Thuốc Dapagliflozin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Dapagliflozin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Dapagliflozin là gì? Dưới đấy là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Dapagliflozin bao gồm thông tin công dụng , liều dùng, thúc đẩy thuốc, công dụng phụ… cùng những chu đáo khi sử dụng thuốc Dapagliflozin.

Thông tin chung

Thuốc Dapagliflozin là gì?

Thuốc Dapagliflozin là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Dapagliflozine. Thuốc thuộc nhóm Hocmon, Nội tiết tố chứa hoạt chất chính Dapagliflozin

 • Tên thuốc: Dapagliflozin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược chất gốc: Dapagliflozin
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Forxiga, Forxiga
 • Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

Thành phần

 • Dapagliflozine

Thuốc Dapagliflozin có chứa bộ phận chính là Dapagliflozine , các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung phát hành cung ứng .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc khác biệt (với mỗi dangh khác biệt lại có hàm lượng khác biệt ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Dapagliflozin có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Dapagliflozin được quy định ở mục công dụng , công dụng Dapagliflozin trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Dapagliflozin thuộc nhóm thuốc ức chế SGLT – 2 điều trị bệnh đái tháo đường týp 2. Thuốc ức chế SGLT-2 (sodium-glucose cotransporter 2) làm ức chế đa phần sự tái hấp thụ glucose ở ống thận, bởi vậy góp phần làm giảm đường huyết.

Tác dụng, công dụng thuốc Dapagliflozin trong trường hợp khác

Mỗi bài thuốc phát hành đều có công dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình hình chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Dapagliflozin để điều trị các bên h lý được quy định trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Dapagliflozin có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Dapagliflozin: Đái tháo đường týp 2 ở bệnh nhân ≥ 18tuổi; Thuốc: đơn trị liệu (khi phương pháp ăn kiêng và luyện tập không kiểm soát tốt đường huyết & không dung nạp metformin) hoặc kết hợp thuốc làm giảm đường huyết khác kể cả insulin (khi các thuốc này đoàn kết phương pháp ăn kiêng và luyện tập không kiểm soát tốt đường huyết).

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Dapagliflozin: Quá mẫn với hoạt chất hoặc bất cứ bộ phận tá dược nào.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Dapagliflozin

Mỗi bài thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc khác biệt và có Cách sử dụng khác biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Dapagliflozin ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Dapagliflozin.

Liều lượng dùng Dapagliflozin

Quy định chung về liều dùng thuốc Dapagliflozin 1 lầnx 10 mg/ngày. Sử dụng liều thấp insulin/thuốc kích thích tiết insulin dùng kết hợp để hạn chế nguy cơ hạ đường huyết. Bệnh nhân suy gan nặng: Khởi đầu 5 mg nếu dung nạp tốt: có thể tăng 10 mg.Cách dùng Rất có thể dùng lúc đói hoặc no: Uống nguyên viên thuốc; vào bất cứ lúc nào trong ngày, trong hoặc ngoài bữa ăn. Nên nhớ rằng có quá nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được quy định trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Dapagliflozin cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện biên tập liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Dapagliflozin cho cho trẻ con

Các khác biệt của trẻ con phân tích người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… khác biệt trẻ con là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ con này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có giới thiệu nguy hại cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thniềm nở cung ứng cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ phân tích giờ được thầy thuốc hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Sau đó , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều Sau đó vào thời điểm đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và chu đáo

Lưu ý trước khi dùng thuốc Dapagliflozin

Bệnh nhân đã có bệnh tim mạch, đang điều trị với thuốc chống tăng HA có tiền sử hạ HA, đã có tăng hematocrit. Bệnh nhân đang sử dụng thuốc lợi tiểu quai hoặc pioglitazon, suy thận nhàng nhàng -nặng: không lời khuyên , ≥ 75t.: không lời khuyên mở màn điều trị với dapagliflozin, ung nhọt dửng dưng g hoặc rối loạn dung nạp galactose, thiếu Lapp lactase hoặc bất thường hấp thụ glucose-galactose: không nên sử dụng. Hiệu quả và an toàn ở trẻ con 0-< 18t. chưa tùy chỉnh thiết lập . Không chủ trị điều trị đái tháo đường týp 1. Nếu nghi ngờ nhiễm ceto-acid, chu đáo ngưng hoặc tạm ngưng điều trị . Tạm ngưng dapagliflozin khi đang điều trị viêm thận-bể thận hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Xét nghiệm glucose/nước giải (+) do thuốc.Phụ nữ 6 tháng cuối thai kỳ: không lời khuyên , cho con bú: không nên dùng.

Lưu ý dùng thuốc Dapagliflozin trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, khác biệt là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu phụ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Dapagliflozin trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa kiểm tra hết các tác động của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Dapagliflozin

Hạ đường huyết (khi sử dụng với SU hoặc insulin). Viêm cửa mình -âm đạo, viêm quy đầu và nhiễm trùng đường sinh dục. Nhiễm trùng đường tiết niệu. Chóng mặt. Đau lưng. Tiểu khó. Tiểu nhiều. Tăng hematocrit, giảm ClCr, rối loạn lipid máu.Bộ Y tế Canada đã có cảnh báo về nguy cơ gây giảm tỷ lệ xương (loãng xương)và gãy xương của dapagliflozin trên bệnh nhân có bệnh thận. Vì vậy, nếu bệnh nhân có bệnh thận cần theo dõi nồng độ khoáng trong xương định kỳ để phòng tránh công dụng phụ trên xương do thuốc gây ra

Các công dụng phụ khác

Cần chu đáo trên đây không hẳn là danh mục vừa đủ tất cả các công dụng phụ của thuốc Dapagliflozin. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa giới thiệu hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất cứ giới thiệu khác nào về công dụng phụ không quy định trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra thúc đẩy thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Dapagliflozin với thuốc khác

Thuốc Dapagliflozin có thể thúc đẩy với những bài thuốc nào? Thuốc lợi tiểu (tăng công dụng lợi tiểu, tăng nguy cơ mất nước và hạ HA). Phép đo 1,5-AG không tin cẩn trong giới thiệu đường huyết ở bệnh nhân sử dụng thuốc ức chế SGLT2.

Tương tác thuốc Dapagliflozin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Dapagliflozin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phương pháp công dụng

Dược động học

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Dapagliflozin như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Dapagliflozin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ con , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác biệt với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Dapagliflozin giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Dapagliflozin sẽ khác biệt ở các hạ tầng kinh lệch giá ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Dapagliflozin.

Nơi bán thuốc Dapagliflozin

Mua thuốc Dapagliflozin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua buôn thuốc Dapagliflozin. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc cá nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :317

Thuốc là thuốc gốc nhóm Hocmon, Nội tiết tố có tác dụng Dapagliflozin thuộc nhóm thuốc ức chế SGLT – 2 điều trị bệnh đái tháo đường týp 2. Thuốc ức chế SGLT-2 (sodium-glucose cotransporter 2) làm ức chế phần lớn sự tái hấp thu glucose ở ống thận, do đó góp phần làm giảm đường huyết.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng