Thuốc Acenocoumarol: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Acenocoumarol: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Acenocoumarol là gì? Dưới đó là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Acenocoumarol bao gồm thông tin chức năng , liều dùng, tác động thuốc, chức năng phụ… cùng những lưu ý khi sử dụng thuốc Acenocoumarol.

Thông tin chung

Thuốc Acenocoumarol là gì?

Thuốc Acenocoumarol là thuốc gốc có phần tử chính chứa Acenocoumarol. Thuốc thuộc nhóm Thuốc tim mạch chứa hoạt chất chính Acenocoumarol

 • Tên thuốc: Acenocoumarol
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Acenocoumarole
 • Tên dược chất gốc: Acenocoumarol
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Acenocoumarol-VNP 1, Acenocoumarol-VNP 4, ACM Control 4, Azenmarol 1, Azenmarol 4, Tegrucil-1
 • Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch

Thành phần

 • Acenocoumarol

Thuốc Acenocoumarol có chứa phần tử chính là Acenocoumarol , các hoạt chất khác và tá dược đầy đủ hàm lượng thuốc nhà cung phát triển cung ứng .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén 4 mg. Thường với mỗi sản phẩm nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Acenocoumarol có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc Acenocoumarol được điều khoản ở mục chức năng , chức năng Acenocoumarol trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, chức năng thuốc Acenocoumarol trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc phát triển đều có chức năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Acenocoumarol để chữa trị các đối tác h lý được điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Acenocoumarol có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Acenocoumarol: Điều trị và dự trữ huyết khối tĩnh mạch sâu, nhồi máu phổi, nhồi máu cơ tim cấp. Dự phòng nguy cơ sinh ra huyết khối gây tắc mạch ở các bệnh nhân rung nhĩ, thấp tim, thay van tim nhân tạo, bị bệnh huyết khối, mạch vành.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Acenocoumarol: Phụ nữ có thai, không giống nhau 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. Loét bao tử – hành tá tràng, tăng huyết áp nặng, viêm nội tâm mạc do vi khuẩn. Người bệnh không hợp tác , bị rối loạn cầm máu nặng, suy gan.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Acenocoumarol

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc không giống nhau và có Cách sử dụng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Acenocoumarol ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Acenocoumarol.

Liều lượng dùng Acenocoumarol

Quy định chung về liều dùng thuốc Acenocoumarol 8 – 12 mg ngày đầu tiên ; 4 – 8 mg ngày thứ 2; liều duy trì 1 – 8 mg hàng ngày, điều chỉnh dựa trên xét nghiệm tỷ trọng prothrombin và INR Cần triển khai xét nghiệm tỷ trọng prothrombin và tỷ số chuẩn hoá quốc tế (INR = International Normalised Ratio) trước khi mở đầu chữa trị .Theo Hội Huyết học Anh, chỉ số INR quan trọng trong chữa trị một số bệnh như sau:INR 2 – 2,5: Dự phòng các trường hợp huyết khối tĩnh mạch sâu bao gồm cả những bệnh nhân có nguy cơ cao mà cần phẫu thuật . INR 2,5: Điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu, nghẽn mạch phổi. Dự phòng huyết khối ở các bệnh nhân rung nhĩ, bệnh cơ tim dãn, bệnh van hai lá do thấp tim.INR 3,5: Dự phòng tái phát huyết khối tĩnh mạch sâu, nghẽn mạch phổi và dự trữ huyết khối ở các bệnh nhân thay van tim nhân tạo. Xét ngiệm định kỳ tỷ trọng prothrombin, INR cách ngày trong 2 tuần đầu, tiếp đến kéo dài dần khoảng cách giữa các lần xét nghiệm cho đến tối đa là một 2 tuần. Nên nhớ rằng có quá nhiều nguyên tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ lệ thuộc vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được điều khoản trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Acenocoumarol cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Acenocoumarol cho cho con nít

Các không giống nhau của con nít so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… không giống nhau con nít là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng con nít này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có bộc lộ nguy hại cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thiện cung ứng cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được bác sĩ yên cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều tiếp đến , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều tiếp đến vào thời điểm đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Acenocoumarol

Không nên sử dụng như thuốc số 1 cho các trường hợp huyết khối gây tắc động mạch não hoặc các động mạch ngoại biên. Thận trọng đối với các bệnh nhân có thương tổn gan , suy thận, mới được phẫu thuật , người cao tuổi , thanh nữ đang cho con bú . Tránh tiêm bắp. Tương tác thuốc.

Lưu ý dùng thuốc Acenocoumarol trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong trường hợp bắt yêu cầu dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Acenocoumarol trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc Acenocoumarol

Chảy máu, dị ứng thuốc, nổi ban đỏ, chán ăn, đi tả , giảm hematocrit không rõ lý do, hoại tử da, vàng da, rối loạn chức năng gan, buồn nôn, nôn và viêm tuỵ.Cách xử trí:Chảy máu nặng: Ngừng warfarin; vitamin K: 5 mg tiêm tĩnh mạch chậm; truyền huyết tương tươi đông lạnh 15 ml/kg.INR > 8, không có chảy máu hoặc chảy máu ít: Dừng warfarin, mở đầu dùng quay về khi INR < 5; nếu có những nguy cơ khác gây chảy máu: Phytomenadion (vitamin K1) 0,5 mg tiêm tĩnh mạch chậm hoặc 5 mg uống, nhắc lại nếu INR vẫn ở mức cao sau 24 giờ.INR 6 - 8, không chảy máu hoặc chảy máu ít: Ngừng warfarin, mở đầu cho lại khi INR < 5.INR < 6 nhưng trên giá trị đích của chữa trị 0,5: Giảm liều hoặc ngừng warfarin, mở đầu cho lại khi INR < 5.Nếu có chảy máu mặc dù INR ở trong giới hạn chữa trị : Tìm các nguyên nhân gây chảy máu khác.

Các chức năng phụ khác

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các chức năng phụ của thuốc Acenocoumarol. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa bộc lộ hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ bộc lộ khác nào về chức năng phụ không điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Acenocoumarol với thuốc khác

Thuốc Acenocoumarol có thể tác động với những loại thuốc nào?

Tương tác thuốc Acenocoumarol với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Acenocoumarol cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phương pháp chức năng

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Acenocoumarol như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yên cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Acenocoumarol

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , không giống nhau với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Acenocoumarol giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Acenocoumarol sẽ không giống nhau ở các hạ tầng kinh doanh thu ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Acenocoumarol.

Nơi bán thuốc Acenocoumarol

Mua thuốc Acenocoumarol ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua buôn thuốc Acenocoumarol. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc cá nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :314

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc tim mạch có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng