Thuốc Emtricitabin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

370

Thuốc Emtricitabin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Emtricitabin là gì? Dưới đó là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Emtricitabin bao gồm thông tin chức năng , liều dùng, thúc đẩy thuốc, chức năng phụ… cùng những chăm chú khi sử dụng thuốc Emtricitabin.

Thông tin chung

Thuốc Emtricitabin là gì?

Thuốc Emtricitabin là thuốc gốc có thành phần chính chứa Emtricitabin. Thuốc thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính Emtricitabin

 • Tên thuốc: Emtricitabin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: Emtricitabin
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Efavirenz 600mg/ Emtricitabine 200mg/ Tenofovir disoproxil fumarate 300mg Tablets, Maxxemva 200, Maxxtriple, Maxxtrude, Tenifo-E, Tenofovir Disoproxil Fumarate and Emtricitabine Tablets 300mg/200mg
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Thành phần

 • Emtricitabin

Thuốc Emtricitabin có chứa thành phần chính là Emtricitabin , các hoạt chất khác và tá dược đầy đủ hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra cung cấp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Emtricitabin có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc Emtricitabin được luật pháp ở mục chức năng , chức năng Emtricitabin trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, chức năng thuốc Emtricitabin trong tình huống khác

Mỗi loại thuốc tạo ra đều có chức năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình hình cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Emtricitabin để chữa trị các bên h lý được luật pháp trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Emtricitabin có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có công năng của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Emtricitabin: Kết hợp thuốc kháng retrovirus khác chữa trị nhiễm HIV-1 ở người lớn.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Emtricitabin: Mẫn cảm với thành phần thuốc.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Emtricitabin

Mỗi loại thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc không giống nhau và có Cách sử dụng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Emtricitabin ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Emtricitabin.

Liều lượng dùng Emtricitabin

Quy định chung về liều dùng thuốc Emtricitabin 200 mg/lần/ngày. Bệnh nhân suy thận: giảm liều theo ClCr.Cách dùngCó thể dùng lúc đói hoặc no: Uống thuốc không thúc đẩy đến bữa ăn. Nên nhớ rằng có quá nhiều nhân tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được luật pháp trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Emtricitabin cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện biên tập liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Emtricitabin cho cho trẻ em

Các không giống nhau của trẻ em đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… không giống nhau trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có miêu tả gian nguy cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân yêu cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được bác sĩ thưởng thức ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Sau đó , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều Sau đó vào thời điểm đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và chăm chú

Lưu ý trước khi dùng thuốc Emtricitabin

Bệnh nhân có chứng gan to hay các nhân tố nguy cơ khác của bệnh gan, đang nhiễm song song viêm gan B, ≥ 65t., có thai. Người mẹ không cho con bú khi đang dùng thuốc. Khi lái xe và điều hành và quản lý tắt mắt c. Ngưng chữa trị nếu aminotransferase tăng cường , gan to tiến triển hay nhiễm mỡ, nhiễm acid chuyển hóa hoặc acid lactic không rõ nguyên cớ .Phân loại FDA trong thai kỳMức độ B: Các phân tích về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có phân tích kiểm chứng trên thiếu nữ có thai; hoặc các phân tích về sinh sản trên động vật cho thấy có một chức năng phụ (ngoài ảnh hưởng gây giảm thiên tài sinh sản ) nhưng không được xác nhận trong các phân tích kiểm chứng ở thiếu nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau).

Lưu ý dùng thuốc Emtricitabin trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn tạo ra nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong tình huống bắt đề nghị dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Emtricitabin trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc Emtricitabin

Đau đầu, ỉa chảy , buồn nôn, nôn, phát ban. Bệnh tâm thần ngoại biên, hư nhược , liêu xiêu , mât ngủ , trầm cảm. Tăng creatin kinase, đau khớp và cơ. Tăng triglycerid/đường huyết, giảm bạch huyết cầu trung tính, mất máu . Nhiễm acid lactic kèm gan to và nhiễm mỡ nặng.

Các chức năng phụ khác

Cần chăm chú trên đây Chưa hẳn là danh mục đầy đủ toàn bộ các chức năng phụ của thuốc Emtricitabin. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa miêu tả hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất cứ miêu tả khác nào về chức năng phụ không luật pháp trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra thúc đẩy thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Emtricitabin với thuốc khác

Thuốc Emtricitabin có thể thúc đẩy với những loại thuốc nào? Thận trọng dùng song song các thuốc được bài tiết chủ động qua ống thận.

Tương tác thuốc Emtricitabin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Emtricitabin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cách thức chức năng

Dược động học

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Emtricitabin như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến gian nguy khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có thưởng thức .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Emtricitabin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , không giống nhau với những thuốc dự phòng tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Emtricitabin giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Emtricitabin sẽ không giống nhau ở các hạ tầng kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Emtricitabin.

Nơi bán thuốc Emtricitabin

Mua thuốc Emtricitabin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua buôn thuốc Emtricitabin. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc tư nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :305

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836