Phương Uyên đã nghĩ đến ngày công khai giới tính

Đánh giá

Phương Uyên đã nghĩ đến ngày công khai giới tính

“Tôi chuẩn bị nhưng hiện nay chưa có người nào chuẩn bị công khai với mình được”, nhạc sĩ lần đầu tiên chia sẻ về nam nữ .

Gần 30 năm làm nghề, đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Phương Uyên mắc phải sự cố “khủng khiếp ” đến mức chị cảm thấy thân bại danh liệt và mất tất cả .
 
Câu chuyện không chỉ thúc đẩy đến thực sự cuộc thi đình đám The Voice có sắp xếp thành tựu hay không, mà nó còn khui ra một scandal ái tình và nam nữ thật của Phương Uyên.
 
Hình ảnh Phương Uyên đã tưởng tượng  ngày công khai nam nữ  bậc nhất
 
Tôi sụp đổ hoàn toàn, mọi thứ quá khủng khiếp
 
– Cảm giác đầu tiên của chị khi nhìn thấy tất cả những bí mật riêng tư từ công tác đến đời sống cảm tình bị phơi bày trước công chúng như thế nào?
 
– Sụp đổ. Tôi đón nhận tin đó vào lúc 1h30 khuya (ngày 10/9). Tôi đã khóc tới 5h sáng. Tiếp nối , tôi gọi di động cho ba mẹ và hai em ở Mỹ. Tôi hỏi: “Tại sao lại có người chơi con đến như thế , để con thân bại danh liệt hôm nay ”.
 
Thật sự tôi chưa chắc chắn mai sau sẽ xảy rời khỏi ều gì. Từ lúc đó cho tới hiện tại , tôi không dám lên mạng đọc báo và cũng ko phải đọc một nhận xét nào bởi tôi biết mọi thứ rất khủng khiếp . Qua đồng đội , qua thí sinh, những lời an ủi họ nhắn cho tôi, tôi biết mọi thứ phải nghiêm trọng lắm mọi người mới an ủi như thế .
 
Những lời trong clip đây là tôi nói, chưa khi nào tôi chối cả. Tôi nói trong cái tâm ra sao , với thái độ ra sao thì không phải ai cũng hiểu. Tôi bộc trực nhưng không phải người có tâm ác. Tôi sống ở nghề này quá lâu rồi và ai cũng biết tính tôi ra sao . Khi mọi người nói tôi quay phim hay ghi hình, tôi nói không, tôi không cần điều đó và chỉ muốn ở phía sau sân khấu thôi, thao tác với hàng ngàn thí sinh, giúp cho nhiều nguyên tố tỏa sáng . Đến khi chuyện xảy ra, tôi sụp đổ hoàn toàn. Tôi chỉ muốn mua vé máy bay và sang Mỹ thăm gia đình. Đó là chốn mà tôi có thể về bất cứ khi nào , không ai ăn hiếp, nói nặng và không ai làm thương tổn tôi.
  
– Điều gì khiến chị quyết định ở lại, đối diện với scandal?
 
– Tôi rất thương thí sinh của mình. Mấy đứa nhỏ nhắn tin: “Chị ơi, đừng bỏ em. Chị ở lại với tụi em nhé”. Cả 4 tập huấn viên, ai cũng thương và nói tôi đừng rời bỏ. Chính tôi quyết định rời khỏi , bởi dù không phải là người gây ra chuyện nhưng đã làm ảnh hưởng đến mọi người. Lòng tự tôn không cho phép tôi ở lại. Nhưng đến hôm nay , bức xúc của mọi người ở cuộc họp báo làm tôi không ngờ mình vẫn được nâng niu như ngày nào.
 
– Chị từng kiến thiết một doanh nghiệp âm nhạc riêng, nhưng không mấy thắng lợi trong kinh doanh . Đó có phải một phần lý do để chị nhận lời làm giám đốc âm nhạc cho các chương trình do Cát Tiên Sa thực hiện ?
 
– Không phải vì không làm doanh nghiệp nữa mà tôi quay lại với showbiz đâu. Tôi đã đi tu, đọc kinh mỗi ngày và làm nhạc Phật. Cuộc sống như thế , tôi thấy mình an thân, thủ phận và không phải gặp sức ép gì. Tôi rất sợ sức ép , sợ ý thức mình không chịu nổi, nhưng tôi bị… dụ. Tôi hỏi nếu nhận lời làm giám đốc âm nhạc, tôi có được quyền định hướng âm nhạc Việt Nam hay không, có được tuyển thí sinh vào hát theo kiểu mình muốn hay không. Họ nói được. Và cũng nhờ quyền đó, tôi mới tuyển được các thí sinh như hôm nay , có cái riêng.
 
– Chị giải thích rằng clip không phản chiếu hết sự việc, nhân loại thật của mình. Các tập huấn viên cũng cho rằng Phương Uyên thẳng tính và bộc trực. Chị có nghĩ sự cương trực kiểu ấy có thể làm thương tổn người khác không?
 
– Tôi phải nói sự cương trực đó với thái độ ra sao chứ? Với các thí sinh, đứa nào tôi cũng ngắn gọn , “phang” cho lẹ để tụi nhỏ yên tâm . Tôi vẫn nói: “Hát vậy làm sao thi, hát vậy là mày chết chắc rồi”. Nghe như thế , ai cũng nghĩ tôi quát nạt, ăn hiếp tụi nó, nhưng tôi nói điều đó bằng tình thương của một người lớn. Hoặc khi hai thí sinh đối đầu nhau, thấy đứa này nhát đòn đứa kia quá, tôi nói: “Bây giờ em không chặt nó chết là nó sẽ chặt em. Em muốn sao, em muốn rớt phải không?”.
 
Tôi vẫn nói với tập huấn viên là phải tiêm vào đầu tụi nhỏ cái gì đó để chúng nó tin có lẽ rằng chúng sẽ thắng. Thí sinh nào không thắng, tôi sẽ nói: “Ai bảo hôm nay mày không giữ được phong độ hay hôm nay đứa kia nó phong độ quá”. Và những lời đó khi được ghi âm , đặt trong một văn cảnh khác, cắt bớt đầu đề câu chuyện, cho nên mình lại là người có ý đồ.
 
– Thí sinh “The Voice” hồ hết tuổi đời còn rất trẻ, họ có thể nghĩ khác đi khi nghe những lời khá nặng nề của chị?
 
– Tôi luôn thủ thỉ với các thí sinh như những người bạn, những đứa con. Chưa đứa nào phải luồn cúi tôi cả và tôi cũng chưa khi nào áp đặt chúng chuyện gì hết. Sau khi la mắng, tôi lại khuyên chúng phải cố gắng thắng lợi . Lúc trước, Thanh Duy Idol thao tác trong doanh nghiệp của tôi cũng bị mắng: “Mày hát như thế mà làm ca sĩ chưa chắc chắn nhục à?”. Cái la mắng đó cũng vì mình muốn cho nó tự ái tột cùng để phải cố gắng khôn xiết . Tôi nghĩ việc dạy học , mỗi người sẽ có một cách, nhưng dù tôi đống ý làm người xấu, các thí sinh cũng hiểu. Sau khi la xong, tôi lại bảo tụi nhỏ đi… ăn cơm.
 
– Bây giờ điều thực sự nuối tiếc của chị là gì?
 
– Đắng. Có lẽ không phải nuối tiếc mà là điều cần rút kinh nghiệm là gì. Từ việc làm sao đánh mất thông báo , cách thủ thỉ với thí sinh ra sao . Chắc tôi phải sửa sai, dùng cách khác dịu hơn. Ví dụ mấy đứa cháu trong nhà, tôi nói gì chúng cũng chẳng bắt lỗi đâu. Đây là cuộc thi mở, ai cũng coi mình nói gì, làm gì… Khi thân đức quá, cách nói của mình có thể làm người khác hiểu lầm. Tôi là người sống bản năng, nghĩ sao nói vậy nên giờ phải chu đáo mọi thứ, cũng… khổ thân cho tôi.
 
Hình ảnh Phương Uyên đã tưởng tượng  ngày công khai nam nữ  số 3
Phương Uyên và các tập huấn viên của cuộc thi Giọng hát Việt: Trần Lập,
Hồ Ngọc Hà, Thu Minh.
  
Tôi không trách người đã hại mình
 
– Nhiều người cho rằng những thông báo trong clip đó, chỉ có người yêu, gần gụi với chị mới có thể biết mật khẩu email, ghi âm những cuộc luận bàn di động của chị ở phạm vi rất gần. Chị cũng đoán được là ai đã hại mình?
 
– Tôi không muốn nói vì ái tình hay điều gì khác, nhưng đây là người bạn thân lâu năm của tôi. Nó như trường hợp bạn bị bội nghịch tín nhiệm bởi người mà bạn hâm mộ nhất vậy. Biết được thực sự , bạn sẽ hận người ta à? Tôi không trách ai đã làm điều đó , chỉ trách tại sao họ lại hời hợt như thế . Nếu hận tôi, có thể đâm tôi một dao cho chết cũng không sao. Nhưng họ làm điều đó ảnh hưởng quá nhiều . Nó như cơn bão quá lớn vậy.
 
– Chị có nghĩ rằng những điều người bạn của chị làm là do ghen tuông không?
 
– Đây chỉ là nghi ngờ , tôi không chắc 100% là bạn tôi làm. Hãy để công an thao tác và có câu vấn đáp chính xác nhất.
 
– Gặp sự cố quá lớn, chị có bị đánh mất niềm tin không?
 
– Khi đã đi tu rồi, tôi chưa chắc chắn ghét ai. Nói lời cay độc qua lại chỉ làm cho mình thêm tội thôi. Hãy làm sao cho tâm được bình an . Tôi không nhìn, không thấy tất cả mọi thứ vì điều đó có thể làm thương tổn mình.
 
Nhưng hôm nay , không phải người theo dõi làm thương tổn mình đâu, họ thấy vậy nên nói đúng thôi. Ai cũng biết chỉ có người thân mới làm được chuyện này và điều đó mới làm thương tổn tôi.
 
Có người nói tất cả chuyện này là sự sắp xếp của một thế lực trong đó có ai đó… muốn đẩy tôi ra ngoài vì lý do gì đó. Tôi nghĩ sự cố này như tai vạ trên trời rớt xuống. Tôi làm nghề này gần 30 năm, trước giờ không thích PR hay scandal. Chẳng lẽ người ta có thể chuẩn bị làm thương tổn mình vì mục đích khác? Tôi vẫn muốn đặt tín nhiệm vào nhân loại và mong không có chuyện đó xảy ra. Nếu xảy ra thì đã đắng còn đắng hơn.
 
– Chị có nghĩ mình “ngoan cố” không khi quay lại với địa điểm cũ mặc kệ những lời chỉ trích nặng nề?
 
– Đến giờ, tôi vẫn chưa quyết định ở lại hay rời khỏi ,  nhưng tôi được mọi người mong muốn quay lại và Ban doanh nghiệp mặc kệ bất cứ điều gì xảy ra cũng tôn trọng thiên tài của tôi. Sau scandal lớn như thế , cái tôi được là quá nhiều .
  
– Giờ chị cảm giác ra sao về ranh giới giữa nổi tiếng và điều tiếng ?
 
– Nó như sợi chỉ. Có thể có tất cả hoặc mất đi tất cả . Chẳng hạn tôi làm tất cả mọi điều cho âm nhạc và có khi nào tưởng tượng chữ tiền đâu. Làm The Voice, cho tới hiện tại này tôi cũng chưa đề cập với Ban doanh nghiệp rằng mình sẽ nhận bao lăm tiền, thậm chí họ còn năn nỉ tôi lên lấy lương. Tôi làm vì muốn để lại cái tiếng cho đời, để mọi người nhớ Phương Uyên đã làm gì cho nền âm nhạc Việt. Tôi đã làm cả đời để có cái danh mà giờ chịu điều tiếng , liệu có công bình ?
 
Giờ tôi nói khác đi mới kỳ
 
– Có nhiều thông báo cho rằng thành tựu của tất cả chuyện này là do tính đa tình, đào hoa của chị? Chị có nghĩ đây là cái giá phải trả không?
 
– Ai cũng vậy thôi, hiện ra thỉnh thoảng được số đào hoa. Tôi có muốn vậy đâu, có nhẽ là từ sự hâm mộ và thấy mình chân thực nên họ thích thôi. Nhưng tôi không phải là người lăng nhăng , lung tung.
 
– Đào hoa mà không lung tung à?
 
– Đào hoa là người ta thích mình. Tôi có thể đa cảm chứ không đa tình. Quen với 1 người tới lúc hết rồi tôi mới quen người khác chứ không có tùm lum tà la nên chẳng thể nào là đa tình được.
 
– Chị nói sao với Thiều Bảo Trang, người trực tiếp thúc đẩy đến scandal ái tình của chị?
 
– Tôi có thủ thỉ với Trang, xin lỗi về những điều đó . Tôi cũng xin lỗi tất cả những người có thúc đẩy vì tôi mà phải vướng vào chuyện này. Tôi nói với Ban doanh nghiệp rằng muốn làm gì thì là m, tôi chịu thiệt thòi cũng được nhưng các thí sinh còn quá trẻ, mai sau phía trước, đừng làm điều gì thương tổn tới họ.
 
Trang gọi tôi là “dad” (bố). Tôi thấy Trang còn gan góc hơn mình. Tôi còn có sự mềm yếu , còn Trang bảo: “Con không sao. Con chỉ thấy khổ thân cho dad thôi. Dad tự nhiên phải gánh chịu những chuyện này”.
 
– Chị phủ nhận mối quan hệ cảm tình với Thiều Bảo Trang, nhưng hỏi thật lòng chị có thấy rung động nếu cô ấy không phải thí sinh?
 
– Giọng hát của cô ấy làm tôi có nhiều cảm hứng . Còn về ngoại hình , mỗi người có một gu riêng, ai biết được. Tôi không mô tả thông tin thí sinh vì ai tôi cũng thấy thương và xinh cả.
 
– Gu của chị là gì, chân dài và tất nhiêntuy nhiên là… dễ thương ?
 
– Ai nói? Tôi không có gu gì hết. Nhắc đến thí sinh, tôi không muốn thủ thỉ cảm tình . Tôi chỉ thích giọng hát của người này, người kia bởi mỗi giọng hát có điểm cộng , điểm cộng không giống nhau .
 
– Chị có tưởng tượng khi nào đó sẽ công khai cuộc thế , nam nữ thật của mình không?
 
– Có.
  
– Bây giờ chị đã chuẩn bị chưa?
 
– Tôi chuẩn bị nhưng hiện nay chưa có người nào chuẩn bị công khai với mình được (cười). Phải có ai thì mới công khai chứ hiện nay có ai để nói đâu. Dư luận với tôi không quan trọng . Thực ra ai cũng biết tôi là ai, là người ra sao , giờ nói khác đi mới kỳ. Tôi có nói khác đâu. Vấn đề là nếu có người nào đi cùng tới cuối con đường thì tôi sẽ làm điều đó .
 
– Ba mẹ chị có thân thiết đến ái tình của chị không?
 
– Hai người luôn nghĩ tôi yêu ai, quen ai cũng được, Chỉ việc người đó nâng niu , chăm sóc cho tôi.
 
– Gia đình phát hiện nam nữ thật của chị từ khi nào ? Từ nhỏ chị đã có tính cách nam tính rồi phải không?
 
– Bình thường. Tôi cũng có bạn trai đơn giản chứ.
 
– Chị từng có bạn trai không?
 
– Có chứ sao không có. Đi học vẫn có bạn trai chứ (cười).
 
– Sao chị bỗng dưng “rẽ hướng” như thế ?
 
– Bây giờ tôi chưa chắc chắn làm sao nữa. Biết đâu mọi người cứ làm quá đến một ngày tôi tuyên bố lấy chồng.
 
– Nhìn hình ảnh chị thui thủi một mình, người ta có cảm hứng chị rất cô độc?
 
– Nghệ sĩ mà, khi nào cũng cảm thấy cô độc. Có thể tôi không đơn chiếc nhưng khi nào cũng cảm thấy cô độc, luôn có cảm hứng đó ngay cả lúc mọi người rất vui mắt . Tại sao mình lại ở đây, tại sao mình lại tồn tại trên cõi đời này và tại sao mình lại mang nhiều buồn bã .
 
– Chị có thường trút những điều buồn bã đó vào bài hát của mình không?
 
– Khi đã lớn rồi, tôi vẫn có thể sáng tác những bài hát dành cho trẻ nít . Có lẽ vì tôi không có tuổi thơ và điều đó cứ bám lấy tôi. Tôi cảm thấy nuối tiếc vì chưa được trải qua tuổi thơ. Tuổi thơ tôi chỉ có luyện tập và luyện tập . Gia đình tôi rất nghèo, lại đông con. Tôi ước mong vươn lên để gia đình có cuộc sống ổn hơn.
 
Năm tôi học lớp 3, 4 gì đó, những lúc không có gì để ăn, chị Hai tôi nói với mấy đồng đội chúng tôi : “Phải chi có một bữa cơm ngon rồi mấy chị em mình chết hết cũng được”. Đó là điều khiến tôi nghĩ dù sau này mình có là gì cũng không khi nào xem thường người khác. Tôi còn nhớ khi mới vào nghề cũng bị đì ra sao thì hiện nay mình phải trợ giúp các em chứ. Họ có thiên tài thì mình phải giúp vì không phải ai cũng may mắn, có điều kiện để tỏa sáng .
 
Theo Mốt & Cuộc Sống

 

Item :301

Tôi sẵn sàng nhưng hiện giờ chưa có người nào sẵn sàng công khai với mình được, nhạc sĩ lần đầu tiên chia sẻ về giới tính.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng