The Voice: Kịch hay!

Đánh giá

The Voice: Kịch hay!

Cứ cho rằng buổi họp báo The Voice là 1 vở kịch đã được đàm luận cặn kẽ và chi tiết trước khi được đem ra diễn trên sàn diễn thì toàn bộ các diễn viên đều nhập vai một cách nhạt nhẽo, nếu không muốn nói là “trò hề”. Một màn kịch có trình tự , có kịch tính, có nước mắt, kết thúc bất thần đến điếng lòng!

“Họp báo” hay một màn tấu hài của hỷ-nộ-ái-ố

Ngay sau khi thông tin clip bố trí kia biến thành điểm nóng ngay lúc nửa đêm, cả làng văn nghệ toàn bộ sục sôi . Chính ông Nguyễn Quang Minh tại buổi họp báo cũng thừa nhận rằng, ekip của Giọng hát Việt cũng thức trắng đêm vì chuyện này.

Và khi thông tin có một buổi “họp báo” để nói ra nhiều loại sự thật , để giải thích và chứng minh cho clip kia thì nhiều bạn đã hoan lạc . Nhiều khán giả tương tự như báo giới cũng nuôi kì vọng sẽ có một câu trả lời xác đáng.

Hình ảnh The Voice: Kịch hay! số 1

Phương Uyên nức nở khóc vì “bị oan”

 

Nhưng toàn bộ những gì diễn ra tại buổi họp báo đã “xóa sổ” những kì vọng , dù là phong thanh .

 

1. Chuyện họp báo trễ, không còn lạ lẫm nhưng chuyện Google sandbox tại họp báo cũng là điều đáng nói. Vì thế do đó , phải những phóng viên có thư mời mới được phép tham gia .

Không hiểu, hành động này có ngụ ý gì? Nhưng Sau đó , họp báo toàn bộ mở cửa độc lập để toàn bộ những ai thân mật đều có thể tham gia . Hàng trăm phóng viên có mặt khiến cuộc họp báo hứa hẹn sẽ có nhiều chuyện để nói.

2. Chủ đề được thân mật nhiều nhất, xuyên suốt trong buổi họp báo không cần nói ai cũng biết đó là Phương Uyên. Vì thế, chính chị là người mở đầu , là người chia sẻ những cảm giác trong tâm thế của “người bị hại”.

Phương Uyên cứng rắn và gang thép ngay cả khi chị nhận lỗi rồi xin từ nhiệm địa điểm Giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt. Và rồi, chung cục chị cũng bật khóc vì thấy mình “quá oan ức”.

Hình ảnh The Voice: Kịch hay! số 3

Thí sinh The Voice người nhát gan , người bạo dạn trong phần biểu quyết giữ Phương Uyên ở lại

3. Nhưng, những giọt nước mắt ấy nhanh nhẹn qua đi, vì khi có những “bạn bè ” bên cạnh chị vẫn sẵn sàng đối chất báo chí một cách… ngoằn ngoèo . Thậm chí, để kiểm soát an ninh cho Phương Uyên, không chỉ phía đơn vị sản xuất là đơn vị Cát Tiên Sa, 4 HLV mà tất

cả các thí sinh đều hài lòng .

 

Vì thế, khi HLV Đàm Vĩnh Hưng đòi giơ tay biểu quyết giữ Phương Uyên ở lại, đồng loạt các cánh tay thí sinh The Voice tuyệt nhiên không ai không đưa lên cao. Không lẽ, sự đồng thuận này cũng Tức là toàn bộ báo chí có mặt, hay hàng triệu khán giả ở ngoài kia cũng nghe theo?

Một nhà báo, khi nhắc đến chủ đề này trong phần tranh cãi cũng nói rằng, đó là việc chẳng mấy ý nghĩa.

4. Liên quan đến Phương Uyên, người được thân mật nhiều nhất là câu chuyện chị đi hay ở khỏi cuộc thi này? Trước đó, trong buổi họp nội bộ hôm 10/9, chị đã nhận lỗi và chờ quyết định bắt đầu từ đơn vị sản xuất . Thế nhưng, suốt cuộc họp báo kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ, câu trả lời đó cứ được đá qua đá lại… đến quay cuòng .

Theo như ông Nguyễn Quang Minh, thì ngay khi từ nhiệm Phương Uyên có đề xuất nhạc sĩ Hoài Sa đảm đương địa điểm này và anh đã nhận lời. Chuyện BTC có đồng ý hay không lại là chuyện khác. Nhưng chính người “đứng đầu” cuộc họp báo này cũng không thể trả lời được thắc mắc đó.

Hình ảnh The Voice: Kịch hay! số 5

Những người “quyền lực” nhất The Voice

 

Hơn 3 lần, đại diện các cơ quan báo chí đã phải nhấn mạnh rằng chúng tôi cần câu trả lời là có hay không. Sau khi vòng vo chán chê kiểu “chúng tôi chưa có quyết định chung cục ”, thì gần kết thúc buổi họp báo, quyết định giữ lại Phương Uyên được đưa ra. Đó có nhẽ là khúc mắc độc nhất được trả lời , dù ai cũng biết sự hài lòng của mình nằm đến đâu.

 

5. Phương Uyên được chất vấn quá nhiều ảnh hưởng đến clip kia, thậm chí từng câu từng chữ được đem ra mổ xẻ. Chị thừa nhận những tin nhắn đó, đoạn thu thanh đó hay cả câu “con Minh có quyền gì, chị là sếp mà” đều là “made in Phương Uyên”. Lý luận được đưa ra rằng, toàn bộ đều đã được cắt ghép, còn nguyên bản sự thực  không hoàn toàn như vậy .

Thậm chí, đại diện Cát Tiên Sa còn có phát ngôn họ đã nhờ đến Cục cảnh sát của Bộ công an vào cuộc điều tra . Nhưng khi chính Phương Uyên thừa nhận người tung những thông tin này là từ một “người nhà ” thì chị có đang tâm. Và nếu có điều tra thật, những bằng cớ đó sẽ được làm minh bạch như vậy nào?

Nước mắt Phương Uyên chưa đủ để tạo được sự đồng cảm và giúp cô lấy lại niềm tin ở công chúng.

Thí sinh The Voice cũng “giương oai, diễu võ”

6. Dĩ nhiên, cuộc họp báo này các thí sinh The Voice, kể cả những người có ảnh hưởng đến clip kia hay không thì cũng có ít nhiều ảnh hưởng . Nhưng họ không phải là những nhân vật chính.

Tuy nhiên, tại buổi họp báo toàn bộ những thí sinh có mặt đã tự lập cho mình một “hàng phòng thủ ” mà thiết bị chính là những tràng pháo tay không ngớt. Tất nhiên, họ chỉ khích lệ cho người đứng đầu cuộc họp báo, cho vị giám đốc âm nhạc hay các HLV của mình.

Hình ảnh The Voice: Kịch hay! số 7

Thí sinh có biệt danh Trang Ốc khí khái cướp mic để lớn tiếng giáo điều

Trở lại chi tiết Mr Đàm biểu quyết để giữ lại Phương Uyên, không một ai dám… không giơ tay. Có vẻ như lời hiệu triệu này được

tập dượt rất kĩ và không một thí sinh này bị “khớp” hay có chút lo âu . Hóa ra The Voice biến thành một cuộc chơi nội bộ sân nhà mà ở đó báo chí hay khán giả biến thành … bù nhìn.

 

Nhưng chuyện thí sinh gây bức xúc nhất là màn “cướp mic” nhà báo để tự mình đăng đàn rỉ tai chính sách . Dường như một phóng viên đang đặt ra thắc mắc về chuyện BTC sẽ quyết định như vậy nào với trường hợp của Phương Uyên, thí sinh này đã không ngần ngại đến “cướp mic” và lớn tiếng:

Em chính là Trang Ốc đây, người ảnh hưởng đến đoạn clip. Em ngồi đây mà sao các anh chị không hỏi trực tiếp để có câu trả lời đúng mực . Em có thể cho anh chị xem email em từng gửi cho chị Phương Uyên trước đó để thấy rằng nội dung khác hẳn nội dung trong đoạn clip. Chị Uyên là người có chuyên môn nên việc bọn em nhờ chị ấy cố vấn là điều dĩ nhiên . Em thích nhạc Phương Uyên, thích hát là điều đơn giản . Ca sĩ nhiều người biết đến cũng khó có thể mua được. Đoạn mail của em bị cắt ghép đi”.

Và chung cục thí sinh này có phát ngôn hùng hồn: “Các thí sinh cần chị Uyên nếu không còn chị ấy, em sẽ ngừng cuộc thi”.

Sự đối chiếu này có thể là khập khễnh nhưng nó ít đôi khi ến độc giả can hệ đến chuyện công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift từng bị Kanye West hành động gần giống như vậy trên sàn diễn của lễ trao giải MTV Video Music Award năm 2010.

Hình ảnh The Voice: Kịch hay! số 9

The Voice hay chỉ là cuộc chơi nội bộ của thí sinh và BTC

Sau đó , chủ đề này từng được bàn tán xôn xao và Kayne phải công khai xin lỗi. Còn tại buổi họp báo, khi các nhà báo kéo nhau ra

về chính người đứng đầu họp báo đã phải đứng dậy để “xin lỗi” và “làm hòa”.

 

Thế nhưng, chuyện thí sinh “tố” nhà báo đâu chỉ dừng lại ở đó. Trong phần cho thí sinh được quyền phát biểu cảm nghĩ , Nguyễn Văn Thắng là người đầu tiên “đăng đàn”.

Sau khi nói dài dòng về chuyện bản thân mình là người biết nhìn nhận luận điểm ở nhiều khía cạnh , không xem xét một chiều, thí sinh này mạnh miệng có phát ngôn : “Tôi rất buồn khi báo chí đưa đến những thông tin để mọi người hiểu lầm về Phương Uyên mà không chú ý đến những gì chị đã làm“.

Tuy nhiên, ngoài việc được sẵn sàng trước thì những phát ngôn này bản tính cũng chỉ là sự “ăn theo”. Trước, sau và trong cuộc họp báo, quá nhiều lần báo chí bị “đấu tố” ngược trở lại .

Người đứng đầu họp báo từng chứng minh rằng các nhà báo là người đã đưa thông tin một chiều, sai lệch mà không có sự kiểm chứng. “Khán giả một phần mất niềm tin do chính các bạn , các bạn đem thông tin một chiều đem lại khán giả ” – vị đại diện này phát biểu.

Hình ảnh The Voice: Kịch hay! số 1 1

Đội ngũ báo chí tác nghiệp tại The Voice

Đó chỉ là hai trong số những khuôn mặt “gan dạ ” nhất của The Voice 2012.

Nói đi cũng cần nói lại, tại The Voice thì thí sinh, tập huấn viên mới là những diễn viên chính. Báo chí là người đóng góp chức năng đưa thông tin đến công chúng. Và người phán quyết đúng – sai không ai khác chính là khán giả .

Như lời một nhà báo chia sẻ tại buổi họp báo thì, khán giả là người mất nhiều nhất – đó là niềm tin. Liệu niềm tin ấy còn lấy lại được nơi The Voice.

Item :186

Cứ cho rằng buổi họp báo The Voice là một vở kịch đã được thảo luận cặn kẽ và chi tiết trước khi được đem ra diễn trên sân khấu thì tất cả các diễn viên đều vào vai một cách nhạt nhẽo, n??

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng