Thuốc Aluminium hydroxid: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Aluminium hydroxid: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Aluminium hydroxid là gì? Dưới đấy là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Aluminium hydroxid bao gồm thông tin tác dụng , liều dùng, liên quan thuốc, tác dụng phụ… cùng những chú ý khi sử dụng thuốc Aluminium hydroxid.

Thông tin chung

Thuốc Aluminium hydroxid là gì?

Thuốc Aluminium hydroxid là thuốc gốc có thành phần chính chứa Aluminium hydroxyd. Thuốc thuộc nhóm Thuốc đường tiêu hóa chứa hoạt chất chính Aluminium hydroxid

 • Tên thuốc: Aluminium hydroxid
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: nhôm hydroxyd
 • Tên dược liệu gốc: Aluminium hydroxid
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa, Axcel Eviline forte suspension, Becolugel – O, Kremil-S FR, Maalox plus, Osa-Gastro
 • Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa

Thành phần

 • Aluminium hydroxyd

Thuốc Aluminium hydroxid có chứa thành phần chính là Aluminium hydroxyd , các hoạt chất khác và tá dược hoàn toản hàm lượng thuốc nhà cung phát triển giúp đỡ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén;viên nén bao phim; Viên nang;Hỗn dịch, gel; Thường với mỗi mặt hàng nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để phù hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Aluminium hydroxid có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Aluminium hydroxid được điều khoản ở mục tác dụng , tác dụng Aluminium hydroxid trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, tác dụng thuốc Aluminium hydroxid trong tình huống khác

Mỗi loại thuốc phát triển đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình hình chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Aluminium hydroxid để điều trị các bên h lý được điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Aluminium hydroxid có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Aluminium hydroxid: Tăng tiết acid (đau, đầy bụng, khó tiêu, ợ nóng, ợ chua) ở người có loét và không có loét bao tử – tá tràng; trào ngược bao tử – thực quản; tăng phosphat máu.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Aluminium hydroxid: Mẫn cảm với thuốc; giảm phosphat máu; trẻ nhỏ (đặc biệt trẻ bị mất nước và suy thận); rối loạn chuyển hoá porphyrin; chảy máu trực tràng hoặc bao tử – ruột chưa kết luận được nguyên nhân ; viêm ru ột thừa.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Aluminium hydroxid

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc đặc biệt và có cách dùng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Aluminium hydroxid ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Aluminium hydroxid.

Liều lượng dùng Aluminium hydroxid

Quy định chung về liều dùng thuốc Aluminium hydroxid Khó tiêu do tăng acid và trào ngược bao tử – thực quản:Người lớn: Dạng viên nhai mỗi lần 0,5 – 1,0 g, dạng hỗn dịch uống mỗi lần 320 – 640 mg ngày 4 lần, uống vào 1 – 3 giờ sau khi ăn và khi đi ngủ, hoặc khi đau, tức giận .Trẻ em 6 – 12 tuổi: Uống 320 mg dạng hỗn dịch, ngày 3 lần.Tăng phosphat máu: Người lớn: Uống 2 – 10 g mỗi ngày, chia làm nhiều lần, vào các bữa ăn. Uống với nhiều nước để giảm táo bón do thuốc.Chế phẩm kết hợp nhôm hydroxyd và magnesi hydroxyd:Hỗn dịch: chứa magnesi hydroxyd 195 mg + nhôm hydroxyd 220 mg/5ml: người lớn uống mỗi lần 10 – 20 ml, vào 20 – 60 phút sau khi ăn, trước khi đi ngủ hoặc khi đau, tức giận . Trẻ em dưới 14 tuổi không nên dùng.Dạng viên: Chứa magnesi hydroxyd 400 mg + nhôm hydroxyd 400 mg: người lớn nhai mỗi lần 1 – 2 viên vào 1 giờ sau khi ăn và trước khi đi ngủ hoặc khi đau, tối đa 6 lần một ngày. Nên nhớ rằng có rất nhiều nguyên tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa vào vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được điều khoản trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Aluminium hydroxid cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Aluminium hydroxid cho cho con nít

Các đặc biệt của con nít phân tích người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt con nít là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như thế dùng thuốc cho đối tượng con nít này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có diễn tả nguy hiểm cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần giúp đỡ cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ phân tích giờ được bác sĩ thưởng thức ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều sau đó , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời khắc đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và chú ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Aluminium hydroxid

Suy thận và thẩm tách thận (Phụ lục 4); suy gan (Phụ lục 5); suy tim sung huyết; táo bón; mất nước; mất dịch; rối loạn tiêu hoá có giảm nhu động ruột hoặc tắc nghẽn; liên quan thuốc (Phụ lục 1). Kiểm tra định kỳ nồng độ phosphat máu khi điều trị dài lâu .

Lưu ý dùng thuốc Aluminium hydroxid trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì như thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong tình huống bắt bắt buộc dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Aluminium hydroxid trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa chứng thực hết các tác động của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Aluminium hydroxid

Thường gặp: táo bón; chát miệng; cứng bụng; buồn nôn; phân trắng. ít gặp: giảm phosphat máu làm tăng tiêu xương; giảm magnesi máu; tăng calci niệu; nguy cơ nhuyễn xương (khi nguyên lý ăn ít phosphat hoặc điều trị dài lâu ); tăng nhôm trong máu gây bệnh não, sa sút trí óc , mất máu hồng huyết cầu nhỏ.

Các tác dụng phụ khác

Cần chú ý trên đây Chưa hẳn là danh mục hoàn toản toàn bộ các tác dụng phụ của thuốc Aluminium hydroxid. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa diễn tả hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất cứ diễn tả khác nào về tác dụng phụ không điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Aluminium hydroxid với thuốc khác

Thuốc Aluminium hydroxid có thể liên quan với những loại thuốc nào?

Tương tác thuốc Aluminium hydroxid với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Aluminium hydroxid cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và nguyên lý tác dụng

Dược động học

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Aluminium hydroxid như thế nào

Để ở nhiệt độ phòng, trong đồ đựng kín. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình an . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có thưởng thức .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Aluminium hydroxid

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , đặc biệt với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Aluminium hydroxid giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Aluminium hydroxid sẽ đặc biệt ở các hạ tầng kinh doanh thu ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Aluminium hydroxid.

Nơi bán thuốc Aluminium hydroxid

Mua thuốc Aluminium hydroxid ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vị sản xuất dược để mua buôn thuốc Aluminium hydroxid. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc tư nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :289

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc đường tiêu hóa có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng