Thuốc Desogestrel: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

348

Thuốc Desogestrel: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Desogestrel là gì? Dưới đó là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Desogestrel bao gồm thông báo công dụng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, công dụng phụ… cùng những chăm chú khi sử dụng thuốc Desogestrel.

Thông tin chung

Thuốc Desogestrel là gì?

Thuốc Desogestrel là thuốc gốc có phần tử chính chứa Desogestrel. Thuốc thuộc nhóm Hocmon, Nội tiết tố chứa hoạt chất chính Desogestrel

 • Tên thuốc: Desogestrel
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: Desogestrel
 • Tên biệt dược: Cerazette;Embevin 28
 • Tên biệt dược mới: Cerazette, Marvelon, Mercifort, Mercilon, Novynette, Regulon
 • Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

Thành phần

 • Desogestrel

Thuốc Desogestrel có chứa phần tử chính là Desogestrel , các hoạt chất khác và tá dược trọn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát triển hỗ trợ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén bao phim;Viên nén Thường với mỗi sản phẩm nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Desogestrel có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Desogestrel được luật pháp ở mục công dụng , công dụng Desogestrel trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, công dụng thuốc Desogestrel trong tình huống khác

Mỗi phương thuốc phát triển đều có công dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Desogestrel để điều trị các đối tác h lý được luật pháp trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Desogestrel có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Desogestrel: Tránh thai

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Desogestrel: Quá mẫn với phần tử thuốc.Đang có hoặc tiền sử có chứng huyết khối, huyết khối động mạch hoặc thể hiện tiền triệu, bệnh gan nặng mà giá trị công dụng gan chưa quay về bình thường , u gan.Đã biết có nguyên tố có xu hướng gây huyết khối tĩnh mạch/động mạch có hoặc không ảnh hưởng di truyền.Tiền sử đau nửa đầu với các triệu chứng tâm thần đáng kể. Tiểu đường có thương tổn huyết quản .Có một nguyên tố nguy cơ trầm trọng hoặc nhiều nguyên tố nguy cơ huyết khối tĩnh mạch/động mạch.Đại phẫu cần bất động thời hạn dài.Viêm tụy hoặc tiền sử có ảnh hưởng tăng triglycerid máu.Đã biết hoặc nghi hoặc có thai, có u ác tính chịu ảnh hưởng của steroid sinh dục.Xuất huyết âm đạo không rõ duyên cớ .

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Desogestrel

Mỗi phương thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc không giống nhau và có Cách sử dụng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Desogestrel ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Desogestrel.

Liều lượng dùng Desogestrel

Quy định chung về liều dùng thuốc Desogestrel Uống thuốc với 1 chút nước nếu cần, tại cùng thời điểm mỗi ngày.Chưa dùng biện pháp tránh thai chứa nội tiết tố nào (trong tháng trước đó): mở màn uống vào ngày đầu chu kỳ kinh thiên nhiên (có thể mở màn vào ngày thứ 2-5 và sử dụng thêm biện pháp màng chắn trong 7 ngày đầu dùng thuốc).Chuyển từ thuốc tránh thai phối hợp dạng uống (COC): tốt nhất nên mở màn dùng ngay sau ngày uống viên thuốc có hiệu suất cao chung cuộc (viên chung cuộc chứa hoạt chất) của thuốc tránh thai kết hợp dạng uống đang dùng, nhưng không khá chậm ngày uống thuốc tiếp theo sau tuần nghỉ thuốc, hoặc ngay sau ngày uống viên giả dược chung cuộc trong vỉ thuốc tránh thai kết hợp đang dùng.Đang dùng vòng tránh thai hoặc miếng dán tránh thai: tốt nhất nên mở màn dùng ngay sau ngày tháo vòng hoặc miếng dán, nhưng không khá chậm ngày dự kiến đặt vòng hay dán miếng dán tiếp theo.Thay đổi từ biện pháp tránh thai chỉ chứa progestogen (thuốc viên, thuốc tiêm, que cấy) hoặc vòng đặt tử cung phóng thích progestogen: có thể thay đổi ở bất cứ ngày nào khi đổi từ viên thuốc tránh thai (nếu đổi từ que cấy hay vòng đặt tử cung, ứng dụng Tính từ lúc ngày rút que hoặc tháo vòng; nếu là thuốc tiêm thì Tính từ lúc ngày cần tiêm liều tiếp theo) và nên dùng thêm biện pháp màng chắn trong 7 ngày đầu Tính từ lúc khi mở màn dùng.Sau sảy thai ở 3 tháng đầu: có thể dùng ngay.Sau sinh hoặc sảy thai ở 3 tháng giữa: mở màn uống vào ngày 21-28 sau sinh hoặc sảy thai; nên dùng thêm biện pháp màng chắn trong 7 ngày uống thuốc trước tiên nếu mở màn uống thuốc khá chậm . Quên uống Desogestrel Thuốc viên cần được thực hiện tại một thời điểm mỗi ngày. Nếu bạn quên uống một viên thuốc, bạn nên hãy uống ngay khi nhớ ra. (Nếu bạn quên uống nhiều hơn một viên thuốc; Hãy uống thuốc Kế tiếp vào thời điểm bình thường của công ty . Điều này có thể Tức là lấy hai viên thuốc với nhau – điều ấy là không bất lợi .Nếu bạn uống một viên thuốc trong 12 giờ bạn vẫn duy trì và không cần dùng thêm biện pháp tránh thai.Nếu bạn uống một viên thuốc hơn 12 giờ , bạn sẽ không duy trì chống lại mang thai và bạn nên hoặc là không có quan hệ tình dục , hoặc sử dụng một chế độ tránh thai của phụ (tỉ dụ như bao cao su ) trong hai ngày tiếp theo, khi mà bạn tiếp tục quên thuốc của công ty như bình thường .Nếu bạn có quan hệ tình dục không duy trì trong hai ngày sau khi quên một viên thuốc, Hiệp hội Kế hoạch gia đình (FPA) đề xuất rằng bạn nên dùng biện pháp tránh thai khẩn cấp  (các buổi sáng sau khi uống thuốc).  Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được luật pháp trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Desogestrel cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Desogestrel cho cho trẻ nít

Các không giống nhau của trẻ nít đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… không giống nhau trẻ nít là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ nít này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong tình huống khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống khẩn cấp hoặc dùng quá liều có thể hiện gian nguy cần gọi ngay cho Thương hiệu sửa chữa cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thquan tâm hỗ trợ cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được bác sĩ trải nghiệm ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Kế tiếp , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều Kế tiếp vào thời điểm đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và chăm chú

Lưu ý trước khi dùng thuốc Desogestrel

Tăng nguy cơ bệnh huyết khối và thuyên tắc huyết khối động/tĩnh mạch, tắc tĩnh mạch do huyết khối (tuổi tăng, tiền sử gia đình bị huyết khối, thừa cân, bất động thời hạn dài, phẫu thuật lớn, phẫu thuật ở chân, chấn thương lớn, hút thuốc lá, rối loạn lipoprotein máu, tăng HA, đau nửa đầu migraine, bệnh van tim, rung nhĩ, tiểu đường, lupus ban đỏ toàn thân, h/c tăng urê-máu do tán huyết, bệnh Crohn hoặc viêm loét đại tràng , thiếu máu hồng cầu hình liềm, kháng protein C hoạt hóa, tăng homocystein-máu, thiếu antithrombin-III/ protein C/ protein S, kháng thể kháng- phospholipid (kháng thể kháng-cardiolipin, nguyên tố chống đông lupus)); viêm tụy (bản thân/tiền sử gia đình tăng triglycerid máu).Ngừng dùng nếu rối loạn công dụng gan, tái phát vàng da ứ mật, tăng tần suất và chừng độ nặng cơn đau nửa đầu.Bệnh nhân không dung nạp galactose, thiếu Lapp lactose, kém hấp thụ glucose-galactose, ăn kiêng lactose.Tránh phơi nhiễm ánh nắng mặt trời hoặc tia UV.Phụ nữ cho con bú: không khuyên dùng.

Lưu ý dùng thuốc Desogestrel trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn phát triển nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu phụ có thai. Trong tình huống bắt yêu cầu dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Desogestrel trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa kiểm tra hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Desogestrel

Trầm cảm, thay đổi tính nết . Đau đầu. Buồn nôn, đau bụng. Đau vú, căng tức vú. Tăng cân.

Các công dụng phụ khác

Cần chăm chú trên đây không phải là danh mục trọn vẹn tất cả các công dụng phụ của thuốc Desogestrel. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa thể hiện hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất cứ thể hiện khác nào về công dụng phụ không luật pháp trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Desogestrel với thuốc khác

Thuốc Desogestrel có thể ảnh hưởng với những phương thuốc nào? Tương tác có thể hiện ra với thuốc gây chạm màn hình men gan, có thể dẫn đến tăng thanh thải hormone sinh dục (như hydantoin, barbiturate, primidone, carbamazepine, rifampicin, rifabutin, oxcarbazepine, topiramate, felbamate, ritonavir, griseofulvin, sản phẩm có St. John’s wort).Tránh thai không hiệu suất cao cũng được thông báo với kháng sinh như ampicillin và tetracycline.Tác dụng tránh thai đường uống có thể ảnh hưởng chuyển hóa thuốc khác.

Tương tác thuốc Desogestrel với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Desogestrel cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và chế độ công dụng

Desogestrel là 1 progestogen tổng hợp, tương tự như thuốc ngừa thai thiên nhiên được phát triển bởi cơ thể .Desogestrel di chuyển như một biện pháp tránh thai chủ chốt bằng cách chặn đứng việc phát triển một quả trứng từ buồng trứng (rụng trứng). Desogestrel cũng di chuyển bằng cách tăng độ dày của chất nhờn thiên nhiên ở cổ tử cung, làm cho Desogestrel gian nan hơn cho tinh trùng đi qua từ âm đạo vào tử cung. Bằng cách chặn đứng tinh trùng thâm nhập vào tử cung, thụ tinh thắng lợi của bất cứ trứng được phát triển là ít có kỹ năng .Desogestrel cũng di chuyển để thay đổi chất lượng của niêm mạc tử cung (nội mạc tử cung). Điều này ngăn cản sự làm tổ thắng lợi của bất cứ trứng đã thụ tinh vào bức tường của tử cung, vì thế ngăn ngừa mang thai.

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Desogestrel như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến gian nguy khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với bác sĩ , dược sĩ hoặc tổ chức xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có trải nghiệm .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Desogestrel

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , không giống nhau với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Desogestrel giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Desogestrel sẽ không giống nhau ở các cơ sở vật chất kinh doanh thu ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Desogestrel.

Nơi bán thuốc Desogestrel

Mua thuốc Desogestrel ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua sỉ thuốc Desogestrel. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc cá nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :391

Thuốc là thuốc gốc nhóm Hocmon, Nội tiết tố có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836