Thuốc Cloxacillin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Cloxacillin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Cloxacillin là gì? Dưới đấy là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Cloxacillin bao gồm thông báo công dụng , liều dùng, thúc đẩy thuốc, công dụng phụ… cùng những lưu ý khi sử dụng thuốc Cloxacillin.

Thông tin chung

Thuốc Cloxacillin là gì?

Thuốc Cloxacillin là thuốc gốc có thành phần chính chứa Cloxacillin. Thuốc thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính Cloxacillin

 • Tên thuốc: Cloxacillin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Cloxacilin
 • Tên dược chất gốc: Cloxacillin
 • Tên biệt dược: Cloxacilin 500mg; Cloxilan 500mg; Lykaklox
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Thành phần

 • Cloxacillin

Thuốc Cloxacillin có chứa thành phần chính là Cloxacillin , các hoạt chất khác và tá dược đầy đủ hàm lượng thuốc nhà cung phát hành cung ứng .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc khác nhau (với mỗi dangh khác nhau lại có hàm lượng khác nhau ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Cloxacillin có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Cloxacillin được điều khoản ở mục công dụng , công dụng Cloxacillin trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Cloxacillin là kháng sinh diệt khuẩn, ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuẩn như Benzylpenicillin, nhưng kháng penicillinase của Staphylococcus. Vì vậy thuốc có hoạt tính chống Staphylococcus sinh hoặc không sinh penicillinase với nồng độ tối thiểu ức chế khoảng 0,25 – 0,5 mcg/ml. Nhưng cloxacillin không có hoạt tính với Staphylococcus aureus kháng methicillin do vi khuẩn này có những protein gắn penicillin chuyển đổi .

Tác dụng, công dụng thuốc Cloxacillin trong trường hợp khác

Mỗi bài thuốc phát hành đều có công dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình hình cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Cloxacillin để chữa trị các bên h lý được điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Cloxacillin có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Cloxacillin: Nhiễm khuẩn do Staphylococcus sinh penicillinase: nhiễm khuẩn xương khớp, nhiễm khuẩn huyết, viêm nội tâm mạc, viêm phúc mạc, viêm phổi, nhiễm khuẩn da. Dự phòng các nhiễm khuẩn giải phẫu .

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Cloxacillin: Quá mẫn với penicillin. Trẻ lọt lòng . Bệnh nhân suy thận nặng.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Cloxacillin

Mỗi bài thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc khác nhau và có Cách sử dụng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Cloxacillin ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Cloxacillin.

Liều lượng dùng Cloxacillin

Quy định chung về liều dùng thuốc Cloxacillin Dạng viên: uống trước khi ăn 1 giờ hoặc sau khi ăn 2 giờ; Người lớn: 250-500mg/6 giờ; Trẻ < 20kg: 12,5-25mg/kg/6 giờ. Dạng tiêm: IM hoặc IV; Người lớn & trẻ > 20kg: 500mg/lần, 3-4 lần/24 giờ; Trẻ < 20kg: 50-100mg/kg/24 giờ, chia 3-4 lần. Nên nhớ rằng có quá nhiều nguyên tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa vào vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được điều khoản trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Cloxacillin cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Cloxacillin cho cho con nít

Các khác nhau của con nít đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… khác nhau con nít là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như thế dùng thuốc cho đối tượng con nít này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có thể hiện nguy khốn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thiết cung ứng cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được thầy thuốc thưởng thức ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời khắc đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Cloxacillin

Bệnh nhân dị ứng với cephalosporin. Phụ nữ có thai & cho con bú. Bệnh nhân suy gan.

Lưu ý dùng thuốc Cloxacillin trong thế hệ mang thai

Không biết rõ tnguy khốn Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, khác nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì như thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu phụ có thai. Trong trường hợp bắt đề nghị dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Cloxacillin trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Cloxacillin

Phản ứng bất lợi :Quá mẫn: mề đay, sốt, đau khớp, phù tâm thần mạch, sốc. Tổn thương thận. Tiêu chảy. Viêm tĩnh mạch huyết khối tại chỗ.

Các công dụng phụ khác

Cần lưu ý trên đây Chưa hẳn là danh mục đầy đủ tất cả các công dụng phụ của thuốc Cloxacillin. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa thể hiện hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ thể hiện khác nào về công dụng phụ không điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra thúc đẩy thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Cloxacillin với thuốc khác

Thuốc Cloxacillin có thể thúc đẩy với những bài thuốc nào? Không trộn chung với các aminoglycosid. Chất chống đông máu. Probenecid.

Tương tác thuốc Cloxacillin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Cloxacillin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và chế độ công dụng

Cloxacillin là kháng sinh nhóm penicillin kháng penicillinase.

Dược động học

– Hấp thu: Natri cloxacillin uống không được tiếp thụ hoàn toàn qua đường tiêu hoá và hơn nữa tiếp thụ còn bị giảm khi có thức ăn trong bao tử . Hấp thu ấn tượng hơn nếu tiêm bắp và sau khi tiêm một liều 500 mg.- Phân bố: Khoảng 94% cloxacillin trong tuần hoàn gắn vào protein huyết tương. Cloxacillin qua được nhau thai và bài xuất vào sữa mẹ. Thuốc ít khuếch tán vào dịch não tuỷ trừ trong khi ng não bị viêm.- Chuyển hoá: Cloxacillin chuyển hoá ở chừng độ hạn chế. thuốc chưa chuyển đổi và các chất chuyển hoá được bài xuất trong nước tiểu ở ống thận.- Thải trừ: Khoảng 35% liều uống loại bỏ qua nước tiểu và tới 10% trong mật.

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Cloxacillin như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có thưởng thức .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Cloxacillin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác nhau với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Cloxacillin giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Cloxacillin sẽ khác nhau ở các cơ sở vật chất kinh lệch giá ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Cloxacillin.

Nơi bán thuốc Cloxacillin

Mua thuốc Cloxacillin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các đơn vị sản xuất dược để mua buôn thuốc Cloxacillin. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc cá nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :287

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng Cloxacillin là kháng sinh diệt khuẩn, ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuẩn như Benzylpenicillin, nhưng kháng penicillinase của Staphylococcus. Vì vậy thuốc có hoạt tính chống Staphylococcus sinh hoặc không sinh penicillinase với nồng độ tối thiểu ức chế khoảng 0,25 – 0,5 mcg/ml. Nhưng cloxacillin không có hoạt tính với Staphylococcus aureus kháng methicillin do vi khuẩn này có những protein gắn penicillin biến đổi.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng