Thuốc Bosentan: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

406

Thuốc Bosentan: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Bosentan là gì? Dưới đấy là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Bosentan bao gồm thông tin chức năng , liều dùng, thúc đẩy thuốc, chức năng phụ… cùng những để ý khi sử dụng thuốc Bosentan.

Thông tin chung

Thuốc Bosentan là gì?

Thuốc Bosentan là thuốc gốc có phần tử chính chứa Bosentan monohydrat. Thuốc thuộc nhóm Thuốc tim mạch chứa hoạt chất chính Bosentan

 • Tên thuốc: Bosentan
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Bosentan monohydrat
 • Tên dược chất gốc: Bosentan
 • Tên biệt dược: Misenbo
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch

Thành phần

 • Bosentan monohydrat

Thuốc Bosentan có chứa phần tử chính là Bosentan monohydrat , các hoạt chất khác và tá dược trọn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất giúp sức .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Bosentan có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc Bosentan được luật pháp ở mục chức năng , chức năng Bosentan trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, chức năng thuốc Bosentan trong tình huống khác

Mỗi phương thuốc sản xuất đều có chức năng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Bosentan để điều trị các bên h lý được luật pháp trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Bosentan có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Bosentan: Bosentan được sai khiến trong điệu trị tăng áp huyết động mạch phổi ( Nhóm I theo WHO) ở người bệnh có các hiện tượng nhóm III hoặc IV (WHO), để nâng cấp tài năng tập dượt và làm giảm tỷ trọng tình huống xấu về lâm sàng.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Bosentan: Mẫn cảm với Bosentan hay bất kỳ phần tử nào của thuốc

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Bosentan

Mỗi phương thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc đặc biệt và có Cách sử dụng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Bosentan ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Bosentan.

Liều lượng dùng Bosentan

Quy định chung về liều dùng thuốc Bosentan Bệnh nhân trên 12 tuổi: khởi đầu điều trị với Misenbo 62,5 mg x 2 lần/ngày. Người có thể trọng thấp (<40 kg), liều khởi đầu và bảo trì là 62.5 mg x 2 lần>Liều dùng thuốc Bosentan cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Bosentan cho cho trẻ nít

Các đặc biệt của trẻ nít đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… đặc biệt trẻ nít là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ nít này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong tình huống khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống khẩn cấp hoặc dùng quá liều có thuyết trình nguy nan cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân mật giúp sức cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được thầy thuốc trải nghiệm ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Kế tiếp , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều Kế tiếp vào thời điểm đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và để ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Bosentan

– Không được khởi đầu điều trị với Bosentan nếu áp huyết tâm thu dưới 85 mmHg.- Bosentan chống chủ trị với những người bệnh suy gan vừa và nặng. – Không nên khởi đầu điều trị với Bosentan ở những người bệnh có nồng độ aminotransferase cao gấp 3 lần giới hạn trên. – Không nên dùng Bosentan ở những người bệnh hạ áp huyết . – Thận trọng chọn lựa liều đối với người bệnh cao tuổi, xét đến tần số cao giảm chức năng gan, thận hoặc tim, các bệnh mắc song song hoặc điều trị với các thuốc khác.- Bosentan và những thuốc đối kháng thụ thể Endothelin gây quái thai ở chuột và không nên chuyên dụng cho phụ nữ mang thai hay phụ nữ có tài năng sinh em bé nhưng không sử dụng lý lẽ tranh thai tin tưởng . Các giải pháp tránh thai nội tiết có thể không trọn vẹn .

Lưu ý dùng thuốc Bosentan trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn sản xuất nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong tình huống bắt đề nghị dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Bosentan trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác định hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc Bosentan

Tác dụng phụ được lên tiếng bao gồm đau đầu , viêm mũi – họng, đỏ bừng mặt, phù nề, hạ áp huyết , quay cuòng , đành trống ngực, rối loạn tiêu hóa, ngưa, phát ban, mỏi mệt , chuột rút, mất máu .sốc phản vệ và phù mạch hiếm khi được lên tiếng .tăng Enzym gan phụ thuộc liều có thể xảy ra, bất thường chức năng gan, xơ gan và suy gan đã được lên tiếng .Bosentan gây thái quai ở động vật

Các chức năng phụ khác

Cần để ý trên đây không hẳn là danh mục trọn vẹn tất cả các chức năng phụ của thuốc Bosentan. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa thuyết trình hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất kỳ thuyết trình khác nào về chức năng phụ không luật pháp trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra thúc đẩy thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Bosentan với thuốc khác

Thuốc Bosentan có thể thúc đẩy với những phương thuốc nào? Bosentan gây tương tác với các thuốc:- Kotoconazol- Warfarin- Digoxin, nimodipin và losartan- Sildenafil- Rifampicin- …..

Tương tác thuốc Bosentan với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Bosentan cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và lý lẽ chức năng

Endothelin – 1 (ET – 1) là một hormon tâm thần chức năng bởi sự gắn kết với thụ thể ETA và ETB ở nội bộ và cơ trơn mạch. Nồng độ ET – 1 tăng lên trong huyết tương và mô phổi của người bệnh tăng áp huyết động mạch phổi, gợi ý về vai trò gây bệnh của ET-1. Bosentan là một thuốc đối kháng đặc hiệu và tranh chấp ở các thụ thể của endothelin tuýp ETA và ETB. Bosentan có ái lực hơi tốt hơn đối với thụ thể ETA đối chiếu thụ thể ETB.

Dược động học

Với người mạnh mẽ , sau khi uống, nồng độ trong huyết tương đối đa của Bosentan đạt được trong vòng 3 – 5 giờ và t1/2 khoảng 5 giờ. ít dữ liệu trên người bệnh cho thấy sự ghi lại trong Bosentan trong thân thể người bệnh tăng áp huyết động mạch phổi to hơn khoảng 2 lần đối chiếu người lớn mạnh mẽ .Hấp thu: sinh khả dụng tuyệt đối của Bosentan ở người tự nguyện bình thường khoảng 50% và không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đối đạt đươc trong khoảng 3-5 giờ sau khi uống 1 liều.phân bố: thể tích phân bố khoảng 18 lít. Bosentan gắn kết ở mức cao (>98%) với protein huyết tương, chủ yếu với albumin. Bosentan không xâm nhập vào hồng huyết cầu .Chuyển hóa: Bosentan được chuyển hóa ở gan. bosentan có 3 chất chuyển hóa, một chất có hoạt tính dược lý và có thể đóng góp 10-20% vào chức năng của Bosentan. Bosentan là chất gây chạm màn hình enzym CYP2C9 và CYP3A4 và có thể cả CYP2C19.Thải trừ: sự thanh thải toàn phần sau khi 1 liều tiêm tĩnh mạch khoảng 4 l/giờ ở người bệnh có tăng áp huyết động mạch phổi. khi uống thuốc nhiều liều, nồng độ trong huyết tương ở người lớn mạnh mẽ giảm dần đến 50 -65 % nồng độ nhận thấy sau khi dùng liều đơn, có thể do chức năng tự chạm màn hình của enzym chuyển hóa ở gan. hiện trạng bình ổn đạt được trong vòng 3 – 5 ngày. Bosentan được sa thải do sự bài xuất trong mật sau khi được chuyển hóa ở gan. Dưới 3% của một liều uống được bài xuất trong nước giải .

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Bosentan như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy nan khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có trải nghiệm .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Bosentan

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , đặc biệt với những thuốc dự trữ tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Bosentan giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Bosentan sẽ đặc biệt ở các cơ sở kinh lệch giá ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Bosentan.

Nơi bán thuốc Bosentan

Mua thuốc Bosentan ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua buôn thuốc Bosentan. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :349

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc tim mạch có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836