Thuốc Diacerein: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Diacerein: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Diacerein là gì? Dưới đó là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Diacerein bao gồm thông tin chức năng , liều dùng, tương tác thuốc, chức năng phụ… cùng những lưu ý khi sử dụng thuốc Diacerein.

Thông tin chung

Thuốc Diacerein là gì?

Thuốc Diacerein là thuốc gốc có thành phần chính chứa Diacerein. Thuốc thuộc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc chữa trị Gút và các bệnh xương khớp chứa hoạt chất chính Diacerein

 • Tên thuốc: Diacerein
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Diacereine
 • Tên dược liệu gốc: Diacerein
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Diacerein, Diacerein, Diacerein, Diacerein 50 mg Diacerein 50-HV, Diacerein Capsules 50mg
 • Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc chữa trị Gút và các bệnh xương khớp

Thành phần

 • Diacerein

Thuốc Diacerein có chứa thành phần chính là Diacerein , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất hỗ trợ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác biệt (với mỗi dangh khác biệt lại có hàm lượng khác biệt ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Diacerein có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc Diacerein được điều khoản ở mục chức năng , chức năng Diacerein trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, chức năng thuốc Diacerein trong trường hợp khác

Mỗi bài thuốc sản xuất đều có chức năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Diacerein để chữa trị các bên h lý được điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Diacerein có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Diacerein: Điều trị đường uống dài hạn đặc hiệu đối với các bệnh vôi hóa khớp (viêm khớp và các bệnh có lien quan).Đọc kỹ chỉ dẫn trước khi dùng. Nếu cần biết thêm thông tin , xin hỏi quan điểm thầy thuốc . Thuốc này chỉ dùng theo đơn của thầy thuốc

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Diacerein: Không được dùng Diacerein cho những bệnh nhân đã biết quá mẫn cảm với thuốc hoặc với các tá dược của thuốc hoặc những nguời có tiền sử quá mẫn cảm với các dẫn xuất của anthraquinone.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Diacerein

Mỗi bài thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác biệt và có Cách sử dụng khác biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Diacerein ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Diacerein.

Liều lượng dùng Diacerein

Quy định chung về liều dùng thuốc Diacerein Liều dùng và thời gian dùng thuốc cho từng trường hợp cụ thể theo chủ trị của thầy thuốc chữa trị .Liều lượng thường dùng : 1 viên x 2 lần/ngày vào 2 bữa ăn chính trong một thời gian dài.Nên mở đầu chữa trị 1 viên/ngày vào bữa tối trong 2 tuần vì Diacerein có thể làm tăng cường thời gian thức ăn qua ruột trong2 tuần chữa trị đầu tiên sau đó tăng liều lên 2 viên/ngày.Tác dụng hữu ích quan sát được sau 2-4 tuần chữa trị nên cần khuyến khích bệnh nhân không nên ngưng chữa trị trước khi hiệu quả của thuốc được thấy rõ ràng.Do tác động mở đầu chậm (sau 2-4 tuần chữa trị ), và anh tài dung nạp rất tốt qua đường tiêu hóa nên Diacerein có thể kết hợp với 1 thuốc kháng viêm không steroid hoặc thuốc giảm đau trong 2-4 tuần chữa trị đầu tiên .Cách dùngUống nguyên viên thuốc trong các bữa ăn chính. Nên nhớ rằng có quá nhiều nhân tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được điều khoản trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Diacerein cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Diacerein cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… khác biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có biểu đạt nguy nan cần gọi ngay cho Thương hiệu sửa chữa cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thđon đả hỗ trợ cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được thầy thuốc trải nghiệm ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều sau đó , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời điểm đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Diacerein

Suy thận làm đổi mới dược động học của Diacerein , vì vậy nên giảm liều trong những trường hợp này (độ thanh thải creatininephút). Không nên dùng song song thuốc nhuận tràng với SUN ACE.Không dung cho trẻ em dưới 15 tuổi vì chưa có các nghiên cứu và phân tích lâm sàng ở nhóm tuổi này .Nên cân nhắc ích lợi so sánh nguy cơ của việc dùng Diacerein cho những bệnh nhân có rối loạn đường ruột trước đó, khác biệt là ruột già dễ bị kích thích.Phụ nữ có thai và cho con bú: không nên kê đơn cho đàn bà có thai. Không nên kê đơn cho đàn bà đang cho con bú vì có công bố cho thấy những lượng nhỏ các dẫn xuất của Diacerein đi vào sữa mẹ.Lái xe và điều hành mó máy c: không tác động

Lưu ý dùng thuốc Diacerein trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với đàn bà có thai. Trong trường hợp bắt bắt buộc dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Diacerein trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa xác minh hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc Diacerein

Tăng nhanh thời gian thức ăn qua ruột và đau bụng là chức năng phụ thường gặp nhất khi mà chữa trị với Diacerein. Những hiện tượng này có thể sinh ra trong vài ngày chữa trị đầu tiên và trong hồ hết trường hợp , những triệu cứng này tự giảm đi khi tiếp tục chữa trị .Dùng Diacerein đôi lúc có thể làm cho nước giải vàng sậm hơn. Đây là dấu hiệu đặc biệt của loại hợp chất có trong thuốc và chẳng có tác dụng về lâm sàng.Thông báo cho thầy thuốc những chức năng không mong muốn mắc phải khi sử dụng thuốc.

Các chức năng phụ khác

Cần lưu ý trên đây Chưa hẳn là danh mục toàn vẹn tất cả các chức năng phụ của thuốc Diacerein. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa biểu đạt hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất cứ biểu đạt khác nào về chức năng phụ không điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Diacerein với thuốc khác

Thuốc Diacerein có thể tương tác với những bài thuốc nào? Không dùng song song với các thuốc chứa muối, oxide hoặc hydroxide nhôm, calci và magie vì chúng làm giảm tiếp nhận Diacerein, nên dùng những chất này sau khi uống 2 giờ Diacerein.

Tương tác thuốc Diacerein với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây hiện tượng đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Diacerein cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và hiệ tượng chức năng

Diacerein là bài thuốc chống viêm xương khớp có chức năng chống viêm để chữa trị các bệnh vôi hóa khớp (viêm xương khớp và các bệnh có lien quan), được dung nạp tốt ở bao tử vì thuốc không ức chế tổng hợp Prostaglandin.Diacerein có anh tài tác động đến cả sự đồng bộ và dị hóa tế bào sụn và làm giảm các nhân tố tiền viêm. Kết quả của một số nghiên cứu và phân tích in-vitro và in-vivo cho thấy Diacerein và Rhein, một chất chuyển hóa có hoạt tính của nó, ức chế sự sản xuất và hoạt động của chất cytokine IL-1b tiền viêm và tiền dị hóa, cả ở lớp nông và lớp sâu của sụn, trong màng hoạt dịch và dịch màng hoạt dicjhkhi mà kích thích sự sản xuất nhân tố tăng trưởng chuyển dạng (TGF-b) và các thành phần của chất chủ đạo ngoài tế bào như proteoglycan, aggrecan, acid hyaluronic và chất tạo keotype II. Bên cạnh đó , các chất này còn cho thấy ức chế sự thật bào và sự dịch chuyển của đại thực bào. Các nghiên cứu và phân tích ở một số mô hình viêm xương khớp ở động vật cho thấy Diacerein làm giảm hằng định sự vôi hóa sụn so sánh nhóm không được chữa trị .Các nghiên cứu và phân tích lâm sang cho thấy có sự giảm đau đáng kể và nâng cao chức năng khớp đáng kể so sánh dùng giả dược (placebo) sau 1 tháng chữa trị với Diacerein. Các nghiên cứu và phân tích khác cho thấy chức năng hữu ích của việc chữa trị Diacerein còn kéo dài chí ít 2 tháng sau khi đã ngưng chữa trị . Một nghiên cứu và phân tích mù đôibất kỳ giữa 2 nhóm giả dược và nhóm kiểm soát, được triển khai ở nhiều trọng điểm trong 3 năm (nghiên cứu và phân tích ICHODIAH) trên 507 bệnh nhân bị viêm xương khớp háng đã cho thấy Diacerein làm chậm đáng kể sự vôi hóa sụn.

Dược động học

Khi uống 50mg hai lần ngày, Diacerein được chuyển đổi thành rhein trước khi vào hệ tuần hoàn. Rhein được đào thải qua thận (20%) hay kết hợp trong gan thành rhein glucuronide (60%) và rhein sulfate (20%), những chất chuyển hóa này được đào thải chủ đạo qua thận. Đặc tính động học của Diacerein như nhau ở người tình nguyện trẻ , mạnh khỏe và người lớn tuổi có chức năng thận đơn giản khi uống liều đơn (50mg) hay liều lập lại (25 hay 75 mg hai lần /ngày). Động học rhein sau khi uống liều đơn Diacerein nằm trong khoảng 50 đến 200mg. tuy vậy , động học rhein dựa dẫm vào thời gian . Nồng độ hằng định đạt được sau khi uống liều thứ 3 vào thời gian bán thải làng nhàng khi đó nằm trong khoảng 7-8 giờ. Uống Diacerein cùng với bữa ăn chuẩn cản trở sự tiếp nhận vào hệ tuần hoàn nhưng làm tăng 25% lượng được tiếp nhận .

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Diacerein như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy nan khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc tổ chức xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có trải nghiệm .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Diacerein

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác biệt với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Diacerein giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Diacerein sẽ khác biệt ở các hạ tầng kinh doanh thu ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Diacerein.

Nơi bán thuốc Diacerein

Mua thuốc Diacerein ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các đơn vị sản xuất dược để mua sỉ thuốc Diacerein. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc tư nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :414

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng