Thuốc Amoxicilin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

515

Thuốc Amoxicilin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Amoxicilin là gì? Dưới đấy là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Amoxicilin bao gồm thông tin tác dụng , liều dùng, tác động thuốc, tác dụng phụ… cùng những cẩn thận khi sử dụng thuốc Amoxicilin.

Thông tin chung

Thuốc Amoxicilin là gì?

Thuốc Amoxicilin là thuốc gốc có phần tử chính chứa Amoxiciline. Thuốc thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính Amoxicilin

 • Tên thuốc: Amoxicilin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Amoxiciline
 • Tên dược chất gốc: Amoxicilin
 • Tên biệt dược: Amitron; Amoxicilin; Amoxfap; Fleming Infection; Euromox
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Thành phần

 • Amoxiciline

Thuốc Amoxicilin có chứa phần tử chính là Amoxiciline , các hoạt chất khác và tá dược đầy đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Amoxicilin có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Amoxicilin được lao lý ở mục tác dụng , tác dụng Amoxicilin trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Amoxicillin là aminopenicillin, bền trong môi trường acid, có phổ tác dụng rộng hơn benzylpenicillin, đặc biệt có tác dụng chống trực khuẩn gram âm. Tương tự như các penicillin khác, amoxicillin tác dụng diệt khuẩn, do ức chế sinh tổng hợp mucopeptid của thành tế bào vi khuẩn.Amoxicillin có hoạt tính với đa phần các vi khuẩn gram âm và gram dương như: liên cầu, tụ cầu không tạo penicillinase, H. influenzae, Diplococcus pneumoniae, N.gonorrheae, E.coli, và proteus mirabilis.Amoxicillin không có hoạt tính với những vi khuẩn tiết penicillinase, đặc biệt là các tụ cầu kháng methicillin, tất cả các chủng Pseudomonas và đa phần các chủng Klebsiella và Enterobarter.

Tác dụng, tác dụng thuốc Amoxicilin trong tình huống khác

Mỗi loại thuốc sản xuất đều có tác dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Amoxicilin để chữa trị các đối tác h lý được lao lý trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Amoxicilin có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Amoxicilin: Ðiều trị các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với thuốc tại các địa điểm sau: – Ðường hô hấp trên (bao gồm cả Tai Mũi Họng) như: viêm amiđan, viêm xoang, viêm tai giữa; – Ðường hô hấp dưới, như đợt cấp của viêm phế quản mãn, viêm phổi thùy và viêm phổi phế quản; – Ðường tiêu hóa: như sốt thương hàn; – Ðường niệu dục: như viêm thận-bể thận, lậu, sảy thai nhiễm khuẩn hay nhiễm khuẩn sản khoa. Các nhiễm khuẩn như nhiễm khuẩn huyết, viêm nội tâm mạc và viêm màng não do vi khuẩn nhạy cảm với thuốc nên được chữa trị mở đầu theo đường tiêm với liều cao và, nếu có thể, hòa hợp với 1 kháng sinh khác. – Dự phòng viêm nội tâm mạc: Amoxicillin có thể được sử dụng để ngăn ngừa du khuẩn huyết có thể sản xuất viêm nội tâm mạc. Tham khảo thông tin kê toa đầy đủ về các vi khuẩn nhạy cảm .

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Amoxicilin: Tiền sử quá mẫn với các kháng sinh thuộc họ beta-lactam (các penicilline, cephalosporin).

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Amoxicilin

Mỗi loại thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc đặc biệt và có cách dùng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Amoxicilin ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Amoxicilin.

Liều lượng dùng Amoxicilin

Quy định chung về liều dùng thuốc Amoxicilin Tùy theo đường sử dụng, tuổi tác, thể trọng và tình trạng tác dụng thận của bệnh nhân , cũng giống như mức độ trầm trọng của nhiễm khuẩn và tính nhạy cảm của vi khuẩn gây bệnh.Người lớn và trẻ con trên 40kg: Tổng liều hàng ngày là 750mg đến 3g, chia làm nhiều lần; Trẻ em dưới 40kg: 20-50mg/kg/ngày, chia làm nhiều lần. Nên dùng dạng Amoxicillin Hỗn Dịch Nhỏ Giọt Trẻ Em cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Nên nhớ rằng có không ít nhân tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được lao lý trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Amoxicilin cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý biên tập liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Amoxicilin cho cho trẻ con

Các đặc biệt của trẻ con đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ con là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ con này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong tình huống khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống khẩn cấp hoặc dùng quá liều có diễn đạt nguy hại cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân yêu cung cấp cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được thầy thuốc hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều tiếp đến , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp đến vào thời điểm đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và cẩn thận

Lưu ý trước khi dùng thuốc Amoxicilin

Các giận dữ quá mẫn trầm trọng và nhiều khi có thể dẫn đến tử trận (phản vệ) đã được lên tiếng xảy ra trên bệnh nhân dùng các kháng sinh beta-lactam. Nếu hiện ra giận dữ dị ứng, nên ngưng dùng Amoxicilline và áp dụng trị liệu thay thế thích hợp . Ðã có hiện ra ban đỏ (đa dạng ) đi kèm với sốt nổi hạch (tăng bạch huyết cầu đơn nhân nhiễm khuẩn) ở những bệnh nhân dùng amoxycilline. Nên tránh sử dụng Amoxicilline nếu nghi vấn có tăng bạch huyết cầu đơn nhân nhiễm khuẩn. Ðã có lên tiếng về biểu hiện kéo dài thời hạn prothrombin dù hiếm gặp ở bệnh nhân dùng Amoxicilline. Nên theo dõi ngặt nghèo khi sử dụng đồng thời với các thuốc chống đông máu. Khi dùng liều cao phải gia hạn thỏa đáng lượng nước hấp thụ vào và thải trừ ra ngoài theo đường tiểu. Nên điều chỉnh liều cho bệnh nhân suy thận (xem thông tin kê toa đầy đủ ).Amoxicillin có thể làm giảm hiệu lực của các thuốc tránh thai loại uống.LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ Cũng như đối với tất cả các thuốc, nên tránh dùng trong thai kỳ trừ phi có ý kiến của thầy thuốc cho là rất cần thiết . Rất có thể dùng Amoxicillin trong thời kỳ nuôi con bú.

Lưu ý dùng thuốc Amoxicilin trong thời kỳ mang thai

Chưa biết rõ tnguy hại Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn sản xuất nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong tình huống bắt yêu cầu dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Amoxicilin trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Amoxicilin

Tác dụng ngoại ý của thuốc không thường xảy ra hoặc hiếm gặp và hồ hết là nhẹ và tạm thời.- Phản ứng quá mẫn: Nổi ban da, ngứa ngáy, mề đay; ban đỏ đa dạng và hội chứng Stevens-Johnson ; hoại tử da nhiễm độc và viêm da bóng nước và tróc vảy và mụn mủ ngoài da toàn thân cấp tính (AGEP). Nếu xảy ra một trong những rối loạn kể trên thì không nên tiếp tục chữa trị . Phù tâm thần mạch (phù Quincke), giận dữ phản vệ, bệnh huyết thanh và viêm mạch quá mẫn; viêm thận kẽ.- Phản ứng trên đường tiêu hóa: Buồn nôn, nôn mửa và đi tả ; bệnh nấm candida ruột; viêm kết tràng khi sử dụng kháng sinh (bao gồm viêm kết tràng giả mạc và viêm kết tràng xuất huyết).- Ảnh hưởng trên gan: Cũng như các kháng sinh thuộc họ beta-lactam khác, có thể có viêm gan và vàng da ứ mật.- Ảnh hưởng trên thận: Tinh thể niệu.- Ảnh hưởng về huyết học: Giảm bạch huyết cầu thoáng qua, giảm tiểu cầu thoáng qua và mất máu huyết tán; kéo dài thời hạn chảy máu và thời hạn prothombin.Ảnh hưởng trên hệ tâm thần trung ương: Tăng động, chóng mặt và co giật. Chứng co giật có thể xảy ra ở bệnh nhân bị suy thận hay những người tiêu dùng thuốc với liều cao.

Các tác dụng phụ khác

Cần cẩn thận trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc Amoxicilin. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa diễn đạt hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ diễn đạt khác nào về tác dụng phụ không lao lý trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Amoxicilin với thuốc khác

Thuốc Amoxicilin có thể tác động với những loại thuốc nào? – Probenecid làm giảm sự bài tiết amoxycillin ở ống thận. Sử dụng thuốc này đồng thời với amoxycillin có thể làm ngày càng tăng và kéo dài nồng độ amoxycillin trong máu.- Hấp thu amoxicillin không ảnh hưởng bởi thức ăn trong dạ dày , bởi thế có thể uống trước hoặc sau bữa ăn.- Nifedipin làm tăng hấp thụ amoxicillin.- Khi dùng allopurinol cùng với amoxicillin sẽ làm tăng hào kiệt phát ban của amoxicillin.- Rất có thể có sự đối kháng giữa chất diệt khuẩn amoxicillin và các chất kìm khuẩn như cloramphenicol, tetracyclin.

Tương tác thuốc Amoxicilin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Amoxicilin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phương pháp tác dụng

Amoxicilline là kháng sinh nhóm aminopenicillin, có phổ kháng khuẩn rộng.

Dược động học

– Hấp thu:amoxicillin vững bền trong môi trường acid dịch vị. Hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn, nhanh và hoàn toàn hơn qua đường tiêu hoá đối chiếu ampicillin.- Phân bố: amoxicillin phân bố nhanh vào hồ hết các dịch trong cơ thể , trừ mô não và dịch não tuỷ, nhưng khi mà ng não bị viêm thì amoxicillin lại khuếch tán vào dễ dàng . Sau khi uống liều 250mg amoxicillin 1-2 giờ nồng độ amoxicillin trong máu đạt khoảng 4-5mcg/ml, khi uống 500mg thì nồng độ amoxicillin đạt từ 8-10mcg/ml.- Thải trừ: khoảng 60% liều uống amoxicillin thải nguyên dạng ra nước tiểu trong vòng 6-8 giờ. Thời gian bán thải của amoxicillin khoảng 1 giờ, kéo dài ở trẻ lọt lòng và người cao tuổi . Ở người suy thận, thời hạn bán thải của amoxicillin khoảng 7-20 giờ.

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Amoxicilin như vậy nào

Bảo quản viên nén, viên nang, bột pha hỗn dịch uống trong lọ nút kín, nhiệt độ 15-30 độ C.Dung dịch thuốc tiêm phải được dùng ngay sau khi pha. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Amoxicilin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ con , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , đặc biệt với những thuốc dự phòng tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Amoxicilin giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Amoxicilin sẽ đặc biệt ở các hạ tầng kinh doanh thu ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Amoxicilin.

Nơi bán thuốc Amoxicilin

Mua thuốc Amoxicilin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua sỉ thuốc Amoxicilin. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc cá nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :366

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng Amoxicillin là aminopenicillin, bền trong môi trường acid, có phổ tác dụng rộng hơn benzylpenicillin, đặc biệt có tác dụng chống trực khuẩn gram âm. Tương tự như các penicillin khác, amoxicillin tác dụng diệt khuẩn, do ức chế sinh tổng hợp mucopeptid của thành tế bào vi khuẩn. Amoxicillin có hoạt tính với phần lớn các vi khuẩn gram âm và gram dương như: liên cầu, tụ cầu không tạo penicillinase, H. influenzae, Diplococcus pneumoniae, N.gonorrheae, E.coli, và proteus mirabilis. Amoxicillin không có hoạt tính với những vi khuẩn tiết penicillinase, đặc biệt là các tụ cầu kháng methicillin, tất cả các chủng Pseudomonas và phần lớn các chủng Klebsiella và Enterobarter.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836