Thuốc Chondroitin sulfat shark: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Chondroitin sulfat shark: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Chondroitin sulfat shark là gì? Dưới đấy là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Chondroitin sulfat shark bao gồm thông tin tác dụng , liều dùng, thúc đẩy thuốc, tác dụng phụ… cùng những chu đáo khi sử dụng thuốc Chondroitin sulfat shark.

Thông tin chung

Thuốc Chondroitin sulfat shark là gì?

Thuốc Chondroitin sulfat shark là thuốc gốc có thành phần chính chứa Natri chondroitin sulfate. Thuốc thuộc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc chữa trị Gút và các bệnh xương khớp chứa hoạt chất chính Chondroitin sulfat shark

 • Tên thuốc: Chondroitin sulfat shark
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: Chondroitin sulfat shark
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc chữa trị Gút và các bệnh xương khớp

Thành phần

 • Natri chondroitin sulfate

Thuốc Chondroitin sulfat shark có chứa thành phần chính là Natri chondroitin sulfate , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát triển giúp sức .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để phù hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Chondroitin sulfat shark có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Chondroitin sulfat shark được lao lý ở mục tác dụng , tác dụng Chondroitin sulfat shark trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Chondroitin sulfat có tác dụng giúp sức chữa trị các bệnh lý về xương khớp, không giống nhau là bệnh viêm xương khớp (osteo-arthritis). Cơ chế tác dụng của chondroitin sunfat trong việc làm giảm bệnh lý xương khớp là bảo vệ khớp (chondroprotective action) bằng cách ức chế các enzym có chức năng tiêu diệt sụn và kích thích tăng hoạt các enzym có chức năng xúc tác phản ứng tổng hợp acid hyaluronic (là chất giúp khớp thay đổi tư thế tốt).Chondroitin sulfat được xem là chế phẩm bổ sung dinh dưỡng (dietary supplement) nhưng lại được các thầy thuốc chuyên khoa phối hợp glucosanin (cũng là hợp chất tự nhiên ly trích từ vỏ tôm cua) để giúp sức chữa trị viêm xương khớp và ghi nhận tác dụng hữu hiệu giúp sức chống giảm đau của nó. Có nghiên cứu và phân tích cho rằng chodroitin sulfat giúp sức chống viêm giảm đau là do nó làm giảm phát triển tân mạch. Cũng do làm giảm phát triển các tân mạch mà Chodroitin sunfat còn dùng trong nhãn khoa để chữa trị thoái hóa võng mạc do bệnh đái tháo đường (bệnh do tân mạch xâm nhập vào dưới võng mạc gây tổn thương thành sẹo có thể dẫn đến mù).

Tác dụng, tác dụng thuốc Chondroitin sulfat shark trong trường hợp khác

Mỗi phương thuốc phát triển đều có tác dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình hình chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Chondroitin sulfat shark để chữa trị các bên h lý được lao lý trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Chondroitin sulfat shark có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Chondroitin sulfat shark: • Tất cả các dạng viêm khớp (viêm xương khớp, tê thấp , viêm khớp tuổi thiếu niên).• Chấn thương thể thao như chấn thương gân, dây chằng và sụn.• Viêm hoạt dịch, viêm gân, viêm khớp, đau và sưng.• Viêm mô tế bào (đập phá collagen).• Rối loạn thoái hoá collagen.• Bệnh gút.• Thoái hoá cột sống.Dùng trong trường hợp : nhức mỏi mắt, khô mắt, đau mắt đỏ do bị kích ứng, và do giảm chất nhầy, bệnh quáng gà, giảm nhãn lực sau khi mổ mắt.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Chondroitin sulfat shark: Chống chủ trị : Những người đang cần tạo tân mạch như trẻ thơ , thiếu phụ muốn có thai hoặc đang mang thai, đang thế hệ nuôi con bú thì không nên dùng cho ndroitin sulfat. Những người bị tai biến tim mạch, mới trải qua giải phẫu lớn, mới bị bỏng diện rộng, vận cổ vũ cần phát triển thớ thịt (cử tạ, tập thể hình…) cũng không nên dùng.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Chondroitin sulfat shark

Mỗi phương thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc không giống nhau và có Cách sử dụng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Chondroitin sulfat shark ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Chondroitin sulfat shark.

Liều lượng dùng Chondroitin sulfat shark

Quy định chung về liều dùng thuốc Chondroitin sulfat shark Chondroitin Sulphate (từ cá mập) 250 mg tương đồng với natri 17,5 mg. Thuốc thường phối hợp với glucosamine nên liều dùng của chondroitin sulfat tùy theo từng chế phẩm. Nên nhớ rằng có không ít nhân tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được lao lý trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Chondroitin sulfat shark cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Chondroitin sulfat shark cho cho trẻ thơ

Các không giống nhau của trẻ thơ so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… không giống nhau trẻ thơ là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ thơ này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu thị nguy hại cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thiện giúp sức cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được thầy thuốc trải nghiệm ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều sau đó , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời khắc đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và chu đáo

Lưu ý trước khi dùng thuốc Chondroitin sulfat shark

Không dùng cho người bệnh dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Lưu ý dùng thuốc Chondroitin sulfat shark trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ thời đoạn phát triển nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu phụ có thai. Trong trường hợp bắt bắt buộc dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Chondroitin sulfat shark trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Chondroitin sulfat shark

Hiếm gặp các phản ứng : nôn, buồn nôn, tiêu chảy , ngứa, nổi mề đay. Trong trường hợp dùng quá liều: đau khớp chân khi dịch chuyển , rụng tóc, nhức đầu , nôn. Ngưng dùng thuốc các tác dụng trên sẽ hết. Thông báo cho thầy thuốc những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Các tác dụng phụ khác

Cần chu đáo trên đây không phải là danh mục toàn vẹn toàn bộ các tác dụng phụ của thuốc Chondroitin sulfat shark. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu thị hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất kỳ biểu thị khác nào về tác dụng phụ không lao lý trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra thúc đẩy thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Chondroitin sulfat shark với thuốc khác

Thuốc Chondroitin sulfat shark có thể thúc đẩy với những phương thuốc nào? Chondroitin làm tăng tác dụng chống đông máu của các thuốc chống kết tập tiểu cầu và các thuốc kháng đông.

Tương tác thuốc Chondroitin sulfat shark với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Chondroitin sulfat shark cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Chondroitin sulfat là hợp chất hữu cơ thuộc nhóm mucopolysaccharid hay còn được gọi nhóm proteoglycan. Gọi là proteoglycan bởi vì chondroitin sulfat tìm thấy trong tự nhiên cấu tạo bởi chuỗi dài gồm nhiều tổ chức liên minh đường và protein. Ở thân thể con người , Chondroitin sulfat là thành phần tìm thấy ở sụn khớp, xương, da, giác mạc mắt và thành các động mạch.

Dược động học

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Chondroitin sulfat shark như vậy nào

Nơi khô mát, tránh ánh sáng. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc tổ chức xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có trải nghiệm .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Chondroitin sulfat shark

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ thơ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , không giống nhau với những thuốc dự phòng tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Chondroitin sulfat shark giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Chondroitin sulfat shark sẽ không giống nhau ở các hạ tầng kinh doanh thu ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Chondroitin sulfat shark.

Nơi bán thuốc Chondroitin sulfat shark

Mua thuốc Chondroitin sulfat shark ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các đơn vị sản xuất dược để mua buôn thuốc Chondroitin sulfat shark. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc tư nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :337

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có tác dụng Chondroitin sulfat có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là bệnh viêm xương khớp (osteo-arthritis). Cơ chế tác dụng của chondroitin sunfat trong việc làm giảm bệnh lý xương khớp là bảo vệ khớp (chondroprotective action) bằng cách ức chế các enzym có vai trò phá hủy sụn và kích thích tăng hoạt các enzym có vai trò xúc tác phản ứng tổng hợp acid hyaluronic (là chất giúp khớp hoạt động tốt). Chondroitin sulfat được xem là chế phẩm bổ sung dinh dưỡng (dietary supplement) nhưng lại được các bác sĩ chuyên khoa phối hợp glucosanin (cũng là hợp chất thiên nhiên ly trích từ vỏ tôm cua) để hỗ trợ điều trị viêm xương khớp và ghi nhận tác dụng hữu hiệu hỗ trợ chống giảm đau của nó. Có nghiên cứu cho rằng chodroitin sulfat hỗ trợ chống viêm giảm đau là do nó làm giảm tạo ra tân mạch. Cũng do làm giảm tạo ra các tân mạch mà Chodroitin sunfat còn dùng trong nhãn khoa để điều trị thoái hóa võng mạc do bệnh đái tháo đường (bệnh do tân mạch xâm nhập vào dưới võng mạc gây tổn thương thành sẹo có thể dẫn đến mù).

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng