Thuốc Cefamandole: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Cefamandole: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Cefamandole là gì? Dưới đó là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Cefamandole bao gồm thông tin chức năng , liều dùng, liên quan thuốc, chức năng phụ… cùng những xem xét khi sử dụng thuốc Cefamandole.

Thông tin chung

Thuốc Cefamandole là gì?

Thuốc Cefamandole là thuốc gốc có phần tử chính chứa Cefamandole. Thuốc thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính Cefamandole

 • Tên thuốc: Cefamandole
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Cefamandol
 • Tên dược liệu gốc: Cefamandole
 • Tên biệt dược: Tarcefandol
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Thành phần

 • Cefamandole

Thuốc Cefamandole có chứa phần tử chính là Cefamandole , các hoạt chất khác và tá dược hoàn toản hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung ứng .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Cefamandole có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc Cefamandole được luật pháp ở mục chức năng , chức năng Cefamandole trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Cefamandol là kháng sinh cephalosporin bán tổng hợp phổ rộng. Cefamandol có chức năng với các vi khuẩn gram dương như Staphylococcus aureus, Streptococcus pneumoniae, các chủng enterococcus… và một số vi khuẩn gram âm như E.coli, Klebsiellápp., Enterobacter spp…Đa số các chủng Bacteroides fragilis đều kháng. Pseudomonas, Acinetobacter calcoaceticus và nhiều phần các chủng Serratia đều kháng cefamandol.Cefamandol bền, không bị phân giải bởi các beta-lactamase của một số vi khuẩn nhóm Enterobacteriaceae.Nồng độ ức chế tối thiểu của cefamandol với vi khuẩn gram dương khoảng 0,1-0,2 mcg/ml và đối với vi khuẩn gram âm là khoảng 0,5-0,8 mcg/ml.

Tác dụng, chức năng thuốc Cefamandole trong trường hợp khác

Mỗi phương thuốc sản xuất đều có chức năng chính để điều trị một số bệnh lý hay thực trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Cefamandole để điều trị các bên h lý được luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Cefamandole có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Cefamandole: Viêm đường hô hấp dưới, bao gồm viêm phổi. Viêm đường tiết niệu. Viêm phúc mạc. Nhiễm trùng máu. Viêm xương khớp. Nhiễm trùng da & mô mềm. Dự phòng trong phẫu thuật .

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Cefamandole: Mẫn cảm với penicillin & cephalosporin.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Cefamandole

Mỗi phương thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác lạ và có Cách sử dụng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Cefamandole ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Cefamandole.

Liều lượng dùng Cefamandole

Quy định chung về liều dùng thuốc Cefamandole Tiêm IM hay IV. Người lớn: 0.5-1g mỗi 4-8 giờ; Nhiễm trùng nặng: 2g/4 giờ (tối đa 12g/ngày). Trẻ em: 50-100mg/kg/ngày; nhiễm trùng nặng: 150mg/kg/ngày. Dự phòng phẫu thuật . Người lớn: 1-2 g tiêm 0.5-1 giờ trước mổ, sau mổ 1- 2g/6 giờ x 1-2 ngày. Suy thận: chỉnh liều theo ClCr. Nên nhớ rằng có rất nhiều nguyên tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa vào vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được luật pháp trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Cefamandole cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Cefamandole cho cho trẻ nít

Các khác lạ của trẻ nít so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… khác lạ trẻ nít là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ nít này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có mô tả thông tin nguy nan cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân mật cung ứng cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được thầy thuốc đòi hỏi ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều sau đó , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời điểm đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và xem xét

Lưu ý trước khi dùng thuốc Cefamandole

Có thai & cho con bú. Nên đánh giá chức năng gan, thận trong thời gian điều trị .

Lưu ý dùng thuốc Cefamandole trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu phụ có thai. Trong trường hợp bắt bắt buộc dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Cefamandole trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác định hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc Cefamandole

Phản ứng vô ích :Ðau tại chỗ, viêm tĩnh mạch. Phản ứng da, rất hiếm: phù vận mach, sốc phản vệ, co thắt phế quản. Ðau bụng, buồn nôn, nôn, đại tiện lỏng, hiếm viêm ruột già màng giả. Nấm candida.

Các chức năng phụ khác

Cần xem xét trên đây không phải là danh mục hoàn toản toàn bộ các chức năng phụ của thuốc Cefamandole. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa mô tả thông tin hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất cứ mô tả thông tin khác nào về chức năng phụ không luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Cefamandole với thuốc khác

Thuốc Cefamandole có thể liên quan với những phương thuốc nào? Thuốc gây độc thận như aminoglycosid.Không uống rượu đồng thời với tiêm cefamandol vì có thể dẫn đến tích trữ acetaldehyd trong máu.Dùng đồng thời với các thuốc nam n huyết khối với cefamandol có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.Probenecid làm tăng và kéo dài nồng độ cefamandol trong huyết thanh, kéo dài thời hạn bán thải và tăng nguy cơ độc tính.

Tương tác thuốc Cefamandole với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Cefamandole cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và hiệ tượng chức năng

Cefamandole là kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ 2.

Dược động học

– Hấp thu: Cefamandol nafat (muối natri của ester formyl cefamandol) được tiếp thu không đáng kể trong đường tiêu hoá, vì thế phải được sử dụng dưới dạng tiêm. Cefamandol nafat thuỷ phân nahnh trong huyết tương để giải phóng cefamandol có hoạt lực cao hơn .- Phân bố: Khoảng 70% cefamandol gắn với protein huyết tương, thuốc phân bố lỏng lẻo trong các mô và dịch khớp, dịch màng phổi. Thuốc khuếch tán vào dịch não tuỷ trong khi ng não bị viêm nhưng không tiêm đoán được nồng độ. Cefamandol vào được trong sữa mẹ.- Thải trừ: Thuốc bài tiết nhanh dưới dạng không đổi, qua lọc cầu thận và bài tiết ở ống thận. Khoảng 80% liều được bài tiết trong vòng 6 giờ ở người lớn có chức năng thận đơn giản và đạt nồng độ cao trong nước tiểu . Cefamandol có trong mật và đạt được nồng độ đủ để điều trị .

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Cefamandole như thế nào

Bảo quản thuốc trong bao bì kín, tránh ánh sáng và để ở nhiệt độ dưới 30 độ C. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy nan khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình an . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có đòi hỏi .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Cefamandole

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác lạ với những thuốc dự phòng tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Cefamandole giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Cefamandole sẽ khác lạ ở các cơ sở kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Cefamandole.

Nơi bán thuốc Cefamandole

Mua thuốc Cefamandole ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua sỉ thuốc Cefamandole. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc tư nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :300

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng Cefamandol là kháng sinh cephalosporin bán tổng hợp phổ rộng. Cefamandol có tác dụng với các vi khuẩn gram dương như Staphylococcus aureus, Streptococcus pneumoniae, các chủng enterococcus… và một số vi khuẩn gram âm như E.coli, Klebsiellápp., Enterobacter spp… Đa số các chủng Bacteroides fragilis đều kháng. Pseudomonas, Acinetobacter calcoaceticus và đa số các chủng Serratia đều kháng cefamandol. Cefamandol bền, không bị phân giải bởi các beta-lactamase của một số vi khuẩn nhóm Enterobacteriaceae. Nồng độ ức chế tối thiểu của cefamandol với vi khuẩn gram dương khoảng 0,1-0,2 mcg/ml và đối với vi khuẩn gram âm là khoảng 0,5-0,8 mcg/ml.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng