Thuốc Clomifen: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Clomifen: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Clomifen là gì? Dưới đấy là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Clomifen bao gồm thông báo chức năng , liều dùng, tương tác thuốc, chức năng phụ… cùng những xem xét khi sử dụng thuốc Clomifen.

Thông tin chung

Thuốc Clomifen là gì?

Thuốc Clomifen là thuốc gốc có phần tử chính chứa Clomifen citrat. Thuốc thuộc nhóm Hocmon, Nội tiết tố chứa hoạt chất chính Clomifen

 • Tên thuốc: Clomifen
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: clomiphene
 • Tên dược chất gốc: Clomifen
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Clostilbegyt, Duinum 50mg Ovuclon Tablet, Roranime
 • Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

Thành phần

 • Clomifen citrat

Thuốc Clomifen có chứa phần tử chính là Clomifen citrat , các hoạt chất khác và tá dược toàn diện hàm lượng thuốc nhà cung phát triển giúp sức .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén clomifen citrat 50 mg. Thường với mỗi sản phẩm nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc khác nhau (với mỗi dangh khác nhau lại có hàm lượng khác nhau ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Clomifen có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc Clomifen được lao lý ở mục chức năng , chức năng Clomifen trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, chức năng thuốc Clomifen trong tình huống khác

Mỗi phương thuốc phát triển đều có chức năng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình hình cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Clomifen để điều trị các bên h lý được lao lý trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Clomifen có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Clomifen: Vô sinh không phóng noãn

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Clomifen: Đang mang thai; nghi ngại có thai; bệnh gan hoặc tiền sử bệnh gan, adenoma tuyến yên; tăng prolactin huyết; u nang buồng trứng; chảy máu tử cung bất thường (nghi có ung bứu ); quá mẫn với clomifen.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Clomifen

Mỗi phương thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Clomifen ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Clomifen.

Liều lượng dùng Clomifen

Quy định chung về liều dùng thuốc Clomifen Liều bắt đầu là 50 mg/ngày, uống trong 5 ngày, từ ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt. Cần theo dõi thời đoạn hoàng thể để chứng thực xem có phóng noãn không. Nếu không thấy phóng noãn sau đợt điều trị trước tiên thì có thể bắt đầu điều trị đợt thứ 2 với liều 100 mg/ngày trong 5 ngày, sau đợt trước tiên 1 tháng. Chỉ tăng liều ở bệnh nhân không có phục vụ với đợt điều trị đầu tiên . Không được tăng liều hoặc tăng thời gian điều trị quá 150 mg/ngày trong 5 ngày. Không được điều trị quá 3 đợt (phải chẩn đoán lại). Tỷ lệ có phóng noãn là khoảng 70%. Nên nhớ rằng có quá nhiều yếu tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được lao lý trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Clomifen cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Clomifen cho cho trẻ con

Các khác nhau của trẻ con so với người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… khác nhau trẻ con là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ con này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong tình huống khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu lộ nguy hại cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thương giúp sức cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được thầy thuốc đòi hỏi ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều tiếp đến , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp đến vào thời khắc đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và xem xét

Lưu ý trước khi dùng thuốc Clomifen

Clomifen chỉ được dùng tại các trọng điểm chuyên khoa. Phải cứng cáp không có thai và không có các phản chỉ định kể trên; phải thăm khám siêu âm và định lượng hormon trước và trong điều trị ; chỉ bắt đầu vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt thiên nhiên hoặc phóng noãn nhân tạo (khi đã chứng thực có phóng não nhân tạo); phải tính ngày giao hợp cho đúng lúc. Khả năng thụ thai giảm dần theo số đợt điều trị . Sau 3 lần có phục vụ phóng noãn với clomifen mà không thụ thai thì không nên tiếp tục dùng clomifen. Tăng liều sẽ tăng kích thích buồng trứng và làm tăng ADR.

Lưu ý dùng thuốc Clomifen trong thế hệ mang thai

Có bản lĩnh ảnh hưởng trên sự phát triển bào thai Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn phát triển nào của thai kỳ, khác nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong tình huống bắt bắt buộc dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Clomifen trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa chứng thực hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc Clomifen

Tỷ lệ đa thai cao; rối loạn thị giác; kích thích mạnh buồng trứng; cơn bốc hỏa; đau trướng bụng; buồn nôn; nôn; trầm cảm; mất ngủ; căng tức vú; nhức đầu ; chảy máu tử cung giữa chu kỳ; nội mạc tử cung lạc chỗ; co giật; tăng cân; nổi mẩn; giảm thị lực ; rụng tóc. Chú ý: ADR có thể có ngay cả khi dùng liều thấp.Xử trí ADR: Nhận định lâm sàng xem xét trước khi dùng thuốc; theo dõi buồng trứng bằng siêu âm (thăm khám kỹ vùng đáy chậu); tính liều xem xét ; báo cho bệnh nhân biết về các ADR về thị giác (nhìn mờ, ám điểm…) cản trở sinh hoạt và thao tác ; nếu có phải ngừng thuốc và khám mắt.

Các chức năng phụ khác

Cần xem xét trên đây Chưa hẳn là danh mục toàn diện toàn bộ các chức năng phụ của thuốc Clomifen. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa biểu lộ hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ biểu lộ khác nào về chức năng phụ không lao lý trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Clomifen với thuốc khác

Thuốc Clomifen có thể tương tác với những phương thuốc nào?

Tương tác thuốc Clomifen với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Clomifen cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế chức năng

Dược động học

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Clomifen như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có đòi hỏi .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Clomifen

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ con , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác nhau với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Clomifen giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Clomifen sẽ khác nhau ở các cơ sở vật chất kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Clomifen.

Nơi bán thuốc Clomifen

Mua thuốc Clomifen ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua buôn thuốc Clomifen. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc tư nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :313

Thuốc là thuốc gốc nhóm Hocmon, Nội tiết tố có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng