Thuốc AT Rosuvastatin 20 là thuốc gì? mua ở đâu? giá bao nhiêu?

Đánh giá

Thuốc AT Rosuvastatin 20 là thuốc gì? mua ở đâu? giá bao nhiêu? CHI TIẾT

Thuốc A.T Rosuvastatin 20 là gì ? bộ phận thuốc gồm những gì ? cách sử dụng thuốc như vậy nào ? giá mặt hàng là bao lăm ? …………… là những câu hỏi khách hàng hay gửi mail đến trungtamthuoc . Bài viết này , trungtamthuoc xin thể hiện   Thuốc A.T Rosuvastatin 20 để giúp khách hàng trả lời những câu hỏi trên.


Thành phần

Rosuvastatin (dưới dạng Rosuvastatin calci) ……………. 20mg

Tác dụng

Rosuvastatin là một chất ức chế lựa chọn và cạnh tranh men khử HMG-CoA reductase, là men xúc tác công đoạn chuyển đổi 3-hydroxy-3-methylglutaryl-coenzym A thành mevalonat, một tiền chất của cholesterol. Những phân tích in vivo ở động vật và phân tích in vitro ở tế bào nuôi cấy của người và động vật cho thấy rosuvastatin tiếp thụ tốt và lựa chọn để cho ảnh hưởng trong gan, cơ quan đích làm giảm cholesterol. Trong các phân tích in vivo và in vitro, rosuvastatin làm giảm cholesterol bằng hai cách. Thứ nhất, thuốc làm tăng số lượng các thụ thể của LDL ở gan trên mặt phẳng tế bào, cho nên , làm tăng sự tiếp thụ và dị hóa LDL. Thứ hai, rosuvastatin ức chế tổng hợp VLDL ở gan, chính vì như thế làm giảm các bộ phận VLDL và LDL.

Rosuvastatin làm giảm cholesterol toàn phần, LDL cholesterol, apoprotein B và cholesterol toàn phần không có HDL-cholesterol ở những bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử và dị hợp tử (FH), tăng cholesterol máu không có tính gia đình và rối loạn lipid máu hỗn hợp . Rosuvastatin cũng làm giảm triglyceric và làm tăng HDL cholesterol.

Chỉ định

Rosuvastatin được dùng để triển khai giảm LDL-cholesterol, apolipoprotein B, triglycerid và làm tăng HDL-cholesterol trong những tình huống tăng lipid máu, bao gồm tăng cholesterol máu nguyên phát (loại IIa), rối loạn lipid hỗn hợp (loại IIb) và tăng triglycerid máu (loại IV).

Rosuvastatin cũng dùng được cho những bệnh nhân tăng cholesterol máu gia đình đồng hợp tử.

Chống công năng

– Bệnh nhân quá mẫn với bất kỳ bộ phận nào của thuốc.

– Bệnh nhân có bệnh gan phát triển bao gồm tăng transaminase huyết thanh kéo dài mà không rõ căn nguyên và tăng transaminase huyết thanh hơn 3 lần giới hạn trên của mức bình thường (ULN).

– Bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin < 30 ml/phút).

– Bệnh nhân có bệnh lý về cơ.

– Phụ nữ mang thai và cho con bú, thiếu nữ có tài năng có thai nhưng không dùng các biện pháp tránh thai phù hợp .

Thận trọng lúc dùng

Ảnh hưởng trên gan: Nên thí điểm tác dụng gan trước khi chữa trị và sau 12 tuần Tính từ lúc khi mở màn chữa trị và mỗi khi tăng liều, định kỳ kế tiếp (mỗi nửa năm). Nhìn chung, men gan thường biên tập trong 3 tháng đầu chữa trị với rosuvastatin. Những bệnh nhân bị tăng transaminase phát triển cần được theo dõi cho đến tự dưng còn bất thường nữa. Khi ALT hay AST vẫn còn tăng gấp hơn 3 lần giới hạn trên của mức bình thường , nên giảm liều hoặc ngưng dùng rosuvastatin.

Thận trọng khi dùng rosuvastatin cho những bệnh nhân dùng nhiều rượu và/hoặc có tiền sử bệnh gan.

Các bệnh về cơ/ly giải cơ vân: Ly giải cơ vân do suy thận cấp dẫn đến myoglobin niệu đã được thông báo hiếm gặp ở những bệnh nhân dùng rosuvastatin và các thuốc cùng loại khác. Thận trọng khi kê đơn rosuvastatin cho những bệnh nhân có các yếu tố có tài năng gây bệnh cơ như suy thận, lớn tuổi và nhược giáp không được chữa trị vừa đủ .

Nên thưởng thức bệnh nhân thông báo ngay các triệu chứng đau cơ, mềm cơ hoặc yếu cơ không giải thích được, khác lạ khi đương nhiên mệt mỏi và sốt. Nên ngưng sử dụng rosuvastatin nếu nồng độ creatin kinase tăng cao hay có các triệu chứng về cơ được kết luận hoặc ngờ vực .

Đo nồng độ creatin kinase (CK): Không nên đo nồng độ CK sau khi di chuyển gắng sức hoặc khi có sự hiện diện của một căn nguyên nào đó có thể làm tăng CK vì có thể làm lệch lạc hậu quả . Nếu nồng độ CK tăng cao đáng kể trước khi chữa trị (> 5 x ULN) thì nên thực hiện một xét nghiệm để xác định lại trong vòng 5-7 ngày. Nếu xét ngiệm lặp lại xác định nồng độ CK trước khi chữa trị vẫn to hơn 5 x ULN thì không nên mở màn chữa trị với rosuvastatin.

Chỉ dùng liều 40 mg rosuvastatin khi bệnh nhân không đạt được mức LDL-cholesterol thưởng thức ở liều 20 mg x 1 lần/ngày.

Nguy cơ bị các bệnh về cơ có thể tăng trong suốt công đoạn chữa trị với rosuvastatin khi dùng chung với các thuốc hạ lipid khác hay với cyclosporin.

Nguy cơ bị các bệnh về cơ trong suốt công đoạn chữa trị với rosuvastatin cũng có thể tăng khi nồng độ thuốc tăng.

Nên tạm thời dùng thuốc nếu bệnh nhân có thực trạng nguy hiểm cấp tính ngờ vực do bệnh về cơ hoặc có tài năng phát triển bệnh suy thận thứ phát do ly giải cơ vân (như nhiễm trùng, hạ huyết áp , đại phẫu, chấn thương, rối loạn điện giải, nội tiết và chuyển hóa nặng, hoặc co giật không kiểm soát được).

Bệnh nhniềm nở thông báo ngay cho thầy thuốc chữa trị các dấu hiệu hoặc triệu chứng đau cơ, mệt mỏi , sốt, nước tiểu sẫm màu, buồn nôn hoặc nôn trong tiến trình sử dụng thuốc.

Ảnh hưởng trên thận: Dùng rosuvastatin ở liều 20 mg cho bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin < 30 ml/phút) sẽ làm nồng độ rosuvastatin trong huyết tương tăng lên gấp 3 lần đối chiếu người mạnh khỏe .

Protein niệu, được phát hiện bằng que thử và có cỗi nguồn chính từ ống thận, đã được ghi nhận ở những bệnh nhân chữa trị bằng rosuvastatin liều cao, khác lạ ở liều 40 mg hầu hết các tình huống này thoáng qua hoặc xảy ra theo từng cơn. Protein niệu Chưa hẳn là dấu hiệu báo trước của bệnh thận cấp hay phát triển . Mức độ ảnh hưởng nguy hiểm trên thận theo thông báo sử dụng trên Thị Phần ở liều cao hơn 40 mg. Cần thể hiện tác dụng thận trong tiến trình theo dõi các bệnh nhân đã được chữa trị với liều 40 mg.

Chủng tộc: Các phân tích dược động học cho thấy có sự gia tăng mức độ tiếp xúc với thuốc ở bệnh nhân châu Á đối chiếu người da trắng.

Lúc có thai và lúc nuôi con bú

Các thuốc ức chế HMG-CoA reductase chống công năng dùng cho thiếu nữ có thai và cho con bú.

Rosuvastatin chỉ sử dụng cho thiếu nữ trong độ tuổi sản xuất khi cứng cáp không có thai và đã được thông báo về tài năng gây nguy khốn .

Nếu bệnh nhân có thai khi đang dùng thuốc, nên ngừng thuốc ngay tức thì và bệnh nhân nên được biết về mối nguy khốn tiềm tàng đối với bào thai.

Tác dụng không mong muốn

Các tác dụng phụ thường nhẹ và thoáng qua.

Thường gặp: đau cơ, táo bón, suy nhược , đau bụng, buồn nôn.

Ít gặp: loạn nhịp tim, viêm gan, giận dữ quá mẫn (như phù mặt, giảm tiểu cầu, giảm bạch huyết cầu , ban bóng nước, mày đay và phù mạch), suy thận, ngất, nhược cơ, viêm cơ, viêm tụy, giận dữ nhạy cảm ánh sáng, bệnh cơ và ly giải cơ vân.

Các bất thường khác: tăng creatin phosphokinase, transaminase, tăng đường huyết, glutamyl transpeptidase, alkalin phosphatase, bilirubin và bất thường tác dụng tuyến giáp.

Liều lượng và Cách sử dụng

Bệnh nhân nên thực hiện nguyên lý ăn kiêng chuẩn ít cholesterol trước khi dùng rosuvastatin và nên tiếp diễn nguyên lý ăn này trong suốt thời hạn dùng thuốc.

Rosuvastatin có thể dùng với liều đơn bất kỳ khi nào trong ngày, có hoặc không kèm thức ăn.

Người lớn: Liều mở màn khuyên dùng là 5 mg hoặc 10 mg x 1 lần/ngày, tăng liều mỗi 4 tuần, nếu cần thiết , đến liều 20 mg x 1 lần/ngày. Việc chọn lựa liều mở màn nên chu đáo đến mức cholesterol của từng bệnh nhân , nguy cơ tim mạch sau này cũng tương tự tài năng xảy ra các tác dụng không mong muốn. Vì số lần tác dụng không mong muốn tăng khi dùng liều 40 mg đối chiếu các liều thấp hơn, việc chuẩn liều rốt cục đến liềđen tối đa 40 mg chỉ nên được chu đáo cho các bệnh nhân tăng cholesterol máu nặng có nguy cơ về bệnh tim mạch cao (khác lạ là các bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình) mà không đạt được mục tiêu chữa trị ở liều 20 mg và các bệnh nhân này cần phải được theo dõi thường xuyên . Cần có sự theo dõi của các thầy thuốc chuyên khoa khi mở màn dùng liều 40 mg.

Trẻ em: Tính an ninh và hiệu quả ở con trẻ chưa được thiết lập cấu hình . Kinh nghiệm về việc dùng thuốc ở con trẻ chỉ giới hạn ở một số con trẻ (8 tuổi hoặc hơn) bị tăng cholesterol máu có tính gia đình kiểu đồng hợp tử. Do đó, không nên dùng rosuvastatin cho con trẻ .

Người cao tuổi: Liều mở màn 5 mg được dùng cho bệnh nhân > 70 tuổi. Không cần điều chỉnh liều ở các bệnh nhân này.

Bệnh nhân suy thận: Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận từ nhẹ đến vừa. Bệnh nhân suy thận mức độ vừa phải (độ thanh thải creatinin < 60 ml/phút) được khuyên dùng liều mở màn 5 mg nhưng chống công năng ở liều 40 mg. Chống công năng dùng rosuvastatin cho bệnh nhân suy thận nặng. Bệnh nhân châu Á, bệnh nhân đang dùng cyclosporin và bệnh nhân có các yếu tố có tài năng gây bệnh cơ: Liều mở màn khuyên dùng là 5 mg và chống công năng ở liều 40 mg.

Theo phân tích dược động học tại Mỹ trên người Châu Á tài năng tiếp thụ rosuvastatin làng nhàng ở người Châu Á tăng gần gấp 2 lần đối chiếu người da trắng. Nên cân nhắc sự gia tăng này khi quyết định dùng liều mở màn 5 mg rosuvastatin cho người Châu Á.

Quá liều

Không có chữa trị đặc hiệu nào khi quá liều rosuvastatin. Trong tình huống quá liều, thực hiện chữa trị triệu chứng và dùng các biện pháp trợ giúp cần thiết . Thẩm tách máu không có dấu hiệu làm tăng thanh thải rosuvastatin.

Bảo quản

Trong bao bì kín, nơi khô, nhiệt độ không thực sự 30oC.

Quy cách đóng gói

Hộp 2 vỉ x 10 viên

Hộp 3 vỉ x 10 viên

Hộp 5 vỉ x 10 viên

Hộp 10 vỉ x 10 viên x 10 viên

Nhà tạo ra

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHARM AN THIÊN

Các mặt hàng tương tự  

Rosuvastatin stada 10 mg

Orasten Rosuvastatin 10 mg 

Nếu còn câu hỏi về những mặt hàng Hạ mỡ máu A.T Rosuvastatin 20 20mg / Thuốc trị mỡ máu / Trungtamthuoc.com như giá bao lăm tiền? mặt hàng này có tác dụng gì? có tác dụng gì? Cách sử dụng , liều dùng, cách sử dụng như vậy nào? mua mặt hàng ở đâu? giá bao lăm là rẻ nhất? phấn kích liên tưởng ngay với trungtamthuoc chúng tôi theo số holine 0981 199 836 để được tư vấn tốt nhất, TrungTamThuoc thật tâm cảm ơn khách hàng đã đọc Post bài viết : A.T Rosuvastatin 20 20mg / Thuốc trị mỡ máu / Trungtamthuoc.com (Thuốc A.T Rosuvastatin 20)

Item :256

A.T Rosuvastatin 20 có thành phần Rosuvastatin. Rosuvastatin được dùng để làm giảm LDL-cholesterol, apolipoprotein B, triglycerid và làm tăng HDL-cholesterol

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng