Thế giới hân hoan vì chặn được WannaCry, nhưng phiên bản 20 sẽ còn nguy hiểm và gây ra hậu quả khủn

Đánh giá

Thế giới hân hoan vì chặn được WannaCry, nhưng phiên bản 20 sẽ còn nguy hiểm và gây ra hậu quả khủn

WannaCry từ phát hiện tình cờ của một chuyên gia an ninh người Anh, nhưng biến thể của nó đã khiến mọi thứ trở thành tồi tệ hơn.

Trước đó, blogger ẩn danh 22 tuổi người Anh đã phát hiện trong code của ransomware một “công tắc an ninh ” (Kill Switch) do tin tặc phát triển để chặn đứng các nhà nghiên cứu và phân tích khảo sát về mã độc, nhưng lại biến thành gót chân Achilles vô hiệu hóa WannaCry từ xa.

Hình ảnh Thế giới hoan hỉ  vì chặn được WannaCry, nhưng thế hệ  2.0 sẽ còn gian nguy  và gây ra thành tựu  kinh khủng  hơn hàng đầu

Hàng nghìn máy tính bị lây nhiễm phần mềm độc hại

Mỗi khi lây nhiễm trên máy tính, phần mềm sẽ liên lạc với 1 địa chỉ website gồm những ký tự lộn xộn chưa được đăng ký. Nếu tên miền đó đã được sử dụng té ra nsomware sẽ tự xóa bản thân nó, còn trong trường hợp địa chỉ web đó không hoạt động , chúng bắt đầu tiến hành “bắt cóc” tập tin.

Với việc tìm ra và mua lại những địa chỉ web này, chàng trai 22 tuổi người Anh đã chặn đứng thời kỳ lây lan của WannaCry. Nói cách khác, lỗ hổng của loại mã độc tống tiền này lại nằm ở “công tắc an ninh ”.

Cuộc chiến chưa chấm dứt khi hiện ra WannaCry thế hệ 2.0

Như đã nói ở trên, chủ blog MalwareTech chỉ đăng ký tên miền nhằm kiểm soát WannaCry lây lan sang máy tính khác chứ không thể sửa chữa những máy tính đã bị khóa dữ liệu. Nhà nghiên cứu và phân tích 22 tuổi đã chuyển hướng truy cập từ các tranh bị lây nhiễm sang một hệ thống được kiểm soát.

Nếu nghĩ rằng, việc triệt tiêu “công tắc an ninh ” sẽ chặn đứng sức hủy diệt của mã độc tống tiền thì bạn đã nhầm. Bởi khi những kẻ đứng sau “màn uy hiếp cả thế giới ” nhận đi ra ểm yếu, chúng tiện dung giải quyết bằng cách viết lại code.

Item :56

Mã độc đòi tiền chuộc WannaCry đã “tiến hóa” lên cấp độ mới có thể vô hiệu hóa lá chắn của các chuyên gia an ninh mạng hiện nay.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng