Thuốc Dexclorpheniramine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Dexclorpheniramine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Dexclorpheniramine là gì? Dưới đấy là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Dexclorpheniramine bao gồm thông báo công dụng , liều dùng, tương tác thuốc, công dụng phụ… cùng những chu đáo khi sử dụng thuốc Dexclorpheniramine.

Thông tin chung

Thuốc Dexclorpheniramine là gì?

Thuốc Dexclorpheniramine là thuốc gốc có thành phần chính chứa Dexclorpheniramine maleate. Thuốc thuộc nhóm Thuốc chống dị ứng và dùng trong các tình huống quá mẫn chứa hoạt chất chính Dexclorpheniramine

 • Tên thuốc: Dexclorpheniramine
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Dexclorpheniramin
 • Tên dược liệu gốc: Dexclorpheniramine
 • Tên biệt dược: Coafarmin 6mg; Mebilamin 2mg; Mekopora 2mg
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc chống dị ứng và dùng trong các tình huống quá mẫn

Thành phần

 • Dexclorpheniramine maleate

Thuốc Dexclorpheniramine có chứa thành phần chính là Dexclorpheniramine maleate , các hoạt chất khác và tá dược đầy đủ hàm lượng thuốc nhà cung phát triển cung cấp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Dexclorpheniramine có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Dexclorpheniramine được quy định ở mục công dụng , công dụng Dexclorpheniramine trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Tác dụng an thần ở liều phổ biến do ảnh hưởng kháng histamin và ức chế adrenalin ở thần kinh trung ương;Tác dụng kháng cholinergic là cỗi nguồn gây ra công dụng ngoại ý ở ngoại biên;Tác dụng ức chế adrenalin ở ngoại biên có thể ảnh hưởng đến động lực máu (có thể gây hạ áp huyết tư thế ).Các thuốc kháng histamin có đặc tính chung là đối kháng, do đối kháng tương tranh ít nhiều mang tính thuận nghịch, với công dụng của histamin, chủ quản trên da, huyết quản và niêm mạc ở kết mạc, mũi, phế quản và ruột.Bản thân các kháng histamin có ảnh hưởng chống ho nhẹ nhưng khi được dùng phối hợp sẽ làm tăng ảnh hưởng của các thuốc ho nhóm morphin cũng như của các thuốc giãn phế quản khác như các amin giao cảm.

Tác dụng, công dụng thuốc Dexclorpheniramine trong tình huống khác

Mỗi phương thuốc phát triển đều có công dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Dexclorpheniramine để điều trị các bên h lý được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Dexclorpheniramine có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Dexclorpheniramine: Ðiều trị biểu hiện các diễn giả dị ứng không giống nhau : viêm mũi (theo mùa hay quanh năm), viêm kết mạc, mề đay.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Dexclorpheniramine: Tuyệt đối:- Quá nhạy cảm với 1 trong các thành phần của thuốc.- Có nguy cơ bị bí tiểu tương tác đến rối loạn niệu đạo tuyến tiền liệt.- Có nguy cơ bị glaucome góc đóng.- Viên nén dễ bẻ hàm lượng 2mg chống chủ trị cho trẻ em dưới 6 tuổi do Điểm lưu ý của dạng bào chế.- Viên 6mg chống chủ trị cho trẻ em dưới 15 tuổi.Tương đối:- Phụ nữ có thai.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Dexclorpheniramine

Mỗi phương thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc không giống nhau và có Cách sử dụng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Dexclorpheniramine ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Dexclorpheniramine.

Liều lượng dùng Dexclorpheniramine

Quy định chung về liều dùng thuốc Dexclorpheniramine Viên 2mg:Dùng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi.- Trẻ em từ 6-12 tuổi: 1/2 viên, ngày 2-3 lần.- Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 1 viên, ngày 3-4 lần.Các liều cách nhau chí ít 4 giờ.Viên 6mg:Dùng cho người lớn và trẻ em trên 15 tuổi.1 viên, ngày 2 lần vào buổi sáng và tối.Thời gian điều trị phải ngắn, nên mở màn điều trị vào buổi tối do thuốc có thể gây buồn ngủ. Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Dexclorpheniramine cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Dexclorpheniramine cho cho trẻ em

Các không giống nhau của trẻ em so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… không giống nhau trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong tình huống khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống khẩn cấp hoặc dùng quá liều có diễn giả nguy khốn cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được thầy thuốc yên cầu ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều sau đó , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời điểm đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và chu đáo

Lưu ý trước khi dùng thuốc Dexclorpheniramine

Chú ý đề phòng:Nếu sau một thời hạn điều trị mà các biểu hiện dị ứng vẫn còn hoặc nặng lên (nghẹt thở , phù, sang thương da…) hoặc có những tín hiệu có tương tác đến nhiễm virus, cần phải diễn giả lại việc điều trị .Thận trọng lúc dùng:Thận trọng khi chủ trị dexchlorpheniramine cho:- bệnh nhân lớn tuổi có nhân tài cao bị hạ áp huyết tư thế , bị quay cuòng , buồn ngủ; bị táo bón mạn tính (do có nguy cơ bị tắc ruột liệt); bị sưng tuyến tiền liệt;- bệnh nhân bị suy gan và/hay suy thận nặng, do có nguy cơ tàng trữ thuốc.Tuyệt đối tránh uống rượu hay các thuốc có chứa rượu trong tiến trình điều trị .Lái xe và vận hành máy mó c:Cần công bố cho người phải tài xế hay vận hành máy mó c về nhân tài bị buồn ngủ khi dùng thuốc, đặc biệt là trong tiến trình đầu. Hiện tượng này càng rõ hơn nếu dùng chung với các thức uống hay các thuốc khác có chứa rượu. Nên mở màn điều trị vào buổi tối.LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ Lúc có thai:Khảo sát về công dụng gây dị hình (trong 3 tháng đầu):Các nghiên cứu và phân tích triển khai trên động vật không cho thấy thuốc có ảnh hưởng gây quái thai. Trên lâm sàng, các nghiên cứu và phân tích dịch tễ học đã nghe đâu loại ra nhân tài gây dị hình của dexchlorpheniramine.Khảo sát về độc tính trên phôi thai (trong 3 tháng thứ hai và 3 tháng cuối):Ở trẻ lọt lòng có mẹ được điều trị dài hạn với liều cao các thuốc có đặc tính kháng cholinergic, các tín hiệu về tiêu hóa có tương tác đến công dụng giống atropine (căng bụng, tắc ruột phân su, chậm đi tiêu phân su, nhịp tim nhanh, rối loạn thần kinh …) hiếm khi được ghi nhận.Dựa trên các dữ liệu trên, thuốc này có thể được kê toa cho phụ nữ có thai ở 3 tháng đầu và 3 tháng thứ nhì của thai kỳ; phải lưu ý đến và chỉ kê toa khi cần thiết ở 3 tháng cuối và chỉ kê toa ngắn hạn. Nếu dùng thuốc vào cuối thai kỳ, phải theo dõi công dụng thần kinh và tiêu hóa của trẻ lọt lòng một thời hạn .Lúc nuôi con bú:Thuốc qua được sữa mẹ với 1 lượng nhỏ. Do có đặc tính gây an thần, không nên dùng thuốc này khi mà cho con bú.

Lưu ý dùng thuốc Dexclorpheniramine trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong tình huống bắt bắt buộc dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Dexclorpheniramine trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Dexclorpheniramine

Các đặc tính dược lý của dexchlorpheniramine cũng là căn nguyên của một số công dụng ngoại ý với nhiều chừng độ không giống nhau và có hay không có tương tác đến liều dùng.Tác dụng trên thần kinh thực vật:- Thiu thiu hoặc buồn ngủ, đặc biệt là vào thời hạn điều trị đầu.- Tác động kháng cholinergic làm khô niêm mạc, rối loạn điều tiết, giãn tuỳ nhi , tim đập nhanh, nguy cơ bí tiểu.- Hạ áp huyết tư thế .- Rối loạn thăng bằng , quay cuòng , giảm trí nhớ hoặc nhân tài tập kết .- Mất điều hòa đi lại , run rẩy, thường xảy ra hơn ở người lớn tuổi.- Lẫn, ảo giác.- Hiếm hơn, chủ quản ở nhũ nhi, có thể gây kích động , cáu gắt, mất ngủ.Phản ứng quá nhạy cảm :- Nổi ban, eczema, ngứa, ban xuất huyết, mề đay.- Phù, hiếm hơn có thể gây phù Quincke.- Sốc phản vệ.Tác dụng trên máu: giảm bạch huyết cầu , giảm bạch huyết cầu trung tính, giảm tiểu cầu, mất máu huyết giải.

Các công dụng phụ khác

Cần chu đáo trên đây Chưa hẳn là danh mục đầy đủ tất cả các công dụng phụ của thuốc Dexclorpheniramine. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa diễn giả hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất kỳ diễn giả khác nào về công dụng phụ không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Dexclorpheniramine với thuốc khác

Thuốc Dexclorpheniramine có thể tương tác với những phương thuốc nào? Không nên phối hợp :- Rượu: làm tăng công dụng an thần của thuốc kháng histamin H1. Việc giảm tập kết và tỉnh ngủ có thể gây nguy khốn khi tài xế hay vận hành máy mó c. Tránh uống rượu và các thức uống có chứa rượu trong tiến trình dùng thuốc.Nên chu đáo khi phối hợp :- Các thuốc ức chế thần kinh trung ương khác (thuốc giảm đau và chống ho họ morphine, thuốc chống trầm cảm có công dụng an thần, thuốc ngủ nhóm benzodiazepines, nhóm barbiturat, clonidine và các thuốc cùng họ, thuốc ngủ, methadone, thuốc an thần kinh , thuốc giải lo): tăng ức chế thần kinh trung ương. Việc giảm tập kết và tỉnh ngủ có thể gây nguy khốn khi tài xế hay vận hành máy mó c.- Atropine và các thuốc có ảnh hưởng giống atropine (thuốc chống trầm cảm nhóm imipramine, thuốc chống liệt rung có ảnh hưởng kháng cholinergic, thuốc chống co thắt có ảnh hưởng giống atropine, disopyramide, thuốc an thần kinh nhóm phenothiazine): tăng các công dụng ngoại ý của nhóm atropine như gây bí tiểu, táo bón, khô miệng.

Tương tác thuốc Dexclorpheniramine với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Dexclorpheniramine cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế công dụng

Dexchlorpheniramine là thuốc kháng histamin đường uống, có cấu trúc propylamin.

Dược động học

– Hấp thu: Dexchlorpheniramine có sinh khả dụng vào khoảng 25-50% do bị chuyển hóa đáng kể khi qua gan lần đầu. Thuốc đạt nồng độ tối đa trong máu sau 2-6 giờ. Hiệu lực tối đa đạt được sau khi uống thuốc 6 giờ. Thời gian ảnh hưởng từ 4-8 giờ.- Phân bố: Tỷ lệ gắn kết với protein huyết tương là 72%. – Chuyển hoá: Thuốc được chuyển hóa chủ quản ở gan và phát triển chất chuyển hóa được loại gốc methyl, chất này không có hoạt tính. Thuốc chủ quản được thải trừ qua thận và tùy thuộc vào pH nước tiểu , 34% dexchlorpheniramine được bài tiết dưới dạng không đổi và 22% dưới dạng chất chuyển hóa loại gốc methyl.- Thải trừ: Thời gian bán hủy từ 14-25 giờ.Dược động học trong những tình huống không giống nhau :- Suy gan hay suy thận làm tăng thời hạn bán hủy của dexchlorpheniramine.- Dexchlorpheniramine qua được nhau thai và sữa mẹ.

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Dexclorpheniramine như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yên cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Dexclorpheniramine

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , không giống nhau với những thuốc dự phòng tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Dexclorpheniramine giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Dexclorpheniramine sẽ không giống nhau ở các cơ sở vật chất kinh doanh thu ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Dexclorpheniramine.

Nơi bán thuốc Dexclorpheniramine

Mua thuốc Dexclorpheniramine ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vị sản xuất dược để mua buôn thuốc Dexclorpheniramine. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :420

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn có tác dụng Tác dụng an thần ở liều thông thường do tác động kháng histamin và ức chế adrenalin ở thần kinh trung ương; Tác dụng kháng cholinergic là nguồn gốc gây ra tác dụng ngoại ý ở ngoại biên; Tác dụng ức chế adrenalin ở ngoại biên có thể ảnh hưởng đến động lực máu (có thể gây hạ huyết áp tư thế). Các thuốc kháng histamin có đặc tính chung là đối kháng, do đối kháng tương tranh ít nhiều mang tính thuận nghịch, với tác dụng của histamin, chủ yếu trên da, mạch máu và niêm mạc ở kết mạc, mũi, phế quản và ruột. Bản thân các kháng histamin có tác động chống ho nhẹ nhưng khi được dùng phối hợp sẽ làm tăng tác động của các thuốc ho nhóm morphin cũng như của các thuốc giãn phế quản khác như các amin giao cảm.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng