Thuốc Diltiazem: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Diltiazem: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Diltiazem là gì? Dưới đấy là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Diltiazem bao gồm thông báo tác dụng , liều dùng, liên quan thuốc, tác dụng phụ… cùng những chăm chú khi sử dụng thuốc Diltiazem.

Thông tin chung

Thuốc Diltiazem là gì?

Thuốc Diltiazem là thuốc gốc có phần tử chính chứa Diltiazem hydrochloride. Thuốc thuộc nhóm Thuốc tim mạch chứa hoạt chất chính Diltiazem

 • Tên thuốc: Diltiazem
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: Diltiazem
 • Tên biệt dược: Diltahexal 90mg retard; Dilzem SR; Herbesser 60
 • Tên biệt dược mới: Bidizem ® MR 200, Carditem, Diltiazem Stada 60 mg Tacalzem, Tildiem, Tilhazem 60
 • Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch

Thành phần

 • Diltiazem hydrochloride

Thuốc Diltiazem có chứa phần tử chính là Diltiazem hydrochloride , các hoạt chất khác và tá dược trọn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát hành giúp sức .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén; Viên nén phóng thích chậm; Viên nén bao phim; Thường với mỗi sản phẩm nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Diltiazem có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Diltiazem được luật pháp ở mục tác dụng , tác dụng Diltiazem trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thuốc ức chế dòng calci thuộc dẫn xuất của benzothiazepine.Diltiazem là chất ức chế dòng calci đi qua màng tế bào vào cơ tim và cơ trơn mạch máu và như thế làm giảm nồng độ calci trong tế bào:- Diltiazem làm tăng lưu lượng mạch vành do làm giảm kháng lực.- Có ảnh hưởng làm chậm nhịp tim vừa phải và làm giảm vừa phải kháng lực của động mạch vì thế khiến cho tim thao tác ít lại.- Không có tác dụng inotrope âm tính ngay cả khi kết hợp với các thuốc chẹn bêta.- Hiệu lực trên lâm sàng của diltiazem đã được khẳng định qua các nghiên cứu có kiểm soát ở mọi dạng đau thắt ngực.

Tác dụng, tác dụng thuốc Diltiazem trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc phát hành đều có tác dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Diltiazem để chữa trị các bên h lý được luật pháp trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Diltiazem có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có công năng của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Diltiazem: Phòng ngừa cơn đau thắt ngực cốt yếu trong đau thắt do gắng sức , đau thắt tự nhiên , đau thắt Prinzmetal.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Diltiazem: Rối loạn hoạt động nút xoang.Bloc nhĩ-thất độ 2 và độ 3 không đặt máy tạo nhịp.Suy tim trái với phù phổi.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Diltiazem

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc không giống nhau và có cách dùng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Diltiazem ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Diltiazem.

Liều lượng dùng Diltiazem

Quy định chung về liều dùng thuốc Diltiazem Người lớn: mỗi lần uống 1 viên (60mg), ngày 3 lần vào đầu bữa ăn.Trong những trường hợp nặng, có thể tăng liều đến 4 viên (240mg), thậm chí 6 viên (360mg) mỗi ngày.Uống thuốc không nhai, với 1 ít nước. Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được luật pháp trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Diltiazem cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện biên tập liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Diltiazem cho cho con trẻ

Các không giống nhau của con trẻ so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… không giống nhau con trẻ là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng con trẻ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có giới thiệu thông tin tai hại cần gọi ngay cho Thương hiệu sửa chữa cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thquan tâm giúp sức cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Kế tiếp , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều Kế tiếp vào thời điểm đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và chăm chú

Lưu ý trước khi dùng thuốc Diltiazem

Tăng cường theo dõi ở bệnh nhân bị chậm nhịp tim hoặc bệnh nhân bị bloc nhĩ-thất độ 1 (do tăng nguy cơ). Ngược lại, không cần có những chăm chú không giống nhau trong trường hợp chỉ bị bloc một nhánh.Ở bệnh nhân lớn tuổi, bị suy thận và suy gan, các nồng độ của diltiazem trong huyết tương có thể sẽ tăng. Nên không giống nhau chăm chú đến những điểm chống công năng và thận trọng lúc dùng và phải tăng nhanh theo dõi, không giống nhau là tần số tim và điện tâm đồ, vào thời hạn đầu chữa trị .Trường hợp phải gây mê trong phẫu thuật , cần lên tiếng cho nhân viên gây mê về việc đang dùng thuốc.Diltiazem có thể được dùng không bị tai hại cho những bệnh nhân bị các rối loạn mạn tính đường hô hấp.LÚC CÓ THAI Các thí nghiệm trên động vật cho thấy thuốc có tác dụng gây quái thai. Hiện chưa có những số liệu thích đáng để tóm lại về nguy cơ gây dị tật khi chuyên dụng cho thiếu phụ mang thai. Do đó không nên dùng thuốc này trong thời gian mang thai. Tuy nhiên không cần phải phá thai khi phát hiện có thai trong thời gian dùng thuốc mà phải ngưng thuốc và thận trọng theo dõi.LÚC NUÔI CON BÚ Diltiazem được bài xuất qua sữa mẹ với tỷ trọng quá thấp , tuy nhiên không nên cho con bú trong thời gian chữa trị .

Lưu ý dùng thuốc Diltiazem trong thời kỳ mang thai

Tránh dùng Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ thời đoạn phát hành nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu phụ có thai. Trong trường hợp bắt đề xuất dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Diltiazem trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Diltiazem

Phát ban da, phù chi dưới.Suy nhược, buồn ngủ, nhức đầu , mất ngủ, quay cuòng , rối loạn tiêu hóa, nhịp tim chậm, bloc xoang-nhĩ, bloc nhĩ-thất.Hiếm khi tăng lượng transaminase, viêm gan.

Các tác dụng phụ khác

Cần chăm chú trên đây không hẳn là danh mục trọn vẹn toàn bộ các tác dụng phụ của thuốc Diltiazem. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa giới thiệu thông tin hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ giới thiệu thông tin khác nào về tác dụng phụ không luật pháp trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Diltiazem với thuốc khác

Thuốc Diltiazem có thể liên quan với những loại thuốc nào? Chống công năng kết hợp :- Dantrolene (tiêm truyền), do thận trọng : ở động vật, một số trường hợp rung thất gây tử trận đã được ghi nhận khi dùng chung verapamil và dantrolene đường tĩnh mạch. Do đó việc kết hợp thuốc ức chế calci và dantrolene là có thể gây tai hại . Tuy nhiên, một số bệnh nhân đã được chữa trị song song bằng nifedipine và dantrolene mà không bị bất lợi gì.Không nên kết hợp :- Esmolol (trường hợp bị hỏng tác dụng của thất trái): rối loạn tính tự động (chậm nhịp tim quá mức, ngưng xoang), rối loạn dẫn truyền nhĩ-thất và suy tim (do hợp đồng tác dụng ).- Thuốc chống loạn nhịp: diltiazem có các đặc tính của thuốc chống loạn nhịp, và trên phương diện liên quan thuốc nó được xem như là 1 thuốc thuộc nhóm này. Do đó không nên kê toa chung vì có thể làm tăng các tác dụng ngoại ý do kết hợp tác dụng . Nếu phải kết hợp thì cần phải không giống nhau thận trọng , tăng nhanh theo dõi lâm sàng và kiểm tra điện tâm đồ.Thận trọng khi kết hợp :- Thuốc chẹn alpha: tăng tác dụng hạ áp huyết và có thể gây hạ áp huyết tư thế nặng. Nếu phải kết hợp thì tăng nhanh theo dõi các dấu hiệu của hạ áp huyết tư thế trong những giờ đầu dùng thuốc chẹn alpha và nhất là trong thời gian đầu chữa trị .- Amiodarone: tăng nguy cơ bị chậm nhịp tim hoặc bloc nhĩ thất, nhất là ở người lớn tuổi. Theo dõi lâm sàng và điện tâm đồ.- Thuốc chẹn bêta: rối loạn tính tự động, (chậm nhịp tim quá mức, ngưng xoang), rối loạn dẫn truyền xoang-nhĩ và nhĩ-thất và suy tim (do hợp đồng tác dụng ). Nếu phải kết hợp thì cần phải tăng nhanh theo dõi lâm sàng và kiểm tra điện tâm đồ, nhất là ở người lớn tuổi và thời hạn đầu chữa trị .- Ciclosporine: tăng nồng độ ciclosporine trong máu do ức chế sự chuyển hóa của ciclosporine. Cần phải giảm liều ciclosporine, kiểm tra tác dụng thận, định lượng nồng độ ciclosporine trong máu và chỉnh liều trong thời gian kết hợp thuốc và sau khi ngưng kết hợp .- Carbamazepine: tăng nồng độ carbamazepine trong máu với các dấu hiệu quá liều (do ức chế sự chuyển hóa ở gan). Cần theo dõi lâm sàng và tùy thực trạng , có thể giảm liều carbamazepine.- Esmolol (trường hợp tác dụng thất trái đơn giản ): rối loạn tính tự động (chậm nhịp tim quá mức, ngưng xoang), rối loạn dẫn truyền xoang nhĩ, nhĩ-thất và suy tim (do hợp đồng tác dụng ). Cần theo dõi lâm sàng và điện tâm đồ.- Midazolam (đường tĩnh mạch): tăng nồng độ midazolam trong huyết tương (do giảm chuyển hóa ở gan) với tăng các dấu hiệu an thần. Theo dõi lâm sàng và giảm liều trong thời gian dùng kết hợp với diltiazem.- Rifampicine: làm giảm nồng độ thuốc đối kháng calci trong máu do tăng chuyển hóa ở gan. Theo dõi lâm sàng và chỉnh liều thuốc đối kháng calci trong thời gian chữa trị chung với rifampicine và sau khi ngưng thuốc này.- Baclofene: tăng tác dụng hạ áp huyết . Theo dõi áp huyết động mạch và chỉnh liều thuốc hạ áp huyết nếu cần.Nên chăm chú khi kết hợp :- Thuốc trị trầm cảm nhóm imipramine: tăng tác dụng hạ áp huyết với nguy cơ bị hạ áp huyết tư thế (do hợp đồng tác dụng ).- Thuốc an tâm thần : tăng tác dụng hạ áp huyết với nguy cơ bị hạ áp huyết tư thế (do hợp đồng tác dụng ).

Tương tác thuốc Diltiazem với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Diltiazem cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và chế độ tác dụng

Diltiazem là thuốc đối kháng calci, chữa trị đau thắt ngực và tăng áp huyết .

Dược động học

Diltiazem được thu nạp nhanh qua đường tiêu hóa. Thuốc hiện diện trong máu sau khi uống 30 phút.Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được từ giờ thứ 3 cho tới hiện tại thứ 4. Thời gian bán hủy trong huyết tương từ 4 đến 8 giờ. Diltiazem gắn với protein huyết tương với tỷ trọng 80-85%. Diltiazem được chuyển hóa mạnh ở gan; chất chuyển hóa có hoạt tính là desacetyl diltiazem. Thuốc được loại trừ qua mật 65% và qua nước tiểu 35%.Chỉ ghi nhận có từ 0,2 đến 0,4% diltiazem không bị biến đổi trong nước tiểu .Có mối tương quan đáng kể giữa liều dùng và nồng độ trong huyết tương. Tăng liều sẽ dẫn đến tăng nồng độ trong huyết tương nhưng không gây biểu hiện bão hòa.Khi dùng liều bất biến thì nồng độ trong huyết tương cũng bất biến .Có mối tương quan giữa nồng độ trong huyết tương và hiệu lực của thuốc.Nồng độ trong huyết tương rất cần thiết để đạt được hiệu quả chữa trị mong muốn là từ 70 đến 200ng/ml. Nồng độ trong huyết tương hình như phải tốt hơn trong trường hợp cơn đau thắt ngực nặng hơn.Dược động học của thuốc không bị biên tập trong trường hợp suy thận.Các nồng độ trong huyết tương của thuốc ở người già , người bị suy thận, suy gan thường tốt hơn ở người trẻ.Diltiazem và các chất chuyển hóa của nó rất ít bị thẩm tách.

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Diltiazem như thế nào

Thuốc độc bảng B.Thành phần giảm độc: thuốc viên có hàm lượng tối đa là 90 mg.Thuốc được bảo quản dưới 30 độ C, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình an . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Diltiazem

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con trẻ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , không giống nhau với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Diltiazem giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Diltiazem sẽ không giống nhau ở các cơ sở kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Diltiazem.

Nơi bán thuốc Diltiazem

Mua thuốc Diltiazem ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua sỉ thuốc Diltiazem. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :430

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc tim mạch có tác dụng Thuốc ức chế dòng calci thuộc dẫn xuất của benzothiazepine. Diltiazem là chất ức chế dòng calci đi qua màng tế bào vào cơ tim và cơ trơn mạch máu và như thế làm giảm nồng độ calci trong tế bào: – Diltiazem làm tăng lưu lượng mạch vành do làm giảm kháng lực. – Có tác động làm chậm nhịp tim vừa phải và làm giảm vừa phải kháng lực của động mạch do đó làm cho tim làm việc ít lại. – Không có tác dụng inotrope âm tính ngay cả khi phối hợp với các thuốc chẹn bêta. – Hiệu lực trên lâm sàng của diltiazem đã được chứng minh qua các nghiên cứu có kiểm soát ở mọi dạng đau thắt ngực.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng