Thuốc Alteplase: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Alteplase: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Alteplase là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Alteplase bao gồm thông tin công dụng , liều dùng, tác động thuốc, công dụng phụ… cùng những chu đáo khi sử dụng thuốc Alteplase.

Thông tin chung

Thuốc Alteplase là gì?

Thuốc Alteplase là thuốc gốc có phần tử chính chứa Alteplase. Thuốc thuộc nhóm Thuốc tim mạch chứa hoạt chất chính Alteplase

 • Tên thuốc: Alteplase
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Alteplas
 • Tên dược chất gốc: Alteplase
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch

Thành phần

 • Alteplase

Thuốc Alteplase có chứa phần tử chính là Alteplase , các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung phát hành cung cấp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Alteplase có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Alteplase được luật pháp ở mục công dụng , công dụng Alteplase trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Trong nhồi máu cơ tim cấp, chữa trị bằng chất hoạt hóa plasminogen mô nhằm tăng tưới máu của động mạch vành, giảm được kích thước nhồi máu, giảm được nguy cơ suy tim sau nhồi máu và giảm tử trận . Cần phải khởi đầu chữa trị càng sớm càng tốt trong vòng 6 giờ, chậm nhất là một 2 giờ sau khi hiện ra triệu chứng .Chất hoạt hóa plasminogen mô cũng được dùng trong chữa trị tắc động mạch phổi. Trước khi chữa trị , phải xác minh chẩn đoán bằng chụp X – quang mạch và/hoặc bằng các kỹ thuật không xâm phạm hoặc xâm hại, tỉ dụ chụp cắt lớp phổi.

Tác dụng, công dụng thuốc Alteplase trong tình huống khác

Mỗi phương thuốc phát hành đều có công dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình hình chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Alteplase để chữa trị các bên h lý được luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Alteplase có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Alteplase: Nhồi máu cơ tim cấp; nghẽn mạch phổi; đột quỵ cấp (chỉ được chỉ định do bác sĩ chuyên khoa tâm thần ).

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Alteplase: Cơ địa chảy máu; có tiền sử đột quỵ ở người đái tháo đường; chảy máu nội tạng; mới đột quỵ trong vòng 3 tháng; tăng hoặc giảm glucose huyết. Tăng huyết áp nặng không kiểm soát, có huyết áp tâm trương trên 110 mmHg và/hoặc huyết áp tâm thu trên 180 mmHg.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Alteplase

Mỗi phương thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc khác lạ và có cách dùng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Alteplase ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Alteplase.

Liều lượng dùng Alteplase

Quy định chung về liều dùng thuốc Alteplase Nhồi máu cơ tim cấp (trong vòng 6 giờ): Tiêm tĩnh mạch 15 mg kế tiếp truyền tĩnh mạch 50 mg trong 30 phút, kế tiếp truyền 35 mg trong 60 phút (tổng liều là một 00 mg trong 90 phút); người bệnh dưới 65 kg dùng liều thấp hơn.Nhồi máu cơ tim (trong vòng 6 – 12 giờ): Tiêm tĩnh mạch 10 mg kế tiếp truyền tĩnh mạch 50 mg trong 60 phút, kế tiếp truyền 4 lần, mỗi lần 10 mg trong 30 phút (tổng liều là một 00 mg trong 3 giờ); người bệnh dưới 65 kg liềtối tăm đa là một ,5 mg/kg.Nghẽn mạch phổi: Tiêm tĩnh mạch 10 mg trong 1 – 2 phút, kế tiếp truyền tĩnh mạch 90 mg trong 2 giờ, người bệnh dưới 65 kg liềtối tăm đa là một ,5 mg/kg. Nên nhớ rằng có quá nhiều nhân tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ lệ thuộc vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được luật pháp trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Alteplase cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý biên tập liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Alteplase cho cho con trẻ

Các khác lạ của con trẻ phân tích người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… khác lạ con trẻ là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như thế dùng thuốc cho đối tượng con trẻ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có giới thiệu nguy khốn cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thiết cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ phân tích giờ được bác sĩ hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời khắc đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và chu đáo

Lưu ý trước khi dùng thuốc Alteplase

Nguy cơ chảy máu do tiêm chọc tĩnh mạch; ép tim ngoài lồng ngực; phình động mạch bụng; rung nhĩ kèm theo giãn nhĩ trái (nguy cơ tan cục máu và gây tắc nghẽn mạch); bệnh võng mạc do đái tháo đường; dùng song song hoặc mới dùng liệu pháp chống đông máu. Trong đột quỵ cấp, phải thống kê giám sát chảy máu nội sọ, thống kê giám sát huyết áp (nên dùng thuốc chống tăng huyết áp nếu huyết áp tâm thu trên 180 mmHg hoặc tâm trương trên 105 mmHg); suy thận (nguy cơ tăng kali máu), suy gan (Phụ lục 5).

Lưu ý dùng thuốc Alteplase trong thời kỳ mang thai

Xem streptokinase Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn phát hành nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính chính vì như thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong tình huống bắt đề xuất dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Alteplase trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Alteplase

Hay gặp nhất là chảy máu (như chảy máu nơi tiêm, trong não, đường tiêu hóa, đường tiết niệu – sinh dục…), hạ huyết áp , nhịp tim chậm, sốt, mày đay. Loạn nhịp do tái tưới máu.

Các công dụng phụ khác

Cần chu đáo trên đây Chưa hẳn là danh mục vừa đủ tất cả các công dụng phụ của thuốc Alteplase. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa giới thiệu hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ giới thiệu khác nào về công dụng phụ không luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Alteplase với thuốc khác

Thuốc Alteplase có thể tác động với những phương thuốc nào?

Tương tác thuốc Alteplase với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Alteplase cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phương pháp công dụng

Alteplase, một chất hoạt hóa plasminogen typ mô của người (t – PA) phát hành bằng kỹ thuật DNA tái tổ hợp, là thuốc nam n huyết khối. Alteplase làm tan cục huyết khối bằng cách gắn vào fibrin và khởi đầu sự chuyển plasminogen thành plasmin. Plasmin là một serin protease tương đối không đặc hiệu có tài năng thoái biến fibrin, fibrinogen, và các protein trợ đông máu khác, tỉ dụ các nhân tố V, VIII và XII. Alteplase có ái lực cao với fibrin, nhưng rất ít công dụng đến các khâu khác trong hệ đông máu. Thuốc không có tính chất kháng nguyên.

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Alteplase như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với bác sĩ , dược sĩ hoặc tổ chức xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Alteplase

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con trẻ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác lạ với những thuốc dự phòng tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Alteplase giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Alteplase sẽ khác lạ ở các cơ sở vật chất kinh lệch giá ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Alteplase.

Nơi bán thuốc Alteplase

Mua thuốc Alteplase ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua sỉ thuốc Alteplase. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc cá nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :321

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc tim mạch có tác dụng Trong nhồi máu cơ tim cấp, điều trị bằng chất hoạt hóa plasminogen mô nhằm tăng tưới máu của động mạch vành, giảm được kích cỡ nhồi máu, giảm được nguy cơ suy tim sau nhồi máu và giảm tử vong. Cần phải bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt trong vòng 6 giờ, chậm nhất là 12 giờ sau khi xuất hiện triệu chứng.' Chất hoạt hóa plasminogen mô cũng được dùng trong điều trị tắc động mạch phổi. Trước khi điều trị, phải xác minh chẩn đoán bằng chụp X – quang mạch và/hoặc bằng các kỹ thuật không xâm phạm hoặc xâm hại, thí dụ chụp cắt lớp phổi.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng