Thuốc Abacavir: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Abacavir: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Abacavir là gì? Dưới đấy là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Abacavir bao gồm thông báo tính năng , liều dùng, liên quan thuốc, tính năng phụ… cùng những lưu ý khi sử dụng thuốc Abacavir.

Thông tin chung

Thuốc Abacavir là gì?

Thuốc Abacavir là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Abacavir. Thuốc thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính Abacavir

 • Tên thuốc: Abacavir
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: Abacavir
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Abacavir Stada, Abalamzi, Abatrio, Kivexa, Kivexa, Ziagen
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Thành phần

 • Abacavir

Thuốc Abacavir có chứa bộ phận chính là Abacavir , các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung phát hành cung ứng .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Abacavir có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Abacavir được quy định ở mục tính năng , tính năng Abacavir trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Abacavir là chất ức chế men phiên mã ngược tương tự nucleosid (NRTI): đấy là nhóm thuốc chống retrovirus đầu tiên được tiến hành . Nó có tính năng ức chế sự sao chép của một enzym HIV là men phiên mã ngược.

Tác dụng, tính năng thuốc Abacavir trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc phát hành đều có tính năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Abacavir để chữa trị các bên h lý được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Abacavir có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Abacavir: Abacavir được chỉ định liên minh với các thuốc kháng virus khác hoặc dùng một mình trong chữa trị HIV-1.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Abacavir: Ở người bệnh quá mẫn với bất kỳ bộ phận nào của thuốc.- Ở người bệnh suy gan nặng hoặc vừa.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Abacavir

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc đặc biệt và có cách dùng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Abacavir ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Abacavir.

Liều lượng dùng Abacavir

Quy định chung về liều dùng thuốc Abacavir Người lớn: 300 mg/lần x 2 lần/ ngày.Trẻ em từ 2 tháng tuổi đến 16 tuổi: 8 mg/ lần x 2 lần/ngày, liềkhuất tất đa 300 mg/ ngày.Trẻ em dưới 3 tháng tuổi: FDA đề xuất chống chỉ định Abacavir với trường hợp trên. Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa vào vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Abacavir cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Abacavir cho cho con nít

Các đặc biệt của con nít so với người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… đặc biệt con nít là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng con nít này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện gian nguy cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thniềm nở cung ứng cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được thầy thuốc hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều tiếp nối , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều tiếp nối vào thời khắc đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Abacavir

Chung: Viêm mạch, hư nhược – Toàn thân thể : phân bổ/ thu thập chất béo cở thể- Tim mạch: bệnh cơ tim- Tiêu hóa: viêm miệng, biếng ăn và/ hoặc giảm ngon miệng, đau bụng, khó tiêu, sắc tố niêm mạc miệng.- Nội tiết và chuyển hóa: tăng tuyến vú ở nam giới, tăng đường huyết.- Hệ máu và bạch huyết: mất máu bất sản, mất máu , bệnh bạch huyết, chứng to lách, thiếu tiểu cầu.- Gan và tụy: nhiễm acid lactic và nhiễm mỡ trong máu, tăng bilirubin, tăng transaminase, viêm tụy, bùng phát viêm gan siêu vi B sau khi chữa trị .- Quá mẫn: giận dữ quá mẫn, nổi mề đay.- Cơ xương sống:đau khớp, đau cơ, nhược cơ, tăng CPK, ly giải cơ vân.- Tâm- tâm thần : buồn ngủ, dị cảm, bệnh tâm thần ngoại vi, co giật toàn thân, mất ngủ, mât ngủ .- Hô hấp: tiếng thở thất thường , thở khò khè.- Da: hói, hồng ban nhiều chủng loại , hội chứng Stevens- Johnson

Lưu ý dùng thuốc Abacavir trong thế hệ mang thai

Độc tính trong nghiên cứu trên động vật. Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu phụ có thai. Trong trường hợp bắt đề xuất dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Abacavir trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Abacavir

Các tính năng phụ khác

Cần lưu ý trên đây không hẳn là danh mục vừa đủ toàn bộ các tính năng phụ của thuốc Abacavir. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tính năng phụ không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Abacavir với thuốc khác

Thuốc Abacavir có thể liên quan với những loại thuốc nào?

Tương tác thuốc Abacavir với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Abacavir cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và lý lẽ tính năng

Abacavir là chất ức chế men sao chép ngược trong chữa trị virus HIV.

Dược động học

Hấp thu: Abacavir thu nạp nhanh qua đường uống. Sinh khả dụng theo đường uống của abacavirlà 83 %.Phân phối: thể tích cung cấp của abacavir là 0.86± 0.15 L/ Kg. Thuốc cung cấp nhiều vào máu. Abacavir liên minh với protein huyết tương khoảng 50%. Thuốc được phân bố cả trong hồng huyết cầu . Chuyển hóa: Thuốc được chuyển hóa qua gan bởi hệ thống enzym cytocrom P450.Abacavir chuyển hóa bởi enzym dehydrogenase để thành 5- a-xít carboxylic và enzym glucuronyl để thành 5- glucuronide. Thải trừ: Thuốc được chuyển hóa qua đường nước giải . Thuốc được bài tiết trong nước giải chủ chốt dưới dạng đã chuyển hóa 99%, chỉ có 1% abacavir thải trừ dưới dạng không đổi, trong đó có 30% chất chuyển hóa 5 carboxylic a-xít, 36% 5- chất chuyển hóa glucuronide, và 15%là những chất chuyển hóa phụ xác minh trong nước giải .

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Abacavir như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến gian nguy khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Abacavir

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , đặc biệt với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Abacavir giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Abacavir sẽ đặc biệt ở các hạ tầng kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Abacavir.

Nơi bán thuốc Abacavir

Mua thuốc Abacavir ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua buôn thuốc Abacavir. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc tư nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :312

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng Abacavir là chất ức chế men phiên mã ngược tương tự nucleosid (NRTI): đây là nhóm thuốc chống retrovirus đầu tiên được triển khai. Nó có tác dụng ức chế sự sao chép của một enzym HIV là men phiên mã ngược.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng