20 sự thật thú vị, bất ngờ về Mặt Trời mà bạn chưa biết

134

20 sự thật thú vị, bất ngờ về Mặt Trời mà bạn chưa biết

Bạn đã sống trên hành tinh này rất lâu rồi, nhưng có nhẽ bạn chỉ biết Mặt Trời là ngôi sao sáng và to nhất, cung cấp ánh nắng và nhiều dưỡng chất – hóa chất quan trọng cho sự sống trên Trái Đất. Vậy mà có rất nhiều điều về ngôi sao này làm bạn chếnh choáng không thể hình dong được khi nghe tới.

1. Đáng kinh ngạc , Mặt Trời nặng đến 1.989.100.000.000.000.000.000 tỷ kg, bằng gần đúng mực trọng lượng của 330.060 Trái Đất!

Hình ảnh 20 sự thật  thú vị , bất thần  về Mặt Trời mà bạn không biết  bậc nhất
 

2. Nếu bên trong Mặt Trời hoàn toàn rỗng, có thể lấp đầy nó bằng 960.000 Trái Đất hình dáng cầu và 1.300.000 Trái Đất dạng dẹp (bị ép lại).

3. Bề mặt Mặt Trời có diện tích lớn gấp 11.990 lần diện tích bề mặt Trái Đất.
4. Mặt Trời của các bạn chỉ là một trong 100 tỷ ngôi sao đáng chú ý nhất dải ngân hà .

5. Điều này hẳn các bạn cũng đã nghe qua, trước đây có tới 9 hành tinh được tính vào Hệ Mặt Trời, nhưng sao Diêm Vương (Pluto) – nói một cách khác là hành tinh lùn – lạc quỹ đạo phân tích 8 hành tinh còn lại nên bị đá ra khỏi Hệ Mặt Trời.

Hình ảnh 20 sự thật  thú vị , bất thần  về Mặt Trời mà bạn không biết  số 2
 

6. Ngoài sao Diêm Vương còn có 4 ngôi sao nữa quay quanh Mặt Trời nhưng cũng bị lạc quỹ đạo, đó là : Ceres, Haumer, Makemake và Eris.

7. Kích thước, hình dáng , độ sáng, nhiệt độ, độ tuổi và khoảng cách của Mặt Trời phân tích Trái Đất là ấn tượng một cách chi li . Nếu chỉ có một trong các chỉ số này sai lệch , dù chỉ là một sai lệch thật nhỏ, sự sống trên Trái Đất có nhẽ đã không sinh tồn .

8. Mặt Trời được xuất hiện và có một “vòng đời” gần giống các ngôi sao khác: nó mở đầu bằng một đám mây bụi khí gọi là tinh vân. Đám mây bụi này rất xum xê , nhiệt độ của nó vào khoảng -226 độ C. tiếp đến do lực hút giữa hạt này và hạt kia, những phần của đám mây mở đầu đụng phải vào nhau và tạo thành những cụm gọi là “sao gốc”.

9. Trong thời kỳ đụng phải , những cụm “sao gốc” này mở đầu ma sát xuất hiện nhiệt, và chúng cháy sáng lên tạo thành màu đỏ. Cứ tiếp nối như thế cho đến khi sức nóng đủ sản xuất bức xúc hạt nhân bên trong lõi của chúng làm mất đi lực hút tự nhiên . Và như thế những cụm “sao gốc” đang dần dần xuất hiện nên một ngôi sao cao to gọi là Mặt Trời hiện nay .

Item :72

Bạn đã sống trên hành tinh này rất lâu rồi, nhưng có lẽ bạn chỉ biết Mặt Trời là ngôi sao sáng và to nhất, cung cấp ánh nắng và nhiều dưỡng chất – hóa chất cần thiết cho sự sống trên Trái Đất.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!