Thuốc Adrenaline: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Adrenaline: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Adrenaline là gì? Dưới đó là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Adrenaline bao gồm thông báo tác dụng , liều dùng, liên quan thuốc, tác dụng phụ… cùng những chu đáo khi sử dụng thuốc Adrenaline.

Thông tin chung

Thuốc Adrenaline là gì?

Thuốc Adrenaline là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Adrenalin. Thuốc thuộc nhóm Thuốc cấp cứu và giải độc chứa hoạt chất chính Adrenaline

 • Tên thuốc: Adrenaline
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Epinephrin
 • Tên dược liệu gốc: Adrenaline
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Lidocaine 2% Epinephrine Normon, Lindocain 2% Adrenalin 0,001%, Adrenalin, Adrenalin, BFS-Noradrenaline 10mg Levonor 1mg/ml solution for I.V infusion
 • Nhóm thuốc: Thuốc cấp cứu và giải độc

Thành phần

 • Adrenalin

Thuốc Adrenaline có chứa bộ phận chính là Adrenalin , các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp .

Dạng thuốc và hàm lượng

dung dịch tiêm Thường với mỗi sản phẩm nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác biệt (với mỗi dangh khác biệt lại có hàm lượng khác biệt ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Adrenaline có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Adrenaline được lao lý ở mục tác dụng , tác dụng Adrenaline trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Trên thần kinh giao cảm: thuốc kích thích cả receptor alfa và beta – adrenergic, nhưng tác dụng trên beta mạnh hơn. Biểu hiện tác dụng của adrenalin trên các cơ quan và tuyến như sau:+ Trên mắt: gây co cơ tia mống mắt làm giãn tuỳ nhi , làm chèn ép lên ống phiên dịch nhẫn cầu gây tăng nhãn áp.+ Trên hệ tuần hoàn: Thuốc kích thích receptor beta 1 ở tim, làm tăng nhịp tim, tăng sức co bóp của cơ tim, tăng lưu lượng tim vì vậy tăng công của tim và tăng mức tiêu thụ oxy của tim. Vì vậy nếu dùng liều cao có thể gây rối loạn nhịp tim. Trên mạch adrenalin kích thích receptor alfa1 gây co mạch một số vùng như mạch ngoại vi, mạch da và mạch phổi, mạch vành, huyết mạch tới bắp cơ .+ Trên áp huyết : adrenalin làm tăng áp huyết tâm thu, ít ảnh hưởng tới áp huyết tâm trương. Kết quả là áp huyết trung bình chỉ tăng nhẹ. Đặc biệt adrenalin gây hạ áp huyết do phản xạ.+ Trên hô hấp: adrenalin gây kích thích nhẹ hô hấp, làm giãn cơ trơn phế quản và làm giảm phù nề niêm mạc nên có tác dụng giảm triệu chứng hen phế quản.+ Trên hệ tiêu hoá: thuốc làm giãn cơ trơn tiêu hoá, giảm tiết dịch tiêu hoá.+ Trên hệ tiết niệu: làm giảm tiết dịch ngoại tiết như giảm tiết nước bọt , dịch vị, dịch ruột, nước mắt.+ Trên chuyển hoá: giảm tiết insulin, tăng tiết glucagon và tăng vận tốc phân huỷ glycogen nên tăng glucose máu. Tăng chuyển hoá chủ đạo lên 20 – 30%, tăng tiêu thụ oxy, tăng cholesterol máu, tăng tạo hormon tuyến yên (ACTH) và tuyến tuỷ thượng thận (cortison).Trên hệ thần kinh trung ương: liều chữa trị , adrenalin ít ảnh hưởng do ít qua hàng rào máu não. Liều cao, kích thích thần kinh trung ương gây hồi hộp , bứt rứt, tức giận , đánh trống ngực, căng thẳng, run. Tác dụng kích thích thần kinh khác biệt rõ ở người mắc bệnh Parkinson.Trong khi , adrenalin làm tăng bản lĩnh kết dính tiểu cầu.

Tác dụng, tác dụng thuốc Adrenaline trong trường hợp khác

Mỗi phương thuốc sản xuất đều có tác dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình hình chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Adrenaline để chữa trị các bên h lý được lao lý trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Adrenaline có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Adrenaline: Cấp cứu shock phản vệ.Cấp cứu ngừng tim bất ngờ (trừ ngừng tiêm do rung tâm thất).Hen phế quản (hiện giờ ít dùng vì có nhóm kích thích tuyển lựa trên beta2).Dùng tại chỗ để cầm máu niêm mạc, trị viêm mũi, viêm mống mắt.Phối hợp với thuốc tê để tăng mạnh tác dụng của thuốc tê.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Adrenaline: Mắc bệnh tim mạch nặng, tăng áp huyết .Xơ vữa động mạch.Ưu năng tuyến giáp.Ngừng tim do rung tâm thất.Đái tháo đường.Tăng nhãn áp.Bí tiểu do tắc nghẽn.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Adrenaline

Mỗi phương thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác biệt và có Cách sử dụng khác biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Adrenaline ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Adrenaline.

Liều lượng dùng Adrenaline

Quy định chung về liều dùng thuốc Adrenaline Tuỳ mức độ bệnh, có thể dùng 1 mg/ lần, 2 mg/ 24 h, tiêm dưới da hoặc truyền tĩnh mạch. Nên nhớ rằng có quá nhiều nhân tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa vào vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được lao lý trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Adrenaline cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Adrenaline cho cho con nít

Các khác biệt của con nít đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác biệt con nít là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng con nít này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có trình bày nguy nan cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thvồ cập cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được bác sĩ yêu cầu ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều tiếp nối , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp nối vào thời khắc đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và chu đáo

Lưu ý trước khi dùng thuốc Adrenaline

Lưu ý dùng thuốc Adrenaline trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác biệt là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong trường hợp bắt yêu cầu dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Adrenaline trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác định hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Adrenaline

Thường gặp là do sợ hãi , hồi hộp , loạn nhịp tim, đau đầu . Trường hợp tiêm tĩnh mạch nhanh có thể phù phổi, xuất huyết não.

Các tác dụng phụ khác

Cần chu đáo trên đây không hẳn là danh mục vừa đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc Adrenaline. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa trình bày hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ trình bày khác nào về tác dụng phụ không lao lý trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Adrenaline với thuốc khác

Thuốc Adrenaline có thể liên quan với những phương thuốc nào? Không dùng song song adrenalin với:- Thuốc ức chế beta – adrenergic loại không tuyển lựa vì làm tăng áp huyết mạnh có thể gây tai biến huyết mạch não.- Thuốc gây mê nhóm halogen vì có thể gây rung tâm thất nặng.- Thuốc chống trầm cảm 3 vòng vì có thể gây tăng áp huyết và loạn nhịp tim nặng.

Tương tác thuốc Adrenaline với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Adrenaline cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Adrenalin là thuốc kích thích hệ adrenergic là thuốc có tác dụng kích thích trực tiếp trên receptor của hệ adrenergic hoặc gián tiếp làm tăng lượng catecholamin ở synap thần kinh của hệ adrenergic.

Dược động học

– Hấp thu: Adrenalin ít được thu nạp và bị phân huỷ ở đường tiêu hoá. Thuốc hấp chiếm được qua đường đặt dưới lưỡi và đường tiêm: đường tiêm dưới da và tiêm bắp thu nạp chậm do gây co mạch nơi tiêm. Tiêm tĩnh mạch thu nạp nhanh, xuất hiện tác dụng quá nhanh và mạnh nên dễ gây tai biến như phù phổi cấp, giãn mạch mạnh, tai biến huyết mạch não. Vì vậy, adrenalin chủ đạo dùng truyền tĩnh mạch.- Chuyển hoá: Trong cơ thể adrenalin và các catecholamin đều bị chuyển hoá bởi 2 loại enzym là COMT và MAO tạo thành các chất chuyển hoá không còn hoạt tính.- Thải trừ: adrenalin loại trừ chủ đạo qua nước đái nhiều phần dưới dạng đã chuyển hoá (acid vanylmandelic liên hợp với acid glucuronic hoặc acid sulfuric).

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Adrenaline như thế nào

Bảo quản thuốc trong bao bì kín, để ở nhiệt độ dưới 30 độ C. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy nan khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với bác sĩ , dược sĩ hoặc tổ chức xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Adrenaline

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác biệt với những thuốc dự trữ tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Adrenaline giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Adrenaline sẽ khác biệt ở các cơ sở vật chất kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Adrenaline.

Nơi bán thuốc Adrenaline

Mua thuốc Adrenaline ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược để mua buôn thuốc Adrenaline. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc cá nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :334

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc cấp cứu và giải độc có tác dụng Trên thần kinh giao cảm: thuốc kích thích cả receptor alfa và beta – adrenergic, nhưng tác dụng trên beta mạnh hơn. Biểu hiện tác dụng của adrenalin trên các cơ quan và tuyến như sau: + Trên mắt: gây co cơ tia mống mắt làm giãn đồng tử, làm chèn ép lên ống thông dịch nhẫn cầu gây tăng nhãn áp. + Trên hệ tuần hoàn: Thuốc kích thích receptor beta 1 ở tim, làm tăng nhịp tim, tăng sức co bóp của cơ tim, tăng lưu lượng tim do đó tăng công của tim và tăng mức tiêu thụ oxy của tim. Vì vậy nếu dùng liều cao có thể gây rối loạn nhịp tim. Trên mạch adrenalin kích thích receptor alfa1 gây co mạch một số vùng như mạch ngoại vi, mạch da và mạch phổi, mạch vành, mạch máu tới bắp cơ. + Trên huyết áp: adrenalin làm tăng huyết áp tâm thu, ít ảnh hưởng tới huyết áp tâm trương. Kết quả là huyết áp trung bình chỉ tăng nhẹ. Đặc biệt adrenalin gây hạ huyết áp do phản xạ. + Trên hô hấp: adrenalin gây kích thích nhẹ hô hấp, làm giãn cơ trơn phế quản và làm giảm phù nề niêm mạc nên có tác dụng cắt cơn hen phế quản. + Trên hệ tiêu hoá: thuốc làm giãn cơ trơn tiêu hoá, giảm tiết dịch tiêu hoá. + Trên hệ tiết niệu: làm giảm tiết dịch ngoại tiết như giảm tiết nước bọt , dịch vị, dịch ruột, nước mắt. + Trên chuyển hoá: giảm tiết insulin, tăng tiết glucagon và tăng tốc độ phân huỷ glycogen nên tăng glucose máu. Tăng chuyển hoá cơ bản lên 20 – 30%, tăng tiêu thụ oxy, tăng cholesterol máu, tăng tạo hormon tuyến yên (ACTH) và tuyến tuỷ thượng thận (cortison). Trên hệ thần kinh trung ương: liều điều trị, adrenalin ít ảnh hưởng do ít qua hàng rào máu não. Liều cao, kích thích thần kinh trung ương gây hồi hộp, bứt rứt, khó chịu, đánh trống ngực, căng thẳng, run. Tác dụng kích thích thần kinh đặc biệt rõ ở người bị bệnh Parkinson. Ngoài ra, adrenalin làm tăng khả năng kết dính tiểu cầu.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng