The Voice: Vòng đối đầu kết thúc không bất ngờ

128

The Voice: Vòng đối đầu kết thúc không bất ngờ

Tập cuối của vòng đối đầu phần nào vớt vát lại hình ảnh của 3 đêm thi không nhiều dấu hiệu hăng hái từ phía khán giả của The Voice.

Cả 7 phần thi trong tập này đều có chất lượng cao , được đầu cơ kĩ lưỡng và được chú ý bởi bản thân 14 thí sinh được xếp ở tập cuối đều là những giọng ca nặng ký của mùa này. Tuy nhưng , khán giả đều có thể tiện nghi đoán trước thành quả của 7 cái tên được đi tiếp.

1. Hoàng Thị Uyên – Nguyễn Trúc Nhân (Đội Thu Minh)
Ca khúc: Ngày của tôi (Võ Thiện Thanh)
Thí sinh được chọn: Trúc Nhân

Nếu Trúc Nhân từng gây tuyệt vời với HLV Thu Minh nhờ màn diễn giả Mercy rất phá cách. Trúc Nhân có giọng hát thanh, mảnh và biết cách xử lý khôn khéo ca khúc, cùng tài năng tạo điểm nhấn rất riêng bằng các âm thanh vui nhộn ở cuối câu hát. Trong khi đó, Hoàng Uyên lại sở hữu giọng hát ấm áp , có lực nhưng hạn chế ở cao độ và thiếu một tẹo tinh tế .
Hình ảnh The Voice: Vòng đối đầu kết thúc không bất thần số 1

Trong Ngày của tôi, Hoàng Uyên được dành nhiều đất hơn để diễn giả nội lực của mình nhưng cô lạm dụng gằn giọng gây ra cảm giác mệt mỏi . Tuy không có nhiều thời cơ diễn giả chất giọng cao và cách ngẫu hứng nhưng Trúc Nhân lại tỉnh ngủ và sáng ý hơn để vượt qua Hoàng Uyên. Phần thi khép lại với hình ảnh chàng trai trẻ xúc động hôn tay người chị – quân địch vồ cập của mình.

2. Lê Thị Lê Vy – Thiều Bảo Trang (Đội Hồ Ngọc Hà)
Ca khúc: Bleeding love (Leona Lewis)
Thí sinh được chọn: Thiều Bảo Trang

Liên quan tới scandal của The Voice, Thiều Bảo Trang biến thành cái tên nóng nhất ở tập cuối, dù Rolling In The Deep mà cô diễn giả ở vòng Giấu mặt cũng không có nhiều nổi bật . Cô gái gốc Thanh Hóa này có giọng hát sáng, cao, được đào tạo về thanh nhạc nhưng vẫn còn vụng khi xử lý cao độ dẫn đến lỗi chênh phô liên tiếp ở vòng Giấu mặt. Hơn nữa, Bảo Trang gặp nhiều hạn chế vì phát địa ngục ếng Anh không chuẩn, khẩu hình lại cứng nên mất đi cái thanh thoả của những ca khúc tiếng Anh mà cô diễn giả .
Hình ảnh The Voice: Vòng đối đầu kết thúc không bất thần số 2

Ở một thái cực đối nghịch , Lê Vy lại có giọng hát trầm khàn mang dáng dấp của bản gốc của Leona Lewis. Tuy nhưng , giọng hát Lê Vylại không sự thật nhiều chủng loại với hạn chế ở quãng cao. Do đó, Thiều Bảo Trang được lợi thế hát ở đoạn cao, tạo ra hiệu ứng về mặt cảm giác cho người nghe nhiều hơn quân địch . Trên sàn diễn , cả Lê Vy và Bảo Trang đều “mỗi người một ngả”, hững hờ hoàn bộ phận thi của riêng mình mà ko phải tung hứng qua lại với nhau trên sàn diễn .

Cả 2 đều chưa diễn giả được ý thức của một bản R&B với tiết tấu ngắn, nhiều ngẫu hứng cùng cách rung ngân đặc biệt . Lê Thị Lê Vy nhỉnh hơn, bởi ngoài phần chuyển giọng khá tốt và những âm khu cao có thời cơ được trưng trổ nhiều thì cách hát của Thiều Bảo Trang vẫn một màu, giống với những gì cô đã làm ở Rolling In The Deep. Lựa chọn Trang, có thể Hồ Ngọc Hà và các HLV tập trung nhiều hơn vào những quãng cao mà quên đi sự diễn giả không tồi của Lê Vy ở đoạn trầm – một trong những điểm làm nên đặc biệt của nhạc R&B toàn thể và Bleeding Love nói riêng.

3. Vũ Thanh Hằng – Đặng Thị Hoài Trinh (Đội Đàm Vĩnh Hưng)
Ca khúc: No One (Alicia Keys)
Thí sinh được chọn: Thanh Hằng

Trong bộ y phục dài và có chút um tùm đối với một ca khúc R&B như No One, Đặng Thị Hoài Trinh phải rất nỗ lực mới có thể chạy theo tài năng sàn diễn của Thanh Hằng. Hoài Trinh có giọng hát cao, âm vực rộng nhưng chuyển giọng không mềm mại , lại thiên về trưng trổ những nốt cao nên âm thanh phát ra không tự nhiên .
Hình ảnh The Voice: Vòng đối đầu kết thúc không bất thần số 4

Ngược lại, Thanh Hằng với giọng trầm lợi thế của R&B ngay từ đầu đã diễn giả được những luyến láy không xa lạ của No One. Dù bị chi phối bởi nhiều yếu tố , nhưng Thanh Hằng cũng không bị ngả nghiêng rất nhiều , và tỏ ra trên cơ quân địch của mình.

Nhược điểm của phần thi này ở chỗ, No One vốn là ca khúc R&B đơn ca, khi được phối lại cho bản hát đôi, cả hai thí sinh đều không giao lưu với bạn diễn của mình, tỏ ra hững hờ và thiếu nâng đỡ nhau làm cho phần đối đầu này như hai màn đọ giọng rời rạc.

4. Đinh Hương – Nguyễn Hoàng Đức (Đội Hồ Ngọc Hà)
Ca khúc: Dedication to my ex (miss that) – (Lloyd – Andre 3000 – Lil wayne)
Thí sinh được chọn: Đinh Hương

HLV Hồ Ngọc Hà có nhắc đến Dedication to my ex như một chọn lựa cho dòng nhạc Soul mà Đinh Hương sẽ diễn giả , nhưng bản phối mà Đinh Hương và Hoàng Đức sử dụng trên sàn diễn lại thiên về R&B nhiều hơn. Và trong phần thi này, Đinh Hương giữ nguyên cái “điên” mà cô đã mang lại trong Warwick Avenue ở vòng trước tiên .
Hình ảnh The Voice: Vòng đối đầu kết thúc không bất thần số 5

Đinh Hương hát cứng cáp , ít lỗi, cả đoạn thấp và cao đều khá tròn trặn , lại biết tạo điểm nhấn thông qua những đoạn gằn, lơi giọng tạo ra hiệu suất cao cho phần hát, lấn át một Hoàng Đức tỉnh ngủ , tài năng nhưng có phần hiền hậu khi diễn giả như một bản Pop tiết tấu nhanh.

5. Vũ Kim Cương – Đồng Lan (Đội Đàm Vĩnh Hưng)
Ca khúc: Dream a little dream of me (thế hệ của Mama Cass)
Thí sinh được chọn: Đồng Lan

Giọng ca khác biệt Đồng Lan này vẫn được thương yêu nhờ tài năng và cá tính vừa mạnh mẽ , vừa xa lạ của mình. Được biết đến với sở trường nhạc Pháp nhưng chỉ sự thật nổi lên sau khi thế hệ La Vie En Rose của cô được khán giả đón chờ sau tập chung cuộc của vòng thử giọng, Đồng Lan đang phải đối đầu với một cái tên khác cá tính không kém – Vũ Kim Cương – chàng trai từng gây kinh ngạc cho cả 4 HLV với Mona Lisa ở vòng trước.
Hình ảnh The Voice: Vòng đối đầu kết thúc không bất thần số 6

Dream a little dream of me của Vũ Kim Cương và Đồng Lan được phối lại theo bản của Mama Cass với chất Jazz & Soul rõ rệt.Đồng Lan yếu thế hơn một tẹo với cách hát còn nặng địa ngục ếng Pháp, nhưng trội hơn về cảm giác sát cánh sự tỉnh bơ , vững chãi nhưng hơi quá bình an của Kim Cương.

Cả hai thí sinh đều hát cảm giác , biết nâng đỡ nhau và cùng tạo ra hiệu suất cao cho phần hòa giọng. Chọn Đồng Lan cứng cáp Chưa hẳn là quyết định tiện nghi của Đàm Vĩnh Hưng, bởi phần thi của Kim Cương ko phải thua kém quân địch hấp dẫn của mình.

6. Nguyễn Văn Thắng – Hà Văn Đông (Đội Trần Lập)
Ca khúc: Người thiếu phụ hóa đá (Bức Tường)
Thí sinh được chọn: Văn Thắng

Hà Văn Đông và Văn Thắng đều là hai giọng nam được chú ý của đội Trần Lập. Nếu Văn Thắng mở đầu The Voice với Quán cóc tuyệt vời , thì Hà Văn Đông lại nhận được sự cảm phục của nhiều khán giả với Tâm hồn của đá. Những thiệt thòi của Hà Văn Đông gây ra một tẹo đau đớn cho anh trong lúc tập tành , sát cánh sự thiếu hụt về khoa học thanh nhạc khiến chàng trai nghị lực này yếu thế hơn một tẹo so sánh quân địch Văn Thắng.
Hình ảnh The Voice: Vòng đối đầu kết thúc không bất thần số 8

Hà Văn Đông hát rock bằng bản năng, khi mà Nguyễn Văn Thắng ngoài giọng hát chỉn chu lại sở hữu tài năng sàn diễn quá dày dặn. Điều này diễn giả rất rõ khi Văn Thắng khôn khéo khai hoang những đoạn cao trào mạnh mẽ nhất, còn Văn Đông lại hơi khiếp sợ và đuối hơn một tẹo , khác biệt là cách phiêu còn vụng về trước một giọng rock sở trường. Văn Thắng đi tiếp nhưng cứng cáp nghị lực phi thường Hà Văn Đông sẽ luôn là một dấu ấn khó quên của The Voice.

7. Nguyễn Đức Quang – Phạm Thị Hương Tràm (Đội Thu Minh)
Ca khúc: The Prayer (Andrea Bocelli – Celine Dion)
Thí sinh được chọn: Hương Tràm

Đức Quang và Hương Tràm không chỉ là hai giọng ca mạnh của đội Thu Minh, mà còn là cặp át chủ bài của The Voice, khi được xếp thi chung cuộc của tập trung thúc vòng Đối đầu. Ngay từ đêm ghi hình tận nhà thi đấu Nguyễn Du vào tháng trước, cư dân mạng đã có nhiều bình luận và tâm cảnh rất phấn khích sau khi theo dõi phần thi của hai thí sinh này. Và quả thực , The Prayer thế hệ Giọng hát Việt đã không làm khán giả thất vọng .
Hình ảnh The Voice: Vòng đối đầu kết thúc không bất thần số 9

The Prayer được viết cho giọng nam cao và nữ cao của Bocelli và Celine Dion, nhưng ở The Voice, ca khúc này chỉ được hát theo phong cách bán cổ truyền để thích hợp với cữ giọng của Đức Quang và Hương Tràm. Nếu Hương Tràm chỉn chu, nắn nót từng giai điệu , thì Đức Quang cũng không thua kém với cách xử lý đầy đặn, tròn trặn và cảm giác . Tuy nhưng , phần thi này nên được xem là một bản sao tốt, thay vì một phần thi hoàn hảo nhờ mang lại một sự khác biệt hay cải tiến vượt bậc nào đó cho một ca khúc đã quá nhiều người biết đến như The Prayer. Không dễ để gia công mới một bản tình khúc bất hủ của hai danh ca huyền thoại quả đât .

Kết quả là một thiệt thòi cho Đức Quang, bởi sự diễn giả của anh trong phần thi này có nhiều thời cơ hơn để thành công HươngTràm. Vai trò của giọng nam trong The Prayer nặng hơn giọng nữ, vì ngoài thưởng thức cao về thanh nhạc để gia công giọng chính trong đoạn điệp khúc, Đức Quang còn phải hát tiếng Ý theo đúng bản gốc. Vì vậy, hiệu suất cao sẽ không được như khi anh diễn giả tiếng Anh. Hơn nữa, cách hát của Hương Tràm tạo ra nhiều kịch tính thừa trong một bài nhạc cần sự tinh tế ở các đoạn chuyển giọng, pha giọng.

Khán giả đều có thể thấy được sự nỗ lực của 2 thí sinh, nhưng sự nhỉnh hơn của Đức Quang cũng không khó để phát hiện. Có thể tạm xem sự chọn lựa của Thu Minh như một thời cơ mở ra cho cô bé 17 tuổi, vì Hương Tràm cần cô hơn, dù chính nữ HLV này biết rằng để Hương Tràm thắng cuộc là có một tẹo thiếu thuyết phục.

Tập cuối vòng Đối đầu hay nhưng không bất thần

Tập cuối của vòng đối đầu phần nào vớt vát lại hình ảnh của 3 đêm thi không nhiều dấu hiệu hăng hái từ phía khán giả của The Voice. Cả 7 phần thi trong tập này đều có chất lượng khá, được đầu cơ kĩ lưỡng và được chú ý bởi bản thân 14 thí sinh được xếp ở tập cuối đều là những giọng ca nặng ký của mùa này.

Tuy nhưng , khán giả không khó để dự báo thành quả của tập này. Lần lượt 7 cái tên Trúc Nhân, Thiều Bảo Trang, Đồng Lan, Đinh Hương, Thanh Hằng, Văn Thắng, khác biệt là Hương Tràm đều được dự báo từ trước cho chiếc vé vào vòng trong, dù thực tế , các cặp thi trong tập 4 đều ngang tài ngang sức với phần diễn giả không mấy chênh lệch. Kết thúc vòng Đối đầu, 28 thí sinh đứng trước một thử thách cam go hơn, khi họ phải diễn giả các ca khúc tiếng Việt ở vòng Liveshow – khi mà mọi nhược điểm trong giọng hát sẽ không được “yểm hộ ” bởi khâu thay đổi , và hiệu ứng cảm giác của một chương trình trực tiếp sẽ rất khác so sánh các tập được ghi hình sẵn.

Đêm thi trước tiên của vòng Liveshow sẽ diễn ra lúc 21h20, Chủ nhật ngày 23/9.

Huy Hoàng

Item :243

Tập cuối của vòng đối đầu phần nào vớt vát lại hình ảnh của 3 đêm thi không nhiều tín hiệu tích cực từ phía khán giả của The Voice.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!