Thuốc Dexibuprofen: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

567

Thuốc Dexibuprofen: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Dexibuprofen là gì? Dưới đấy là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Dexibuprofen bao gồm thông báo tính năng , liều dùng, thúc đẩy thuốc, tính năng phụ… cùng những chu đáo khi sử dụng thuốc Dexibuprofen.

Thông tin chung

Thuốc Dexibuprofen là gì?

Thuốc Dexibuprofen là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Dexibuprofen. Thuốc thuộc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc chữa trị Gút và các bệnh xương khớp chứa hoạt chất chính Dexibuprofen

 • Tên thuốc: Dexibuprofen
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược chất gốc: Dexibuprofen
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Anyfen, Dexibufen softcap, Eupicom Soft Capsule, Meyerdefen, Nalgidon-300, Nalgidon-400
 • Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc chữa trị Gút và các bệnh xương khớp

Thành phần

 • Dexibuprofen

Thuốc Dexibuprofen có chứa bộ phận chính là Dexibuprofen , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát hành cung ứng .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Dexibuprofen có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Dexibuprofen được điều khoản ở mục tính năng , tính năng Dexibuprofen trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, tính năng thuốc Dexibuprofen trong tình huống khác

Mỗi loại thuốc phát hành đều có tính năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình hình chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Dexibuprofen để chữa trị các bên h lý được điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Dexibuprofen có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Dexibuprofen: Dexibuprofen được chỉ định dùng trong chữa trị :+ Giảm đau và kháng viêm đối với đau bụng kinh, nhức đầu , hậu phẫu, đau răng, bong gân và thấp khớp nhẹ.+ Giảm đau các vùng nối cơ xương khớp như cột sống, xương khớp, viêm khớp.+ Hạ sốtViêm khớp dạng thấp, viêm xương-khớp, viêm gân, viêm bao gân, viêm màng hoạt dịch, viêm cột sống, gút cấp, viêm khớp khô, bong gân, thâm tím, đau lưng. Giảm các chứng đau nhẹ & đau do cảm lạnh thông thường , sau giải phẫu , nhức đầu , đau răng, đau cơ, đau dây thần kinh .

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Dexibuprofen: Quá mẫn với bộ phận thuốc. Phản ứng nhạy cảm do aspirin/NSAID khác. Loét tiêu hoá, rối loạn huyết học nặng, rối loạn gan/thận nặng, cao HA nặng, suy tim nặng. Phụ nữ cho con bú.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Dexibuprofen

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc khác lạ và có cách dùng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Dexibuprofen ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Dexibuprofen.

Liều lượng dùng Dexibuprofen

Quy định chung về liều dùng thuốc Dexibuprofen Người lớn: 300 mg x 3-4 lần/ngày. Tối đa 1200 mg/ngày. Trẻ < 30kg: tối đa 300 mg/ngày. Nên nhớ rằng có rất nhiều nhân tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được điều khoản trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Dexibuprofen cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Dexibuprofen cho cho con trẻ

Các khác lạ của con trẻ so với người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… khác lạ con trẻ là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng con trẻ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có thuyết trình tai hại cần gọi ngay cho Thương hiệu sửa chữa cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thđon đả cung ứng cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được thầy thuốc hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Tiếp nối , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều Tiếp nối vào thời điểm đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và chu đáo

Lưu ý trước khi dùng thuốc Dexibuprofen

Lupus, bệnh mô hòa hợp hẩu lốn , viêm loét ruột kết, ung nhọt bao tử , bệnh Crohn. Người già, trẻ < 4t., nhũ nhi & lọt lòng . Phụ nữ có thai.

Lưu ý dùng thuốc Dexibuprofen trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong tình huống bắt yêu cầu dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Dexibuprofen trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Dexibuprofen

Rối loạn tiêu hóa. Hiếm gặp: sốc, ,dị ứng chỉnh sửa huyết học, h/c Stevens-Johnson & h/c Lyell, rối loạn tính năng gan, hệ TKTW, cảm quan , hệ tim mạch & tính năng thận.

Các tính năng phụ khác

Cần chu đáo trên đây không phải là danh mục toàn vẹn toàn bộ các tính năng phụ của thuốc Dexibuprofen. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa thuyết trình hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ thuyết trình khác nào về tính năng phụ không điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra thúc đẩy thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Dexibuprofen với thuốc khác

Thuốc Dexibuprofen có thể thúc đẩy với những loại thuốc nào? ACEI, warfarin, aspirin, methotrexat, furosemid, lithi.

Tương tác thuốc Dexibuprofen với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Dexibuprofen cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và vẻ ngoài tính năng

Dexibuprofen là đồng phân S(+) của ibuprofen. Giống như các NSAID thông thường , dexibuprofen chặn lại sự tổng hợp prostanoid trong các tế bào viêm thông qua sự ức chế COX-2 của COX arachidonic acid. Tác dụng chống viêm xuất phát từ việc giảm prostaglandin E2 và prostacyclin dẫn đến giảm giãn mạch và phù nề làm tăng thiên tài thấm máu và thay đổi tư thế của các chất trung gian gây viêm. Mức prostaglandin giảm ở vùng dưới đồi gây ra tính năng hạ sốt của thuốc. Tác dụng giảm đau bắt nguồn từ mức độ prostaglandin giảm khiến nhạy cảm với các nociceptors đối với các chất trung gian gây viêm tại các địa điểm đau và tăng cường sự truyền nhiễm từ các xơ gây đau ở tủy sống.

Dược động học

Sau khi uống dexibuprofen được kết nạp tốt chính yếu từ ruột non. Sau chuyển hóa bàn thảo chất trong gan (hydroxyl hóa, carboxyl hóa), các chất chuyển hóa không có tác dụng dược lý được bài tiết hoàn toàn, chính yếu là thận (90%), nhưng cũng có trong mật.Thời gian bán thải là 1,8 – 3,5 giờ; hòa hợp protein huyết tương là khoảng 99%. Đã đạt đến mức tối đa trong huyết tương khoảng 2 giờ sau khi uống. Sự đào thải dexibuprofen thấp hơn một chút ở người bệnh xơ gan.

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Dexibuprofen như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc tổ chức xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Dexibuprofen

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con trẻ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác lạ với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Dexibuprofen giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Dexibuprofen sẽ khác lạ ở các cơ sở vật chất kinh lệch giá ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Dexibuprofen.

Nơi bán thuốc Dexibuprofen

Mua thuốc Dexibuprofen ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược để mua sỉ thuốc Dexibuprofen. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc cá nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :309

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836