Thuốc Cefazoline: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Cefazoline: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Cefazoline là gì? Dưới đấy là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Cefazoline bao gồm thông báo tác dụng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, tác dụng phụ… cùng những xem xét khi sử dụng thuốc Cefazoline.

Thông tin chung

Thuốc Cefazoline là gì?

Thuốc Cefazoline là thuốc gốc có thành phần chính chứa Cefazoline Sodium. Thuốc thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính Cefazoline

 • Tên thuốc: Cefazoline
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Cefazolin
 • Tên dược chất gốc: Cefazoline
 • Tên biệt dược: Cefazoline Sodium for injection; Nefizoline; Shinzolin 1g
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Thành phần

 • Cefazoline Sodium

Thuốc Cefazoline có chứa thành phần chính là Cefazoline Sodium , các hoạt chất khác và tá dược đầy đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất trợ giúp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác nhau (với mỗi dangh khác nhau lại có hàm lượng khác nhau ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Cefazoline có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Cefazoline được luật pháp ở mục tác dụng , tác dụng Cefazoline trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, tác dụng thuốc Cefazoline trong tình huống khác

Mỗi bài thuốc sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Cefazoline để điều trị các đối tác h lý được luật pháp trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Cefazoline có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có công năng của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Cefazoline: Nhiễm trùng do các chủng mẫn cảm ở miệng, tai-mũi-họng, phế quản-phổi, tiết niệu-sinh dục, nhiễm trùng máu, viêm nội tâm mạc, ngoài da, thanh mạc, xương khớp.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Cefazoline: Quá mẫn với cephalosporin. Dạng tiêm bắp: quá mẫn với lidocain, trẻ < 30 tháng.Thận trọng với người suy thận và có tiền sử dị ứng với penicillin

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Cefazoline

Mỗi bài thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Cefazoline ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Cefazoline.

Liều lượng dùng Cefazoline

Quy định chung về liều dùng thuốc Cefazoline Tiêm bắp. Tiêm IV chậm, hoặc tiêm truyền IV. Người lớn: 0,5-1g/8-12 giờ. Trẻ em: 25-50mg/kg/24 giờ. Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ lệ thuộc vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được luật pháp trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Cefazoline cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Cefazoline cho cho trẻ thơ

Các khác nhau của trẻ thơ đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác nhau trẻ thơ là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ thơ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong tình huống khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu thị tai hại cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thiết trợ giúp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được bác sĩ đòi hỏi ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều tiếp nối , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều tiếp nối vào thời điểm đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và xem xét

Lưu ý trước khi dùng thuốc Cefazoline

Quá mẫn với penicillin. Suy thận: chỉnh liều theo Clcr. Có thai & cho con bú.

Lưu ý dùng thuốc Cefazoline trong thế hệ mang thai

Không độc hại Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong tình huống bắt đề nghị dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Cefazoline trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa chứng thực hết các tác động của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Cefazoline

Các giận dữ dị ứng: ngứa ,ban da, mày đay… nặng hơn là shock phản vệ, phù Quink, hội chứng Stevens- Johnson nhưng số lần ít hơn các penicillin.Rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, nôn, đau bụng, đi tả . Bội nhiễm nấm ở miệng,viêm ru ột kết màng giả, tăng men gan. Thay đổi huyết học, có thể tăng bạch huyết cầu ưa eosin. Tăng urê & creatinin huyết. Bệnh não. Ðau, viêm tại nơi tiêm, viêm tĩnh mạch.

Các tác dụng phụ khác

Cần xem xét trên đây không hẳn là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc Cefazoline. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu thị hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất cứ biểu thị khác nào về tác dụng phụ không luật pháp trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Cefazoline với thuốc khác

Thuốc Cefazoline có thể ảnh hưởng với những bài thuốc nào? Phối hợp với các thuốc có độc tính trên thận: như aminoglycosid, lợi tiểu furosemide, các acid ethacrynic.. sẽ làm tăng độc tính với thận.Probenecid làm chậm thải trừ , do vậy kéo dài tác dụng của thuốc.

Tương tác thuốc Cefazoline với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Cefazoline cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và lý lẽ tác dụng

Dược động học

Hấp thu: ít tiếp nhận qua đường tiêu hoá,thường dùng đường tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch.Phân bố : rộng khắp cơ thể , qua nhau thai và sữa mẹ, nhưng ít qua dịch não tuỷ.Chuyển hoá: thuốc hầu như vô chuyển hoá trong cơ thể .Thải trừ: chủ công qua nước tiểu , thời gian bán thải nhàng nhàng từ 1- 1,5h và kéo dài ở trẻ lọt lòng và người suy thận.

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Cefazoline như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có đòi hỏi .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Cefazoline

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ thơ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác nhau với những thuốc dự trữ tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Cefazoline giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Cefazoline sẽ khác nhau ở các hạ tầng kinh doanh thu ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Cefazoline.

Nơi bán thuốc Cefazoline

Mua thuốc Cefazoline ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua sỉ thuốc Cefazoline. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc cá nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :287

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng