Phương Uyên nói về tin đồn yêu Thiều Bảo Trang

Đánh giá

Phương Uyên nói về tin đồn yêu Thiều Bảo Trang

“Trang hâm mộ , hâm mộ tôi. Đây có thể là một cảm tình mà mọi người nghĩ đi quá xa, không có gì hết. Đừng có cân nhắc vậy khổ thân mấy đứa nhỏ” – Nhạc sĩ Phương Uyên san sẻ .

Phương Uyên nói như thế về tin đồn quan hệ đồng tính với thí sinh xinh đẹp Thiều Bảo Trang, người được cho sẽ biến thành quánquân The Voice Vietnam trong clip “Vì sao Bùi Anh Tuấn bị loại”.

Cũng trong buổi chuyện trò với phóng viên, ngay sau buổi họp báo về scandal The Voice chiều 11/9, Phương Uyên san sẻ tận tường nhiều điều trong đó có nhắc đến mối quan hệ thân thiện tương tự như cảm tình tây riêng với người nghi dàn dựng clip tố cô.

“Lúc đầu, tôi định nhận lỗi rồi sang Mỹ sống…”

Chị có thể cho biết tại sao chị có quyết định muốn rút khỏi chương trình nhưng rồi lại thôi?

Ban đầu, khi chiếm được thông tin và xem clip đó, tôi làm rớt cái ly từ trên tay xuống đất. Cảm giác lúc đó thật kinh khủng và tôi chỉ biết khóc từ 1h đêm đến sáng. Đến nay, mặt mũi vẫn còn sưng. Lúc đó, tôi thấy sợ hãi điều gì đó, không thể vượt qua được. Tôi nằm khóc và gọi điện cho ba má tôi ở Mỹ nói con chưa biết tại sao chuyện này lại xảy ra. Vì sao người ta hại con như thế ? Những gì con cố gắng làm con đều mất hết.

Bố mẹ tôi la nói “đã bảo con ý thức yếu rồi, con đừng có làm nữa, làm ra rồi người ta còn hại thế này thế kia… con cứ nói với người ta là con không làm nữa đi, cái chuyện để lọt thông tin ra hiện nay thôi mình nhận lỗi đi rồi đi về Mỹ sống”. Tôi đồng ý.

Xong rồi đến sáng họp nội bộ hôm đó, anh Minh (ông Nguyễn Quang Minh, TGĐ Cty Cát Tiên Sa – PV) có nói rằng tôi đã nghĩ đây là chiến thuật tốt nhất chưa và tôi nghĩ là vậy.

Hình ảnh Phương Uyên nói về tin đồn yêu Thiều Bảo Trang số 2

Ngày bây giờ trước khi tới đây, tôi cũng nghĩ tôi đã mất hết. Nhưng Kế tiếp , nhà báo thương tôi, thí sinh thương, tất cả 4 HLV đều thương tôi. Tôi thấy mình được không ít , mọi người vẫn luôn tin cậy vào tôi. Điều này còn lớn hơn cả biến cố đó. Nhưng tôi vẫn chưa có quyết định tiếp tục ở lại hay ra đi .

Nhưng khi ở lại, chị phải tiếp tục chịu áp lực lớn?

Như tôi nói, tôi đến chương trình với tâm lí để cho đi chứ không hẳn là phải nhận lại gì. Nếu mọi người tin cậy , mong mỏi tôi ở lại thì tôi có quay lại cũng chỉ là hiến đâng để trả ơn tất cả tin tưởng , sự quý mến của mọi người dành cho tôi.

Khi tôi thì thầm với các thí sinh, có đứa nói với BTC “nếu không có chị em cũng không thi, chưa biết cuộc thế em có thể về đâu, làm gì…”. Nói như thế là quá phủ nhận công lao của các HLV nhưng tôi là người luôn đi theo sát động viên ý thức để làm saothi tốt nhất, làm sao phá hoang hết quãng giọng của thí sinh, để tụi nó thi chứ không hẳn vì đứa nào hay hơn. Khi chiếm được điều này , tôi biết mình phải làm nhiều hơn để trả ơn lại điều này . Dĩ nhiên nhiệm vụ của tôi là phải làm, nhưng tôi nghĩ còn phải trả ơn những người đã tin cậy mình.

Hẳn chị biết chắc người tung clip?

Tôi chỉ nghi hoặc , chưa biết chắc chắn . Thí sinh có tới nhà nhưng những hình ảnh chụp từ máy của tôi, rồi những email, sao tụi nó có được? Dĩ nhiên, người giúp đỡ hình và người đẩy lên mạng là không giống nhau , tôi biết người bạn của tôi chưa biết gì về mạng, phải có người tiếp tay.

Người đó thân nghĩa nhưng tại sao làm vậy với chị?

Cái này là chuyện cảm tình tây riêng , tôi không nói được.

Nhà phát triển nói nhờ đến quy định , nhưng chị không muốn “xử” người hại mình?

Tôi chỉ muốn khảo sát để người đó ngưng lại chứ không muốn truy tố người đó. Họ làm hại tôi nhưng tôi cũng đã trao đổi với nhà phát triển rằng tôi không muốn người khác vào tù hay để họ làm tổn thương người khác nữa, đừng tiếp tục . Đây như là hăm dọa với mục tiêu để sau này nếu có làm gì sẽ phải gánh thành quả .

Chị nói đoạn thu thanh trong clip được tung lên của chị bị đổi mới , chi tiết là như thế nào?

Nó không đổi mới , mà nó bị cắt ghép trong một câu chuyện kéo dài. Trong số đó , có 3 cuộc di động của tôi với 3 thí sinh được gộp lại giống như 1 cuộc thì thầm với Phương Linh. 3 cuộc di động là không giống nhau nên tâm cảnh tôi cũng khác. Phương Linh 2 ngày nữa thi nó nói nghỉ, vậy không bực sao… chuyện đây là đơn giản nhưng đem cắt ghép ra thấy cách thì thầm của tôi rất vô giáo dục , nội dung bị đổi mới hoàn toàn.

Người ta bảo “không có lửa sao có khói”, như việc “tố” chị ép thí sinh H’Zina Bya và thí sinh đó đúng là cũng bỏ thi?

Hình ảnh Phương Uyên nói về tin đồn yêu Thiều Bảo Trang số 4
 HZina Bya (Ảnh cắt từ clip)

Mới đầu thí sinh này hát nhạc ngoại, nhưng khi tập cùng thì Phương Linh hát nhạc ngoại hay quá nên tôi mới nói với H’Zina Bya đổi sang viết lời Việt cho Bya hát. H’Zina Bya cũng nói sao chị công bằng quá, hát không được tiếng Anh cho hát lời Việt. Nhưng Kế tiếp , tôi phải thuyết phục Phương Linh cho nó hát bài Việt nên phải “tiêm” cho nó. Rồi nó bảo em chưa tập này nọ thì mình phải tiếp “hiện nay em hát nhạc Việt Nam đi, em hát bài nào hay nhất là em thắng”. Cái đây là cách kích thí sinh thôi chứ tôi không có quyền gì hết.

Tôi không nói là khinh thường Bya, thấy nó hát tiếng Anh có vấn đề tôi còn kêu hát lời Việt. H’Zina Bya tháo lui và nó bị bệnh gì không tiện nói. Tất nhiên là nó nghe được tôi nói đá đít nó này nọ nó buồn rồi. Tôi chưa thì thầm nhưng H’Zina Bya phải hiểu là tôi kích thí sinh này, kích thí sinh kia như “nó hát lớn thì em cũng phải hát lớn, đập cho nó chết…”. Thí sinh nào tôi cũng nói y sì nhau!

Trong cuộc thi, những lời năn nỉ ỉ ôi của thí sinh với chị hẳn cũng có?

Cứ hỏi mấy thí sinh thì sẽ biết chưa có thí sinh nào năn nỉ tôi. Thí sinh nào càng năn nỉ, quỵ lụy tôi càng không thích. Tôi thích thì thầm với thí sinh như 2 người bạn, không ai quỵ lụy ai. Tính tôi rất bộc trực.

Trang Ốc là người viết thư, và câu chuyện trong lá thư cũng bị đổi mới . Khi mình thì thầm đàng hoàng với nó thì nó cũng đàng hoàng , thì thầm hống hách thì nó cũng hống hách … chuyện đây là đương nhiên . Nhưng tôi 42 tuổi, đáng tuổi ba má chúng nó mà chả lẽ chúng nó dám thì thầm với tôi như thế nào?

Còn tại sao có tin đồn mối quan hệ đồng tính của chị với thí sinh Thiều Bảo Trang ?

Trang hâm mộ , hâm mộ tôi. Đây có thể là một cảm tình mà mọi người nghĩ đi quá xa, không có gì hết. Nhiều thí sinh khác tôi cũng thấy rất thương tụi nó. Tụi nó đều là những đứa nhỏ. Đừng có cân nhắc vậy khổ thân mấy đứa nhỏ.

Mấy thí sinh đó cũng không hẳn đến nhà tôi ở mà đến học hát, từng đứa một đến học hát theo lịch từ sáng tới tối. Ở lại thì ăn cơm rồi về. Hầu như, đội nào cũng tới nhà tôi rồi.

Hình ảnh Phương Uyên nói về tin đồn yêu Thiều Bảo Trang số 6

Tôi thì mọi người có nghĩ thế nào cũng không sao, mọi người cũng biết tôi thế nào . Bây giờ, có hỏi giới tính tôi cũng bằng thừa! Tôi cũng nói xin lỗi thí sinh vì ảnh hưởng tới nó nhưng nó nói: “Con không có sao đâu, con thấy khổ thân cô”.

Chị có nhận định người thành công sau cuối là Bảo Trang?

Bậy bạ! Tôi chưa bao giờ nghĩ Thiều Bảo Trang sẽ vào Top 3 hay Top 5 chứ chưa bao giờ có cân nhắc đó. Đó là đơm đặt hoàn toàn. Còn cũng có ai nói rằng Tiêu Châu Như Quỳnh là đứng nhất nữa. Tôi thề chưa từng nghĩ gì chứ đừng nói là nghĩ Thiều Bảo Trang. Top của Hồ Ngọc Hà tôi còn chưa mường tưởng chứ đừng nghĩ là giải nhất của nguyên một chương trình.

Không công bằng với Trang vì tôi không đưa ra chuyện này, tự dưng nó đang thi thì bị tung tin vậy. Áp lực có thể khiến người ta hát dở hơn chứ không hẳn chỉ có hay hơn. Tôi nói với Trang, nếu người ta nghi hoặc con vậy thì con phải chứng minh bằng kĩ năng , còn con giữ được tư thế con thắng, không được con vẫn thua.

Vậy tại sao trong clip kia có thành quả được chị dự kiến , có cả người thành công sau cuối là Bảo Trang?

Vòng 7 đứa tôi còn chưa dự kiến chứ huống hồ chung kết làm sao dự kiến được? Chương trình làm tới đâu hay tới đó, chứ chưa xong làm sao tôi dự đoán vòng tiếp theo được? Khi các thí sinh bắt cặp, tập hát rồi tôi mới đưa ra nhận định khi nhìn vào kĩ năng và kiên tâm của thí sinh. Nhưng tư thế trên sân khấu mới là quyết định. Ví dụ như thành quả thí sinh Đông và Thắng, tôi ghi Đông thắng nhưng sau cuối thì Thắng là người vào vòng trong. Cái này là dự kiến thôi, giống như mọi người nhìn và đoán biết thằng này thắng này.

Mọi người có quyền nhận định, tại sao tôi lại không có quyền trong khi tôi là giám đốc âm nhạc, tôi biết biểu hiện từng thí sinh? Ví dụ như cặp này đấu với nhau, tôi thấy kĩ năng thí sinh này đậu nhưng khi lên sân khấu , tư thế họ biểu hiện lại khác và 4 HLV đều nói em này hay quá thì tôi cũng không quyết định.

Mối quan hệ của chị với các HLV trong cuộc thi thế nào , ai thực sự có quyền lực?

Hình ảnh Phương Uyên nói về tin đồn yêu Thiều Bảo Trang số 8

Tôi vẫn tham mưu cho các HLV nếu họ cần. Chứ không hẳn tôi bắt họ “mày phải làm cái này đi”. Bạn nghĩ coi 4 đứa kia (4 HLV- PV), đứa nào cũng cá tính , kĩ năng , có đứa nào tôi chỉ tay năm ngón được đâu! Quyết định ai đậu ai rớt là 4 HLV quyết định và họ phải quyết định đúng nhìn trên tư thế của thí sinh. Có nhiều lúc nó quyết định khác, tôi thấy vậy cũng chạy xuống hỏi “tại sao emquyết định vậy, chị thấy đứa kia hay hơn mà?”.

Về giọng hát thí sinh, The Voice có dàn dựng gì không?

Âm thanh nào live về cũng phải mix chứ! Chuyên viên âm thanh sẽ mix lại. Ví dụ như thực tiễn tiếng động bên ngoài nhiều quá mình phải cho bằng vận , đong đếm làm sao cho nó hay lên, vậy thôi! Tất cả chỉ vậy, chứ đâu có thể làm khác? Hát cũng phải hát vậy thôi, không đổi mới được.

Tiêu chuẩn trước tiên là giọng hát nhưng chị có thấy, thí sinh có hình ảnh bên ngoài đẹp vẫn lợi thế vì được nhiều người chu đáo ?

Đó cũng là một thiệt thòi cho chương trình! Khán giả chọn 50% nhưng chung kết là một 00% hoàn toàn do người theo dõi . Chính chính vì như thế tôi lo. Có những bạn hát hay nhưng lại ít fan và ngược lại , phải làm sao được giờ? Chuyện đó, chúng tôi cũng phải trao đổi rất kỹ làm sao thí sinh kĩ năng phải đứng đầu The voice.

Tôi không muốn trong một chương trình tôi làm Giám đốc âm nhạc mà có thí sinh không xứng đáng đoạt giải nhất. Nếu có một người như thế , năm sau tôi không làm nữa. Nhưng tôi cũng nghĩ, sau cuối mỗi đội còn một người nên tôi cũng nghĩ nếu ai thành công cũng sẽ là người xứng đáng.

Theo TTVN

Item :199

Trang yêu quý, ngưỡng mộ tôi. Đây có thể là một tình cảm mà mọi người nghĩ đi quá xa, không có gì hết. Đừng có suy nghĩ vậy tội nghiệp mấy đứa nhỏ – Nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng