Thuốc Diosmectit: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

373

Thuốc Diosmectit: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Diosmectit là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Diosmectit bao gồm thông báo công dụng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, công dụng phụ… cùng những để ý khi sử dụng thuốc Diosmectit.

Thông tin chung

Thuốc Diosmectit là gì?

Thuốc Diosmectit là thuốc gốc có thành phần chính chứa Diosmectite. Thuốc thuộc nhóm Thuốc đường tiêu hóa chứa hoạt chất chính Diosmectit

 • Tên thuốc: Diosmectit
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: Diosmectit
 • Tên biệt dược: Becosmec;Pymesmec;Hamett
 • Tên biệt dược mới: A.T Diosmectit, Becosmec, Diosmectite, Pymesmec, Smecta, Smetstad
 • Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa

Thành phần

 • Diosmectite

Thuốc Diosmectit có chứa thành phần chính là Diosmectite , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát hành giúp sức .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thuốc bột uống;Bột pha hỗn dịch uống;Thuốc bột pha hỗn dịch uống 3g Thường với mỗi mặt hàng nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc khác biệt (với mỗi dangh khác biệt lại có hàm lượng khác biệt ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Diosmectit có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Diosmectit được quy định ở mục công dụng , công dụng Diosmectit trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, công dụng thuốc Diosmectit trong tình huống khác

Mỗi loại thuốc phát hành đều có công dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Diosmectit để chữa trị các đối tác h lý được quy định trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Diosmectit có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có công năng của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Diosmectit: Điều trị triệu chứng đau của viêm thực quản – dạ dày – tá tràng và đại tràng .Ỉa chảy cấp và kinh niên sau khi đã bồi phụ đủ nước và điện giải mà còn tiêu chảy kéo dài. Theo Tổ chức Y tế thế giới , diosmectit không có một địa điểm nào trong chữa trị tiêu chảy cấp ở trẻ nít và không nên dùng.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Diosmectit: Không dùng chữa tiêu chảy cấp mất nước và điện giải nặng cho trẻ nít .

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Diosmectit

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc khác biệt và có cách dùng khác biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Diosmectit ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Diosmectit.

Liều lượng dùng Diosmectit

Quy định chung về liều dùng thuốc Diosmectit Liều lượng và cách dùng :- Trẻ em:+ Dưới 1 tuổi 1 ngày 1 gói chia 2 – 3 lần.+ Từ 1 – 2 tuổi ngày 1 – 2 gói chia 2 – 3 lần.+ Trên 2 tuổi ngày 2 – 3 gói chia 2 – 3 lần.Hòa mỗi gói thuốc với khoảng 50ml nước, trước mỗi lần dùng thuốc cần lắc hoặc khuấy đều. Rất có thể thay nước bằng dịch thức ăn như chanh, nước rau, hoặc trộn kỹ với thức ăn nửa lỏng như món nghiền rau – quả. -Người lớn:Mỗi lần 1 gói, hòa vào nửa cốc nước ấm, khuấy đều rồi uống ngày 3 lần.Trường hợp tiêu chảy cấp, liều bắt đầu có thể gấp 2 lần.Uống sau bữa ăn với bệnh nhân viêm thực quản.Uống xa bữa ăn với các công năng khác.Riêng viêm loét trực tràng dùng cách thụt.Thụt trực tràng:Mỗi lần1 – 3 gói hòa với 50 – 100ml nước ấm, rồi thụt ngày 1 – 3 lần. Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được quy định trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Diosmectit cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Diosmectit cho cho trẻ nít

Các khác biệt của trẻ nít đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… khác biệt trẻ nít là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ nít này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có giới thiệu thông tin nguy nan cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần giúp sức cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được thầy thuốc đòi hỏi ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều kế tiếp , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và để ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Diosmectit

Khi có sốt không dùng thuốc này quá 2 ngày.Nếu tiêu chảy mất nước cần bù nước cấu kết dùng thuốc bằng đường uống hoặc tiêm truyền dịch tĩnh mạch, số lượng nước cần bù tùy theo tuổi, cơ địa bệnh nhân và mức độ bị tiêu chảy . Cần cẩn trọng khi dùng diosmectit để chữa trị tiêu chảy nặng, vì thuốc có thể làm đổi mới độ đặc của phân và chưa chắc chắn có ngăn được mất nước và điện giải còn tiếp tục trong tiêu chảy cấp.Thời kỳ mang thai:Không có chống công năng với thiếu nữ thế hệ mang thai.Thời kỳ cho con bú:Không có chống công năng với thiếu nữ thời gian cho con bú.

Lưu ý dùng thuốc Diosmectit trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn phát hành nào của thai kỳ, khác biệt là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong tình huống bắt bắt buộc dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Diosmectit trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Diosmectit

Rất hiếm tình huống diosmectit gây táo bón hoặc làm nặng thêm mức độ táo bón đã có trước khi dùng thuốc.Hướng dẫn cách xử trí ADR:Cần giảm liều khi bị táo bón.

Các công dụng phụ khác

Cần để ý trên đây không hẳn là danh mục toàn vẹn tất cả các công dụng phụ của thuốc Diosmectit. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa giới thiệu thông tin hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất cứ giới thiệu thông tin khác nào về công dụng phụ không quy định trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Diosmectit với thuốc khác

Thuốc Diosmectit có thể ảnh hưởng với những loại thuốc nào? Diosmectit có thể hấp thụ một số thuốc khác, bởi thế có thể ảnh hưởng tới thời hạn và tỷ lệ hấp thụ của các thuốc đó, nên uống các thuốc khác sau khi uống Diosmectit khoảng 2 – 3 giờ.

Tương tác thuốc Diosmectit với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây triệu chứng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Diosmectit cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và nguyên lý công dụng

Dược động học

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Diosmectit như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy nan khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có đòi hỏi .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Diosmectit

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác biệt với những thuốc dự phòng tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Diosmectit giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Diosmectit sẽ khác biệt ở các cơ sở vật chất kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Diosmectit.

Nơi bán thuốc Diosmectit

Mua thuốc Diosmectit ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua sỉ thuốc Diosmectit. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc tư nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :313

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc đường tiêu hóa có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836