The Voice: Đến lượt VTV nhận trách nhiệm

132

The Voice: Đến lượt VTV nhận trách nhiệm

Mặc dù là tổ chức đồng tổ chức của The Voice nhưng đại diện của VTV không tham gia cuộc họp mà chỉ phát sóng một clip dài hơn 2 phút về những lùm xùm xung quanh cuộc thi.

Đoạn clip này được phát sóng trong chương trình Cà phê sáng vào ngày 12/9 trên VTV. Tuy nhiên, theo những phóng viên có mặt tại buổi họp báo chiều ngày 11/9 thì nội dung đoạn clip trên đã được đổi mới khá nhiều. Tìm hiểu “phóng viên ủng hộ Phương Uyên và Ban tổ chức “ là điều không đúng với những gì đã diễn ra tại buổi họp báo.

Khi xem xong đoạn clip này, nhiều khán giả đã đã nhớ tới vụ xin lỗi của Vàng Anh Hoàng Thùy Linh trên truyền hình sau khi vấp phải scandal lộ clip sex.

Hình ảnh The Voice: Đến lượt VTV chịu trách nhiệm  số 1

VTV đưa tin về họp báo xung quanh vụ lùm xùm của The Voice

Sau khi đoạn clip được phát sóng vào buổi chiều cùng ngày, Đài truyền hình Việt Nam VTV đã ra thông cáo tạp chí nhận một phần nghĩa vụ .

 

Theo anh Hà Nam – Trưởng ban Thư ký Biên tập, người phát ngôn của VTV: Giọng hát Việt là chương trình được triển khai dưới phương pháp đoàn kết phát hành . Trong phương pháp đoàn kết này, VTV chịu trách nhiệm và quyết định chung cuộc về mặt nội dung khi phát sóng. Phía đối tác chịu trách nhiệm tổ chức phát hành nhưng cũng chịu sự giám sát của VTV – đại diện là Ban Thể thao tiêu khiển và Thông tin kinh tế.

Về những lùm xùm mới đây , ông Hà Nam cho hay: “Theo báo cáo của tổ chức Cát Tiên Sa và Ban Thể thao tiêu khiển và Thông tin kinh tế thì những email, câu nói trên là có thật trong những văn cảnh khác lạ đã được cắt ghép và thuyết trình theo ý đồ và có kịch bản rất rõ ràng. BTC khẳng định Phương Uyên không có và chẳng thể hội đàm hậu quả vì các HLV là những ca sĩ có an toàn , có chính kiến và lòng tự tôn nghề nghiệp cao, họ là người quyết định chung cuộc về hậu quả chọn thí sinh.        

Giám đốc âm nhạc Phương Uyên không có lỗi về mặt chuyên môn nhưng đã có những phát ngôn ở nhiều nơi và thỉnh thoảng chưa thích hợp với địa điểm của mình đang phụ trách . BTC cho đến hôm nay vẫn chuẩn bị mời Phương Uyên phụ trách chức năng Giám đốc âm nhạc cho đến khi chấm dứt chương trình. Nhưng nếu chị quyết định thôi không tham gia thì BTC cũng sẽ tôn trọng và có chiến thuật mời nhạc sĩ thay thế “.

Cũng theo ông Nam: “Những sự cố của chương trình Giọng hát Việt xảy ra trong thời gian qua không nằm ở nội dung chương trình mà lại ở việc xử sự , phát ngôn. Nhưng dù sao điều đó cũng ảnh hưởng đến an toàn của chương trình. Đó là nghĩa vụ không chỉ của tổ chức Cát Tiên Sa mà cũng là 1 phần của VTV“.

Ông Nam khẳng định : “VTV không cho phép hội đàm hậu quả , ảnh hưởng đến hậu quả của bất cứ cuộc thi, cuộc chơi nào trên truyền hình vì làm như vậy không chỉ vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp của VTV mà còn là vi phạm quy định “.

 

Hình ảnh The Voice: Đến lượt VTV chịu trách nhiệm  số 3

Phương Uyên và Thiều Bảo Trang

Cũng trong ngày, Ban tổ chức The Voice đã ra thông cáo tạp chí . Về vấn đề ảnh hưởng đến Giám đốc âm nhạc Phương Uyên, Ban tổ chức cho biết: “Trước cuộc họp báo, chúng tôi đã có cuộc họp. Ban tổ chức đã tiếp nhận ước vọng của Phương Uyên xin rút khỏi chức năng Giám đốc âm nhạc trong chương trình. Và nhạc sỹ Hoài Sa đồng ý phụ trách chức năng mới này.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo, nhiều sự kiện đã diễn ra bất thần theo những chiều hướng khác: tạp chí mong muốn có kết luận ngay thời khắc đó từ Ban tổ chức . Vì vậy, cùng với tình tiết thực tiễn tại cuộc họp báo, cộng với sự đàm luận nhanh với các thành viên khác của Ban tổ chức , chúng tôi đã có quyết định: Trước mắt vẫn giữ Phương Uyên tiếp diễn nắm chức năng Giám đốc âm nhạc của chương trình với mong muốn tạo cơ hội cho Phương Uyên khẳng định sự công tâm, minh bạch và tài năng của mình trong chương trình”.

Trong bài phỏng vấn trên tờ The New York Times ngày 24/2/2012, Adam Levine – một trong 4 vị HLV của The Voice Mỹ đã tiết lậu một số luật chơi nhằm bảo đảm sự vô tư cho cuộc thi.

Khi được hỏi, các HLV đã dành thời hạn thao tác với các thành viên trong đội như vậy nào, Adam chia sẻ : “Thời gian chúng tôi thao tác với nhau được giám sát rất chặt chẽ bởi Ban tổ chức cũng như các thí sinh không muốn thí sinh nào được bẩm tính hơn. Họ không muốn sẽ có những việc xảy ra đằng sau lưng người khác. Mỗi thí sinh cùng có một khoảng thời hạn thao tác với các nghệ sĩ như nhau . Tôi nghĩ điều đó rất rất cần thiết , bởi lẽ nó giúp cho mọi người được thể hiệ tài năng trong một sân chơi bình đẳng “.

Hình ảnh The Voice: Đến lượt VTV chịu trách nhiệm  số 4

Tại The Voice Mỹ, thời hạn các HLV thao tác với các thí sinh cũng được giám sát chặt chẽ

Cũng trong bài phỏng vấn này, khi được hỏi các HLV huấn luyện thí sinh như vậy nào, Adam Levine đã cho biết: “Không thiên về việc chúng tôi muốn gì mà thiên về tài năng tự nhiên của các thí sinh và việc họ muốn điều gì”.

(Theo The New York Times)

 

Item :134

Mặc dù là đơn vị đồng tổ chức của The Voice nhưng đại diện của VTV không tham gia cuộc họp mà chỉ phát sóng một clip dài hơn 2 phút về những lùm xùm xung quanh cuộc thi.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!