Phương Uyên lấp lửng chuyện giới tính

Đánh giá

Phương Uyên lấp lửng chuyện giới tính

“Thực ra ai cũng biết tôi là ai, là người thế nào , giờ nói khác đi mới kỳ. Tôi có nói khác đâu” – Phương Uyên nói về nghi ngờ giới tính

Gần 30 năm làm nghề, đó là lần đầu tiên nhạc sĩ Phương Uyên gặp phải sự cố “kinh khủng ” đến mức chị cảm thấy “thân bại danh liệt” và mất toàn bộ . Câu chuyện không chỉ tác động đến sự thật cuộc thi đình đám The Voice có sắp đặt hậu quả hay không, mà nó còn khui ra một scandal tình yêu và giới tính thật của Phương Uyên.

Hình ảnh Phương Uyên mập mờ  chuyện giới tính  số 1

Phương Uyên gặp phải scandal khi ngồi vị trí giám đốc âm nhạc của The Voice

Sau clip “Vì sao Bùi Anh Tuấn bị loại khỏi The Voice?” làm dậy sóng dư luận, nhà phát hành chương trình đã đơn vị một cuộc họp báo nóng. Nhạc sĩ Phương Uyên, Giám đốc âm nhạc của cuộc thi, người tác động trực Kế tiếp scandal, nói trong nước mắt: “Hai ngày qua tôi rất rối. Từ lúc làm nghề tới lúc này , tôi chưa bao giờ được chụp hình nhiều đến thế. Những gì nghe trong clip không như các bạn nghĩ… Cuộc thi này hoàn toàn trong trắng . Tôi xin lỗi về những lời bỗ bã, tôi vẫn thường đùa với Thu Minh như thế . Câu chuyện rất dài và đã bị cắt lại. Tôi bị hại!”.

Cuộc họp báo diễn ra với nhiều quan điểm trái chiều, gây bàn cãi kéo dài từ 4h chiều tới gần 7h tối. Nó chỉ được kết thúc khi ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc Công ty Cát Tiên Sa, đơn vị phát hành chương trình The Voice – Giọng hát Việt có phát ngôn sẽ giữ Phương Uyên ở lại, tiếp nối vị trí Giám đốc âm nhạc.

Cuộc nói chuyện này diễn ra ngay khi cuộc họp báo kết thúc . Chúng tôi ngồi nói chuyện ngay trên bậc tam cấp của sàn diễn , cũng là nơi cách đây vài tháng Phương Uyên lăn lộn nhiều ngày để lựa chọn ra những khuôn mặt hoàn hảo nhất cho The Voice từ hàng ngàn thí sinh đăng ký tham dự .

Tôi sụp đổ hoàn toàn, mọi thứ quá kinh khủng

Cảm giác đầu tiên của chị khi nhìn thấy toàn bộ những bí mật tây riêng từ công tác đến đời sống tình cảm bị phơi bày trước công chúng như thế nào?

Phương Uyên năm nay 42 tuổi, từng là thành viên nhóm Ba Con Mèo (với hai em ruột). Chị sáng tác nhiều ca khúc nổi tiếng : Tiếng sét, Gia đình tôi, Mẹ yêu… Ngoài điều hành Công ty Ba Con Mèo Production, chị còn cùng bạn thân là Á hậu cuộc thi Hoa hậu Sài Gòn 1998 Lý Mỹ Dung mở spa, quán cà phê.

Sụp đổ. Tôi đón chờ tin đó vào lúc 1h30 khuya (ngày 10/9). Tôi đã khóc tới 5h sáng. Kế tiếp , tôi gọi di động cho ba mẹ và hai em ở Mỹ. Tôi hỏi: “Tại sao lại có người chơi con đến như thế , để con thân bại danh liệt hôm nay ?”.

Thật sự tôi không biết mai sau sẽ xảy đi ra ều gì. Từ lúc đó tới bây giờ , tôi không dám lên mạng đọc báo và cũng chẳng hề đọc một nhận xét nào bởi tôi biết mọi thứ rất kinh khủng . Qua bằng hữu , qua thí sinh, những lời yên ủi họ nhắn cho tôi, tôi biết mọi thứ phải nghiêm trọng lắm mọi người mới yên ủi như thế .

Những lời trong clip đó là tôi nói, chưa bao giờ tôi chối cả. Nhưng tôi nói trong cái tâm thế nào , với thái độ thế nào thì Chưa hẳn ai cũng hiểu. Tôi bộc trực nhưng Chưa hẳn người có tâm ác. Tôi sống ở nghề này quá lâu rồi và ai cũng biết tính tôi thế nào . Khi mọi người nói tôi quay phim hay ghi hình, tôi nói không, tôi không cần điều này và chỉ muốn ở phía sau sàn diễn thôi, làm việc với hàng ngàn thí sinh, tạo điều kiện cho nhiều yếu tố rạng ngời . Nhưng đến khi chuyện xảy ra, tôi sụp đổ hoàn toàn. Tôi chỉ muốn mua vé máy bay và sang Mỹ thăm gia đình. Đó là chốn mà tôi có thể về bất kỳ bao giờ , không ai ăn hiếp, nói nặng và không ai làm thương tổn tôi.

Điều gì khiến chị quyết định ở lại, đối diện với scandal?

Tôi rất thương thí sinh của mình. Mấy đứa nhỏ nhắn tin: “Chị ơi, đừng bỏ em. Chị ở lại với tụi em nhé”. Cả 4 huấn luyện viên, ai cũng thương và nói tôi đừng rời bỏ. Chính tôi quyết định đi ra , bởi dù Chưa hẳn là người gây ra chuyện nhưng đã làm ảnh hưởng đến mọi người. Lòng tự trọng không cho phép tôi ở lại. Nhưng đến hôm nay , bức xúc của mọi đứa ở cuộc họp báo làm tôi không ngờ mình vẫn được mến yêu như ngày nào.

Hình ảnh Phương Uyên mập mờ  chuyện giới tính  số 2

Phương Uyên: Không ngờ mình được mến yêu như thế

Chị từng xây dựng một đơn vị âm nhạc riêng, nhưng không mấy thành công trong buôn bán . Đó có phải một phần lý do để chị nhận lời làm giám đốc âm nhạc cho các chương trình do Cát Tiên Sa triển khai ?

Không phải vì không làm đơn vị nữa mà tôi quay lại với showbiz đâu. Tôi đã đi tu, đọc kinh mỗi ngày và làm nhạc Phật. Cuộc sống như thế , tôi thấy mình an thân, an phận và Chưa hẳn gặp áp lực gì. Tôi rất sợ áp lực , sợ ý thức mình không chịu nổi. Nhưng tôi bị… dụ. Tôi hỏi nếu nhận lời làm giám đốc âm nhạc, tôi có được quyền định hướng âm nhạc Việt Nam hay không, có được tuyển thí sinh vào hát theo kiểu mình muốn hay không. Họ nói được. Và cũng nhờ quyền đó, tôi mới tuyển được các thí sinh như hôm nay , có cái riêng.

Chị giảng giải rằng clip không phản chiếu hết sự việc, trái đất thật của mình. Các huấn luyện viên cũng cho rằng Phương Uyên thẳng tính và bộc trực. Nhưng chị có nghĩ sự cương trực kiểu ấy có thể làm thương tổn người khác không?

Phải nói sự cương trực đó với thái độ thế nào chứ? Với các thí sinh, đứa nào tôi cũng ngắn gọn , “phang” cho lẹ để tụi nhỏ an tâm . Tôi vẫn nói: “Hát vậy làm sao thi, hát vậy là mày chết chắc rồi”. Nghe như thế , ai cũng nghĩ tôi quát nạt, ăn hiếp tụi nó. Nhưng tôi nói điều này bằng tình thương của một người lớn. Hoặc khi hai thí sinh đối đầu nhau, thấy đứa này nhát đòn đứa kia quá, tôi nói: “Bây giờ em không chặt nó chết là nó sẽ chặt em. Em muốn sao, em muốn rớt phải không?”. Tôi vẫn nói với huấn luyện viên là phải tiêm vào đầu tụi nhỏ cái gì đó để chúng nó tin chắc hẳn chúng sẽ thắng. Thí sinh nào không thắng, tôi sẽ nói: “Ai bảo hôm nay mày không giữ được phong độ hay hôm nay đứa kia nó phong độ quá”. Và những lời đó khi được ghi âm , đặt trong một văn cảnh khác, cắt bớt đầu đề câu chuyện, thành thử mình lại là người có ý đồ.

 

Hình ảnh Phương Uyên mập mờ  chuyện giới tính  số 4

Phương Uyên và các HLV của The Voice trong cuộc họp báo

Thí sinh The Voice hồ hết tuổi đời còn rất trẻ, họ có thể nghĩ khác đi khi nghe những lời khá nặng nề của chị?

Tôi luôn thủ thỉ với các thí sinh như những người bạn, những đứa con. Chưa đứa nào phải chui luồn tôi cả và tôi cũng chưa bao giờ áp đặt chúng chuyện gì hết. Sau khi la mắng, tôi lại khuyên chúng phải cố gắng thành công … Lúc trước, Thanh Duy Idol làm việc trong đơn vị của tôi cũng bị mắng: “Mày hát như thế mà làm ca sĩ không biết nhục à?”. Cái la mắng đó cũng vì mình muốn cho nó tự ái cực độ để phải cố gắng khôn xiết . Tôi nghĩ việc dạy khoa , mỗi người sẽ có một cách. Nhưng dù tôi bằng lòng làm người xấu nữa thì các thí sinh cũng hiểu mà. Sau khi la xong, tôi lại bảo tụi nhỏ đi… ăn cơm.

Bây giờ điều sự thật nuối tiếc của chị là gì?

Đắng. Có lẽ Chưa hẳn nuối tiếc mà là điều cần rút kinh nghiệm là gì. Từ việc làm sao đánh mất thông báo , cách thủ thỉ với thí sinh thế nào . Chắc tôi phải sửa sai, dùng cách khác dịu hơn. Ví dụ mấy đứa cháu trong nhà, tôi nói gì chúng cũng chẳng bắt lỗi đâu. Nhưng đó là cuộc thi mở, ai cũng coi mình nói gì, làm gì… Khi thân nghĩa quá, cách nói của mình có thể làm người khác hiểu lầm. Tôi là người sống bản năng, nghĩ sao nói vậy nên giờ phải chu đáo mọi thứ, cũng… khổ thân cho tôi.

Tôi không trách người đã hại mình

Nhiều người cho rằng những thông báo trong clip đó, chỉ có người yêu, gần gũi với chị mới có thể biết mật khẩu email, ghi âm những cuộc trao đổi di động của chị ở phạm vi rất gần. Chị cũng đoán được là ai đã hại mình?

Tôi không muốn nói vì tình yêu hay điều gì khác. Nhưng đó là người bạn thân lâu năm của tôi. Nó như tình huống bạn bị bội phản tin tưởng bởi người mà bạn yêu quý nhất vậy. Biết được sự thật , bạn sẽ hận người ta à? Tôi không trách ai đã làm điều này , chỉ trách tại sao họ lại nông cạn như thế . Nếu hận tôi, có thể đâm tôi một dao cho chết cũng không sao. Nhưng họ làm điều này ảnh hưởng quá nhiều . Nó như cơn bão quá lớn vậy.

Chị có nghĩ rằng những điều người bạn của chị làm là do ghen tuông không?

Đây chỉ là nghi ngờ thôi chứ tôi không chắc 100% là bạn tôi làm. Hãy để công an làm việc và có câu vấn đáp đúng đắn nhất.

Gặp sự cố quá lớn, chị có bị đánh mất niềm tin không?

Khi đã đi tu rồi, tôi không biết ghét ai. Nói lời cay độc hỗ tương chỉ khiến cho mình thêm tội thôi. Hãy làm sao cho tâm được an ninh . Tôi không nhìn, không thấy toàn bộ mọi thứ vì điều này có thể làm thương tổn mình.

Nhưng hôm nay , Chưa hẳn khán giả làm thương tổn mình đâu, họ thấy vậy nên nói đúng thôi. Ai cũng biết chỉ có người nhà mới làm được chuyện này và điều này mới làm thương tổn tôi.

Có người nói toàn bộ chuyện này là sự sắp đặt của một thần thế trong đó có ai đó… muốn đẩy tôi ra ngoài vì lý do gì đó. Tôi nghĩ sự cố này như tai họa trên trời rớt xuống. Tôi làm nghề này gần 30 năm rồi, trước giờ không thích PR hay scandal gì hết. Chẳng lẽ người ta có thể chuẩn bị làm thương tổn mình vì mục tiêu khác? Tôi vẫn muốn đặt tin tưởng vào trái đất và mong không có chuyện đó xảy ra. Nếu xảy ra thì đã đắng còn đắng hơn.

Chị có nghĩ mình “ngoan cố” không khi quay lại với vị trí cũ bất chấp những lời chỉ trích nặng nề?

Đến giờ này tôi vẫn chưa quyết định ở lại hay đi ra . Nhưng tôi được mọi người mong muốn quay lại và Ban đơn vị bất chấp bất kỳ điều gì xảy ra cũng tôn trọng khả năng của tôi. Sau scandal lớn như thế , cái tôi được là quá nhiều .

Giờ chị cảm giác thế nào về ranh giới giữa nổi tiếng và tai tiếng ?

Nó như sợi chỉ. Có thể có toàn bộ hoặc mất đi toàn bộ . Chẳng hạn tôi làm toàn bộ mọi điều cho âm nhạc và có bao giờ mường tượng chữ tiền đâu. Làm The Voice, tới bây giờ này tôi cũng chưa đề cập với Ban đơn vị rằng mình sẽ nhận bao lăm tiền, thậm chí họ còn năn nỉ tôi lên lấy lương. Tôi làm vì muốn để lại cái tiếng cho đời, để mọi người nhớ Phương Uyên đã làm gì cho nền âm nhạc Việt. Tôi đã làm cả đời để có cái danh mà giờ chịu tai tiếng , liệu có công bình ?

Giờ tôi nói khác đi mới kỳ

Có nhiều thông báo cho rằng hậu quả của toàn bộ chuyện này là do tính đa tình, đào hoa của chị? Chị có nghĩ đó là cái giá phải trả không?

Ai cũng vậy thôi, hình thành thỉnh thoảng được số đào hoa. Tôi có muốn vậy đâu, có nhẽ là từ sự yêu quý và thấy mình chân thực nên họ thích thôi. Nhưng tôi Chưa hẳn là người lăng nhăng , lung tung.

Đào hoa mà không lung tung à?

Đào hoa là người ta thích mình. Tôi có thể đa cảm chứ không đa tình. Quen với 1 người tới lúc hết rồi tôi mới quen người khác chứ không có tùm lum tà la nên không thể nào là đa tình được.

Chị nói sao với Thiều Bảo Trang, người trực tiếp tác động đến scandal tình yêu của chị?

Tôi có thủ thỉ với Trang, xin lỗi về những điều này . Tôi cũng xin lỗi toàn bộ những người có tác động vì tôi mà phải vướng vào chuyện này. Tôi nói với Ban đơn vị rằng muốn làm gì thìa là m, tôi chịu thiệt thòi cũng được nhưng các thí sinh còn quá trẻ, mai sau phía trước, đừng làm điều gì thương tổn tới họ.

 

Hình ảnh Phương Uyên mập mờ  chuyện giới tính  số 6

Thiều Bảo Trang, thí sinh của đội Hồ Ngọc Hà, người được cho là có quan hệ tình cảm với Phương Uyên và được dự báo sẽ giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Trang gọi tôi là dad (bố). Tôi thấy Trang còn can trương hơn mình nữa. Tôi còn có sự yếu mềm , còn Trang bảo: “Con không sao. Con chỉ thấy khổ thân cho dad thôi. Dad thiên nhiên phải gánh chịu những chuyện này”.

Chị phủ nhận mối quan hệ tình cảm với Thiều Bảo Trang, nhưng hỏi thật lòng chị có thấy rung động nếu cô ấy Chưa hẳn thí sinh?

Giọng hát của cô ấy làm tôi có nhiều cảm giác . Còn về ngoại hình , mỗi người có một gu riêng, ai biết được. Tôi không trình diễn thí sinh vì ai tôi cũng thấy thương và xinh cả.

Gu của chị là gì, chân dài và dĩ nhiên là… dễ thương ?

Ai nói? Tôi không có gu gì hết. Nhắc đến thí sinh, tôi không muốn thủ thỉ tình cảm gì hết. Tôi chỉ thích giọng hát của người này, người kia bởi mỗi giọng hát có ưu thế , ưu thế đặc biệt .

Chị có mường tượng bao giờ đó sẽ công khai cuộc thế , giới tính thật của mình không?

Có.

Bây giờ chị đã chuẩn bị chưa?

 

Tôi chuẩn bị nhưng bây giờ chưa có người nào chuẩn bị công khai với mình được (cười). Phải có ai thì mới công khai chứ bây giờ có ai để nói đâu. Dư luận với tôi không quan trọng . Thực ra ai cũng biết tôi là ai, là người thế nào , giờ nói khác đi mới kỳ. Tôi có nói khác đâu. Vấn đề là nếu có người nào đi cùng tới cuối con đường thì tôi sẽ làm điều này .

Ba mẹ chị có thân mật đến tình yêu của chị không?

Hai người luôn nghĩ tôi yêu ai, quen ai cũng được, chỉ việc người đó mến yêu , quan tâm cho tôi.

Gia đình phát hiện giới tính thật của chị từ bao giờ ? Từ nhỏ chị đã có tính cách nam tính rồi phải không?

Bình thường. Tôi cũng có bạn trai đơn giản chứ.

Chị từng có bạn trai không?

Có chứ sao không có. Đi học vẫn có bạn trai chứ (cười).

Sao chị bỗng dưng “rẽ hướng” như thế ?

Bây giờ tôi không biết làm sao nữa. Biết đâu mọi người cứ làm quá đến một ngày tôi có phát ngôn lấy chồng.

Nhìn hình ảnh chị lủi thủi một mình, người ta có cảm giác chị rất cô độc?

Nghệ sĩ mà, bao giờ cũng cảm thấy cô độc. Có thể tôi không cô đơn nhưng bao giờ cũng cảm thấy cô độc, luôn có cảm giác đó ngay cả lúc mọi người rất vui mắt . Tại sao mình lại ở đây, tại sao mình lại sinh tồn trên cõi đời này và tại sao mình lại mang nhiều gian nan .

Chị có thường trút những điều gian nan đó vào bài hát của mình không?

Khi đã lớn rồi, tôi vẫn có thể sáng tác những bài hát dành cho trẻ nít . Có lẽ vì tôi không có tuổi thơ và điều này cứ bám lấy tôi. Tôi cảm thấy nuối tiếc vì chưa được trải qua tuổi thơ. Tuổi thơ tôi chỉ có tập luyện và tập luyện . Gia đình tôi rất nghèo, lại đông con. Tôi mơ ước vươn lên để gia đình có cuộc sống ổn hơn.

Năm tôi học lớp 3, lớp 4 gì đó, những lúc không có gì để ăn, chị Hai tôi nói với mấy bằng hữu chúng tôi : “Phải chi có một bữa cơm ngon rồi mấy chị em mình chết hết cũng được”. Đó là điều khiến tôi nghĩ dù sau này mình có là gì cũng không bao giờ xem thường người khác. Tôi còn nhớ khi mới vào nghề cũng bị đì thế nào thì bây giờ mình phải giúp đỡ các em chứ. Họ có khả năng thì mình phải giúp vì Chưa hẳn ai cũng may mắn, có điều kiện để rạng ngời .

Cảm ơn chị đã san sẻ !

 

Item :340

Thực ra ai cũng biết tôi là ai, là người thế nào, giờ nói khác đi mới kỳ. Tôi có nói khác đâu – Phương Uyên nói về nghi vấn giới tính

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng