Thuốc Cyanocobalamin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Cyanocobalamin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Cyanocobalamin là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Cyanocobalamin bao gồm thông tin tác dụng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, tác dụng phụ… cùng những để ý khi sử dụng thuốc Cyanocobalamin.

Thông tin chung

Thuốc Cyanocobalamin là gì?

Thuốc Cyanocobalamin là thuốc gốc có phần tử chính chứa Cyanocobalamin. Thuốc thuộc nhóm Khoáng chất và Vitamin chứa hoạt chất chính Cyanocobalamin

 • Tên thuốc: Cyanocobalamin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Vitamin b12
 • Tên dược liệu gốc: Cyanocobalamin
 • Tên biệt dược: Visatonin 0,5%; Bedouza 0,05%
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Khoáng chất và Vitamin

Thành phần

 • Cyanocobalamin

Thuốc Cyanocobalamin có chứa phần tử chính là Cyanocobalamin , các hoạt chất khác và tá dược hoàn toản hàm lượng thuốc nhà cung phát hành cung cấp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Cyanocobalamin có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Cyanocobalamin được pháp luật ở mục tác dụng , tác dụng Cyanocobalamin trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Trong cơ thể người, các cobalamin này tạo thành các coenzym hoạt động là methylcobalamin và 5-deoxyadenosylcobalamin trọng yếu cho tế bào sao chép và vững mạnh . Methylcobalamin rất cần để tạo methionin và dẫn chất là S-adenosylcobalamin từ homocystein.Hình như , khi nồng độ vitamin B12 không đủ sẽ gây ra suy giảm tác dụng của một số dạng acid folic trọng yếu khác ở trong tế bào. Bất thường huyết học ở các bệnh nhân thiếu vitamin B12 là do công đoạn này. 5-deoxyadenosylcobalamin rất cần cho sự đồng hoá, chuyển L-methylmalonyl CoA thành succinyl CoA. Vitamin B12 trọng yếu cho toàn bộ các mô tạo máu, ruột non, tử cung. Thiếu vitamin B12 cũng gây huỷ myelin sợi thần kinh .

Tác dụng, tác dụng thuốc Cyanocobalamin trong tình huống khác

Mỗi bài thuốc phát hành đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Cyanocobalamin để điều trị các bên h lý được pháp luật trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Cyanocobalamin có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Cyanocobalamin: Liệu pháp điều trị vitamin, làm liền sẹo; dùng trong: viêm giác mạc, giúp liền sẹo sau ghép giác mạc, tổn thương & bỏng giác mạc, loét giác mạc do chấn thương.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Cyanocobalamin: Quá mẫn với phần tử thuốc. Người mang kính sát tròng.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Cyanocobalamin

Mỗi bài thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc đặc biệt và có Cách sử dụng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Cyanocobalamin ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Cyanocobalamin.

Liều lượng dùng Cyanocobalamin

Quy định chung về liều dùng thuốc Cyanocobalamin Thuốc nhỏ mắt:Nhỏ 3-4 giọt/ngày. Nên nhớ rằng có quá nhiều nguyên tố để pháp luật về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được pháp luật trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Cyanocobalamin cho người lớn

Các pháp luật về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được pháp luật trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện biên tập liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Cyanocobalamin cho cho trẻ em

Các đặc biệt của trẻ em đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có trình diễn nguy khốn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thnhiệt tình cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được bác sĩ đòi hỏi ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều sau đó , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời điểm đã pháp luật . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã pháp luật .

Thận trọng, cảnh báo và để ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Cyanocobalamin

Không sử dụng thuốc khi đã mở nắp chai 15 ngày.

Lưu ý dùng thuốc Cyanocobalamin trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với đàn bà có thai. Trong tình huống bắt buộc phải dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Cyanocobalamin trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa chứng thực hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Cyanocobalamin

Có thể có rát tại chỗ hay giận dữ quá mẫn.

Các tác dụng phụ khác

Cần để ý trên đây không phải là danh mục hoàn toản toàn bộ các tác dụng phụ của thuốc Cyanocobalamin. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa trình diễn hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất kỳ trình diễn khác nào về tác dụng phụ không pháp luật trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Cyanocobalamin với thuốc khác

Thuốc Cyanocobalamin có thể ảnh hưởng với những bài thuốc nào?

Tương tác thuốc Cyanocobalamin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Cyanocobalamin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cách thức tác dụng

Cyanocobalamin là 1 trong 2 dạng của vitamin B12 đều có tác dụng tạo máu.

Dược động học

– Hấp thu: Sau khi uống Cyanocobalamin được kết nạp qua ruột, chính yếu ở hồi tràng theo 2 cách thức : cách thức tiêu cực khi liều lượng dùng nhiều, và cách thức tích cực , cho phép kết nạp những liều lượng sinh lý, nhưng cần có nguyên tố nội tại là glycoprotein do tế bào thành niên mạc bao tử tiết ra. Mức độ kết nạp khoảng 1% không dựa dẫm vào liều và bởi vậy ngày uống 1 mg sẽ toại nguyện nhu cầu hàng ngày và đủ để điều trị toàn bộ dạng thiếu vitamin B12.- Phân bố: Sau khi kết nạp , vitamin B12 hòa hợp với transcobalamin II và được loại nhanh khỏi huyết tương để phân bố ưu ái vào nhu mô gan. Gan chính là kho dự trữ vitamin B12 cho các mô khác.- Thải trừ: khoảng 3 mcg cobalamin loại bỏ vào mật mỗi ngày, trong đó khoảng 50-60% là các dẫn chất của cobalamin không tái kết nạp lại được.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Cyanocobalamin như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với bác sĩ , dược sĩ hoặc tổ chức xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có đòi hỏi .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Cyanocobalamin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , đặc biệt với những thuốc dự trữ tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Cyanocobalamin giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Cyanocobalamin sẽ đặc biệt ở các hạ tầng kinh doanh thu ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Cyanocobalamin.

Nơi bán thuốc Cyanocobalamin

Mua thuốc Cyanocobalamin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua buôn thuốc Cyanocobalamin. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc cá nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :313

Thuốc là thuốc gốc nhóm Khoáng chất và Vitamin có tác dụng Trong cơ thể người, các cobalamin này tạo thành các coenzym hoạt động là methylcobalamin và 5-deoxyadenosylcobalamin rất cần thiết cho tế bào sao chép và tăng trưởng. Methylcobalamin rất cần để tạo methionin và dẫn chất là S-adenosylcobalamin từ homocystein. Ngoài ra, khi nồng độ vitamin B12 không đủ sẽ gây ra suy giảm chức năng của một số dạng acid folic cần thiết khác ở trong tế bào. Bất thường huyết học ở các người bệnh thiếu vitamin B12 là do quá trình này. 5-deoxyadenosylcobalamin rất cần cho sự đồng hoá, chuyển L-methylmalonyl CoA thành succinyl CoA. Vitamin B12 rất cần thiết cho tất cả các mô tạo máu, ruột non, tử cung. Thiếu vitamin B12 cũng gây huỷ myelin sợi thần kinh.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng