Thuốc Carbamazepine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Carbamazepine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Carbamazepine là gì? Dưới đó là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Carbamazepine bao gồm thông tin tính năng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, tính năng phụ… cùng những để ý khi sử dụng thuốc Carbamazepine.

Thông tin chung

Thuốc Carbamazepine là gì?

Thuốc Carbamazepine là thuốc gốc có thành phần chính chứa Carbamazepine. Thuốc thuộc nhóm Thuốc hướng tâm thần chứa hoạt chất chính Carbamazepine

 • Tên thuốc: Carbamazepine
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: carbamazepin
 • Tên dược chất gốc: Carbamazepine
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Apo-carbamazepine 200, Carbamazepine, Carbamazepine tablet BP 200mg Carbamazepine tablet BP 200mg Carbadac 200, Carbamazepin 200 mg
 • Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần

Thành phần

 • Carbamazepine

Thuốc Carbamazepine có chứa thành phần chính là Carbamazepine , các hoạt chất khác và tá dược toàn diện hàm lượng thuốc nhà cung phát triển hỗ trợ .

Dạng thuốc và hàm lượng

viên nén, viên nang Thường với mỗi mặt hàng nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Carbamazepine có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Carbamazepine được quy định ở mục tính năng , tính năng Carbamazepine trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Carbamazepine có phép tắc tính năng chưa toàn diện . Tác dụng chống co giật ảnh hưởng đến giảm tính kích thích nơron và chẹn sinap, chủ đạo bằng cách hạn chế nơron gia hạn sự khởi động liên tiếp , ở tần số cao, điện thế di chuyển và bằng cách ảnh hưởng ở trước sinap để chẹn phóng thích chất dẫn truyền qua sinap.Carbamazepine có tính năng chống các cơn đau kịch phát ở bệnh nhân đau dây tâm thần tam thoa, người đang cai rượu và thụ động kinh.Carbamazepine làm tăng ngưỡng động kinh, làm giảm nguy cơ co cứng và giảm các biểu hiện cai nghiện rượu.

Tác dụng, tính năng thuốc Carbamazepine trong trường hợp khác

Mỗi bài thuốc phát triển đều có tính năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Carbamazepine để chữa trị các bên h lý được quy định trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Carbamazepine có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có công năng của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Carbamazepine: Bệnh động kinh: động kinh tổng số có biểu hiện phức hợp (động kinh tâm thần vận động và động kinh thuỳ thái dương). Các kiểu động kinh hẩu lốn gồm các loại trên, hoặc các loại động kinh tổng số hoặc tổng số khác. Cơn vắng tinh thần (động kinh nhỏ) không phục vụ với carbamazepine.Đau dây tâm thần tam thoa: giảm đau do dây tâm thần tam thoa thực sự , và giảm đau dây tâm thần lưỡi hầu.Chỉ định khác: dự trữ bệnh hưng trầm cảm (không phục vụ với liệu pháp thông thường (thí dụ với lithi, thuốc chống loạn tâm thần )). Điều trị hội chứng cai rượu. Giảm đau do tâm thần .

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Carbamazepine: Loạn chuyển hoá porphyrin cấp tính, quá mẫn với carbamazepine hoặc dị ứng với các thuốc có cấu tạo ảnh hưởng như các thuốc chống trầm cảm ba vòng, block nhĩ thất, người có tiền sử loạn tạo máu và suy tuỷ.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Carbamazepine

Mỗi bài thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc đặc biệt và có cách dùng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Carbamazepine ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Carbamazepine.

Liều lượng dùng Carbamazepine

Quy định chung về liều dùng thuốc Carbamazepine Điều trị động kinh:Liều cho người lớn và trẻ mỏ trên 12 tuổi: mở màn uống 100 – 200 mg 1 hoặc 2 lần/ngày và cứ một tuần lại thêm 200 mg cho đến khi đạt được phục vụ tối đa. Liều gia hạn : dùng liều thấp có hiệu quả , thường từ 800 – 1200 mg/ngày.Liều cho trẻ mỏ từ 6 đến 12 tuổi: mở màn 200 mg/ngày chia làm 2 – 4 lần/ngày và cứ sau một tuần lại gia tăng 100 mg.Liều cho trẻ mỏ dưới 6 tuổi: mở màn 10 – 20 mg/kg/ngày, tạo thành 2 hoặc 3 liều và cứ tăng liều dần sau mỗi tuần cho tới khi đạt được phục vụ lâm sàng tối đa.Điều trị đau do tâm thần và do trung ương: uống 100 mg/lần x 2 lần/ ngày, cách 3 ngày lại tăng một lần cho tới liềám muội đa là 400 mg 2 lần /ngày.Điều trị viêm dây tâm thần tam thoa: uống 100 mg 2 lần/ngày, cho một số bệnh nhân . Khi đã giảm đau được một số tuần, thì giảm dần liều.Liều ở người cao tuổi : độ thanh thải carbamazepin ở một số người cao tuổi , vì vậy liều gia hạn có thể càn phải thấp hơn. Nên nhớ rằng có rất nhiều nhân tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được quy định trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Carbamazepine cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Carbamazepine cho cho trẻ mỏ

Các đặc biệt của trẻ mỏ đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… đặc biệt trẻ mỏ là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ mỏ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có thuyết trình tai hại cần gọi ngay cho Thương hiệu sửa chữa cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thquan tâm hỗ trợ cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được thầy thuốc thưởng thức ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều sau đó , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời điểm đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và để ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Carbamazepine

Người cao tuổi và người tăng nhãn áp, bệnh tim mạch nặng, bệnh gan hoặc bệnh thận.Tránh dùng song song với thuôc ức chế IMAO.Cần thận trọng khi ngừng liệu pháp carbamazepine ở người động kinh.

Lưu ý dùng thuốc Carbamazepine trong thế hệ mang thai

Ba tháng đầu thai kỳ: nguy cơ quái thai, kể cả nguy cơ tăng không may về các khuyết tật ống tâm thần (tư vấn , gạn lọc và khuyến cáo cung ứng folat thích hợp , thí dụ 5 mg hàng ngày); nguy cơ gây quái thai to hơn nếu dùng nhiều hơn một bài thuốc chống động kinh; Ba tháng cuối thai kỳ: có thể gây thiếu vita- min K và nguy cơ chảy máu lọt lòng nếu không tiêm vitamin K khi đẻ, cần theo dõi nghiêm ngặt tín hiệu chảy máu của trẻ lọt lòng . Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong trường hợp bắt yêu cầu dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Carbamazepine trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa xác định hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Carbamazepine

Các tính năng không mong muốn thường mở màn xảy ra là các biểu hiện về tâm thần trung ương.Thường gặp: chóng mặt , giảm bạch huyết cầu , giảm tiểu cầu, tăng bạch huyết cầu ưa eosin, mất điều hoà, mỏi mệt , ngủ gà, chán ăn, buồn nôn, nôn, đi tả , táo bón, khô miệng, kích ứng trực tràng nếu dùng đạn trực tràng, thoát dịch dưới da, nổi ban và ngứa, tăng transaminase có bình phục , khó điều tiết, nhìn một thành hai.Ít gặp: nhức đầu , tăng bạch huyết cầu , động tác bất thường , run, loạn vận động , loạn trương lực cơ, máy cơ, rung giật cầu mắt .Hiếm gặp: mất bạch huyết cầu hạt, giảm tổng số các tế bào máu, suy tuỷ, mất máu nguyên hồng huyết cầu béo phì , tăng hồng huyết cầu lưới, các tính năng trên tim như block nhĩ thất và nhịp tim chậm, các tai biến huyết khối tắc mạch, suy tim, hạ áp huyết , viêm tắc tĩnh mạch và làm nặng thêm chứng mất máu tổng số mạch vành, nói khó, rối loạn vận nãhn, viêm tâm thần ngoại vi, dị cảm, viêm màng não vô khuẩn, chứng vú to ở nam, tăng tiết sữa, thay đổi vị giác, viêm lưỡi, viêm miệng, đau bụng. hồng ban đa dạng , hội chứng Stevens – Johnson, viêm da tróc vẩy, hội chứng Lyell, rụng tóc, hồng ban nút, thay đổi sắc tố da, ngứa, trứng cá, ban xuất huyết, giận dữ mẫn cảm với ánh sáng, viêm gan, giảm năng tuyến giáp, tăng kipid máu, loạn chuyển hoá porphyrin cấp, lú lấp hoặc kích hoạt các bệnh tâm thần khác, kích động , hoảng loạn , hung hăng hoặc trầm cảm, đau khớp, đau cơ, tăng cơn co giật, protein niệu, tăng creatinin, viêm thận kẽ, suy thận, đái ra máu, thiệu niệu, đái rắt, bí đái, đục thuỷ tinh thể, viêm kết mạc, tai ù , tăng thính lực…

Các tính năng phụ khác

Cần để ý trên đây không hẳn là danh mục toàn diện tất cả các tính năng phụ của thuốc Carbamazepine. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa thuyết trình hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất kỳ thuyết trình khác nào về tính năng phụ không quy định trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Carbamazepine với thuốc khác

Thuốc Carbamazepine có thể ảnh hưởng với những bài thuốc nào? Tăng hào kiệt chuyển hoá của các enzym gan có thể làm giảm nồng độ carbamazepine trong máu ở tình trạng bất biến và làm tăng tốc độ chuyển hoá của primidon, phenytoin, ethosuximid, acid valproic và clonazepam.Các thuốc khác như propoxyphen, troleandomycin và acid valproic và acid valproic có thể ức phép tắc thanh thải carbamazepine và làm tăng nồng độ carbamazepine trong máu ở tình trạng bất biến .Dùng song song lithi với các carbamazepin có thể tăng nguy cơ tính năng phụ độc tâm thần , ngay cả khi nồng độ cả lithi và carbamazepine trong máu dưới mức gây độc.Dùng song song thuốc ức chế IMAO với carbamazepine đã gây cơn sốt cao, cơn tăng áp huyết , co giật nặng và tử chiến , phải ngừng thuốc ức chế IMAO ít nhất 14 ngày trước khi mở màn liệu pháp carbamazepine, hoặc trái lại .

Tương tác thuốc Carbamazepine với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Carbamazepine cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phép tắc tính năng

Carbamazepine là thuốc chống động kinh có ảnh hưởng hoá học với các thuốc chống trầm cảm 3 vòng.

Dược động học

– Hấp thu: Carbamazepine được thu nạp tương đối chậm và gần như hoàn toàn. Sinh khả dụng của thuốc gần như 100%. Thức ăn không ảnh hưởng đến sự thu nạp của thuốc.- Phân bố: Thuốc cấu kết với protein huyết tương khoảng 75 – 78%, thuốc phân bố vào được vào dịch não tuỷ và nước bọt . Carbamazepine qua được nhau thai và bài xuất vào được sũa mẹ.- Chuyển hoá: Carbamazepine chuyển hoá ở gan tạo thành carbamazepine 10,11- epoxid cũng có hoạt tính giống như hợp chất mẹ. Epoxid có thể gây độc tâm thần , đặc biệt khi dùng thuốc song song với phenytoin hoặc phenobarbital. Epoxid chuyển hoá thành hợp chất bất hoạt và sa thải vào nước đái .- Thải trừ: Thuốc được sa thải chủ đạo qua nước đái dưới dạng chất chuyển hoá không hoạt tính, chỉ có 3% carbamazepine bài xuất không thay đổi trong nước đái , 15% thuốc tìm thấy trong phân dưới dạng

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Carbamazepine như thế nào

Phải bảo quản carbamazepine ở nhiệt độ từ 15 độ C đến 30 độ C.Thuốc độc bảng B. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có thưởng thức .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Carbamazepine

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ mỏ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , đặc biệt với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Carbamazepine giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Carbamazepine sẽ đặc biệt ở các hạ tầng kinh doanh thu ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Carbamazepine.

Nơi bán thuốc Carbamazepine

Mua thuốc Carbamazepine ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vị sản xuất dược để mua sỉ thuốc Carbamazepine. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc cá nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :418

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc hướng tâm thần có tác dụng Carbamazepine có cơ chế tác dụng chưa đầy đủ. Tác dụng chống co giật liên quan đến giảm tính kích thích nơron và chẹn sinap, chủ yếu bằng cách hạn chế nơron duy trì sự khởi động liên tiếp, ở tần số cao, điện thế hoạt động và bằng cách tác động ở trước sinap để chẹn giải phóng chất dẫn truyền qua sinap. Carbamazepine có tác dụng chống các cơn đau kịch phát ở người bệnh đau dây thần kinh tam thoa, người đang cai rượu và bị động kinh. Carbamazepine làm tăng ngưỡng động kinh, làm giảm nguy cơ co cứng và giảm các triệu chứng cai nghiện rượu.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng