Thuốc Cefalotin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Cefalotin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Cefalotin là gì? Dưới đó là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Cefalotin bao gồm thông tin công dụng , liều dùng, tương tác thuốc, công dụng phụ… cùng những cẩn thận khi sử dụng thuốc Cefalotin.

Thông tin chung

Thuốc Cefalotin là gì?

Thuốc Cefalotin là thuốc gốc có thành phần chính chứa Cefalotin. Thuốc thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính Cefalotin

 • Tên thuốc: Cefalotin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Cephalothin
 • Tên dược liệu gốc: Cefalotin
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Mezicef 0,5g for Inj, Mezicef 1g for Injection, Cefalotin, Cefalotin 2g, Cefalotin 1g, Cefalotin 1g
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Thành phần

 • Cefalotin

Thuốc Cefalotin có chứa thành phần chính là Cefalotin , các hoạt chất khác và tá dược trọn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát hành cung ứng .

Dạng thuốc và hàm lượng

viên nén, viên nang Thường với mỗi sản phẩm nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Cefalotin có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Cefalotin được lao lý ở mục công dụng , công dụng Cefalotin trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Cefalotin là kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ 1, cefalotin có công dụng diệt khuẩn bằng cách ngăn cản sự phát hành và phân chia vi khuẩn do ức chế tổng hợp vách tế bào vi khuẩn. Cefalotin dùng theo đường tiêm, có hoạt tính trên các cầu khuẩn Gram dương. Thuốc có công dụng tốt trên các trực khuẩn Gram dương và có công dụng làng nhàng trên các vi khuẩn đường ruột Gram âm.Các cầu khuẩn Gram dương nhạy cảm bao gồm các chủng Staphylococcus tiết và không tiết penicilinase. Tuy nhiên, các chủng Staphylococcus kháng methicilin bị xem là xoành xoạch kháng các cephalosporin. Phần lớn các chủng Streptococcus nhạy cảm với cefalotin, nhưng thuốc không có công dụng trên Streptococcus pneumoniae kháng penicilin.Haemophilus influenzae thường giảm nhạy cảm . Cefaletin giảm hoạt tính trên một số Enterobacteriaceae, bao gồm các chủng Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae, Proteus mirabilis. Protues indol dương tính, một số Enterobacter spp. Pneudomonas aeruginosa và Bacteroides kháng cefalotin.

Tác dụng, công dụng thuốc Cefalotin trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc phát hành đều có công dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Cefalotin để chữa trị các bên h lý được lao lý trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Cefalotin có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Cefalotin: Cefalotin được xem là thuốc lựa chọn thứ hai để chữa trị các nhiễm khuẩn có biến chứng. Thường được dùng để chữa trị thay thế penicilin, trong các nhiễm khuẩn do cầu khuẩn Gram dương và trực khuẩn Gram dương nhạy cảm .Cefalotin được chỉ định trong nhiễm khuẩn huyết, viêm màng trong tim, viêm xương – tủy và các thể nhiễm khuẩn nặng khác.Các chỉ định khác: Nhiễm khuẩn đường tiết niệu có biến chứng, như viêm thận – bể thận cấp và mãn tính , viêm dửng dưng g nặng tái phát; nhiễm khuẩn đường hô hấp: như viêm phổi nặng do vi khuẩn, viêm phế quản – phổi, áp xe phổi; nhiễm khuẩn ngoại khoa như: áp xe bụng, áp xe màng bụng, nhiễm khuẩn sau giải phẫu ; các nhiễm khuẩn khác: Viêm mủ màng phổi, nhiễm khuẩn nặng đường ruột.Lưu ý: Cần tiến hành nuôi cấy và thí điểm tính nhạy của vi khuẩn trước và khi mà chữa trị . Cần xét nghiệm công dụng thận khi có chỉ định .

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Cefalotin: Cefalotin chống chỉ định với người có tiền sử dị ứng với kháng sinh nhóm cephalosporin.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Cefalotin

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc không giống nhau và có cách dùng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Cefalotin ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Cefalotin.

Liều lượng dùng Cefalotin

Quy định chung về liều dùng thuốc Cefalotin Theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc hoặc dược sĩ. Nên nhớ rằng có rất nhiều nguyên tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được lao lý trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Cefalotin cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Cefalotin cho cho con trẻ

Các không giống nhau của con trẻ phân tích người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… không giống nhau con trẻ là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng con trẻ này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có bộc lộ nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân yêu cung ứng cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ phân tích giờ được thầy thuốc đòi hỏi ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Tiếp đến , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều Tiếp đến vào thời khắc đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và cẩn thận

Lưu ý trước khi dùng thuốc Cefalotin

Vì đã thấy có bức xúc quá mẫn chéo (bao gồm sốc phản vệ) giữa những người dị ứng với các kháng sinh nhóm beta – lactam, nên phải rất cẩn trọng và chuẩn bị chữa trị sốc phản vệ khi dùng cefalotin cho người trước đây đã bị dị ứng với penicilin. Tuy nhiên cefalotin bức xúc quá mẫn chéo với penicilin có tỷ lệ thấp.Thận trọng khi dùng cefalotin cho người suy thận: có thể phải giảm liều. Dùng đoàn kết với gentamicin và các aminoglycosid khác có nguy cơ tăng nhiễm độc thận. Cần theo dõi công dụng thận và thời gian đông máu, đặc biệt là trong tiến trình chữa trị cefalotin dài ngày và liều cao.Dùng cefalotin dài ngày có thể làm phát hành quá mức các chủng không nhạy cảm . Cần theo dõi người bệng cẩn thận . Nếu bị bội nhiễm, phải ngừng thuốc.Đã có báo cáo viêm đại tràng giả mạc khi sử dụng các kháng sinh phổ rộng, vì vậy cần phải thân yêu kết luận bệnh này và chữa trị bằng metronidazol cho người bị đi tả nặng tương tác đến sử dụng kháng sinh.Thời kỳ mang thai:Cefalotin được dùng ở mọi thời đoạn mang thai và thường được xem là sử dụng bình an khi mà mang thai.Không có báo cáo nào về mối tương tác giữa sử dụng cefalotin với các khuyết tật bẩm sinh hoặc độc tính trên trẻ sơ sinh .Thời kỳ cho con bú:Cefalotin bài xuất qua sữa mẹ ở nồng độ thấp. Nồng độ này không có ảnh hưởng trên trẻ đang bú sữa mẹ, nhưng cần thân yêu khi thấy trẻ bị đi tả , tưa và nổi ban.

Lưu ý dùng thuốc Cefalotin trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ thời đoạn phát hành nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với đàn bà có thai. Trong trường hợp bắt đề xuất dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Cefalotin trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Cefalotin

Ban da và đau tại chỗ tiêm là những công dụng không mong muốn thường xuyên nhất.- Thường gặp:Toàn thân: Đau tại chỗ tiêm bắp, nhiều lúc bị chai cứng.Tiêu hóa: Ỉa chảy.Máu: Tăng bạch huyết cầu ưa eosin, biến chứng chảy máu.Da: Ban da dạng sần.- Ít gặp:Toàn thân: sốt.Da: Nổi mày đay.- Hiếm gặp:Toàn thân: Phản ứng giống bệnh huyết thanh và phản vệ.Máu: Giảm bạch huyết cầu trung tính, giảm tiểu cầu, mất máu tan huyết, thí điểm Coombs dương tính.Tiêu hóa: Viêm đại tràng màng giả, buồn nôn và nôn.Thận: Nhiễm độc thận có tăng tạm thời urê huyết/creatinin, viêm thận kẽ.Gan: Vàng da ứ mật, tăng nhẹ AST, ALT.Khác: Đau khớp và bệnh nấm Candida.ADR có thể tương tác tới liều cao: Cơn co giật và những tín hiệu nhiễm độc hệ thần kinh trung ương, không giống nhau ở người suy thận; viêm tĩnh mạch huyết khối sau khi tiêm truyền tĩnh mạch.

Các công dụng phụ khác

Cần cẩn thận trên đây Chưa hẳn là danh mục trọn vẹn toàn bộ các công dụng phụ của thuốc Cefalotin. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa bộc lộ hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất kỳ bộc lộ khác nào về công dụng phụ không lao lý trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Cefalotin với thuốc khác

Thuốc Cefalotin có thể tương tác với những loại thuốc nào? Cefalotin có thể gây chướng ngại cho việc đo nồng độ creatinin theo phép tắc Jaffé và có thể cho giá trị cao giả tạo; nên nhớ điều đó khi kiểm tra công dụng thận. Cefalotin cũng cho thành tựu thí điểm Coombs trực tiếp dương tính giả và có thể gây chướng ngại cho bức xúc máu chéo. Nước tiểu của người bệnh chữa trị bằng cefalotin có thể cho bức xúc glucose dương tính giả với bức xúc khử đồng.Dùng đồng thời với thuốc gây độc thận, như kháng sinh aminoglycosid (gentamicin) có thể làm tăng nguy cơ thương tổn thận. Cũng có bằng cớ tăng nhiễm độc khi dùng với một thuốc lợi tiểu quai như furosemid, nhưng không bộc lộ chắc chắn như furosemid với cefaloridin. Probenecid ức chế bài xuất efalotin ở thận. Rất có thể do sự đối kháng giữa cefalotin và các chất kìm khuẩn.

Tương tác thuốc Cefalotin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Cefalotin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phép tắc công dụng

Cefalotin là thuốc tiêm kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ 1.

Dược động học

Cefalotin được hấp thụ kém ở đường tiêu hóa, nên phải tiêm. Sau khi tiêm bắp các liều 0,5g và 1g, trong vòng 30 phút sẽ đạt nồng độ đỉnh huyết tương tương ứng là một 0 microgam và 20 microgam/ml. Tiêm tĩnh mạch liều 1g sẽ có nồng độ đỉnh huyết tương 30 microgam/ml sau 15 phút. Tiêm truyền liên tục 500mg/giờ sẽ có nồng độ đỉnh huyết tương từ 14 đến 20 microgam/ml. Truyền tĩnh mạch liều 2g trong 30 phút, nồng độ đỉnh huyết tương khoảng 90 microgam/ml trong vòng 30 phút sau khi tiêm truyền. Tiêm truyền có hiệu quả hơn tiêm bắp vì trọng yếu là nồng độ đỉnh đạt được cao hơn nồng độ tối thiểu ức chế vi khuẩn.Cefalotin phân bố rộng khắp các mô và dịch của cơ thể , trừ não và dịch não tủy có nồng độ thấp và chẳng thể dự báo được. Thể tích phân bố của cefalotin là một 8 lít/1,73m2 khoảng trống cơ thể . Cefalotin đạt nồng độ có thể đo được trong dịch màng phổi, nhãn phòng, mật, khớp và mô xương. Cefalotin qua hàng rào nhau thai vào tuần hoàn thai nhi và có nồng độ thấp trong sữa mẹ. Nửa đời trong huyết tương động dao từ 30 đến 50 phút, nhưng có thể kéo dài hơn ở người suy thận, đặc biệt là đối với chất chuyển hóa. Khoảng 70% cefalotin trong tuần hoàn gắn kết với protein huyết tương.Khoảng 20 – 30% cefalotin tất tả bị khử acetyl trong gan và khoảng 60 – 70% liều dùng được bài xuất trong nước tiểu qua ống thận trong 6 giờ dưới dạng cefalotin và chất chuyển hóa desacetylcefalotin tương đối không hoạt tính. Sau khi tiêm bắp các liều 0,5 và 1g, cefalotin có nồng độ tương ứng cao trong nước tiểu là 0,8mg và 2,5mg/ml. Probenecid chặn đứng sự bài xuất của cefalotin ở thận. Cefalotin bài xuất ở mật với số lượng rất ít.

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Cefalotin như vậy nào

Dung dịch đã pha bất biến trong tiến trình từ 12 – 24 giờ ở nhiệt độ phòng và để được 96 giờ nếu bảo quản trong tủ lạnh; dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch trong natri clorid tiêm 0,9% hoặc glucose tiêm 5% bất biến trong 24 giờ ở nhiệt độ phòng, bất biến trong 9 Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình an . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có đòi hỏi .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Cefalotin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con trẻ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , không giống nhau với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Cefalotin giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Cefalotin sẽ không giống nhau ở các cơ sở vật chất kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Cefalotin.

Nơi bán thuốc Cefalotin

Mua thuốc Cefalotin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược để mua sỉ thuốc Cefalotin. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc tư nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :395

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng Cefalotin là kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ 1, cefalotin có tác dụng diệt khuẩn bằng cách ngăn cản sự phát triển và phân chia vi khuẩn do ức chế tổng hợp vách tế bào vi khuẩn. Cefalotin dùng theo đường tiêm, có hoạt tính trên các cầu khuẩn Gram dương. Thuốc có tác dụng tốt trên các trực khuẩn Gram dương và có tác dụng trung bình trên các vi khuẩn đường ruột Gram âm. Các cầu khuẩn Gram dương nhạy cảm bao gồm các chủng Staphylococcus tiết và không tiết penicilinase. Tuy nhiên, các chủng Staphylococcus kháng methicilin bị coi là luôn luôn kháng các cephalosporin. Phần lớn các chủng Streptococcus nhạy cảm với cefalotin, nhưng thuốc không có tác dụng trên Streptococcus pneumoniae kháng penicilin. Haemophilus influenzae thường giảm nhạy cảm. Cefaletin giảm hoạt tính trên một số Enterobacteriaceae, bao gồm các chủng Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae, Proteus mirabilis. Protues indol dương tính, một số Enterobacter spp. Pneudomonas aeruginosa và Bacteroides kháng cefalotin.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng