Thế giới rúng động vì mã độc Petya nguy hiểm hơn cả WannaCry

Đánh giá

Thế giới rúng động vì mã độc Petya nguy hiểm hơn cả WannaCry

Hàng loạt máy tính trên khắp thế giới đang phải hứng chịu một đợt tiến công mạng đòi tiền chuộc mới có mức độ ác hại được biểu hiện còn cao hơn cả WannaCry.

Mã độc Petya đang lan rộng hối hả thông qua lỗ hổng Windows SMBv1 tương tự như cách ransomware WannaCry lây nhiễm 300.000 hệ thống và máy chủ trên toàn thế giới chỉ trong 72 giờ vào tháng trước.

Hình ảnh Thế giới rúng động vì mã độc Petya ác hại  hơn cả WannaCry số 1

Mã độc Petya đang lan rộng hối hả thông qua lỗ hổng Windows SMBv1 tương tự như cách ransomware WannaCry lây nhiễm .

“Nguy hiểm hơn, mã độc này còn tận dụng các công cụ WMIC và PSEXEC để lây lan sang các máy tính khác trong mạng”, Chuyên Viên Bkav nhận định.

Đây cũng là loại mã độc tống tiền tương tự như WannaCry, mặc dù ác hại hơn WannaCry, loại mã độc này sau khi xâm nhập lên máy tính nạn nhân sẽ mã hóa cả máy tính của người dùng , thay vì chỉ mã hóa dữ liệu ở trên đó, làm cho máy tính chẳng thể tiếp tục sử dụng cho đến người dùng trả tiền chuộc để được nhận “chìa khóa” giải mã. Loại mã độc này sẽ trải nghiệm số tiền chuộc 300USD gửi qua tài khoản Bitcoin nên rất khó để dò ra người nhận.

Hình ảnh Thế giới rúng động vì mã độc Petya ác hại  hơn cả WannaCry số 2

Sau khi mã hóa dữ liệu máy tính nạn nhân, mã độc báo cáo đòi tiền chuộc.

Lần này, đối tượng mà mã độc nhắm tới là các ngân hàng , các tổ chức viễn thông, hệ thống máy tính tại sân bay , ga xe điện ngầm và thậm chí cả bệnh viện… Theo Forbes, các Chuyên Viên bảo mật cho rằng Petya “gây chết người” hơn WannaCry. Nó có thêm một số chức năng Cung cấp  mà nhờ đó có thể lây nhiễm ngay cả các máy tính Windows đã được vá các lỗ hổng bảo mật sau vụ WannaCry, kể cả những máy tính chạy Windows 10.

Item :40

Hàng loạt máy tính trên khắp thế giới đang phải hứng chịu một đợt tấn công mạng đòi tiền chuộc mới có mức độ nguy hiểm được đánh giá còn cao hơn cả WannaCry.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng