Thuốc Acetylcholin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Acetylcholin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Acetylcholin là gì? Dưới đấy là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Acetylcholin bao gồm thông tin tính năng , liều dùng, liên quan thuốc, tính năng phụ… cùng những chăm chú khi sử dụng thuốc Acetylcholin.

Thông tin chung

Thuốc Acetylcholin là gì?

Thuốc Acetylcholin là thuốc gốc có phần tử chính chứa Acetylcholin clorid. Thuốc thuộc nhóm Thuốc tim mạch chứa hoạt chất chính Acetylcholin

 • Tên thuốc: Acetylcholin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược chất gốc: Acetylcholin
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Miochol E
 • Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch

Thành phần

 • Acetylcholin clorid

Thuốc Acetylcholin có chứa phần tử chính là Acetylcholin clorid , các hoạt chất khác và tá dược toàn diện hàm lượng thuốc nhà cung phát triển giúp sức .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Acetylcholin có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Acetylcholin được lao lý ở mục tính năng , tính năng Acetylcholin trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Acetylcholin kích thích trực tiếp trên hệ M và N. Tác dụng trên hệ m chiếm ưu điểm hơn nên thực tiễn tính năng của acetylcholin diễn đạt là cường phó giao cảm.Tác dụng kích thích hệ M:+ Trên mắt: gây co đồng tử do làm co cơ vòng mống mắt, gây co thể mi, giúp mở mang ống thông dịch nhãn cầu , làm giảm nhãn áp.+ Trên tuần hoàn: thuốc làm giảm di chuyển cảu tim (giảm nhịp tim, giảm sức co bóp, giảm dẫn truyền, giảm tính hưng phấn), gây giãn mạch và hạ áp huyết . Tác dụng hạ áp huyết hình thành nahnh, mạnh nhưng rất ngắn nên hầu như vô dùng trong lâm sàng.+ Trên cơ trơn: thuốc làm tăng di chuyển của cơ trơn. Liều thấp có tính năng kích thích làm tăng co bóp cơ trơn tiêu hoá, tiết niệu, đường mật, hô hấp, giúp hồi phục tính năng cơ trơn khi bị liệt. Liều cao, thuốc gây co thắt cơ trơn mạnh gây khó thở (do co thắt phế quản), đau bụng (do co thắt bao tử , ruột)…+ Trên tuyến ngoại tiết: kích thích các tuyến, ngoại tiết gây tăng tiết dịch, tăng tiết nước bọt , nước mắt, dịch phế quản, dịch bao tử , ruột. Liều thấp có tính năng hồi phục tính năng tuyến tiết. Liều cao gây rối loạn bài tiết .Tác dụng kích thích hệ N:Khi dùng liều cao và trên thú vật đã dùng atropin để phong toả hệ M, acetylcholin gây kích thích hệ N ở các hạch giao cảm, phó giao cảm và tuỷ thượng thận gây tính năng giống như cường giao cảm (kích thích tim, co mạch, tăng áp huyết , tăng hô hấp, giãn đồng tử …). Kích thích hệ n ở bản chuyển động cơ xương gây tăng co cơ. Kích thích hệ N ở thần kinh trung ương gây tăng hưng phấn.

Tác dụng, tính năng thuốc Acetylcholin trong trường hợp khác

Mỗi phương thuốc phát triển đều có tính năng chính để điều trị một số bệnh lý hay thực trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Acetylcholin để điều trị các bên h lý được lao lý trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Acetylcholin có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Acetylcholin: Viêm tắc mạch chi.Nhịp tim nhanh kịch phát.Chướng bụng, tí tiểu, táo bón, liệt ruột sau mổ.Tăng nhãn áp hoặc làm co con ngươi trong giải phẫu mổ mắt.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Acetylcholin: Hạ áp huyết .Hen phế quản.Viêm loét bao tử , tá tràng.Sỏi thận, sỏi mật.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Acetylcholin

Mỗi phương thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc đặc biệt và có cách dùng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Acetylcholin ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Acetylcholin.

Liều lượng dùng Acetylcholin

Quy định chung về liều dùng thuốc Acetylcholin Tiêm dưới da, tiêm bắp 0,5 -1 mg/1 lần, 1-2 lần/24h. Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được lao lý trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Acetylcholin cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Acetylcholin cho cho trẻ em

Các đặc biệt của trẻ em so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có diễn đạt tai hại cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thiết giúp sức cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được thầy thuốc yên cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều sau đó , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời khắc đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và chăm chú

Lưu ý trước khi dùng thuốc Acetylcholin

Lưu ý dùng thuốc Acetylcholin trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu phụ có thai. Trong trường hợp bắt yêu cầu dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Acetylcholin trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Acetylcholin

Loét bao tử tá tràng.Hen phế quản.

Các tính năng phụ khác

Cần chăm chú trên đây Chưa hẳn là danh mục toàn diện toàn bộ các tính năng phụ của thuốc Acetylcholin. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa diễn đạt hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất kỳ diễn đạt khác nào về tính năng phụ không lao lý trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Acetylcholin với thuốc khác

Thuốc Acetylcholin có thể liên quan với những phương thuốc nào?

Tương tác thuốc Acetylcholin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Acetylcholin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và chính sách tính năng

Acetylcholin là thuốc kích thích trực tiếp receptorM và N. Trong thân thể , acetylcholin được tiết ra từ ngọn sợi trước hạch giao cảm và phó giao cảm, sau hạch phó giao cảm, ngọn sợi đến tủ thượng thận, bản chuyển động cơ xương và thần kinh trung ương.Trong y học , acetylcholin là loại tổng hợp , chủ quản dưới dạng acetylcholin clorid.

Dược động học

– Hấp thu: Acetylcholin bị thuỷ phân ở đường tiêu hoá nên không dùng đường uống. Thuốc tiếp nhận nhanh qua đường tiêm bắp và tiêm dưới da. Không được tiêm tĩnh mạch vì tiếp nhận quá nhanh và mạnh dễ gây tai biến hạ áp huyết bất ngờ , rối loạn nhịp tim (các dẫn xuất khác của cholin bền vững hơn có thể uống được).- Phân bố: Acetylcholin có chứa amin bậc 4 nên rất khó thấm qua hàng rào sinh vật học , không vào được tế bào thần kinh , nhưng có thể vào các công ty khác của thân thể . Nồng độ thuốc trong huyết tương lớn hơn trong công ty .- Chuyển hoá: Trong thân thể acetylcholin nóng vội bị chuyển hoá bởi cholinesterase tạo thành cholin và acid acetic.- Thải trừ: thuốc đào thải một phần qua nước tiểu .

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Acetylcholin như thế nào

Bảo quản thuốc trong bao bì kín, tránh ánh sáng và để nhiệt độ dưới 30 độ C. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yên cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Acetylcholin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , đặc biệt với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Acetylcholin giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Acetylcholin sẽ đặc biệt ở các cơ sở vật chất kinh doanh thu ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Acetylcholin.

Nơi bán thuốc Acetylcholin

Mua thuốc Acetylcholin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vi phân phối dược để mua sỉ thuốc Acetylcholin. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc cá nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :327

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc tim mạch có tác dụng Acetylcholin kích thích trực tiếp trên hệ M và N. Tác dụng trên hệ m chiếm ưu thế hơn nên thực tế tác dụng của acetylcholin biểu hiện là cường phó giao cảm. Tác dụng kích thích hệ M: + Trên mắt: gây co đồng tử do làm co cơ vòng mống mắt, gây co thể mi, giúp mở rộng ống thông dịch nhãn cầu, làm giảm nhãn áp. + Trên tuần hoàn: thuốc làm giảm hoạt động cảu tim (giảm nhịp tim, giảm sức co bóp, giảm dẫn truyền, giảm tính hưng phấn), gây giãn mạch và hạ huyết áp. Tác dụng hạ huyết áp xuất hiện nahnh, mạnh nhưng rất ngắn nên hầu như không dùng trong lâm sàng. + Trên cơ trơn: thuốc làm tăng hoạt động của cơ trơn. Liều thấp có tác dụng kích thích làm tăng co bóp cơ trơn tiêu hoá, tiết niệu, đường mật, hô hấp, giúp phục hồi chức năng cơ trơn khi bị liệt. Liều cao, thuốc gây co thắt cơ trơn mạnh gây khó thở (do co thắt phế quản), đau bụng (do co thắt dạ dày, ruột)… + Trên tuyến ngoại tiết: kích thích các tuyến, ngoại tiết gây tăng tiết dịch, tăng tiết nước bọt, nước mắt, dịch phế quản, dịch dạ dày, ruột. Liều thấp có tác dụng phục hồi chức năng tuyến tiết. Liều cao gây rối loạn bài tiết. Tác dụng kích thích hệ N: Khi dùng liều cao và trên súc vật đã dùng atropin để phong bế hệ M, acetylcholin gây kích thích hệ N ở các hạch giao cảm, phó giao cảm và tuỷ thượng thận gây tác dụng giống như cường giao cảm (kích thích tim, co mạch, tăng huyết áp, tăng hô hấp, giãn đồng tử…). Kích thích hệ n ở bản vận động cơ xương gây tăng co cơ. Kích thích hệ N ở thần kinh trung ương gây tăng hưng phấn.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng