Thuốc Amidotrizoat: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Amidotrizoat: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Amidotrizoat là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Amidotrizoat bao gồm thông báo tác dụng , liều dùng, tương tác thuốc, tác dụng phụ… cùng những cẩn thận khi sử dụng thuốc Amidotrizoat.

Thông tin chung

Thuốc Amidotrizoat là gì?

Thuốc Amidotrizoat là thuốc gốc có thành phần chính chứa . Thuốc thuộc nhóm Thuốc dùng chẩn đoán chứa hoạt chất chính Amidotrizoat

 • Tên thuốc: Amidotrizoat
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Amidotrizoate
 • Tên dược chất gốc: Amidotrizoat
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Urografin, Urografin 76%
 • Nhóm thuốc: Thuốc dùng chẩn đoán

Thành phần

Thuốc Amidotrizoat có chứa thành phần chính là , các hoạt chất khác và tá dược trọn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát hành cung ứng .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Amidotrizoat có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Amidotrizoat được lao lý ở mục tác dụng , tác dụng Amidotrizoat trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Amidotrizoat là thuốc cản quang iod monome dạng ion hóa, tan trong nước và đào thải nhanh qua thận. Dung dịch chứa hợp chất hữu cơ natri và/hoặc meglumin amidotrizoat.

Tác dụng, tác dụng thuốc Amidotrizoat trong trường hợp khác

Mỗi phương thuốc phát hành đều có tác dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay thực trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Amidotrizoat để chữa trị các bên h lý được lao lý trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Amidotrizoat có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có công năng của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Amidotrizoat: Chụp đường tiết niệu, mạch máu , đường mật trong và sau mổ, tĩnh mạch lách – cửa, đĩa đệm cột sống, não thất, khớp.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Amidotrizoat: Tăng mẫn cảm với các hợp chất có iod.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Amidotrizoat

Mỗi phương thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc không giống nhau và có cách dùng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Amidotrizoat ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Amidotrizoat.

Liều lượng dùng Amidotrizoat

Quy định chung về liều dùng thuốc Amidotrizoat Liều lượng và cách dùng nương tựa vào loại khám xét và nồng độ iod trong thành phẩm. Do bác sĩ chuyên khoa điện quang công năng . Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được lao lý trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Amidotrizoat cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Amidotrizoat cho cho trẻ em

Các không giống nhau của trẻ em đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… không giống nhau trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có trình diễn nguy hiểm cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thương cung ứng cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được bác sĩ hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Kế tiếp , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều Kế tiếp vào thời điểm đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và cẩn thận

Lưu ý trước khi dùng thuốc Amidotrizoat

Tiền sử dị ứng, hen, suy thận hoặc mất nước (phải cân bằng nước – điện giải trước khi tiêm), đa u tủy (nguy cơ suy thận nặng nếu mất nước), suy tim, suy gan, tăng áp huyết , u tế bào ưa crôm, cường giáp, bệnh hồng huyết cầu hình liềm, người cao tuổi và trẻ nhỏ tăng nguy cơ bức xúc thuốc. Phụ nữ có thai, cho con bú.Phải chuẩn bị các công cụ và thuốc cấp cứu khi tiêm thuốc cản quang.

Lưu ý dùng thuốc Amidotrizoat trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với đàn bà có thai. Trong trường hợp bắt bắt buộc dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Amidotrizoat trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa kiểm tra hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Amidotrizoat

Các tác dụng phụ khác

Cần cẩn thận trên đây Chưa hẳn là danh mục trọn vẹn tất cả các tác dụng phụ của thuốc Amidotrizoat. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa trình diễn hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ trình diễn khác nào về tác dụng phụ không lao lý trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Amidotrizoat với thuốc khác

Thuốc Amidotrizoat có thể tương tác với những phương thuốc nào?

Tương tác thuốc Amidotrizoat với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Amidotrizoat cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và hình thức tác dụng

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Amidotrizoat như vậy nào

Tránh nóng, tránh ánh sáng. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với bác sĩ , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Amidotrizoat

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , không giống nhau với những thuốc dự trữ tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Amidotrizoat giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Amidotrizoat sẽ không giống nhau ở các cơ sở kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Amidotrizoat.

Nơi bán thuốc Amidotrizoat

Mua thuốc Amidotrizoat ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vi phân phối dược để mua buôn thuốc Amidotrizoat. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc tư nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :285

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc dùng chẩn đoán có tác dụng Amidotrizoat là thuốc cản quang iod monome dạng ion hóa, tan trong nước và thải trừ nhanh qua thận. Dung dịch chứa hợp chất hữu cơ natri và/hoặc meglumin amidotrizoat.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng