Thuốc Cetirizine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Cetirizine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Cetirizine là gì? Dưới đấy là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Cetirizine bao gồm thông tin tác dụng , liều dùng, tác động thuốc, tác dụng phụ… cùng những để ý khi sử dụng thuốc Cetirizine.

Thông tin chung

Thuốc Cetirizine là gì?

Thuốc Cetirizine là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Cetirizine dihydrochloride. Thuốc thuộc nhóm Thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn chứa hoạt chất chính Cetirizine

 • Tên thuốc: Cetirizine
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: cetirizin
 • Tên dược chất gốc: Cetirizine
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Cetirizin 10mg Cetirizin IMP 10, Cetirizine Stada 10 mg Cetirizine Stada 10 mg Khavetri, Levin-250
 • Nhóm thuốc: Thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn

Thành phần

 • Cetirizine dihydrochloride

Thuốc Cetirizine có chứa bộ phận chính là Cetirizine dihydrochloride , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất giúp đỡ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén 5 mg 10 mg; dung dịch 1 mg/1ml Thường với mỗi mặt hàng nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Cetirizine có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Cetirizine được luật pháp ở mục tác dụng , tác dụng Cetirizine trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Cetirizine là thuốc kháng histamin mạnh có tác dụng chống dị ứng, nhưng không gây buồn ngủ ở liều dược lý. Cetirizine có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1, nhưng hầu như không có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể khác, do vậy hầu như không có tác dụng đối kháng acetylcholin và không có tác dụng đối kháng serotonin. Cetirizine ức chế giai đoạn sớm của bức xúc dị ứng qua trung gian histamin và cũng làm giảm phóng thích các chất trung gian ở giai đoạn muộn của bức xúc dị ứng.

Tác dụng, tác dụng thuốc Cetirizine trong trường hợp khác

Mỗi phương thuốc sản xuất đều có tác dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay thực trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Cetirizine để chữa trị các đối tác h lý được luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Cetirizine có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Cetirizine: Cetirizine được chủ trị trong chữa trị triệu chứng viêm mũi dị ứng dai dẳng , viêm mũi dị ứng theo mùa, mày đay mạn tính vô căn ở người lớn và trẻ mỏ trên 12 tuổi và viêm mũi dị ứng theo mùa ở trẻ mỏ trên 12 tuổi, viêm kết mạc dị ứng.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Cetirizine: Những người có tiền sử dị ứng với cetirizine, với hydroxyzin.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Cetirizine

Mỗi phương thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác lạ và có cách dùng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Cetirizine ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Cetirizine.

Liều lượng dùng Cetirizine

Quy định chung về liều dùng thuốc Cetirizine Cetirizine được dùng đường uống. Mặc dù thức ăn có thể làm giảm nồng độ đỉnh trong máu và kéo dài thời hạn đạt nồng độ đỉnh, nhưng không ảnh hưởng đến mức độ tiếp thụ thuốc, vậy nên có thể uống cùng hoặc ngoài bữa ăn. Viên nén: người lớn và trẻ mỏ từ 6 tuổi trở lên uống 1 viên 10 mg/ngày hoặc 5 mg x 2 lần/ngày. Dung dịch: người lớn và trẻ mỏ trên 12 tuổi: 10 ml (10 mg)/lần/ngày hoặc 5 ml (5mg) x 2 lần/ngày. Nên nhớ rằng có rất nhiều nhân tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được luật pháp trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Cetirizine cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Cetirizine cho cho trẻ mỏ

Các khác lạ của trẻ mỏ so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác lạ trẻ mỏ là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ mỏ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có miêu tả nguy khốn cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thương giúp đỡ cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ trải nghiệm ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Sau đó , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều Sau đó vào thời khắc đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và để ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Cetirizine

Cần phải điều chỉnh liều ở người suy thận vừa hoặc nặng và người đang thẩm phân thận nhân tạo. Cần điều chỉnh liều ở người suy gan. Ở một số bệnh nhân sử dụng cetirizine có triệu chứng ngủ gà, do vậy nên cẩn trọng khi lái xe , hoặc điều hành và quản lý máy, vì dễ gây nguy khốn . Tránh dùng đồng thời cetirizine với rượu và các thuốc ức chế tâm thần trung ương, vì làm ngày càng tăng tác dụng của các thuốc này. Không nên dùng cetirizine cho thiếu nữ có thai và cho con bú.

Lưu ý dùng thuốc Cetirizine trong thế hệ mang thai

Xem alimemazin Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính chính vì như thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong trường hợp bắt đề nghị dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Cetirizine trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Cetirizine

Thường gặp: hay gặp nhất là triệu chứng ngủ gà, tỷ trọng gây nên phụ thuộc vào liều dùng. Dường như thuốc còn gây mỏi mệt , khô miệng, viêm họng, chóng mặt , nhức đầu , buồn nôn. Ít gặp: chán ăn hoặc tăng thèm ăn, bí tiểu, đỏ bừng, tăng tiết nước miếng . Hiếm gặp: thiếu máu tan máu, giảm tiểu cầu, hạ áp huyết nặng, choáng phản vệ, viêm gan ứ mật, viêm cầu thận.

Các tác dụng phụ khác

Cần để ý trên đây không phải là danh mục toàn vẹn tất cả các tác dụng phụ của thuốc Cetirizine. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa miêu tả hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất cứ miêu tả khác nào về tác dụng phụ không luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Cetirizine với thuốc khác

Thuốc Cetirizine có thể tác động với những phương thuốc nào? Đến nay chưa thấy tác động đáng kể với các thuốc khác. Độ thanh thải cetirizine giảm nhẹ khi uống cùng 400 mg theophylin.

Tương tác thuốc Cetirizine với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Cetirizine cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phương pháp tác dụng

Cetirizine dihydrochloride là thuốc kháng histamin, đối kháng thụ thể H1.

Dược động học

Nồng độ đỉnh trong máu ở mức 0,3 mcg/ml sau 30 – 60 phút khi uống 1 liều 10 mg. Nửa đời huyết tương xấp ải 11 giờ. Hấp thu thuốc không chỉnh sửa giữa các cá thể. Độ thanh thải ở thận là 30 ml/phút và nửa đời sa thải xấp xỉ 9 giờ. Cetirizine liên hiệp mạnh với protein huyết tương (khoảng 93%).

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Cetirizine như vậy nào

Bảo quản ở nhiệt độ phòng 15 – 30 độ C. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với bác sĩ , dược sĩ hoặc tổ chức xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có trải nghiệm .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Cetirizine

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ mỏ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác lạ với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Cetirizine giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Cetirizine sẽ khác lạ ở các cơ sở kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Cetirizine.

Nơi bán thuốc Cetirizine

Mua thuốc Cetirizine ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vi phân phối dược để mua buôn thuốc Cetirizine. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc cá nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :329

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn có tác dụng Cetirizine là thuốc kháng histamin mạnh có tác dụng chống dị ứng, nhưng không gây buồn ngủ ở liều dược lý. Cetirizine có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1, nhưng hầu như không có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể khác, do vậy hầu như không có tác dụng đối kháng acetylcholin và không có tác dụng đối kháng serotonin. Cetirizine ức chế giai đoạn sớm của phản ứng dị ứng qua trung gian histamin và cũng làm giảm giải phóng các chất trung gian ở giai đoạn muộn của phản ứng dị ứng.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng