The Voice Việt sẽ không bị dừng

130

The Voice Việt sẽ không bị dừng

Chiều 12-9, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn gửi đến Công ty Cát Tiên Sa (CTS) và Đài Truyền hình Việt Nam đề xuất làm rõ những lùm xùm mà tin báo nêu. Phóng viên đã bàn thảo với ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng Quản lý biểu diễn và băng đĩa – Cục Nghệ thuật biểu diễn .
Hình ảnh The Voice Việt sẽ không bị dừng số 1
Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng Quản lý biểu diễn và băng đĩa – Cục Nghệ thuật biểu diễn
Yêu cầu lên tiếng về những lùm xùm
Thưa ông, vì sao Cục lại can thiệp về  scandal của chương trình truyền hình?
Chúng tôi là cơ quan cấp phép của chương trình. Thế nên, khi tin báo phản ánh không tốt về chương trình chúng tôi yên cầu VTV3 và CTS phải lên tiếng bằng chữ những sự việc lùm xùm đó để cơ quan cấp phép nắm được nó đang ở tình hình nào.
Nếu lên tiếng của CTS với Cục y như lên tiếng với VTV và không giải thích thỏa đáng nghi vấn của tin báo , Cục có chủ quyền khảo sát hay không?
Nếu sự việc trái ngược phản ánh tin báo chúng tôi sẽ xem trái ngược đó có tính khách quan hay không. Nếu trái ngược nhiều quá và dư luận bất bình nhiều quá, văn bản chưa phản ánh đúng thì chỉ huy Cục và Thanh tra Bộ sẽ vào cuộc. Còn chi tiết chưa thể nói trước được, bởi tình hình tin báo thời điểm hiện tại phản ánh đôi lúc cũng lệch lạc ! Thế nên chúng tôi vẫn chờ xem cách VTV3 và CTS lên tiếng như vậy nào. 
Theo ông , chương trình đang bị dư luận giận dữ mạnh bạo như vậy có nên tiếp diễn phát sóng hay tạm dừng để chấn chỉnh ?
Chuyện tạm dừng tin báo phải cảm thông . Nói thẳng thắn , đây là chương trình bổ ích , gây dư luận tốt, lôi cuốn người xem trong khi các bạn đang thiếu những chương trình tiêu khiển man
g tính lôi cuốn như vậy , nên chuyện dừng lại là không khả thi.
Hình ảnh The Voice Việt sẽ không bị dừng số 3
Thấy sai một tẹo mà bắt dừng lại thì không đúng, nên sai đâu sửa đó, điều chỉnh để những người theo dõi còn yêu quý chương trình tiếp diễn xem, để các thí sinh được tiếp diễn hiến đâng . Chứ hơi tí là ngưng thì sẽ đẩy xã hội đến mức cực đoan!
“Hát tiếng Anh là giao thoa văn hóa”
Ông nghĩ sao khi Giọng hát Việt lại hát toàn bài hát tiếng Anh mà lạnh nhạt với ca khúc Việt?
Tôi nghĩ chương trình nào khi mua bản quyền phải triển khai đúng định dạng của nó. Riêng chuyện hát tiếng Anh hay tiếng Việt các bạn có hơn 90% chương trình hát tiếng Việt và có một chương trình hát tiếng Anh, như vậy chỉ là giao lưu, giao thoa văn hóa bình thường . Chúng ta không nên phải ánh cái trái chiều như vậy .
Trên báo Thanh Niên Online, ông Nguyễn Quang Minh, Tổng Giám đốc Công ty CTS, có trả lời rằng sắp tới đây “việc hát tiếng Anh cũng sẽ tiết chế lại. Cũng cần nói thêm là những bài hát tiếng Việt đã được hát chán chê ở các cuộc thi khác rồi nên thí sinh không muốn lặp lại ở chương trình này nữa…”. Ông nghĩ có nên giữ hát tiếng Anh để khác lạ như ông vừa nói?
Tôi cho rằng anh Minh trả lời như vậy là thỏa đáng và có nhẽ cũng trùng với quan điểm chúng tôi. Vì dư luận áp lực quá mà phải biên tập thì đôi lúc chất lượng không được tốt. Nên khi các bạn phản ánh một sự việc gì phải nhìn hai mặt vấn đề kỹ càng .
Hình ảnh The Voice Việt sẽ không bị dừng số 5
Theo ông , các chương trình truyền hình thực tiễn nên được biên tập đến đâu, thế nào là biên tập thế nào là bố trí ?
Tôi chưa có thời gian nhìn kỹ truyền hình thực tiễn để trả lời bao quát nhưng phải thấy rằng sự đóng góp của truyền hình thực tiễn rất đáng được ủng hộ chứ không nên chỉ nhìn một Phương Uyên hay một nhân vật nào đó. Đó chỉ là một con sâu làm rầu nồi canh, nếu nhìn truyền hình thực tiễn như vậy thì vô hình trung chúng tôi là những người cản trở văn minh xã hội.
Xin cảm ơn ông.

Item :97

Chiều 12-9, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn gửi đến Công ty Cát Tiên Sa (CTS) và Đài Truyền hình Việt Nam đề nghị làm rõ những lùm xùm mà báo chí nêu. Phóng viên đã trao đổi với ông Nguyễ

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!