp một cách có ý nghĩa.- Mới phát khởi nhức đầu kiểu migrain.- Có thai.LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ Estriol không được công năng khi mà có thai. Nếu có thai trong thời gian dùng thuốc Estriol, phải ngưng chữa trị ngay. Cho cho tới hiện tại , thành quả của nhiều phần các nghiên cứu dịch tễ học thúc đẩy đến sự vô tình tiếp xúc với estrogen trên thai nhi cho thấy không có ảnh hưởng sinh quái thai hoặc độc cho thai.Estriol không được công năng trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Estriol được bài xuất trong sữa mẹ và có thể làm giảm sự tạo sữa.

Lưu ý dùng thuốc Estriol trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ thời đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác nhau là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong tình huống bắt đề nghị dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Estriol trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa kiểm tra hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Estriol

Căng hoặc đau vú, buồn nôn, rỉ huyết, giữ nước và tăng tiết dịch cổ tử cung thỉnh thoảng có thể xảy ra. Những phản ứng bất lợi này thường chỉ thoáng qua, nhưng cũng chứng tỏ là liều dùng quá cao.Các phản ứng bất lợi khác đã được công bố đi kèm với chữa trị estrogen-progestogen. Vì không có số liệu, không rõ liệu Estriol có khác nhau về phương diện này hay không.- Các khối u lành tính và ác tính lệ thuộc estrogen, ví dụ ung nhọt nội mạc tử cung và ung nhọt vú.- Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch, ví dụ huyết khối tĩnh mạch sâu ở cẳng chân hoặc vùng chậu và thuyên tắc phổi, hay gặp trên người dùng HRT hơn là trên người không dùng. Vì không có số liệu, không rõ liệu Estriol có khác nhau về phương diện này hay không.- Nhồi máu cơ tim và đột quỵ.- Bệnh túi mật.- Các rối loạn ở da và dưới da: nám mặt, ban đỏ đa dạng , ban đỏ dạng nốt, ban xuất huyết.- Rất có thể sa sút trí óc .

Các tác dụng phụ khác

Cần cẩn thận trên đây không hẳn là danh mục trọn vẹn toàn bộ các tác dụng phụ của thuốc Estriol. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa diễn tả hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ diễn tả khác nào về tác dụng phụ không quy định trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra thúc đẩy thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Estriol với thuốc khác

Thuốc Estriol có thể thúc đẩy với những bài thuốc nào? Không có các ví dụ về thúc đẩy giữa Estriol và các dược phẩm khác được công bố trong thực tiễn lâm sàng.Chuyển hóa của estrogen có thể tăng khi đồng thời dùng các chất chạm màn hình các enzyme chuyển hóa, khác nhau là các enzyme cytochrome P450, như thuốc chống co giật (ví dụ phenobarbital, phenytoin, carbamazepin) và thuốc chống nhiễm khuẩn (ví dụ rifampicin, rifabutin, nevirapine, efavirenz).Ritonavir và nelfinavir, tuy là những chất ức chế mạnh, nhưng lại có tính chất gây chạm màn hình khi được dùng đồng thời với các hormon steroid. Các chế phẩm thảo dược chứa cỏ ban (Hypericum perforatum) có thể chạm màn hình chuyển hóa estrogen.Về mặt lâm sàng, tăng chuyển hóa estrogen có thể dẫn đến giảm tác dụng và chỉnh sửa đặc tính xuất huyết tử cung.

Tương tác thuốc Estriol với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Estriol cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và nguyên tắc tác dụng

Estriol là 1 hormon nữ tự nhiên . Nó sửa chữa cho sự sản xuất estrogen đã mất ở phụ nữ mãn kinh và làm giảm nhẹ các biểu hiện mãn kinh.

Dược động học

– Hấp thu: Sau khi uống, estriol được tiếp nhận nhanh và đầy đủ hoàn toàn ở đường tiêu hóa. Nồng độ đỉnh của estriol không liên hiệp trong huyết tương đạt được trong vòng 1 giờ sau khi uống.- Phân bố: Hầu hết (90%) estriol được gắn với albumin trong huyết tương và khác với các estrogen khác, hầu như không có estriol gắn với globulin chuyên chở hormon sinh dục (SHBG). – Chuyển hóa: Chuyển hóa của estriol chủ chốt là sự liên hiệp và khử liên hiệp trong tuần hoàn ruột-gan. – Thải trừ: Estriol, với tính chất là 1 thành phẩm chuyển hóa, chủ chốt được bài xuất qua nước đái dưới dạng liên hiệp . Chỉ một phần nhỏ (2%) được bài xuất qua phân, chủ chốt dưới dạng estriol không liên hiệp .

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Estriol như vậy nào

Bảo quản từ 2-30 độ C, tránh ánh sáng và độ ẩm. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến gian nguy khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình an . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Estriol

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ con , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác nhau với những thuốc dự trữ tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Estriol giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Estriol sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thu ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Estriol.

Nơi bán thuốc Estriol

Mua thuốc Estriol ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua sỉ thuốc Estriol. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc tư nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :473

Thuốc là thuốc gốc nhóm Hocmon, Nội tiết tố có tác dụng Estriol đặc biệt có hiệu quả trong điều trị các triệu chứng niệu-sinh dục. Trong trường hợp teo đường niệu-sinh dục dưới, estriol đem lại sự bình thường hóa biểu mô niệu-sinh dục và giúp hồi phục hệ vi sinh bình thường và pH sinh lý ở âm đạo. Do vậy, thuốc làm tăng sự đề kháng của tế bào biểu mô niệu-sinh dục đối với viêm nhiễm và giảm các triệu chứng âm đạo như giao hợp đau, khô, ngứa, nhiễm khuẩn âm đạo và đường tiểu, các triệu chứng khi đi tiểu và tiểu tiện mất tự chủ nhẹ. Khác với các estrogen khác, estriol có tác dụng ngắn vì nó có thời gian lưu ngắn trong nhân tế bào nội mạc tử cung. Do đó, dự kiến sẽ không làm tăng sinh nội mạc tử cung khi tổng liều hàng ngày được khuyến nghị uống cùng một lúc. Vì thế không cần thiết phải dùng progestogen theo chu kỳ, và không xảy ra ra máu âm đạo khi tạm nghỉ thuốc trên phụ nữ sau mãn kinh. Ngoài ra, estriol được chứng minh là không làm tăng mật độ nhũ ảnh. Thông tin từ nghiên cứu lâm sàng: – Tác dụng làm giảm các triệu chứng mãn kinh ngay trong những tuần đầu điều trị. – Ra máu âm đạo sau khi điều trị với Estriol chỉ được báo cáo hiếm hoi.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng